ศูนย์นเรนทรสรุปคนเจ็บ "บึ้ม-ปะทะ" เย็นวานถึงตอนนี้ 19 ราย พธม.ชี้ รบ.บึ้ม ดอนเมือง การ์ดตรวจ24ช.ม.

วันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 เวลา 09:53:58 น.

ศูนย์นเรนทรสรุปคนเจ็บเหตุบึ้ม-ปะทะเย็นวานถึงตอนนี้ 19 ราย พธม.เชื่อบึ้มดอนเมืองรบ.ป่วน สั่งการ์ดตรวจโทลล์เวย์ 24 ชม. ตร.เข้าตรวจเหตุระเบิดอนเมืองไม่ได้ แกนนำแจงยิงนปช.กลางถนนเมื่อวานทำเพื่อ "ป้องกันตัว" ช่วงเช้าเกิดเหตุยิงเอ็ม 79 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เจ็บ 3 ระเบิดที่สนามบินดอนเมืองพธม.เจ็บ 2 รุ่งสางลอบยิง-ปาระเบิดใส่ปากซอยวิภาวดี 3 แท็กซี่เจ็บ 3 กลางดึกโยนบึ้มกลางสะพานดุสิต

สรุปคนเจ็บเหตุบึ้ม-ปะทะเย็นวานถึงตอนนี้ เกือบ 20 ราย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์นเรนทรสรุปยอดผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดช่วงเช้าวันที่ 26 พ.ย. ดังนี้ เหตุระเบิดที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิรินธร 1 ราย ยังรู้สึกตัวดี


ส่วนเหตุระเบิดที่สนามบินดอนเมือง มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย คงพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลภูมิพล 1 ราย อาการไม่สาหัส ขณะเหตุระเบิดบริเวณ ถนนวิภาวดี ซอย 3 นั้น ไม่มีการแจ้งข้อมูลมาที่ศูนย์นเรนทร ส่วนเหตุปะทะกันบริเวณ ถนนวิภาวดี ซอย 3 เมื่อช่วงเย็นวานวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น มีผู้บาดเจ็บทั้งสิ้น 11 ราย ล่าสุด ยังคงพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 3 ราย ที่โรงพยาบาลเปาโล โรงพยาบาลราชวิถีและโรงพยาบาลภูมิพล

 

พธม.เชื่อรบ.ป่วนบึ้มดอนเมือง สั่งการ์ดตรวจโทลล์เวย์ 24 ชม.

 

ที่สนามบินดอนเมือง นายสมศักดิ์ โกศัยสุข แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวเมื่อวันที่ 26 พ.ย.ภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุระเบิดว่า  คาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของรัฐบาล ตนขอยืนยันว่าจะยังไม่เคลื่อนย้ายการชุมนุมออกจากทำเนียบรัฐบาลชั่วคราว


นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้การ์ดพันธมิตรฯ ส่วนใหญ่ถูกส่งไปที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้เหลือการ์ดพันธมิตรฯ ดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ไม่เพียงพอ จึงอาจต้องรับสมัครการ์ดอาสาเพิ่มเติม โดยจะจัดการ์ดอาสานั่งรถยนต์ตรวจตราบริเวณทางด่วนโทลล์เวย์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ชึ้นอีก ส่วนระเบิดเอ็ม 79 ที่ถูกยิงเข้ามาในพื้นที่ชุมนุม แต่ไม่ทำงาน ขณะนี้ได้ประสานไปยังทหารอากาศเพื่อเข้าเก็บกู้ แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับกลับมา
 

ตร.ชะงักสอบจุดระเบิดที่ดอนเมืองไม่ได้ พธม.ไม่ให้เข้า

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ถึงความคืบหน้าเหตุระเบิดที่สนามบินดอนเมืองเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา   ซึ่งเป็นสถานที่ปักหลักชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ว่า  เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 5 คน สาหัส 1 คน โดยกลุ่มพันธมิตรฯ ยังไม่ยอมให้ตำรวจเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยจะขอใช้ชุดตรวจสอบของตัวเองเท่านั้น และไม่อนุญาตให้ตำรวจเข้ามารักษาความปลอดภัยด้วย


ขณะที่ผู้ได้บาดเจ็บดังกล่าว ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว   ทางด้าน แกนนำพันธมิตรฯ ประกาศขอให้ผู้ชุมนุมช่วยสอดส่องวัตถุต้องสงสัยและดูแลตัวเอง

 

สำหรับการรักษาความปลอดภัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้ประสาน สน.ทางด่วน จัดจราจรมายืนเฝ้าประจำบนทางด่วนโทลล์เวย์เพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำอีก    อย่างไรก็ตาม ตำรวจกำลังประสานแกนนำเพื่อขอเข้ามาดูแลความปลอดภัยให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม แต่เบื้องต้นแกนนำยังไม่อนุญาตแต่อย่างใด

 

พธม.ลั่นเจรจานายกฯ เท่านั้น แจงยิงนปช.เพื่อ"ป้องกันตัว"

 

น.ส.อัญชลี ไพรีรัก ผู้ดำเนินรายการพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวเมื่อวันที่ 26 พ.ย.ปราศรัยบนเวทีที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิว่า พันธมิตรฯ จะปักหลักชุมนุมเพื่อกดดันให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี ลาออกให้ได้ โดยจะไม่ปล่อยให้เครื่องบินขึ้นและลง แม้ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะเจรจาขอเปิดเส้นทางให้ผู้โดยสารก็ตาม พันธมิตรฯ ขอยืนยันว่าจะเจรจากับนายกรัฐมนตรีผู้เดียวเท่านั้น


นางสาวอัญชลี กล่าวถึงกรณีที่พันธมิตรฯ ใช้อาวุธปืนยิงกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า เป็นเพียงการป้องกันตัว เพราะที่ผ่านมาพันธมิตรฯ อดทนกับการถูกทำร้ายหลายครั้งในทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้ หากเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นอีก ฝ่ายที่บาดเจ็บจะเป็นฝ่ายตรงข้าม


 

พบกระสุนเอ็ม 79 ตกใกล้จุดบึ้ม ที่สนามบินดอนเมือง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ภายหลังเกิดเหตุระเบิดบริเวณท่าอากาศยานดอนเมือง จากการตรวจสอบล่าสุดพบลูกกระสุนปืน คาดว่าเป็นลูกกระสุนปืนเอ็ม 79 ตกอยู่บริเวณสวนหย่อม ทางขึ้นอาคารสำนักงานการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย การ์ดอาสาพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจึงนำยางล้อรถยนตร์มาครอบไว้ เพื่อป้องกันการระเบิดซ้ำ


แกนนำพันธมิตรฯ ประกาศให้ผู้ชุมนุมอยู่ในความสงบและอย่าตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งประกาศให้นำถุงขยะออกจากบริเวณที่ชุมุนม รวมทั้งให้ตรวจสอบกระเป๋าต้องสงสัยทุกใบ ขอความร่วมมือกับผู้ชุมนุมให้ดูแลสัมภาระตนเอง หากพบสิ่งของต้องสงสัยให้แจ้งการ์ดอาสาทันที

 

เกิดเหตุ"ระเบิด"ที่สนามบินดอนเมือง พธม.เจ็บ 2 ราย

 

รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางโทรทัศน์ช่อง 3 รายงานว่า เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 26 พ.ย. เกิดเสียงระเบิดขึ้นบริเวณที่สนามบินดอนเมือง ทำเนียบรัฐบาลชั่วคราว บริเวณที่ชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จากการตรวจสอบหลังระเบิดพบผู้บาดเจ็บ 2 คน ซึ่งการ์ดอาสาได้นำตัวขึ้นรถฉุกเฉินส่งโรงพยาบาลแล้ว

 

6.00 น. ยิงเอ็ม 79! ที่สนามบินสุวรรณภูมิ คนเจ็บ 3 คน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 26 พ.ย. เกิดเหตุคนร้ายยิงระเบิด เอ็ม 79  ใส่กลุ่มผู้ชุมนุมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยบริเวณอาคารผู้โดยสาร ชั้น 4 ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย โดยขณะนี้ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

 

ลอบยิง-ระเบิดใส่ปากซอยวิภาวดี ซอย 3 บาดเจ็บ 3 ราย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 26 พ.ย. ร.ต.ท.นฤนารท กลับเฒ่า สายตรวจสน.บางซื่อ รับแจ้งว่าเหตุระเบิดบริเวณปากซอยวิภาวดี ซอย 3 แขวงและเขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


พบตู้โทรศัพท์สาธารณะที่ตั้งอยู่บริเวณปากซอย กระจกด้านหน้าตู้แตกกระจัดกระจายเต็มไปทั่วพื้น เบื้องต้นทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด 2 คน และถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณหางตา 1 คน ขณะนี้ทั้งหมดเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลราชวิถีแล้ว


เบื้องต้นทราบว่า ปากซอยดังกล่าวเป็นที่ตั้งสถานีวิทยุชุมชนคนรักแท็กซี่ คลื่น 92.75 เมกกะเฮิร์ซ และคลื่น 107.50 เมกกะเฮิร์ซ จากการสอบสวนนายถนัดวิทย์ โมศิริ อายุ 15 ปี กล่าวว่า ทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณปากซอย  ก่อนเกิดเหตุนั่งอยู่ที่ปากซอย ระหว่างนั้นได้ยินเสียงเสียงระเบิดดังขึ้น 2 นัด โดยคนร้ายได้หย่อนลงมาจากโทลลเวย์ หลังจากนั้นได้ยินเสียงปืนดังข้ามมาจากบริเวณวิภาวดี 19 ฝั่งตรงข้ามอีกหลายนัด ขณะเกิดเหตุไม่เห็นหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุ


ด้านนายวัชรินทร์ ไม่เปิดเผยนามสกุล คนขับแท็กซี่ กล่าวว่า กำลังยืนคุยอยู่กับเพื่อนแท็กซี่ด้วยกัน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังตูมขึ้น 2 ครั้งบริเวณตู้โทรศัพท์ปากซอย ระหว่างนั้นตนได้วิ่งข้ามถนนออกไปดู ปรากฏว่าได้มีกลุ่มคนร้ายระดมยิงเข้าใส่ตน ตนจึงรีบวิ่งหลบหนี ทำให้เพื่อนกลุ่มตนได้รับบาดเจ็บ 3 คน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลราชวิถี

 

บึ้ม!!ด้านนอกอาคารขาออก"สุวรรณภูมิ" ผู้ชุมนุมแตกตื่น

 

สำนักข่าวเนชั่นรายงานว่า เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 26 พ.ย. เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น 3 ครั้งบริเวณถนนด้านนอกอาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้ชุมนุมปิดล้อมอยู่ ส่งผลให้เกิดความชุลมุนโกลาหลชั่วขณะและผู้ชุมนุมแตกตื่น แกนนำจึงประกาศให้กลุ่มผู้ชุมนุมอยู่ในความสงบ  
 

มือมืดปาระเบิดกลางสะพานดุสิต เคราะห์ดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 26 พ.ย. ร.ต.ต.ภานุทัต นันสะอาง ร้อยเวร สน.ดุสิต ได้รับแจ้งเหตุระเบิดบริเวณสะพานดุสิต ถนนพระราม 5 แขวงและเขตดุสิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.ท. สำเริง ส่งเสียง รองผกก.ป.สน.ดุสิต ต่อมาหน่วยเก็บกู้ระเบิดของทหารและกลุ่มงานเก็บกู้ระเบิดบก.ตปพ.บช.น. เข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว


พบจุดเกิดเหตุบริเวณ มีหลุมกว้างประมาณ 1 เซ็นติเมตร ลึกประมาณ 1 เซ็นติเมตรจำนวนหลายสิบหลุม บริเวณข้างสะพานและราวสะพานซีเมนต์ พบรอยแตกลึกประมาณ 1 ซ.ม. รัศมีความเสียหายประมาณ 5 เมตร จากการตรวจสอบห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร พบกระเดื่องของระเบิดชนิดลูกเกลี้ยง เอ็ม 26


พ.ต.ท.สำเริง กล่าวว่า ได้นำตัวพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำ เบื้องต้นพบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฟีโน่ ไม่ติดแผ่นทะเบียน วิ่งตรงมาจากสี่แยกสำนักงานเขตดุสิต ลักษณะเหมือนถูกไล่มาจากทางด้านทำเนียบรัฐบาล เมื่อรถวิ่งถึงจุดเกิดเหตุชายที่นั่งซ้อนอยู่ด้านหลัง ซึ่งไม่สวมเสื้อได้โยนระเบิดใส่จุดดังกล่าว ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้าไปทางสะพานแดงอย่างรวดเร็ว

 

"แดง-เหลือง"ปะทะเดือด! เสียงปืนสนั่นลั่นกรุง เจ็บ 11 ราย

 

คลิกดูวิดีโอเหตุการณ์ได้ที่นี่

 

จากการเคลื่อนพลไปมาของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จากทำเนียบรัฐบาลไปยังสนามบินดอนเมืองและกองบัญชาการกองทัพไทย กระทั่งเคลื่อนย้ายมาปิดสนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้เกิดการปะทะกับฝ่ายต่อต้านอย่างรุนแรง กระทั่งมีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน บรรยากาศบริเวณปากซอยวิภาวดี 3 (ขาออก) ถนนวิภาวดีรังสิต ว่า มีกลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 50 คนถืออาวุธมีด ไม้ ท่อนเหล็ก ยืนโบกธงชาติอยู่ปากซอยพร้อมส่งเสียงร้องไล่กลุ่มพันธมิตร ต่อมาเวลา 17.10 น.ขณะกลุ่มพันธมิตรประมาณ 30 คน นั่งรถบรรทุก 6 ล้อ มาตามถนนวิภาวดีรังสิต (ขาเข้า) ถึงบริเวณปากซอยวิภาวดี 20 ตรงข้ามซอยวิภาวดี 3 (ขาออก) ถูกคนกลุ่มบุคคลไม่ทราบว่าเป็นฝ่ายใดขว้างก้อนหินใส่รถกลุ่มพันธมิตร ทำให้คนขับรถบรรทุกจอดรถกลางถนน เยื้องซอยวิภาวดี 3 จากนั้นกลุ่มพันธมิตรถืออาวุธมีด ไม้ วิ่งลงจากรถกรูกันข้ามเกาะกลางถนนตัดหน้ารถที่วิ่งสัญจรผ่านไป-มา ทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์แตกตื่น
 
จากนั้นกลุ่มพันธมิตรและกลุ่มคนเสื้อแดงต่างใช้อาวุธขว้างใส่กันไป-มา และมีเสียงคล้ายอาวุธปืนดังติดต่อกันหลายนัด ซึ่งพบว่ามีชายสวมเสื้อลายพรางทหารยืนอยู่ตอนหัวของรถบรรทุกเป็นคนยิง ทั้งสองฝ่ายใช้เวลาขว้างปาสิ่งของและทำร้ายกันนานกว่า 20 นาที ทำให้การจราจรบนถนนวิภาวดีทั้งสองฝั่งติดยาว ประชาชนที่อยู่บนรถประจำทาง ต้องลงมาเดินเท้าแทน


ต่อมาทางกลุ่มพันธมิตรประกาศผ่านเครื่องเสียงให้กลุ่มคนเสื้อเหลืองถอยกลับมาขึ้นรถ แต่ถูกกลุ่มคนเสื้อแดงขว้างสิ่งของใส่อีก ทำให้กลุ่มคนเสื้อเหลืองไม่พอใจ ย้อนกลับมา ใช้ไม้ขว้างปาใส่กลุ่มคนเสื้อแดงและวิ่งไล่ทำร้ายกลุ่มคนเสื้อแดงเข้าไปในซอยวิภาวดี 3 โดยกลุ่มพันธมิตรบางส่วนทำลายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณปากซอยวิภาวดี 3 จากนั้นนำรถจักรยานยนต์และยางรถยนต์มาเผาจนเกิดเพลิงลุกไหม้ เวลาผ่านไปอีก 10 นาที กลุ่มพันธมิตรจึงล่าถอยกลับขึ้นรถพร้อมส่งเสียงร้องแสดงความชัยชนะ หลังสถานการณ์คลี่คลายปรากฏว่ากลุ่มคนเสื้อแดงได้รับบาดเจ็บ 11 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลเปาโล 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานรายชื่อผู้บาดเจ็บจากเหตุปะทะบริเวณปากซอยวิภาวดีรังสิต 3 ได้แก่ มีทั้งสิ้น 11 ราย

 

1.นายเรืองยศ ชูเดช
2.นายศุภมิตร จันประพันธ์
3.นายสุชาติ ช้างเนียม
4.นายชัยนรินทร์ กุหลาบอ่ำ
5.นายสมคิด พิษนอก
6.นายนนท์ พิทยะนันท์
7.นายคมสัน ติวงศ์สุข
8.นายสำรวย ขัยผา
9.นายจันดา ตคชมพู
10.นายวิรัตน์ เอี่ยมระหงษ์
11.น.ส.ศิริประภา วงศ์ลีลากร
 
สำนักข่าวต่างประเทศทั้งเอพี เอเอฟพี และรอยเตอร์รายงานโดยอ้างภาพที่เห็นจากสถานีโทรทัศน์ของไทยว่า กลุ่มต่อต้านรัฐบาลได้ยิงปืนไม่น้อยว่า 6 นัดเข้าใส่กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลกลางถนน เหตุปะทะกันดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลุ่มสนับสนุนรัฐบาลขว้างหินใส่รถบรรทุกกลุ่มพันธมิตร ที่เดินทางมาจากสนามบินดอนเมือง ทำให้กลุ่มพันธมิตรใช้ปืนสั้นอย่างน้อย 2 กระบอกยิงโต้ จากนั้นจึงวิ่งไล่ตามกลุ่มผู้ซุ่มโจมตีหลายสิบคน  ทั้งนี้ สื่อต่างประเทศระบุว่า ผู้ที่อยู่บนรถบรรทุกที่ใส่ชุดพรางพร้อมผูกผ้าเหลืองคือกลุ่มที่ถูกเรียกว่าการ์ดของพันธมิตร

ปะทะกับโชเฟอร์แท็กซี่สุวรรณภูมิ
 
ขณะเดียวกันบริเวณจุดบริการรถยนต์แท็กซี่สาธารณะ ที่ตั้งอยู่ด้านล่างทางยกระดับ มีกลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่หลายร้อยคน รวมตัวกันถือท่อนไม้และเหล็กปิดเส้นทางขวางไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้พันธมิตรอีกกลุ่มหนึ่งผ่านขึ้นไปสมทบกับกลุ่มพันธมิตรที่ปิดเส้นทางอยู่ด้านบน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจลาจลประมาณ 300 นาย พร้อมโล่และกระบองเข้าเคลียร์พื้นที่ ไล่กลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่ให้ออกนอกพื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการปะทะกัน
 
เวลา 18.30 น. กลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่ประมาณ 200 คน  จับกลุ่มและย้อนกลับมาอีกครั้ง พร้อมส่งเสียงตะโกนขับไล่พันธมิตร เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจลาจลต้องรีบเข้าสกัด แยกทั้งสองฝ่ายออกจากกัน ท่ามกลางเสียงตะโกนโห่ร้องและก่นด่าใส่กัน โดยฝ่ายพันธมิตรใช้ลูกเหล็กยิงด้วยสติ๊ก ส่วนฝ่ายตรงข้ามใช้ท่อนไม้และเหล็กข้างปาตอบโต้กันอย่างชุลมุน ทำให้ตำรวจปราบจลาจลที่อยู่ตรงกลางต้องวิ่งหลบและใช้โล่กำบัง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สามารถผลักดันกลุ่มรถแท็กซี่ออกไปจนได้
 
นายธนพล สมสุข อายุ 38 ปี คนขับรถแท็กซี่ เผยว่า ที่พวกตนรวมตัวขัดขวาง เพราะไม่พอใจที่พันธมิตรปิดล้อมสนามบิน ทำให้พวกตนขาดรายได้ อีกทั้งก่อนหน้าที่พันธมิตรจะปิดสนามบินนั้น มีชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งใช้รถกระบะ 3-4 คัน ขับมาสังเกตการณ์เส้นทาง เมื่อผ่านบริเวณจุดจอดรถแท็กซี่ของพวกตน ชายฉกรรจ์ในรถกระบะคันหนึ่งที่มีสัญญลักษณ์กาชาดสีแดงติดข้างรถ ใช้ปืนยิงใส่กลุ่มพวกตน ถูกคนขับรถแท็กซี่รายหนึ่งที่ขาซ้ายได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ฯ
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง