กทม.เล็ง “ลดวัน” จัดสงกรานต์ หาแนวทางประหยัดน้ำ

นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงนโยบายรณรงค์ประหยัดน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า เทศกาลสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย เป็นช่วงที่ประชาชนใช้น้ำสูงมาก เนื่องจากตามขนบธรรมเนียมที่สืบทอดกันมา ที่นอกจากจะเป็นโอกาสรดน้ำขอพรผ...

ช็อก! ต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับนิสิตจุฬาฯเจ็บ 7 กลับบ้านแล้ว 3 คน อีก 4 รายรอดูอาการ

วันที่ 9 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 15.00 น. เกิดเหตุต้นไม้หักโค่นมาทับโต๊ะสามจวน บริเวณตึกวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ส่งผลให้มีนิสิต ปี 1 ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ในจำนวนนี้มีสาหัส 3 ราย โดยพบทั้งที่มีอาการหัวแตก แขนหัก ขยับไม่ได้ เป็นต้น...

กปปส.นิวยอร์ก ชุมนุมต้าน ‘ทักษิณ’ขึ้นพูดเรื่องเมืองไทย ในสหรัฐฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก “กปปส.นิวยอร์ก PDRC NY” ได้โพสต์รูปภาพ โดยระบุว่าเป็นกลุ่มคนไทยในประเทศสหรัฐอเมริกาหลายสิบคนรวมตัวกันหน้าสถาบันนโยบายโลก (World Policy Institute) ณ นครนิวยอร์กของสหรัฐฯ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการ...

ดีเอสไอ นัดสอบปากคำ”สมเด็จช่วง”16 มี.ค. 2 ทุ่ม ณ วัดปากน้ำภาษีเจริญ

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า สำนักคดีภาษีอากร ดีเอสไอ ได้รับการประสานจากนายสมศักดิ์ โตรักษา หัวหน้าทีมทนายความวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ดูแลคดีรถโบราณ ยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ ทะเบียน ขม 99...

สมเด็จพระเทพฯ ทรงนำกล้องส่วนพระองค์บันทึกภาพ “สุริยุปราคาเต็มดวง”

วันที่ 9 มีนาคม 2559 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรปรากฏการณ์สุริยุปราคาเต็มดวง ณ วังสุลต่านเตอร์นาเต เมืองเตอร์นาเต สาธารณรัฐอินโดนีเซีย สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทย...
อ่านต่อ

นิวส์ มอนิเตอร์

‘เลเกอร์ส’ฮึดเฮเอ็นบีเอ 2 นัดติดหน 4 ในรอบปี!

แอลเอ เลเกอร์ส แชมป์บาสเกตบอลเอ็นบีเอ สูงสุดอันดับ 2 ตลอดกาล 16 สมัย แต่ฟอร์มตกอย่างหนักตั้งแต่โคบี้ ไบรอันต์ ยอดการ์ดวัยดึก 37 ปีมีปัญหาบาด...

โจ๋นครพนมสุดโหด! ขี่จยย.ปาดหน้า คว้าปืนรัวใส่ร่างอริ4นัด ดับต่อหน้าแฟน

ระทึกอีก แก๊งโจ๋ป่วนเมืองประกาศศักดา ขี่ จยย.ปาดหน้าตามประกบยิงถล่มคู่อริ หลังกลับจากเที่ยวงานหมอลำไหว้ศาลปู่ตา ดับอีก 1 ศพ แก๊งวัยรุ่นชื่อด...

แปลกดี! คนแห่เลี้ยงแมลงกระดิ่งเงินกระดิ่งทอง บอกให้โชค ขายกำไรดีโหลละ200

ความเชื่อแปลก ๆ เลี้ยงแมลงกระดิ่งเงินกระดิ่งทอง เชื่อให้โชคลาภ- ขายได้ราคาดี ขวดโหลละ 200 บาท ผู้สื่อข่าวได้พบที่ร้านอินเตอร์เน็ต ชื่อร้านเป...

‘คลีตัน’เหมา2ตุงพา’กิเลน’ไล่อัด’บีจี’2-0’บุรีรัมย์’เฮจุดโทษเฉือน’ตะหานน้ำ’1-0

การแข่งขันฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2016” เมื่อวันที่ 9 มีนาคม เป็นเกมเตะนัดที่ 2 ของฤดูกาล ซึ่งเป็นเกมนัดกลางสัปดาห์ ไฮไลต์อยู่ที่...

ลูกจ้างสาวลาวโหด! วางแผนฆ่าเมียอดีตผกก. คว้ามีดกะซวกจนตายก่อนชิงทรัพย์

สาวชาวลาวฆ่าเจ้าของร้านโชห่วยเมียอดีต ผกก.ชิงทรัพย์ เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 มีนาคม ร.ต.อ.ธานินทร์ สุดไชย พนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพรก จ.พระ...

‘วิษณุ’ยัน ครม.ไม่ได้เด้ง’สีหนาท’ อ้างครบเทอม เป็นต่อไปไม่ได้

‘วิษณุ’ปัดปลด’สีหนาท’ อ้าง กม.ห้ามเป็นเลขาธิการ ปปง.เกิน 4 ปี แจงหาช่องให้เป็นที่ปรึกษาแทน เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่...

ตู่-จตุพรสงสัย ทำไมรัฐไม่ปราบมาเฟียตั้งแต่ยึดอำนาจ มาปราบช่วงทำประชามติ

ประธาน นปช.ชื่นชมคำสั่งปราบผู้มีอิทธิพล ติงให้ทำจริง ดักทางอย่าใช้เป็นเครื่องมือต่อรองผลประโยชน์ทางการเมือง สงสัยทำไมไม่เริ่มปราบตั้งแต่ยึดอ...

‘น้องเมย์’ควง’คู่ผสม’ทะยานรอบ2แบดมินตันออลอิงแลนด์

การแข่งขันแบดมินตันระดับซุปเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น” ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 9 มี...

บทความ

สุจิตต์ วงษ์เทศ : ขนส่งมวลชน ต้องอยู่กลางกรุงเทพฯ

สังคมไทย 50 ปีที่ผ่านมา ได้คนชั้นนำผู้มีอำนาจนิยมยกย่องให้อภิสิทธิ์ผู้มีทรัพย์ แล้วมองข้ามสามัญชนคนรายได้น้อย เห็นได้จากกิจการขนส่งมวลชนไม่พัฒนา เพราะมุ่งตัดถนนบริการเอาใจผู้มีรถยนต์ขับ แต่ยกเลิกรถราง แล้วแช่แข็งรถไฟเป็นโบราณศิลปวัตถุ ปล่อย...

สุจิตต์ วงษ์เทศ : ไม่มีขอมแปรพักตร์ เมื่อพระเจ้าอู่ทองสร้างอยุธยา

“ขอมแปรพักตร์” ข้อความนี้เพิ่งมีตอนปลายๆ ยุคอยุธยา หมายถึงเขมรไม่จงรักภักดีต่ออยุธยา ซึ่งเป็นการเมืองสมัยหลังๆ เมื่อกัมพูชาอ่อนแอมากแล้ว ไม่ได้หมายถึงกัมพูชาอยู่ในอำนาจไทยตั้งแต่แผ่นดินสมเด็จพระรามาธิบดี (พระเจ้าอู่ทอง) แรกสถาปนารัฐอยุธยา ต...

ฟ้าและดวงดาว โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

ผ่านพ้นปรากฏการณ์ดาวมฤตยูย้ายราศีจากมีนสู่เมษมาได้ไม่นาน วันที่ 9 มีนาคมนี้ มีปรากฏการณ์สุริยุปราคาตามมาติดๆ อารมณ์ของผู้คนที่หวั่นไหวกับท้องฟ้าและดวงดาวเกิดขึ้นมาด้วยตามความเชื่อของแต่ละภูมิภาค แต่ละท้องถิ่น และแต่ละคน คำว่า ฟ้าลิขิต ดวงชะ...

กว่าจะถึงวันอังคาร ที่ 8 พฤศจิกายน 2559 โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

  ตําแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาคือตำแหน่งผู้นำของประเทศอภิมหาอำนาจประเทศเดียวในโลกจึงเป็นตำแหน่งที่มีอำนาจมากที่สุดในโลก ทำให้มีผู้คนที่กระสันอยากจะเป็นประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาเป็นจำนวนมาก และวิธีการที่จะขึ้นไปดำรงตำแหน่งประ...

การเมือง

‘วิษณุ’ยัน ครม.ไม่ได้เด้ง’สีหนาท’ อ้างครบเทอม เป็นต่อไปไม่ได้

‘วิษณุ’ปัดปลด’สีหนาท’ อ้าง กม.ห้ามเป็นเลขาธิการ ปปง.เกิน 4 ปี แจงหาช่องให้เป็นที่ปรึกษาแทน เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ พ.ต...
อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

เด่นวันนี้

อ่านข่าวเด่นทั้งหมด

เกาะกระแสโซเชียล

ตามกระเป๋าสีรุ้งมาติดๆ ‘ผ้าถุงไทย’ โกอินเตอร์ ขึ้นแคตวอล์ก ‘บาร์เซโลน่า แฟชั่นวีกส์’ ประเทศสเปน

หลังจากเกิดกระแสกระเป๋าคอลเลกชั่นใหม่ของแบรนด์ระดับโลก “บาเลนเซียก้า” ที่เหมือนกับ “ถุงสายรุ้ง” สำเพ็งบ้านเรา โด่งดังจนกระทั่งเว็บไซต์ Elle UK นำไปโพสต์ลงข่าวกันมาแล้ว ล่าสุด “ผ้าถุงไทย” หรือ “ผ้าซิ...
อ่านข่าวเกาะกระแสโซเชียลทั้งหมด

มติชนทีวี

“บิ๊กป้อม”ยันทหารตามนักการเมืองไม่มีแล้ว อนาคตทำ”เอ็มโอยู” ลั่น”คสช.”เป็นส.ว.ได้(คลิป)

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งส่วนใหญ่จะมีเจ้าหน้าที่ทหารไปติดตามกลุ่มนักการเมือง ว่า ขณะนี้ไม่มีแล้ว เพรา...
ดูรายการมติชนทีวีทั้งหมด

ช่องทางสร้างอาชีพ

2 วิศวกร ปริญญาโท ลัดวงจรชีวิต สร้างสุขกับอาชีพอิสระ “ปลูกผักสลัดอินทรีย์”

จบวิศวะ แต่ไปปลูกผัก จะทำได้จริงหรือ…? ปลูกผักอินทรีย์ยากนะ จะไหวหรือ…? จะไปกันรอดหรือเปล่า…? ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คำถามที่ท้าทายเหล่านี้ เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จากคนใกล้ชิดและเพื่อนๆ ทั้งของ คุณอภิชาต ศุภจรรยารักษ์ หรือ คุณเน และ คุณศิริ...
ดูช่องทางสร้างอาชีพทั้งหมด

อาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรม

ตร.ยะลา รวบโจ๋แทงกันจนตาย คิดว่าเหยื่อเป็นสายให้ทางการ

  วันที่ 9 มี.ค.59 เมื่อเวลา 13.45 น.นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ร่วมแถลงข่าวจับกุมคนร้ายรุมทำร้ายร่างกายและใช้มีดแทงนายกิตติธัช จันทร์หงส์ อายุ 19 ปี จนเสียชีวิต แล้วหลบหนีไป โดยเหตุเกิ...
อ่านข่าวอาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรมทั้งหมด

ภูมิภาค

aw_ปลวก280159_300x250(1)
อ่านข่าวภูมิภาคทั้งหมด

ในประเทศ

Harley
อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

การศึกษา

อ่านข่าวการศึกษาทั้งหมด

เศรษฐกิจ

“เอไอเอส”เมินทรู ขอเช่าคลื่นแจสถ่ายโอนลูกค้า 2จี กสทช.หวั่นโดนฟ้องถกใหม่ 10 มีค.

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) ด้านกิจการโทรคมนาคม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 มีนาคม สำนักงาน กสทช. ได้เชิญตัวแทน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน)...
House AD_ไหว้พระ
อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

ศิลปและวัฒนธรรม

จนท.ศิลปากรเข้าซ่อมแซม ภาพเขียนสีถูกเขียนทับแล้ว เตรียมทดสอบลอกสีไม่ให้กระทบฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 9 มีนาคม เจ้าหน้าที่กลุ่มงานวิทยาศาสตร์ เพื่อการอนุรักษ์ กรมศิลปากร ได้เดินทางมายังภาพเขียนสีประตูผา อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เพื่อทำการตรวจสอบสภาพปัญหา และเริ่มดำเนินการอนุรักษ์ภาพเขียนสีดังกล่าว ที่ถูกขีดเขียนลงไปในผา...
อ่านข่าวศิลปวัฒนธรรมทั้งหมด

กีฬา

‘เลเกอร์ส’ฮึดเฮเอ็นบีเอ 2 นัดติดหน 4 ในรอบปี!

แอลเอ เลเกอร์ส แชมป์บาสเกตบอลเอ็นบีเอ สูงสุดอันดับ 2 ตลอดกาล 16 สมัย แต่ฟอร์มตกอย่างหนักตั้งแต่โคบี้ ไบรอันต์ ยอดการ์ดวัยดึก 37 ปีมีปัญหาบาดเจ็บเรื้อรังตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา เพิ่งจะคว้าชัยเป็นเกมที่ 2 ติดต่อกันแค่ครั้งที่ 4 ในรอบกว่า 1 ปีเ...
อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

รถยนต์

“วอลโว่” ประกาศ! รถเอสยูวี 7 ที่นั่ง “All-new XC90” ปลอดภัยที่สุดในโลก เริ่มต้น 4.89 ล้านบาท

Volvo XC90 ใหม่ รถยนต์เอสยูวี 7 ที่นั่ง ด้วยคุณสมบัติความปลอดภัยมาตรฐานใหม่ ระบบส่งกำลังขับเคลื่อนเทคโนโลยีล่าสุด เป็นรุ่นแรกที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมบนแพลตฟอร์มใหม่ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Volvo นั่นคือ Scalable Product Architecture หรือมีช...
อ่านข่าวรถยนต์ทั้งหมด

ข่าวประชาสัมพันธ์

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด