ซักเอง-พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าพบเพื่อสอบถามนายศิวรักษ์ ชุติพงษ์ วิศวกรชาวไทย ที่ถูกศาลกัมพูชาตัดสินจำคุกฐานจารกรรมข้อมูล ในเรือนจำเพรยซอ กรุงพมมเปญ

 
วันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2552   เวลา  23:56:19

มติชนออนไลน์
ภาพ"ทักษิณ"บินถึงเขมรพบวิศวกรในคุกเพรยซอ

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  เดินทางถึงกรุงพมมเปญ ด้วยเครื่องบินส่วนตัวลำเล็ก ลงจอดที่สนามบินนานาชาติกรุงพนมเปญ จากนั้น พ.ต.ท.ทักษิณนั่งรถออกจากสนามบิน ตรงไปยังเรือนจำเพรยซอ  เพื่อเข้าพบนายศิวรักษ์ ชุติพงษ์ วิศวกรชาวไทย ที่ถูกศาลกัมพูชาตัดสินจำคุกฐานจารกรรมข้อมูล หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษจากกษัตริย์นโรดม สีหมุนี แห่งกัมพูชา และจะถูกปล่อยตัวในวันที่ 14 ธันวาคม

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณใช้เวลาในการพูดคุยกับ นายศิวรักษ์ประมาณ 15 นาที ถามถึงผู้สั่งการให้นายศิวรักษ์ ส่งตารางการบินให้ทางการไทยโดยนายศิวรักษ์ยืนยันว่าไม่มีความสนิทสนมกับผู้ขอข้อมูล และไม่ทราบด้วยว่าพ.ต.ท.ทักษิณจะโดยสารมาด้วยเที่ยวบินดังกล่าว 

 

ทางด้านนางสิมารักษ์ ณ นครพนม มารดานายศิวรักษ์ กล่าวยืนยันว่า ไม่ใช่การจัดฉากเพื่อหวังผลทางการเมืองแพียงแค่คิดว่าจะยอมเอาลูกของตนเองไปอยู่ในสถานการณ์อย่างนั้นทั้งจำกัดอิสรภาพ เสรีภาพ แม่คนนั้นก็เลวแล้ว


ทั้งนี้จะมีตัวแทนจากพรรคเพื่อไทยเข้ารับมอบตัวนายศิวรักษ์ ได้แก่ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์โฆษกพรรคเพื่อไทย นายไพจิต  ศรีวรขาน นายชวลิต วิชยสุทธิ์ และพล.ต.ศรชัย มนตรีวัฒน์ แต่ไม่มี พ.ต.ท.ทักษิณ