รวมอาหาร’ของฝาก’ เผื่อใครอยาก’พรีออเดอร์’ จากงาน’Food Fest 2016′

“มหกรรมอาหารจานเด็ด Food Fest 2016” ยังไม่หยุด สายกินอย่าเพิ่งท้อถอย ยกขบวนอาหารอร่อยมาขนาดนี้ #ชิมวนไปให้ครบค่ะ

เดินกันอิ่มแล้ว อย่าลืมลูกเล็กเด็กแดง นึกถึงลุงป้าน้าอาที่บ้าน หิ้วอะไรได้ก็หิ้ว หอบอะไรได้ก็หอบ เจอของอร่อยต้องแบ่งปัน กระจายความสุขไปถ้วนหน้า

มีลายแทงของฝากมาแจก ใครติดธุระมาไม่ได้ เจอคนรู้จักมาแถวเดอะมอลล์ บางกะปิ บอกให้ตรงขึ้นมาที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 #พรีออเดอร์กันไปเลยค่า

พรุ่งนี้วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน เขาจัดเป็นวันสุดท้ายแล้ว ใครหยุดก็รีบมาหาของกินอร่อยๆ ไปฝากคนที่บ้านกันนะ

Advertisement

1.ปังพอนด์ ดอนหวาย บูธ A98

14484643_1780301805515986_568719292078581087_n

ขนมปังก้อนอวบๆ นอนเรียงมาพร้อมสังขยาสูตรที่ร้านทำเอง ถามว่าต่างจากขนมปังทั่วไปยังไง เขาบอกว่าร้านเขาแป้งนุ่มมากกกก ขนมปังอบใหม่ทุกวัน

มีให้เลือกทานคู่กับช็อกโกแลต สังขยาใบเตย และชาไทย

Advertisement

ราคากล่องละ 60 บาท 2 กล่อง 100 บาท

14390955_1780301802182653_3620886311843170267_n

อีกเมนูเป็น ขนมปังหน้าเนย ใช้นมสดตีกับเนย พร้อมแยมรสต่างๆ มีทั้งสตรอเบอรี่ บลูเบอรี่ ใบเตย

ชิ้นละ 25 บาท 5 ชิ้น 100 บาท

ไม่ใส่สารกันบูด เก็บไว้ได้ถึง 3 วัน

2.เบ๊ภัตตาคาร บูธ A134

14440790_1780301895515977_6166997972946726352_n

ขาหมูน้ำแดงทำไมถึงดึงดูดขนาดนี้

คุณเบียร์ หนุ่มหน้าใสเจ้าของร้านบอกว่า ขาหมูน้ำแดงสำเร็จรูปเป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่ทางร้านคิดค้น แพคสุญญากาศแยกเนื้อ แยกน้ำ พร้อมน้ำจิ้ม ไม่มีกลิ่นรบกวนระหว่างเดินทาง

หนุ่มเบียร์ กับ สาวบิว จาก เบ๊ ภัตตาคาร
หนุ่มเบียร์ จากเบ๊ภัตตาคาร

อยู่ได้นาน เวลาทานเอาออกมาเข้าไมโครเวฟหรือต้ม ขายกล่องละ 350 บาท

ส่วนสินค้าขายดี คุณเบียร์แนะนำ “หอยจ๊อปู” แช่ฟรีซอยู่ได้นานถึง 6 เดือน กล่องเล็ก 20 ลูก 320 บาท กล่องใหญ่ 50 ลูก 750 บาท

14440790_1780301895515977_6166997972946726352_n

14364788_1780301898849310_3887203037783966191_n

ส่วนกุ้งจ๊อ แพคละ 200 บาท

ใครอยากตามไปทาน ร้านเบ๊ภัตตาคารอยู่ที่บ้านบึง ชลบุรี การันตีความอร่อยทำมายาวนานกว่า 50 ปี

3.ปิ๋ม ซีโฟ บูธ A119

14358634_1780301918849308_675345162849490101_n

ร้านนี้เหมาะสำหรับคนชอบทำอาหาร เนื้อหมูสดจากพิชชามีท เป็นโรงงานของพี่สาวคุณปิ๋ม ซีโฟ ผลิตและจำหน่ายเนื้อหมูสดและแปรรูป

โดยใช้เนื้อหมูปลอดสาร ไม่ใช้สารกันบูด

14463078_1780301975515969_2661320947765915302_n

มี “กุนเชียง” รสเด็ด ใช้ไส้จริง ไม่ใช้ไส้สังเคราะห์ เก็บในตู้เย็นได้นาน 1 ปี กิโลละ 149 บาท

หมูฝอย ทานเล่นเพลินๆ กล่องละ 190 บาท

14364628_1780301952182638_192126223700187458_n

แล้วยังมีหมูยอ หมูเด้ง สันนอกสไลด์ แช่ฟรีซอยู่ได้นานถึง 6 เดือน

ความอร่อยพูดได้แค่ว่า “หมูสดทำอะไรก็อร่อยจ้า”

4.อาหารม้วนญวน-ไทย บูธ A140

14370192_1780302045515962_513388317275799355_n

14390942_1780302008849299_2086974389822749192_n

คนรักสุขภาพเชิญทางนี้ เมนูจากผักออร์แกนิคเขามีเยอะม๊ากมาก

เริ่มตั้งแต่ เมี่ยงปลาทู, ป่อเปี๊ยะทะเล, สลัดหลอดซีซ่า, แหนมเนือง, ยำผักหวาน, ยำหัวปลีกุ้งสด, ยำถั่วพลูกุ้งสด

14368846_1780302042182629_2513947158968642898_n

สำหรับมังสวิรัติและคนกินเจก็มี ลุยสวนอัมพวา(ใช้โปรตีนเกษตร), เมี่ยงธัญพืช และเมี่ยงเห็ดสามอย่าง

กล่องละ 55 บาท 2 กล่อง 100 บาท

14440732_1780302112182622_3392977324896878112_n

ทีเด็ดอยู่ที่ “ส้มตำกรอบสมุนไพร” และ “ยำปลาดุกฟู” จากเนื้อปลาดุกล้วนไม่ผสมแป้ง

อาหารสดใหม่ ทำวันต่อวัน ไม่มีหน้าร้าน แต่รับทำส่งติดต่อคุณพัช 09-5491-9298

อาหารสุขภาพน่ากินมาก เกรงว่าจะหิ้วไม่ถึงคนที่บ้าน

5.ปูนึ่งนำโชค A90

14448824_1780302105515956_2547822163888636545_n

กรรเชียงปูที่รอคอยยย เนื้อปูแน่นๆ ขาวๆ อวบๆ สดจริงอะไรจริง เพราะเขามีเรือประมงเป็นของตัวเอง ปูส่งตรงมาจากสุราษฎร์ธานี

แถมยังมีร้านชื่อ “ปูนึ่งนำโชค” อยู่ที่หัวหินด้วยนะ

เด็ดสุด “กรรเชียงปูไซซ์ใหญ่” ขนาด 4-5 ตัวต่อ 1 กิโลกรัม จัดใส่กล่อง 4 ขีดในราคา 450 บาท แช่ฟรีซเก็บไว้ได้ 1 อาทิตย์ #ไม่ต้องห่วง #หมดตั้งแต่วันแรกค่ะ

“เนื้อปูรวม” แกะมาให้เรียบร้อย รวมทุกส่วนของปู กล่องละ 350 บาท

“ก้ามปู” 250 บาท

น้ำจิ้มทำเองสดๆ พริกมะนาวเน้นๆ

หนุ่มหล่อหน้าเข้ม ส่งตรงจากเมืองสุราษฏร์ธานี จาก ร้าน ส.ณัฐวุฒินำโชค
หนุ่มหล่อหน้าเข้ม ส่งตรงจากเมืองสุราษฎร์ธานี จากร้าน ส.ณัฐวุฒินำโชค

หนุ่มหน้าตาเข้มเจ้าของร้านแอบกระซิบว่า มาออกบูธ 2 วัน รับไปแตะหลักแสนบาทแล้วนะจ๊ะ #OMG #อยากไปช่วยขายอ่ะ

ของเขาขายดีส่งมาแทบไม่ทัน ของมีจำกัดแล้วนะ รีบมาสอยเร็ว

ใครอยากกินปูสด เขารับส่งทางรถตู้มาถึงกรุงเทพฯ เข้าไปดูได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก “ปูนึ่ง นำโชค Delivery”

6.กาละแม ตรา ปราสาทเดียว บูธ A68

14470507_1780302185515948_6974315960825889381_n

กาละแมสดสั่งตรงมาจาก ศีขรภูมิ เมืองสุรินทร์

ทำกันมาตั้งแต่ปี 2517 สมัยอากง เริ่มจากการทำโชห่วย ด้วยความที่เป็นครอบครัวใหญ่จึงกวนกาละแมกินเอง เพื่อนบ้านมาค้นพบความอร่อยจึงแนะนำให้ทำขายแบ่งปันความอร่อยสู่บ้านอื่นบ้าง

เป็นที่มาของกาละแมสดศีขรภูมิ

คูณ หนุ่มแว่นสายเรียบร้อย จาก ร้านกาละแมสดศีขรภูมิ
คูณ หนุ่มแว่นสายเรียบร้อย จากร้านกาละแมสดศีขรภูมิ

“คูณ” หนุ่มแว่นรุ่นที่ 3 บอกว่ากาละแมที่บ้านใช้กะทิสด แป้งข้าวเหนียว น้ำตาล และใส่เปลือกมะพร้าวเผาให้สีดำและกลิ่นหอม

ยังไม่หมด! กรรมวิธีของเขาใช้เตารีดถ่านแบบโบราณรีดใบตอง นำมาห่อกาละแม เพื่อความหอมขั้นสุดของใบตอง เป็นภูมิปัญญาที่สืบทอดกันมากว่า 40 ปี

หอมจริง อร่อยจริง คอนเฟิร์ม!

7.วัชมนฟู้ด บูธ A174-177

14370067_1780302278849272_5880996085578793114_n

ปิดท้ายกันด้วยผลไม้คุณภาพดี ฝากใครก็ถูกใจ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินได้ ไม่ต้องสาธยายถึงคุณประโยชน์

ชอบชนิดไหนเลือกเอาตามใจชอบ ไล่เรียงมามีพุทรานมสด ลองกอง เมลอน มังคุด มะนาวไร้เมล็ด แอปเปิล ส้มโอ กีวี สตรอเบอรี่ ทุเรียน ส้ม

เยอะจนตาลาย

#อิ่มด้วยของอร่อยขนาดนี้มีความสุขจริงๆ นะ

14462824_1780302392182594_6274733617218553794_n

14479524_1780302282182605_3354740279633262960_n

14479607_1780302308849269_1547890727819861174_n

14433226_1780302338849266_487331954131873120_n

14448761_1780302388849261_337138522162664784_n

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image