ปดส.เร่งล่าต้นตอแพร่คลิปแอบถ่าย "โฟร์-มด" เปลือยกายอาบน้ำ ร่อนทั่วเน็ต

วันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2551 เวลา 19:44:06 น.
ว่อนกระฉ่อน คลิปวีดีโอแอบถ่าย หน้าเหมือน โฟร์-มด ขณะเปลือยกายอาบน้ำทั่วเน็ต ตร.เส่งเร่งสอบสวนข้อเท็จจริง ตามล่าต้นตอดำเนินคดี แนะผุ้เสียหายเข้าแจ้งความ ชี้จับได้ต้นตอแอบถ่ายแพร่ภาพมีโทษจำคุก 3 ปี

จากรณีที่มีภาพคลิปวีดีโอ แอบถ่ายภาพคนหน้าคล้าย 2 นักร้องสาวดูโอ้ โฟร์ - ศกลรัตน์ วรอุไร และมด - คุณัชญา ชัยรัตน์  เผยแพร่ว่อนไปทั่วอินเตอร์เน็ต ขณะทั้งคู่กำลังเปลือยกายหลังอาบน้ำเพื่อเปลี่ยนชุดชั้นในอยู่ในห้องน้ำแห่งหนึ่งออกมาเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตกระทั่งมีการฟอร์เวิร์ดคลิปฯ ที่ว่ากันอย่างกว้างขวาง และเป็นกระแสข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศนั้น  โดยภาพวีดีโอมีการแอบถ่ายผ่านช่องลมในห้องน้ำขณะที่สองสาวที่หน้าเหมือนนักร้องดูโอทำภารกิจในห้องน้ำ โดยหญิงสาวที่หน้าตาเหมือน "มด" นั้น โดนถ่ายเห็นหน้าอกและอวัยวะเพศอย่างชัดเจน แต่หญิงสาวที่หน้าตาเหมือน "โฟร์" นั้นเห็นเพียงข้างหลังและด้านข้างเท่านั้น ซึ่งเป็นที่สังเกตว่าผู้ถ่ายน่าจะเป็นคนภาคอีสานเพราะมีการพูดคุยเป็นภาษาอีสานขณะถ่ายนั้น

 

พล.ต.ต วิสุทธิ์ วานิชบุตร ผบก.ปดส. กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องดังกล่าว เบื้องต้นก็ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผกก. ฝป.10 บก.ปดส. ตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่ในขณะนี้ว่า คลิปที่ปรากฏตามข่าว มีข้อเท็จจริงอย่างไร เป็นภาพจริงหรือว่า เป็นเพียงแค่ภาพของคนหน้าเหมือน แต่ในทางกฎหมายแล้ว ตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏอยู่ในขณะนี้ก็ถือว่า มีการกระทำความผิดแล้ว ผู้เสียหายก็สามารถจะเข้ามาแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวจริงของผู้เสียหายหรือไม่ใช่ ก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ

 

ผบก.ปดส.  ระบุต่อว่า แม้เรื่องดังกล่าวนี้จะไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ แต่ก็ถือว่า มีการกระทำที่เข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287 เรื่องการนำเอาภาพของคนอื่นมาหาวัตถุประสงค์แห่งการค้า ซึ่งมีโทษจำคุกถึง 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ ปี 2550 มีโทษจำคุกถึง 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำและปรับ นอกจากนี้  จะเป็นความผิดในข้อหาหมิ่นประมาท ที่มีทั้งโทษทางอาญา และทางแพ่ง ซึ่งผู้เสียหายสามารถจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่อตัวผู้ต้องหาได้
จำกันได้ไหม? สมาชิกแก๊งหน้าปลวก ใน ภ.สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก กับภาพล่าสุดในตอนนี้!!
เรื่องเล่าจากหมอ อีกมุมหนึ่งของแพท ณปภา
สุจิตต์ วงษ์เทศ : พระเจ้าสายน้ำผึ้ง มีมเหสีเป็นมอญ อยู่บ้านคานหาม อยุธยา
เช็คดวงปี 59 กันรึยัง? ′หมอช้าง′ เผยกันย์ดวงดีสุด ส่วนสิงห์เตรียมรับราหู!!!
น่ารักสุดสุด! ′ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์′วัย48กะรัต โชว์แดนซ์กลางห้างฯ ระหว่างกลับไทยช่วงปีใหม่