ศูนย์นเรนทรสรุปคนเจ็บ "บึ้ม-ปะทะ" เย็นวานถึงตอนนี้ 19 ราย พธม.ชี้ รบ.บึ้ม ดอนเมือง การ์ดตรวจ24ช.ม.

วันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 เวลา 09:53:58 น.

ศูนย์นเรนทรสรุปคนเจ็บเหตุบึ้ม-ปะทะเย็นวานถึงตอนนี้ 19 ราย พธม.เชื่อบึ้มดอนเมืองรบ.ป่วน สั่งการ์ดตรวจโทลล์เวย์ 24 ชม. ตร.เข้าตรวจเหตุระเบิดอนเมืองไม่ได้ แกนนำแจงยิงนปช.กลางถนนเมื่อวานทำเพื่อ "ป้องกันตัว" ช่วงเช้าเกิดเหตุยิงเอ็ม 79 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เจ็บ 3 ระเบิดที่สนามบินดอนเมืองพธม.เจ็บ 2 รุ่งสางลอบยิง-ปาระเบิดใส่ปากซอยวิภาวดี 3 แท็กซี่เจ็บ 3 กลางดึกโยนบึ้มกลางสะพานดุสิต

สรุปคนเจ็บเหตุบึ้ม-ปะทะเย็นวานถึงตอนนี้ เกือบ 20 ราย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์นเรนทรสรุปยอดผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดช่วงเช้าวันที่ 26 พ.ย. ดังนี้ เหตุระเบิดที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิรินธร 1 ราย ยังรู้สึกตัวดี


ส่วนเหตุระเบิดที่สนามบินดอนเมือง มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย คงพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลภูมิพล 1 ราย อาการไม่สาหัส ขณะเหตุระเบิดบริเวณ ถนนวิภาวดี ซอย 3 นั้น ไม่มีการแจ้งข้อมูลมาที่ศูนย์นเรนทร ส่วนเหตุปะทะกันบริเวณ ถนนวิภาวดี ซอย 3 เมื่อช่วงเย็นวานวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น มีผู้บาดเจ็บทั้งสิ้น 11 ราย ล่าสุด ยังคงพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 3 ราย ที่โรงพยาบาลเปาโล โรงพยาบาลราชวิถีและโรงพยาบาลภูมิพล

 

พธม.เชื่อรบ.ป่วนบึ้มดอนเมือง สั่งการ์ดตรวจโทลล์เวย์ 24 ชม.

 

ที่สนามบินดอนเมือง นายสมศักดิ์ โกศัยสุข แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวเมื่อวันที่ 26 พ.ย.ภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุระเบิดว่า  คาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของรัฐบาล ตนขอยืนยันว่าจะยังไม่เคลื่อนย้ายการชุมนุมออกจากทำเนียบรัฐบาลชั่วคราว


นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้การ์ดพันธมิตรฯ ส่วนใหญ่ถูกส่งไปที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้เหลือการ์ดพันธมิตรฯ ดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ไม่เพียงพอ จึงอาจต้องรับสมัครการ์ดอาสาเพิ่มเติม โดยจะจัดการ์ดอาสานั่งรถยนต์ตรวจตราบริเวณทางด่วนโทลล์เวย์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ชึ้นอีก ส่วนระเบิดเอ็ม 79 ที่ถูกยิงเข้ามาในพื้นที่ชุมนุม แต่ไม่ทำงาน ขณะนี้ได้ประสานไปยังทหารอากาศเพื่อเข้าเก็บกู้ แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับกลับมา
 

ตร.ชะงักสอบจุดระเบิดที่ดอนเมืองไม่ได้ พธม.ไม่ให้เข้า

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ถึงความคืบหน้าเหตุระเบิดที่สนามบินดอนเมืองเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา   ซึ่งเป็นสถานที่ปักหลักชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ว่า  เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 5 คน สาหัส 1 คน โดยกลุ่มพันธมิตรฯ ยังไม่ยอมให้ตำรวจเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยจะขอใช้ชุดตรวจสอบของตัวเองเท่านั้น และไม่อนุญาตให้ตำรวจเข้ามารักษาความปลอดภัยด้วย


ขณะที่ผู้ได้บาดเจ็บดังกล่าว ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว   ทางด้าน แกนนำพันธมิตรฯ ประกาศขอให้ผู้ชุมนุมช่วยสอดส่องวัตถุต้องสงสัยและดูแลตัวเอง

 

สำหรับการรักษาความปลอดภัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้ประสาน สน.ทางด่วน จัดจราจรมายืนเฝ้าประจำบนทางด่วนโทลล์เวย์เพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำอีก    อย่างไรก็ตาม ตำรวจกำลังประสานแกนนำเพื่อขอเข้ามาดูแลความปลอดภัยให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม แต่เบื้องต้นแกนนำยังไม่อนุญาตแต่อย่างใด

 

พธม.ลั่นเจรจานายกฯ เท่านั้น แจงยิงนปช.เพื่อ"ป้องกันตัว"

 

น.ส.อัญชลี ไพรีรัก ผู้ดำเนินรายการพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวเมื่อวันที่ 26 พ.ย.ปราศรัยบนเวทีที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิว่า พันธมิตรฯ จะปักหลักชุมนุมเพื่อกดดันให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี ลาออกให้ได้ โดยจะไม่ปล่อยให้เครื่องบินขึ้นและลง แม้ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะเจรจาขอเปิดเส้นทางให้ผู้โดยสารก็ตาม พันธมิตรฯ ขอยืนยันว่าจะเจรจากับนายกรัฐมนตรีผู้เดียวเท่านั้น


นางสาวอัญชลี กล่าวถึงกรณีที่พันธมิตรฯ ใช้อาวุธปืนยิงกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า เป็นเพียงการป้องกันตัว เพราะที่ผ่านมาพันธมิตรฯ อดทนกับการถูกทำร้ายหลายครั้งในทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้ หากเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นอีก ฝ่ายที่บาดเจ็บจะเป็นฝ่ายตรงข้าม


 

พบกระสุนเอ็ม 79 ตกใกล้จุดบึ้ม ที่สนามบินดอนเมือง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ภายหลังเกิดเหตุระเบิดบริเวณท่าอากาศยานดอนเมือง จากการตรวจสอบล่าสุดพบลูกกระสุนปืน คาดว่าเป็นลูกกระสุนปืนเอ็ม 79 ตกอยู่บริเวณสวนหย่อม ทางขึ้นอาคารสำนักงานการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย การ์ดอาสาพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจึงนำยางล้อรถยนตร์มาครอบไว้ เพื่อป้องกันการระเบิดซ้ำ


แกนนำพันธมิตรฯ ประกาศให้ผู้ชุมนุมอยู่ในความสงบและอย่าตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งประกาศให้นำถุงขยะออกจากบริเวณที่ชุมุนม รวมทั้งให้ตรวจสอบกระเป๋าต้องสงสัยทุกใบ ขอความร่วมมือกับผู้ชุมนุมให้ดูแลสัมภาระตนเอง หากพบสิ่งของต้องสงสัยให้แจ้งการ์ดอาสาทันที

 

เกิดเหตุ"ระเบิด"ที่สนามบินดอนเมือง พธม.เจ็บ 2 ราย

 

รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางโทรทัศน์ช่อง 3 รายงานว่า เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 26 พ.ย. เกิดเสียงระเบิดขึ้นบริเวณที่สนามบินดอนเมือง ทำเนียบรัฐบาลชั่วคราว บริเวณที่ชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จากการตรวจสอบหลังระเบิดพบผู้บาดเจ็บ 2 คน ซึ่งการ์ดอาสาได้นำตัวขึ้นรถฉุกเฉินส่งโรงพยาบาลแล้ว

 

6.00 น. ยิงเอ็ม 79! ที่สนามบินสุวรรณภูมิ คนเจ็บ 3 คน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 26 พ.ย. เกิดเหตุคนร้ายยิงระเบิด เอ็ม 79  ใส่กลุ่มผู้ชุมนุมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยบริเวณอาคารผู้โดยสาร ชั้น 4 ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย โดยขณะนี้ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

 

ลอบยิง-ระเบิดใส่ปากซอยวิภาวดี ซอย 3 บาดเจ็บ 3 ราย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 26 พ.ย. ร.ต.ท.นฤนารท กลับเฒ่า สายตรวจสน.บางซื่อ รับแจ้งว่าเหตุระเบิดบริเวณปากซอยวิภาวดี ซอย 3 แขวงและเขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


พบตู้โทรศัพท์สาธารณะที่ตั้งอยู่บริเวณปากซอย กระจกด้านหน้าตู้แตกกระจัดกระจายเต็มไปทั่วพื้น เบื้องต้นทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด 2 คน และถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณหางตา 1 คน ขณะนี้ทั้งหมดเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลราชวิถีแล้ว


เบื้องต้นทราบว่า ปากซอยดังกล่าวเป็นที่ตั้งสถานีวิทยุชุมชนคนรักแท็กซี่ คลื่น 92.75 เมกกะเฮิร์ซ และคลื่น 107.50 เมกกะเฮิร์ซ จากการสอบสวนนายถนัดวิทย์ โมศิริ อายุ 15 ปี กล่าวว่า ทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณปากซอย  ก่อนเกิดเหตุนั่งอยู่ที่ปากซอย ระหว่างนั้นได้ยินเสียงเสียงระเบิดดังขึ้น 2 นัด โดยคนร้ายได้หย่อนลงมาจากโทลลเวย์ หลังจากนั้นได้ยินเสียงปืนดังข้ามมาจากบริเวณวิภาวดี 19 ฝั่งตรงข้ามอีกหลายนัด ขณะเกิดเหตุไม่เห็นหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุ


ด้านนายวัชรินทร์ ไม่เปิดเผยนามสกุล คนขับแท็กซี่ กล่าวว่า กำลังยืนคุยอยู่กับเพื่อนแท็กซี่ด้วยกัน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังตูมขึ้น 2 ครั้งบริเวณตู้โทรศัพท์ปากซอย ระหว่างนั้นตนได้วิ่งข้ามถนนออกไปดู ปรากฏว่าได้มีกลุ่มคนร้ายระดมยิงเข้าใส่ตน ตนจึงรีบวิ่งหลบหนี ทำให้เพื่อนกลุ่มตนได้รับบาดเจ็บ 3 คน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลราชวิถี

 

บึ้ม!!ด้านนอกอาคารขาออก"สุวรรณภูมิ" ผู้ชุมนุมแตกตื่น

 

สำนักข่าวเนชั่นรายงานว่า เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 26 พ.ย. เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น 3 ครั้งบริเวณถนนด้านนอกอาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้ชุมนุมปิดล้อมอยู่ ส่งผลให้เกิดความชุลมุนโกลาหลชั่วขณะและผู้ชุมนุมแตกตื่น แกนนำจึงประกาศให้กลุ่มผู้ชุมนุมอยู่ในความสงบ  
 

มือมืดปาระเบิดกลางสะพานดุสิต เคราะห์ดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 26 พ.ย. ร.ต.ต.ภานุทัต นันสะอาง ร้อยเวร สน.ดุสิต ได้รับแจ้งเหตุระเบิดบริเวณสะพานดุสิต ถนนพระราม 5 แขวงและเขตดุสิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.ท. สำเริง ส่งเสียง รองผกก.ป.สน.ดุสิต ต่อมาหน่วยเก็บกู้ระเบิดของทหารและกลุ่มงานเก็บกู้ระเบิดบก.ตปพ.บช.น. เข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว


พบจุดเกิดเหตุบริเวณ มีหลุมกว้างประมาณ 1 เซ็นติเมตร ลึกประมาณ 1 เซ็นติเมตรจำนวนหลายสิบหลุม บริเวณข้างสะพานและราวสะพานซีเมนต์ พบรอยแตกลึกประมาณ 1 ซ.ม. รัศมีความเสียหายประมาณ 5 เมตร จากการตรวจสอบห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร พบกระเดื่องของระเบิดชนิดลูกเกลี้ยง เอ็ม 26


พ.ต.ท.สำเริง กล่าวว่า ได้นำตัวพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำ เบื้องต้นพบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฟีโน่ ไม่ติดแผ่นทะเบียน วิ่งตรงมาจากสี่แยกสำนักงานเขตดุสิต ลักษณะเหมือนถูกไล่มาจากทางด้านทำเนียบรัฐบาล เมื่อรถวิ่งถึงจุดเกิดเหตุชายที่นั่งซ้อนอยู่ด้านหลัง ซึ่งไม่สวมเสื้อได้โยนระเบิดใส่จุดดังกล่าว ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้าไปทางสะพานแดงอย่างรวดเร็ว

 

"แดง-เหลือง"ปะทะเดือด! เสียงปืนสนั่นลั่นกรุง เจ็บ 11 ราย

 

คลิกดูวิดีโอเหตุการณ์ได้ที่นี่

 

จากการเคลื่อนพลไปมาของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จากทำเนียบรัฐบาลไปยังสนามบินดอนเมืองและกองบัญชาการกองทัพไทย กระทั่งเคลื่อนย้ายมาปิดสนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้เกิดการปะทะกับฝ่ายต่อต้านอย่างรุนแรง กระทั่งมีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน บรรยากาศบริเวณปากซอยวิภาวดี 3 (ขาออก) ถนนวิภาวดีรังสิต ว่า มีกลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 50 คนถืออาวุธมีด ไม้ ท่อนเหล็ก ยืนโบกธงชาติอยู่ปากซอยพร้อมส่งเสียงร้องไล่กลุ่มพันธมิตร ต่อมาเวลา 17.10 น.ขณะกลุ่มพันธมิตรประมาณ 30 คน นั่งรถบรรทุก 6 ล้อ มาตามถนนวิภาวดีรังสิต (ขาเข้า) ถึงบริเวณปากซอยวิภาวดี 20 ตรงข้ามซอยวิภาวดี 3 (ขาออก) ถูกคนกลุ่มบุคคลไม่ทราบว่าเป็นฝ่ายใดขว้างก้อนหินใส่รถกลุ่มพันธมิตร ทำให้คนขับรถบรรทุกจอดรถกลางถนน เยื้องซอยวิภาวดี 3 จากนั้นกลุ่มพันธมิตรถืออาวุธมีด ไม้ วิ่งลงจากรถกรูกันข้ามเกาะกลางถนนตัดหน้ารถที่วิ่งสัญจรผ่านไป-มา ทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์แตกตื่น
 
จากนั้นกลุ่มพันธมิตรและกลุ่มคนเสื้อแดงต่างใช้อาวุธขว้างใส่กันไป-มา และมีเสียงคล้ายอาวุธปืนดังติดต่อกันหลายนัด ซึ่งพบว่ามีชายสวมเสื้อลายพรางทหารยืนอยู่ตอนหัวของรถบรรทุกเป็นคนยิง ทั้งสองฝ่ายใช้เวลาขว้างปาสิ่งของและทำร้ายกันนานกว่า 20 นาที ทำให้การจราจรบนถนนวิภาวดีทั้งสองฝั่งติดยาว ประชาชนที่อยู่บนรถประจำทาง ต้องลงมาเดินเท้าแทน


ต่อมาทางกลุ่มพันธมิตรประกาศผ่านเครื่องเสียงให้กลุ่มคนเสื้อเหลืองถอยกลับมาขึ้นรถ แต่ถูกกลุ่มคนเสื้อแดงขว้างสิ่งของใส่อีก ทำให้กลุ่มคนเสื้อเหลืองไม่พอใจ ย้อนกลับมา ใช้ไม้ขว้างปาใส่กลุ่มคนเสื้อแดงและวิ่งไล่ทำร้ายกลุ่มคนเสื้อแดงเข้าไปในซอยวิภาวดี 3 โดยกลุ่มพันธมิตรบางส่วนทำลายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณปากซอยวิภาวดี 3 จากนั้นนำรถจักรยานยนต์และยางรถยนต์มาเผาจนเกิดเพลิงลุกไหม้ เวลาผ่านไปอีก 10 นาที กลุ่มพันธมิตรจึงล่าถอยกลับขึ้นรถพร้อมส่งเสียงร้องแสดงความชัยชนะ หลังสถานการณ์คลี่คลายปรากฏว่ากลุ่มคนเสื้อแดงได้รับบาดเจ็บ 11 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลเปาโล 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานรายชื่อผู้บาดเจ็บจากเหตุปะทะบริเวณปากซอยวิภาวดีรังสิต 3 ได้แก่ มีทั้งสิ้น 11 ราย

 

1.นายเรืองยศ ชูเดช
2.นายศุภมิตร จันประพันธ์
3.นายสุชาติ ช้างเนียม
4.นายชัยนรินทร์ กุหลาบอ่ำ
5.นายสมคิด พิษนอก
6.นายนนท์ พิทยะนันท์
7.นายคมสัน ติวงศ์สุข
8.นายสำรวย ขัยผา
9.นายจันดา ตคชมพู
10.นายวิรัตน์ เอี่ยมระหงษ์
11.น.ส.ศิริประภา วงศ์ลีลากร
 
สำนักข่าวต่างประเทศทั้งเอพี เอเอฟพี และรอยเตอร์รายงานโดยอ้างภาพที่เห็นจากสถานีโทรทัศน์ของไทยว่า กลุ่มต่อต้านรัฐบาลได้ยิงปืนไม่น้อยว่า 6 นัดเข้าใส่กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลกลางถนน เหตุปะทะกันดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลุ่มสนับสนุนรัฐบาลขว้างหินใส่รถบรรทุกกลุ่มพันธมิตร ที่เดินทางมาจากสนามบินดอนเมือง ทำให้กลุ่มพันธมิตรใช้ปืนสั้นอย่างน้อย 2 กระบอกยิงโต้ จากนั้นจึงวิ่งไล่ตามกลุ่มผู้ซุ่มโจมตีหลายสิบคน  ทั้งนี้ สื่อต่างประเทศระบุว่า ผู้ที่อยู่บนรถบรรทุกที่ใส่ชุดพรางพร้อมผูกผ้าเหลืองคือกลุ่มที่ถูกเรียกว่าการ์ดของพันธมิตร

ปะทะกับโชเฟอร์แท็กซี่สุวรรณภูมิ
 
ขณะเดียวกันบริเวณจุดบริการรถยนต์แท็กซี่สาธารณะ ที่ตั้งอยู่ด้านล่างทางยกระดับ มีกลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่หลายร้อยคน รวมตัวกันถือท่อนไม้และเหล็กปิดเส้นทางขวางไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้พันธมิตรอีกกลุ่มหนึ่งผ่านขึ้นไปสมทบกับกลุ่มพันธมิตรที่ปิดเส้นทางอยู่ด้านบน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจลาจลประมาณ 300 นาย พร้อมโล่และกระบองเข้าเคลียร์พื้นที่ ไล่กลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่ให้ออกนอกพื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการปะทะกัน
 
เวลา 18.30 น. กลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่ประมาณ 200 คน  จับกลุ่มและย้อนกลับมาอีกครั้ง พร้อมส่งเสียงตะโกนขับไล่พันธมิตร เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจลาจลต้องรีบเข้าสกัด แยกทั้งสองฝ่ายออกจากกัน ท่ามกลางเสียงตะโกนโห่ร้องและก่นด่าใส่กัน โดยฝ่ายพันธมิตรใช้ลูกเหล็กยิงด้วยสติ๊ก ส่วนฝ่ายตรงข้ามใช้ท่อนไม้และเหล็กข้างปาตอบโต้กันอย่างชุลมุน ทำให้ตำรวจปราบจลาจลที่อยู่ตรงกลางต้องวิ่งหลบและใช้โล่กำบัง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สามารถผลักดันกลุ่มรถแท็กซี่ออกไปจนได้
 
นายธนพล สมสุข อายุ 38 ปี คนขับรถแท็กซี่ เผยว่า ที่พวกตนรวมตัวขัดขวาง เพราะไม่พอใจที่พันธมิตรปิดล้อมสนามบิน ทำให้พวกตนขาดรายได้ อีกทั้งก่อนหน้าที่พันธมิตรจะปิดสนามบินนั้น มีชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งใช้รถกระบะ 3-4 คัน ขับมาสังเกตการณ์เส้นทาง เมื่อผ่านบริเวณจุดจอดรถแท็กซี่ของพวกตน ชายฉกรรจ์ในรถกระบะคันหนึ่งที่มีสัญญลักษณ์กาชาดสีแดงติดข้างรถ ใช้ปืนยิงใส่กลุ่มพวกตน ถูกคนขับรถแท็กซี่รายหนึ่งที่ขาซ้ายได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ฯ
ดีเอสไอ สั่งฟ้อง "ฉาย บุนนาค-พวก"รวม 11 ราย คุมส่งอัยการ คดีปั่นหุ้น SLC
รายงานพิเศษ : How To ดูแล ′น้องหมา′ ไม่ต้องบู๊กับข้างบ้าน
รายงานพิเศษ ถอดรหัสคำพูด′บิ๊กตู่′ ′ขอโทษพี่หมอทุกคน′
ระเบิดฆ่าตัวตายถล่มบ้านนักการเมืองอัฟกัน ดับ 13 ราย เจ็บอีก 14 คน
เลยขโมยชุม ลักมาตรน้ำคืนเดียว 20 ราย ชาวบ้านเดือดร้อนไม่มีน้ำใช้
ฮือฮา เกษตรกรพลิกวิกฤติแล้ง จับหนูนาขายดิบขายดีคนแห่เปิบ รายได้วันละเป็นพัน
อดีตกำนันหันหลังให้สวนยาง ปลูกกล้วยหอม ส่งออกญี่ปุ่น รายได้ปีละเหยียบล้าน
จับ2แท็กซี่ รายแรกชิงทรัพย์เหยื่อเมาตามสถานบริการ อีกรายล่วงละเมิดทางเพศ
ทองในปท.เช้านี้ปรับขึ้น 50บาท ทองรูปพรรณขายออกบาทละ 19,150
กรมอุตุฯเตือนช่วง 17-19 ม.ค. ตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง จากนั้นอากาศจะเย็นลง

หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง