เนสกาแฟชวนรวยด้วยธุรกิจกาแฟ พร้อมท้านักชงมืออาชีพ

เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน บรรดาน้ำอัดลมรสซ่าหรือสารพัดน้ำปั่นเย็นเจี๊ยบจึงเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมตลอดทั้งปี  โดยเฉพาะเครื่องดื่มยอดฮิตอย่าง “กาแฟเย็น” ที่ไม่ได้ขายดีเฉพาะร้านดัง แต่รวมไปถึง “กาแฟเย็นรถเข็น” เจ้าไหนมีสูตรเด็ดชงอร่อยก็มีลูกค้าติดอกติดใจ อุดหนุนจนสร้างรายได้ในแต่ละเดือนมิใช่น้อย

และถ้าอยากเป็นเจ้าของธุรกิจเล็กๆ แต่รายได้ไม่ธรรมดา ก็ต้องไปที่งาน SMEs ไทยสู่ตลาดโลก” ซึ่งจะมีระหว่าง 21-25 ตุลาคมนี้ ที่ชั้น 4 เดอะมอลล์บางกะปิ เพราะบริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เตรียมนำ 3 โมเดลการลงทุน “รถเข็นกาแฟสร้างอาชีพ” ทั้งแบบรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง แบบรถเข็น และแบบเคาน์เตอร์ มาโชว์ในงานพร้อมเงื่อนไขพิเศษ เพื่อให้เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้สนใจ

ส่วนใครที่เป็นนักชงอยู่แล้วก็ยิ่งต้องไป เพราะ “เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล” ที่เคยสร้างอาชีพอิสระหรือรายได้เสริมให้แก่ ”คนรักการชง” มามากมาย ภายใต้โครงการ “เนสกาแฟ นักชงมืออาชีพ"  ได้เปิดเวทีประกวด “เนสกาแฟ นักชงมืออาชีพ แชมเปี้ยนชิพ” หรือ NESCAFE Street Barista Championship ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 2

กติกาย่อๆ ของครั้งนี้คือ ผู้เข้าประกวดต้องคิดสูตรรูปแบบการชงที่แปลกใหม่และสร้างสรรค์ สามารถนำไปใช้ในอาชีพได้ เข้ามาลงทะเบียนที่บูทของเนสกาแฟระหว่างวันที่ 21-23  จากนั้น คณะกรรมการจะคัดเลือกจนเหลือ 4 ทีมสุดท้าย ทีมละ 2 คน ขึ้นแข่งขันบนเวทีในวันที่  24 ตุลาคม แต่ละทีมต้องใช้อุปกรณ์ที่ทางเนสท์เล่กำหนดให้ก็คือ เนสกาแฟ บาริสต้า คอฟฟี่เมต และผลิตภัณฑ์ใหม่ "เนสท์เล่ สวีท ไทม์ ข้นหวานชนิดผง" ส่วนอุปกรณ์ต่างๆ บนเวทีจะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่มีอยู่บนรถเข็นของเนสท์เล่ทั้งหมด

นอกจากนี้ เนสท์เล่ยังได้เชิญผู้ที่ประสบความสำเร็จในอาชีพนักชงสี่รายมาโชว์ฝีมือและลีลา พร้อมถ่ายทอดวิทยายุทธ์ให้แก่ผู้ที่สนใจในอาชีพนักชง และเคล็ด (ไม่) ลับทำอย่างไรจึงจะขายดี