“มหกรรมอาหารจานเด็ด Food Fest 2016” ยังไม่หยุด สายกินอย่าเพิ่งท้อถอย ยกขบวนอาหารอร่อยมาขนาดนี้ #ชิมวนไปให้ครบค่ะ
เดินกันอิ่มแล้ว อย่าลืมลูกเล็กเด็กแดง นึกถึงลุงป้าน้าอาที่บ้าน หิ้วอะไรได้ก็หิ้ว หอบอะไรได้ก็หอบ เจอของอร่อยต้องแบ่งปัน กระจายความสุขไปถ้วนหน้า
มีลายแทงของฝากมาแจก ใครติดธุระมาไม่ได้ เจอคนรู้จักมาแถวเดอะมอลล์ บางกะปิ บอกให้ตรงขึ้นมาที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 #พรีออเดอร์กันไปเลยค่า
พรุ่งนี้วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน เขาจัดเป็นวันสุดท้ายแล้ว ใครหยุดก็รีบมาหาของกินอร่อยๆ ไปฝากคนที่บ้านกันนะ
1.ปังพอนด์ ดอนหวาย บูธ A98
ขนมปังก้อนอวบๆ นอนเรียงมาพร้อมสังขยาสูตรที่ร้านทำเอง ถามว่าต่างจากขนมปังทั่วไปยังไง เขาบอกว่าร้านเขาแป้งนุ่มมากกกก ขนมปังอบใหม่ทุกวัน
มีให้เลือกทานคู่กับช็อกโกแลต สังขยาใบเตย และชาไทย
ราคากล่องละ 60 บาท 2 กล่อง 100 บาท
อีกเมนูเป็น ขนมปังหน้าเนย ใช้นมสดตีกับเนย พร้อมแยมรสต่างๆ มีทั้งสตรอเบอรี่ บลูเบอรี่ ใบเตย
ชิ้นละ 25 บาท 5 ชิ้น 100 บาท
ไม่ใส่สารกันบูด เก็บไว้ได้ถึง 3 วัน
2.เบ๊ภัตตาคาร บูธ A134
ขาหมูน้ำแดงทำไมถึงดึงดูดขนาดนี้
คุณเบียร์ หนุ่มหน้าใสเจ้าของร้านบอกว่า ขาหมูน้ำแดงสำเร็จรูปเป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่ทางร้านคิดค้น แพคสุญญากาศแยกเนื้อ แยกน้ำ พร้อมน้ำจิ้ม ไม่มีกลิ่นรบกวนระหว่างเดินทาง
อยู่ได้นาน เวลาทานเอาออกมาเข้าไมโครเวฟหรือต้ม ขายกล่องละ 350 บาท
ส่วนสินค้าขายดี คุณเบียร์แนะนำ “หอยจ๊อปู” แช่ฟรีซอยู่ได้นานถึง 6 เดือน กล่องเล็ก 20 ลูก 320 บาท กล่องใหญ่ 50 ลูก 750 บาท
ส่วนกุ้งจ๊อ แพคละ 200 บาท
ใครอยากตามไปทาน ร้านเบ๊ภัตตาคารอยู่ที่บ้านบึง ชลบุรี การันตีความอร่อยทำมายาวนานกว่า 50 ปี
3.ปิ๋ม ซีโฟ บูธ A119
ร้านนี้เหมาะสำหรับคนชอบทำอาหาร เนื้อหมูสดจากพิชชามีท เป็นโรงงานของพี่สาวคุณปิ๋ม ซีโฟ ผลิตและจำหน่ายเนื้อหมูสดและแปรรูป
โดยใช้เนื้อหมูปลอดสาร ไม่ใช้สารกันบูด
มี “กุนเชียง” รสเด็ด ใช้ไส้จริง ไม่ใช้ไส้สังเคราะห์ เก็บในตู้เย็นได้นาน 1 ปี กิโลละ 149 บาท
หมูฝอย ทานเล่นเพลินๆ กล่องละ 190 บาท
แล้วยังมีหมูยอ หมูเด้ง สันนอกสไลด์ แช่ฟรีซอยู่ได้นานถึง 6 เดือน
ความอร่อยพูดได้แค่ว่า “หมูสดทำอะไรก็อร่อยจ้า”
4.อาหารม้วนญวน-ไทย บูธ A140
คนรักสุขภาพเชิญทางนี้ เมนูจากผักออร์แกนิคเขามีเยอะม๊ากมาก
เริ่มตั้งแต่ เมี่ยงปลาทู, ป่อเปี๊ยะทะเล, สลัดหลอดซีซ่า, แหนมเนือง, ยำผักหวาน, ยำหัวปลีกุ้งสด, ยำถั่วพลูกุ้งสด
สำหรับมังสวิรัติและคนกินเจก็มี ลุยสวนอัมพวา(ใช้โปรตีนเกษตร), เมี่ยงธัญพืช และเมี่ยงเห็ดสามอย่าง
กล่องละ 55 บาท 2 กล่อง 100 บาท
ทีเด็ดอยู่ที่ “ส้มตำกรอบสมุนไพร” และ “ยำปลาดุกฟู” จากเนื้อปลาดุกล้วนไม่ผสมแป้ง
อาหารสดใหม่ ทำวันต่อวัน ไม่มีหน้าร้าน แต่รับทำส่งติดต่อคุณพัช 09-5491-9298
อาหารสุขภาพน่ากินมาก เกรงว่าจะหิ้วไม่ถึงคนที่บ้าน
5.ปูนึ่งนำโชค A90
กรรเชียงปูที่รอคอยยย เนื้อปูแน่นๆ ขาวๆ อวบๆ สดจริงอะไรจริง เพราะเขามีเรือประมงเป็นของตัวเอง ปูส่งตรงมาจากสุราษฎร์ธานี
แถมยังมีร้านชื่อ “ปูนึ่งนำโชค” อยู่ที่หัวหินด้วยนะ
เด็ดสุด “กรรเชียงปูไซซ์ใหญ่” ขนาด 4-5 ตัวต่อ 1 กิโลกรัม จัดใส่กล่อง 4 ขีดในราคา 450 บาท แช่ฟรีซเก็บไว้ได้ 1 อาทิตย์ #ไม่ต้องห่วง #หมดตั้งแต่วันแรกค่ะ
“เนื้อปูรวม” แกะมาให้เรียบร้อย รวมทุกส่วนของปู กล่องละ 350 บาท
“ก้ามปู” 250 บาท
น้ำจิ้มทำเองสดๆ พริกมะนาวเน้นๆ
หนุ่มหน้าตาเข้มเจ้าของร้านแอบกระซิบว่า มาออกบูธ 2 วัน รับไปแตะหลักแสนบาทแล้วนะจ๊ะ #OMG #อยากไปช่วยขายอ่ะ
ของเขาขายดีส่งมาแทบไม่ทัน ของมีจำกัดแล้วนะ รีบมาสอยเร็ว
ใครอยากกินปูสด เขารับส่งทางรถตู้มาถึงกรุงเทพฯ เข้าไปดูได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก “ปูนึ่ง นำโชค Delivery”
6.กาละแม ตรา ปราสาทเดียว บูธ A68
กาละแมสดสั่งตรงมาจาก ศีขรภูมิ เมืองสุรินทร์
ทำกันมาตั้งแต่ปี 2517 สมัยอากง เริ่มจากการทำโชห่วย ด้วยความที่เป็นครอบครัวใหญ่จึงกวนกาละแมกินเอง เพื่อนบ้านมาค้นพบความอร่อยจึงแนะนำให้ทำขายแบ่งปันความอร่อยสู่บ้านอื่นบ้าง
เป็นที่มาของกาละแมสดศีขรภูมิ
“คูณ” หนุ่มแว่นรุ่นที่ 3 บอกว่ากาละแมที่บ้านใช้กะทิสด แป้งข้าวเหนียว น้ำตาล และใส่เปลือกมะพร้าวเผาให้สีดำและกลิ่นหอม
ยังไม่หมด! กรรมวิธีของเขาใช้เตารีดถ่านแบบโบราณรีดใบตอง นำมาห่อกาละแม เพื่อความหอมขั้นสุดของใบตอง เป็นภูมิปัญญาที่สืบทอดกันมากว่า 40 ปี
หอมจริง อร่อยจริง คอนเฟิร์ม!
7.วัชมนฟู้ด บูธ A174-177
ปิดท้ายกันด้วยผลไม้คุณภาพดี ฝากใครก็ถูกใจ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินได้ ไม่ต้องสาธยายถึงคุณประโยชน์
ชอบชนิดไหนเลือกเอาตามใจชอบ ไล่เรียงมามีพุทรานมสด ลองกอง เมลอน มังคุด มะนาวไร้เมล็ด แอปเปิล ส้มโอ กีวี สตรอเบอรี่ ทุเรียน ส้ม
เยอะจนตาลาย
#อิ่มด้วยของอร่อยขนาดนี้มีความสุขจริงๆ นะ