อดีตเลขาฯสมช. ข้องใจ ไทยรีบซื้อเรือดำน้ำจีน ชี้ เป็นยุคข้าวยากหมากแพง

อดีต เลขาฯ สมช.ชี้ สังคมสงสัยความคุ้มค่า ซื้อเรือดำน้ำยุคข้าวยากหมากแพง เมื่อวันที่ 25 เมษายน พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.)กล่าวถึงกรณีคณะรัฐมนตรี(ครม.)อนุมัติจัดซื้อเรือดำน้ำจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนว่า...

ถึงนักข่าวภาคสนามทุกคน “หากนิ่งเฉย…เราทุกคนจะกลายเป็นสื่อภายใต้อำนาจรัฐ “

วันนี้ (25 เมษายน)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปราเมศ เหล็กเพ็ชร์ ส่งสาร์นในนาม นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ถึงสื่อมวลชนทุกคน กรณีการเร่งผลักดัน ร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองสิทธิเสรีภาพส่งเสริมจริยธรรมและมาตรฐานวิชาชีพสื่อมวลชน โดยถูกตั้...

กรมสรรพาวุธฯ ซ้อมครูฝึกพลฉุดชักลากในขบวนพระอิสริยยศอัญเชิญพระบรมศพในหลวง ร.9

เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่กรมสรรพาวุธทหารบก พ.อ.เอนก กล่อมจิตร รองผู้บัญชาการโรงเรียนทหารสรรพาวุธ กรมสรรพวุธทหารบก เป็นประธานพิธีเปิดการฝึกครูราชรถ จำนวน 20 นาย โดยพ.อ.เอนก กล่าวว่า กรมสรรพาวุธทหารบก ได้มอบให้โรงเรียนทหารสรรพาวุธฯ รับผิดชอบใ...

อาจารย์-นศ.ม.นครพนม ชุมนุมขับไล่ “ภาวิช ทองโรจน์ พ้นสภามหา’ลัย อ้างผลประโยชน์ทับซ้อน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณลานพนมนาคา แลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราช ริมแม่น้ำโขง ถ.สุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม มีกลุ่มนักศึกษา คณาจารย์จากมหาวิทยาลัยนครพนมกว่า 500 คน มารวมกลุ่มแสดงพลังชูป้ายเชิงสัญลักษ...

เหี้ยนยกจังหวัด! แม่เหยื่อค้ากามซัด ผวจ.ลูกค้า จ่อหมายจับ’รอง ผกก.-รอง สว.-ประทวน’ซื้อเด็ก ตั้ง กก.สอบกราวรูด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 เมษายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มารดาเหยื่อค้ามนุษย์ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนและทนายความ เข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เพื่อให้ปากคำและนำหลักฐานเกี่ยวกับคด...
อ่านต่อ

นิวส์ มอนิเตอร์

ABC เร่งเครื่องปั้น abcpoint เพิ่ม Value Solution รับลูกค้ายุค 4G

  บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC ผู้ประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ภายใต้ชื่อ abcpoint ช่องทางการชำระเงิน E-Business เล็ง...

ตรวจสอบดวงท่านวันนี้ วันพุธที่ 26 เมษายน 2560

วันนี้วันพุธ โดยรวมดวงชะตาให้คุณมากกว่าให้โทษ อาทิตย์เสี่ยงโชคเก็งกำไรทำให้ยิ้มออก จันทร์เหมาะพูดคุยกับลูกค้ารายสำคัญ อังคารทุกอย่างไม่เป็นไ...

เช็คดวง 12 ราศี วันพุธที่ 26 เมษายน 2560

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ วันนี้ท่านมีการจับจ่ายใช้สอยเงินสดก้อนใหญ่ ไม่ควรทะเลาะวิวาทกับคู่หมั้นคู่สมรสโดยไม่จำเป็น แม้พูดกับผู้อื่นก็ไม่ควรใช้สำน...

เกษตรกรเฮ!!! ธพ.ประกาศเพิ่มสัดส่วนไบโอดีเซลบี7มีผล8พ.ค.นี้

นายวิฑูรย์ กุลเจริญวิรัตน์ อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน(ธพ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 เมษายนได้ลงนามประกาศธพ.เรื่องกำหนดลักษณะและคุณภาพของน้ำมันด...

ใหม่ ดาวิกา เอาจริง ลุยสีลม หวังศึกษางานสาวประเภท 2 เพื่อสวมบท ‘ชายไม่จริง หญิงแท้’

สิ่งหนึ่งซึ่งต้องยอมรับ คือนับวันใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ก็ยิ่งพัฒนาความสามารถในการแสดงมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนี้สาเหตุหลักน่าจะมาจากความเอาจริงเอาจ...

แผ่นดินไหวเชียงใหม่ 2 ครั้ง ยังไม่พบรายงานความเสียหาย

เมื่อวันที่ 25 เมษายน นายอดิศร ฟุ้งขจร ผู้อำนวยการสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าวันนี้เกิดเหตุแผ่นดินไหว เมื่อเวลา 18.3...

ซากุระสวนพฤกษศาสตร์ มฟล. บานปลายเมษา เหตุสภาพอากาศผันผวน

เมื่อวันที่ 25 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายในสวนพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัย...

บทความ

ประวัติศาสตร์ไทย ได้จากพงศาวดารแบบอาณานิคม : สุจิตต์ วงษ์เทศ

“ไทยไม่เคยตกเป็นเมืองขึ้น” โดยเปรียบกับประเทศเพื่อนบ้าน เป็นสิ่งที่คนชั้นนำของไทย สร้างสำนึกให้คนไทยทุกระดับยืดอกยกตนข่มท่านอย่างภาคภูมิและสง่าผ่าเผย แท้จริงแล้วไทยไม่ตกเป็นอาณานิคม “อย่างเป็นทางการ” แต่ในทางสากลล้วนรับรู้ทั่วไปว่าไทยเป็นอา...

เชิญร่วมกันทำบุญกับโรงพยาบาล โดยวสิษฐ เดชกุญชร

ผมป่วยเป็นโรคหัวใจมานานหลายปีแล้ว เวลาโรคกำเริบบางครั้งก็เป็นลมหมดสติ แต่เคราะห์ดีที่ทุกครั้งมีญาติมิตรอยู่ใกล้ช่วยกันพยาบาลจนฟื้นและนำส่งโรงพยาบาลได้โดยเร็ว ครั้งล่าสุดคือเมื่อเช้ามืดวันที่ 25 พฤษภาคม 2559 ที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ตอนนั้นผ...

อารมณ์เปลี่ยน โดย นฤตย์ เสกธีระ

สวนดุสิตโพลสัปดาห์ก่อนหน้านี้ได้สำรวจความคิดเห็นประชาชนกลุ่มตัวอย่าง สรุปว่ารัฐบาลน่าเป็นห่วง ท่าทีของรัฐบาลต่อผลโพลยังนิ่งเฉย ฝ่ายต้านรัฐบาลออกมาโจมตี ฝ่ายหนุนรัฐบาลออกมาปกป้อง เป็นปกติ สัปดาห์ต่อมาสวนดุสิตโพลเปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชา...

กฎหมายป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ บทสะท้อนมุมมองที่หายไปต่อกรณีเจ้าของสัตว์อำพราง : โดย ผช.ศ.นพดล ปกรณ์นิมิตดี

เหตุผลในการประกาศใช้พระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ (บางคนเรียกสั้นๆ ว่ากฎหมายป้องกันการทารุณกรรมสัตว์) คือ เนื่องจากสัตว์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความรู้สึกและเป็นองค์ประกอบสำคัญของสิ่งแวดล้อม จึงควรได้รับการคุ้มครองมิให...