ทบ.ประสานห้ามปล่อยโปเกม่อนในพื้นที่ทหาร หวั่นกระทบมั่นคง-วินัยทหาร

กรซ.ทบ. ออกมาตรการควบคุม ห้ามปล่อยโปเกม่อนพื้นที่ทหาร เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.ต.ฤทธี อินทราวุธ ผอ.ศูนย์เทคโนโลยีทางทหาร หรือศูนย์ไซเบอร์กองทัพบก กล่าวถึงมาตรการการดูแลเกมโปเกม่อน โก ภายหลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โ...

“กลิน เดวีส์”ย้ำข้อเรียกร้องสหรัฐ จี้ไทยกลับสู่การปกครองโดยพลเรือน ชี้ต้องเปิดกว้างเพื่อสร้างอนาคต

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม นายกลิน เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐพร้อมด้วยภริยา ได้เดินทางเยือนจังหวัดพังงาเพื่อสนับสนุนภารกิจ #OurOcean ของนายจอห์น แคร์รี รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ด้วยการเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากองค์การระห...

กกต.จ่อให้นับคะแนนใหม่! หลังพบคลิปว่อน จนท.หันหลังรีบนับ-เสียงเบา-ไม่โชว์บัตร

“กกต.สมชัย”เผย เห็นคลิปจนท.หน่วยออกเสียงหันหลังนับคะแนนคาดที่พิษณุโลกแล้ว จ่อชงที่ประชุมกกต.พิจารณา ชี้ควรนับใหม่ แต่หากไม่มีผลโดยรวม จ่อประกาศทางการส่งรบ.10ส.ค.นี้ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) น...

น.1 ลั่นเล่น “โปเกมอน” ระหว่างปฎิบัติหน้าที่ถือว่าบกพร่อง

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยว่า จะมีการชี้แจงทำความเข้าใจกับกำลังพลในการดูแลความปลอดภัยสถานที่ ถึงกรณีผู้เล่นเกมส์โปเกม่อนโกซึ่งได้รับความนิยมขณะนี้หากเข้ามาใช้สถานที่ราชการเช่นกองบัญชาการหรือสถานีตำรวจเพื่...

‘มีชัย’ย้ำ เลือกตั้งตามโรดแมป ยังตอบไม่ได้ เซตซีโร่พรรคการเมืองหรือไม่

“มีชัย” ย้ำเลือกตั้งตามโรดแมป พร้อมประสานองค์กรอิสระร่างกฎหมายลูกเตรียมเลือกตั้ง ตีมึนเซตซีโร่พรรคการเมือง เชื่อรธน.ประกาศใช้ช่วง ต.ค.-พ.ย.นี้ ระบุยังไม่ทำกฎหมายลูกหวั่นคนหาเรื่องตีความเป็นโฆษะ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 สิงหาคม ที่ทำเนียบ...
อ่านต่อ

นิวส์ มอนิเตอร์

“ไพบูลย์ นิติตะวัน” ประกาศตั้งพรรคการเมือง สู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส.

“ไพบูลย์ นิติตะวัน” ประกาศตั้ง“พรรคประชาชนปฏิรูป” เดินหน้า3 นโยบายหลัก ปัดเป็นนอมินี กปปส. แต่ไม่ปิดกั้น แบะท่ารับนายทหารเกษียณร่วมอุดมการณ์...

ปอศ.รอ “ก.ล.ต.”แจ้งความเอาผิด”ไฮโซม่านฟ้า” ชวนลงทุนหุ้น

จากกรณีมีข่าวน.ส.อรปภัตร จันทรสาขา หรือไฮโซม่านฟ้า ชักชวนประชาชนผ่านอินสตาแกรม ให้ลงทุนหุ้น “ม่านฟ้า กรุ๊ป” โดยกำหนดราคาขั้นต่ำ...

มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคสุ่มตรวจ ‘น้ำตาลมะพร้าว’ 17 ตัวอย่าง พบ ‘สารฟอกขาว’ 2ยี่ห้อ

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม น.ส.สารี อ๋องสมหวัง เลขาธิการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค แถลงว่า นิตยสารฉลาดซื้อ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ได้สุ่มตรวจสอบน้ำตาลม...

ทบ.ประสานห้ามปล่อยโปเกม่อนในพื้นที่ทหาร หวั่นกระทบมั่นคง-วินัยทหาร

กรซ.ทบ. ออกมาตรการควบคุม ห้ามปล่อยโปเกม่อนพื้นที่ทหาร เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.ต.ฤทธี อินทราวุธ ผอ.ศูนย์เทคโนโลยีทางท...

‘ศิลป์แผ่นดิน’ มรดกชาติ พระราชปณิธาน ‘พระราชินี’ ศิลปะไทยสูญหายไม่ได้

ตลอด 70 ปีแห่งการครองสิริราชสมบัติของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงประกอบพระราชกรณียกิจเพื่อปวงชนชาวไทยอย่างอเนกอนันต์ และตลอด 70 ปีนั้น สม...

น.1สั่งสน.ห้วยขวางตรวจคลิปฉาวไล่สาวไซด์ไลน์ออกจากห้องพัก เตือนคนเผยแพร่ผิดด้วย

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยถึงกรณีผู้เสียหายที่มีคลิปภาพเคลื่อนไหวถูกกล่าว...

‘โปเกมอนมาสเตอร์’คนแรกถือกำเนิด! หนุ่มมะกันจับโปเกมอนครบทุกชนิดเท่าที่มีอยู่ตอนนี้

เว็บไซต์เอนเตอร์เทนเมนต์วีคลี รายงานว่า โปเกมอนมาสเตอร์คนแรกของโลกได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว นายนิค จอห์นสัน วัย 28 ปี จากย่านบรุคลิน นครนิวยอร์ก...

4 กับดักที่ฉุดรั้ง โดย ณรงค์ ขุ้มทอง

“ผมรู้สึกเหมือนจำเลย ต้องทำงานให้เสร็จ นั่นคือปัญหาของผม แต่ก็เป็นแรงผลักดันให้ต้องทำมากยิ่งขึ้น ปัญหาของผม แต่ก็เป็นแรงผลักดันให้ต้อง...

บทความ

4 กับดักที่ฉุดรั้ง โดย ณรงค์ ขุ้มทอง

“ผมรู้สึกเหมือนจำเลย ต้องทำงานให้เสร็จ นั่นคือปัญหาของผม แต่ก็เป็นแรงผลักดันให้ต้องทำมากยิ่งขึ้น ปัญหาของผม แต่ก็เป็นแรงผลักดันให้ต้องทำมากยิ่งขึ้น การทำงานต้องเชิงรุก ไม่ควรทะเลาะกัน ต้องคิดใหม่ ขอกำลังใจให้ผมบ้าง ผมเสียเวลาพักผ่อนมา...

สมเด็จแม่ของคนไทย โดย วสิษฐ เดชกุญชร

ผมมีวาสนาได้เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เป็นส่วนพระองค์ในปี พ.ศ.2510 และพอทรงรู้จักก็ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ตามเสด็จเพื่อถวายความปลอดภัยเวลาเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมประชาชนและข้...

ภาพเก่า….เล่าตำนาน (2) นักบินสยาม 3 ท่านแรก โดย พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก

2 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2454 ในรัชสมัยในหลวง ร.6 มร.วัน เดน บอร์น (Van den Born) นักบินชาวเบลเยียมนำเครื่องบินแบบอองรี ฟาร์มัง (Henry Farman) เริ่มบินจากกรุงไซ่ง่อน (ปัจจุบันคือ นครโฮจิมินห์ของเวียดนาม) มาร่อนลง ณ บริเวณสนามม้าสระปทุม ( ปัจจุบันคื...

บทสรุป การเมือง ประชามติ 7 สิงหาคม ชัยชนะของ’ใคร’

ผลของประชามติที่ปรากฏออกมาว่า ร้อยละ 61.40 เห็นชอบต่อ “ร่างรัฐธรรมนูญ” ขณะที่ร้อยละ 38.60 ไม่เห็นชอบต่อ “ร่างรัฐธรรมนูญ” หากถือว่าเป็น “ชัยชนะ” จะเป็นชัยชนะของใคร ขณะเดียวกัน หากถือว่าคะแนนไม่เห็นชอบร้อยล...