ที่มา | หนังสือพิมพ์มติชน หน้า18 |
---|---|
ผู้เขียน | มาดามตวง FOOD CELEB |
เผยแพร่ |
ก้าวแรกที่เข้ามาที่ร้านนี้ ได้บรรยากาศร้านอาหารทะเลแบบ New England ซึ่งเป็นเขตหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ได้รับอิทธิพลจากชาวอังกฤษที่อพยพเข้ามาอยู่อาศัยในเขตนี้ เมื่อเปิดประตูเข้ามาในร้านก็จะพบแผงขายอาหารทะเลสดๆ ไม่ว่าจะเป็นหอยนางรมสดจากหลากหลายแหล่งทั่วโลก มีอาหารทะเลอื่นๆ เช่น ปูทะเล กุ้งล็อบสเตอร์ในตู้ แสดงให้เห็นถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบ หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ด้านในตกแต่งด้วยอุปกรณ์จับปลาต่างๆ ผนังซีเมนต์มีภาพล็อบสเตอร์และปูสีแดงสดสะดุดตา เชฟประจำร้านนี้เป็นชาวนิวยอร์กและฮาวาย Chef Collins Stevens เล่าว่า อาหารที่ร้านคัดสรรวัตถุดิบที่ดี และมีคุณภาพเยี่ยมจากทั่วโลก อาหารในสไตล์ New England เป็นแบบเรียบง่าย คนทานได้รับรสอาหารทะเลที่แท้จริง
เมนูที่ไม่ควรพลาด (Uni Cristini 320.-) ไข่หอยเม่นวางบนขนมปังกรอบใส่ดีหมึก โรยด้วยเกลือทะเลจากฮาวายและผิวเลมอน อร่อยจากรสชาติแท้ๆ ของวัตถุดิบ ไข่หอยเม่นแบบออร์แกนิคมีความหวานมันในเนื้อ ไม่มีการเจือสารเคมีใดๆ ในจานมีใบชะครามวางไว้ให้ทานแนม รสชาติเค็มๆ อร่อยจากน้ำทะเล (Grilled Octopus 650.-) หนวดหมึกยักษ์จากสเปนย่างคลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศหอมถูกใจทั่วโลกที่ชื่อ Old Bay และกระเทียม พริกปราปริก้า น้ำมะนาว ได้รสเปรี้ยว เค็ม และเผ็ด เป็นรสชาติที่โดนใจคนไทย เสิร์ฟมาคู่กับซอสมะเขือเทศผสม Chorizo นุ่มอร่อยหอมเพราะย่างถ่าน (Traditional Lobster Roll 950.-) ขนมปังบริยอชสูตรพิเศษหอมเนย ย่างมากรอบนอกนุ่มใน ใส่เนื้อล็อบสเตอร์จากเมนสดฉ่ำ 1 ตัวเต็มๆ น้ำหนักเนื้อ 130 กรัมต่อที่ วางก้ามโชว์ยั่ว ไม่มีเครื่องอื่นๆ มาแย่งซีน จานนี้อร่อยมาก เห็นสั่งกันแทบทุกโต๊ะ อีกจานคือ (C&C Crabs 1,400.-) ปูทะเลบ้านเรา เรียงมาบนถาดไม้หน้าตาเก๋ สีส้มสดชวนน้ำลายสอ เชฟเลือกใช้แต่ปูเนื้อแน่นๆ เป็นปูตัวผู้ ก้ามใหญ่ได้เนื้อเต็มที่ นำมาคลุกเคล้าด้วยเกลือทะเลและผง Old Bay จากนั้นนึ่งมาเสิร์ฟคู่กับซอสเนย หอมสุดสุด เข้ากันมากๆ กับซีฟู้ดในแบบฉบับที่คนทั่วโลกชื่นชอบ แถมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดเอาใจคนไทยที่ชอบรสแซ่บก็ไม่ผิดหวังแน่นอน
หากท่านผู้อ่านชอบอาหารทะเล ลองมาร้านนี้ได้เลยค่ะ อาหารทุกจานของที่คัดคุณภาพพรีเมียม มาตรฐานมีระดับแท้ๆ ให้ได้ลองกัน ตอนนี้มี 2 สาขา ในห้างค่ะ
Crab & Claw
ชั้น 7 The EmQuartier โทร 66-2003-6233
ชั้น G ห้างสยามพารากอน โทร 66-2610-9714