ยิงถล่มกว่า100นัดใส่รถ"สนธิ"แยกบางขุนพรหม หมอวชิระผ่าตัดสมองปลอดภัย ก่อนย้ายไปรพ.จุฬาฯ

วันที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2552 เวลา 19:09:00 น.


สภาพรถของนายสนธิรอยเลือดภายในรถปลอกกระสุนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ


รพ.จุฬาฯ แถลงข่าวรับ “สนธิ” พร้อมคนขับ-ผู้ติดตามจาก รพ.วชิระ-มิชชั่น รักษาเป็นคนไข้ของ ตามคำร้องขอของญาติ อาการปลอดภัย-รู้สึกตัวดี มีอาปวดศีรษะเล็กน้อย ชี้คนร้ายก่อเหตุอุกอาจใช้"อาก้า-เอ็ม 16" ยิงถล่มยิงกลางแยกบางขุนพรหม

******************

คลิกดูVDO  ... ภาพของ "สนธิ" พักฟื้นหลังผ่าตัดเอาเศษกระสุนจากกะโหลกศีรษะ และย้ายมารพ.จุฬาฯ

 

คลิกดู ประมวลภาพ "สนธิ ลิ้มทองกุล" หลังถูก "เอ็ม16-อาก้า" ถล่มยิงรถพรุน กระสุนโดน "ศรีษะ-หน้าอก"

 

******************


จุฬาฯแถลงรับ"สนธิ" พร้อมคนขับ-คนติดตามรักษา


เมื่อเวลา 17.55 น. วันที่ 17 เมษายน ที่ตึก สก. ชั้น 10 ห้องประชุมมงคลนาวิน รศ.นพ. ธีระพงศ์ เจริญวิทย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ฝ่ายบริหาร และคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระบบศัลยกรรม แถลงว่า โรงพยาบาลจุฬาฯ ได้รับการส่งต่อคนไข้จาก รพ.วชิระ 2 คือ นายสนธิ ลิ้มทองกุล และ นายวาร์ยุภักดิ์ มังคละสินธุ์ และรพ.มิชชั่นอีก 1ราย คือ นายอดุลย์ แดงประดับ
       

โดยอาการของ นายสนธิ ที่รับการส่งต่อมาจาก รพ.วชิระ นั้น ขณะนี้อาการปลอดภัย ตอบสนองได้ดี แต่มีอาการปวดหัวเล็กน้อย จึงต้องมีการเฝ้าดูอาการ 24 ชั่วโมง หากเกินกว่านี้ก็คงไม่มีปัญหาอะไร นอกจากนี้ทางด้านร่างกายนั้น ศ.นพ.สุวิทย์ ศรีอัษฎาพร ศัลยแพทย์วินิจฉัยว่า นายสนธิมีรอยถลอกเล็กน้อยบริเวณหน้าอกด้านซ้าย มีรอยช้ำและรอยถลอก แพทย์ทำการตรวจร่างกายอยู่ในเกณฑ์ปกติและปลอดภัยดี
      
      
ส่วนอีก 2 ราย คือ 1.นายวาร์ยุภักดิ์ จากการตรวจสอบร่างการถูกยิงที่แขน โดยศัลยแพทย์ได้วินิจฉัยเบื้องต้นผู้ป่วยรายนี้ มีรอยแผลเหมือนถูกกระสุนที่ต้นแขนขวา และขาทั้ง 2 ข้างมีรอยถลอก แต่ไม่มีอันตรายถึงชีวิต โดยคณะแพทย์ได้รักษาเบื้องต้นโดยการทำแผล หากพบว่ามีเนื้อตายจะดำเนินการตัดทิ้งภายหลัง ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลารักษาไม่กี่วัน
      

คนขับยังน่าห่วง ต้องผ่าตัดเนื้อสมองข้างขวา แขนขวาหัก


ส่วนนายอดุลย์ ซึ่งเป็นคนขับรถนั้น ผศ.นพ.สุรชัย เคารพธรรม ศัลยแพทย์ระบบประสาทได้วินิจฉัยอาการเบื้องต้น ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ได้ผ่าตัดเนื้อสมองข้างขวาไป 1 ข้าง ส่วนขาทั้ง 2 ข้างอ่อนแรง แขนขวาหัก ซึ่งทางรพ.มิชชั่น ได้ใส่เหล็กดามมาแล้ว นอกจากนี้จาการคลำชีพจรที่แขนข้างที่หักพบว่าชีพจรเต้นอ่อน แต่การเลี้ยงของเลือดยังดีอยู่ ส่วนรอยกระสุนที่ทรวงอกด้านขวาและทะลุออกด้านหลัง ทางรพ.มิชชั่นได้ทำการรักษาเบื้องต้นโดยใส่ท่อระบายเลือดและระบายลมรั่วที่หน้าอกไปแล้ว ซึ่งไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ซึ่งคณะแพทย์จะทำเอ็กซ์เรย์ร่างการอีกครั้งเพื่อจะวินิจฉัยว่าจะดำเนินการรักษาอย่างไรต่อไป อย่างไรก็ตามคนไข้รายนี้รู้สึกตัวดี
      

รศ.นพ.ธีระพงศ์ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามผู้ป่วยทั้ง 3 รายได้พักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู และของดเยี่ยมเป็นเวลา 1 อาทิตย์ ส่วนการรักษาความปลอดภัยทางรพ.จุฬาฯ ดูแลร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ส่วนจะออกโรงพยาบาลได้วันไหนนั้น จะขอประเมินอีกครั้ง เบื้องต้นจะมีการแถลงข่าวอาการผู้ป่วยทั้ง 3 รายอีกครั้งในเวลา 11.00 น. วันที่ 18 เมษายนนี้
      

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ใต้ถุนตึก สก. ทางโรงพยาบาลจุฬาฯ ได้ตั้งโต๊ะเยี่ยมผู้ป่วยทั้ง 3 รายอีกด้วย

 

"สนธิ"ย้ายออกจากวชิระไปจุฬาฯ เพื่อความปลอดภัย-เป็นส่วนตัว 
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 15.30 น. วันที่ 17 เมษายน มีการเคลื่อนย้าย นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ออกจากวชิรพยาบาล เพื่อเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เรียบร้อยแล้ว อยู่ที่ชั้น 8 ตึก สก. ภายหลังจากการผ่าตัดสมองที่มีเศษกระสุนฝังในกะโหลกศีรษะ ทั้งนี้ นายสนธิ ได้เป็นผู้ขอย้ายไปพักรักษาอาการบาดเจ็บดังกล่าว โดยให้มีการดำเนินการอย่างเงียบๆ ไม่ใช้รถพยาบาลฉุกเฉินของวชิรพยาบาล และเคลื่อนย้าย นายสนธิผ่านทางเข้าออกลับของโรงพยาบาลวชิระ

 

ข่าวจากเว็บไซต์ผู้จัดการ รายงานว่า ผู้บริหารระดับสูงของโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เปิดเผยว่า นายสนธิ ซึ่งบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบยิงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และได้รับการรักษาผ่าตัดจนอาการอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว ขณะนี้ได้ย้ายออกจากวชิรพยาบาลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนายสนธิ ให้เหตุผลว่าเพื่อความปลอดภัยของตนเองและความเป็นส่วนตัว ส่งผลให้สื่อมวลชนที่มาเฝ้ารอติดตามทำข่าวอาการบาดเจ็บของนายสนธิ พากันตรวจสอบความชัดเจนว่านายสนธิ ย้ายไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลใด
       

อย่างไรก็ตาม มีการคาดการณ์กันว่า มีความเป็นไปได้สูงที่นายสนธิ จะย้ายไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลจุฬาฯ เนื่องจากพี่ชายของนายสนธิ เป็นแพทย์ประจำอยู่ที่จุฬาฯ
 

"กษิต"ส่งดอกไม้เยี่ยมอาการ "สนธิ"พักฟื้นห้องไอซียู


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่คณะแพทย์วชิระพยาบาล ได้ทำการผ่าตัดนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เสร็จ
สิ้นแล้ว โดยนายสนธิมีอาการปลอดภัยดี ล่าสุดนายสนธิถูกย้ายไปพักฟื้นที่ห้องไอซียู. ชั้น 4 ขณะที่มีประชาชนทยอยเดินทางมาลงชื่อเยี่ยมที่บริเวณชั้น 1


ทั้งนี้ นายชัยอนันต์ สมุทวณิช อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้เดินทางมาสอบถามอาการบาดเจ็บของนายสนธิ ด้วยความเป็นห่วง ขณะที่นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้ส่งตัวแทนนำแจกันดอกไม้มาเยี่ยมอาการของนายสนธิ ด้วยเช่นกัน

 

เผยผลตรวจวงจรปิด พบรถสีบรอนซ์ต้องสงสัยยิง "สนธิ"

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ของกรุงเทพมหานคร ที่ติดตั้งบริเวณสี่แยกบางขุนพรหม จำนวน 5 ตัว โดยเป็นกล้องภาพนิ่งจำนวน 4 ตัว กล้องเคลื่อนไหว เมื่อมีการคอนโทรลจำนวน 1 ตัว ปรากฏว่าไม่มีการบันทึกภาพในช่วงที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ถูกถล่มยิง เนื่องจากระบบบันทึกภาพของกล้อง CCTV ขัดข้องทั้ง 5 ตัวพร้อมกัน โดยระบบบันทึกภาพไม่ทำงานตั้งแต่เวลา 13.00 น. ของวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา

      
อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบกล้อง CCTV ที่ติดตั้งบริเวณแยกเทเวศน์ พบว่ารถคันที่เกิดเหตุวิ่งผ่านไปในเวลา 05.41. น. และรถต้องสงสัยโตโยต้า 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ที่ก่อเหตุวิ่งผ่านไปในเวลา 05.41. น. โดยวิ่งตามกันระยะเวลาห่างแค่ 18 วินาที ก่อนที่จะเกิดยิงถล่มรถของนายสนธิในเวลาต่อมา ซึ่งภาพดังกล่าวถือเป็นเพียงภาพเดียวที่กล้อง CCTV สามารถจับภาพได้ เพราะจากการตรวจสอบกล้องที่แยกสี่เสาเทเวศร์ ก็ไม่ปรากฏภาพรถของนายสนธิแต่อย่างใด

      
นอกจากนี้ จากการลงตรวจสอบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาที่บริเวณแยกบางขุนพรหม พบว่า ตู้ควบคุมระบบบันทึกภาพมีรอยกรุนปืน 1 รอย แต่ทั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับระบบบันทึกภาพขัดข้องก่อนหน้านี้แต่ประการใด อีกทั้งไม่ทราบว่ารอยกระสุนปืนดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนหรือหลังเหตุการณ์ยิงถล่มแกนนำพันธมิตรฯ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชนะสงครามได้ประสานขอบันทึกภาพของกล้อง CCTV ที่แยกเทเวศร์ และแยกสี่เสาเทเวศร์ไปตรวจสอบเพื่อขยายผลต่อไป

 

พยานเผยมือยิงสุด"ใจเย็น"-"สนธิ"ลงจากรถเลือดท่วมตัว


พนักงานกวาดขยะรายหนึ่ง (ขอสงวนชื่อ) ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว "มติชน" ด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น ถึงเหตุการยิงถล่มนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยว่า ตนเป็นพนักงานกวาดขยะช่วงเวลา 06.00 น. ตั้งแต่สี่แยกวิสุทธิกษัตริย์ตัดถนนสามเสน เมื่อมาถึงสี่แยกบางขุนพรหม ได้เห็นรถของนายสนธิจอดติดสัญญาณไฟแดง คู่กับรถประจำทางสาย 53 จากนั้น ตนได้ขับรถไปจอดในโรงแรม ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ก็ได้ยินเสียงปืนดัง จึงรีบออกมาดู


"พบว่าที่จุดเกิดเหตุพบประกายไฟจากปากกระบอกปืนแลบออกมาเป็นชุดๆ ซึ่งคนร้ายใจเย็นมาก หลังจากที่ยิง ก็มีการเปลี่ยนกระสุนยิงใหม่อีกชุดก่อนหลบหนี แต่ระหว่างนั้นตกใจไม่สามารถจำทะเบียนได้ เห็นว่าเป็นรถกระบะ ลักษณะคล้ายสีเขียว ช่วงนั้นเห็นคนในรถของนายสนธิอีกคันมาเรียกรถกระบะ ที่สวนทางมาขอความช่วยเหลือ ให้นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล จากนั้นนายสนธิเดินลงมาจากรถ ในมือถือกระดาษคลิปรายการที่จะไปจัดรายการ อีกมือถือวิทยุมีเลือดท่วมตัว"


พนักงานกวาดขยะ กล่าวต่อว่า ตนจึงร้องบอกนายสนธิว่า "ป๋า รีบไปโรงพยาบาลก่อนเถอะ" ซึ่งระหว่างนั้น นายสนธิยังมีสติรับรู้ ก่อนถูกนำขึ้นรถยนต์ไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งช่วงนั้นก็เริ่มมีชาวบ้านออกมาดูมากแล้ว


คนขับสาย51ยันคนร้ายใช้ปิ๊กอัพ รถเมล์ถูกยิงกระจกหน้า


นายสมจิต หงษ์วิเศษ อายุ 47 ปี พนักงานขับรถสาย 51 วิ่งระหว่างสนามหลวง-ปากเกร็ด หมายเลขทะเบียน 12-5994 กทม. ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ระหว่างเกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มรถยนต์ของนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาชาธิปไตย ตนกำลังขับรถตามสาย 30 มา เพื่อที่มุ่งหน้าไปปากเกร็ด ก็ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัด ซึ่งคนเก็บเงินบอกว่ามีการยิงกัน ตนเห็นว่าคนร้ายใช้รถปิ๊กอัพ และรถของตนถูกกระสุนปืนทะลุเข้ากระจกด้านหน้ารถ


พนง.สาย30เผยกระสุนเฉี่ยวหัว-ผู้โดยสารเจ็บ เหตุยิง"สนธิ"

 

นายสมคิด วงศ์บุดดี อายุ 49 ปี พนักงานขับรถสาย 30 ทะเบียน 11-9033 กทม. วิ่งระหว่างสนามหลวง – ท่าน้ำนนท์ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว "มติชน" ว่า ก่อนเกิดเหตุลองยิงรถยนต์นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ตนกำลังขับรถมุ่งหน้าไปเทเวศน์ โดยขณะที่ขับมาถึงแยกบางขุนพรม ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จากนั้นก็ได้ยินเสียงเหมือนมีสิ่งของบางอย่างกระทบเข้าที่กระจกหลังแตก และได้ยินเสียง แฟนของตนตะโกนบอกว่า มีคนยิงกันและรถถูกยิง จึงบอกให้จอด แต่มีผู้โดยสารตะโกนบอกว่า ให้ขับเลยไป อย่าจอด


ด้านนางเฉิดฉาย วงศ์บุดดี พนักงานเก็บเงินสาย 30 ให้การว่า จังหวะที่รถมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงปืนประมาณ 3 นัด จากนั้นจึงได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีกชุดใหญ่ ระหว่างนั้นตนนั่งอยู่ตรงกลางของรถรู้สึกว่ามีกระสุนปืนเฉี่ยวหัวไป ตนพร้อมผู้โดยสารจึงหมอบลงและตะโกนบอกให้แฟนจอด แต่ผู้โดยสารก็ตะโกนไม่ให้จอด เพราะกลัวว่าจะถูกยิง เมื่อรถเลยไปได้สักระยะก็พบว่ามีผู้โดยสาร 1 คนได้รับบาดเจ็บที่เท้า ก่อนที่จะลงจากรถไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้แฟนตนขับรถมาไว้ที่สน. เมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบพบว่ามีปลอกกระสุน ชนิดเอ็ม 79 ตกอยู่บนเบาะ

 

แพทย์เผย"สนธิ"อีก 6 วันออกรพ.ได้ พบเศษกระสุนในหัว


ต่อมาเวลา 12.00 น. นพ.ชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล แถลงภายหลังการผ่าตัดนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ได้รับบาดเจ็บจากการลองยิงว่า การผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว นายสนธิถูกยิงเข้าศรีษะด้านขวา แรงกระแทกทำให้ศรีษะแตก และกระทบเนื้อสมอง ส่งผลให้มีเลือกออกในสมอง นอกจากนี้ ยังพบเศษกระสุน 3 - 4 ชิ้นเล็กๆ ขนาด 2 - 3 ม.ม. คาดว่าอีก 5 - 6 วัน นายสนธิจะออกจากโรงพยาบาลได้ ส่วนคนขับรถและผู้ติดตามปลอดภัยแล้วทั้งคู่เช่นกัน

 


นพ.วันชัย กล่าวว่า ทั้งนี้แพทย์ยังไม่อนุญาตให้ใครเยี่ยม และไม่อนุญาตให้ปากคำเนื่องจากเกรงว่าจะกระทบกระเทือนต่อสมอง อย่างไรก็ตามเบื้องต้นนายสนธิฝากกับตนให้ช่วยดูแลความปลอดภัยให้ด้วย และเชื่อในความปลอดภัยของโรงพยาบาล ซึ่งตนได้ย้ำความเชื่อมั่นว่าจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลร่วมกับตำรวจนครบาลตลอดเวลา  ในส่วนของนายวายุภักดิ์ ผู้ติดตามนายสนธิที่เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเช่นกัน ขณะนี้อาการปลอดภัยดีไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง คาดว่าจะกลับบ้านได้เร็วๆนี้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางวชิรพยาบาลได้มีประสานกับตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาล เพื่อให้ช่วยดูแลนายสนธิอย่างเต็มที่

 

"สนธิ"ออกจากห้องผ่าตัด-ปลอดภัยแล้ว ให้ญาติเยี่ยมได้

 

ผู้สื่อข่าว "มติชนออนไลน์"  รายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งได้รับบาดเจ็บกระสุนฝังศรีษะ จากเหตุคนร้ายถล่มยิงรถยนต์ส่วนตัว ได้ออกจากห้องผ่าตัดวชิระพยาบาลแล้ว โดยมีอาการปลอดภัยและสามารถสื่อสารพูดคุยรู้เรื่อง ขณะนี้แพทย์อนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยมได้แล้ว

 

ผอ.วชิระฯ เผย"สนธิ"กระสุนฝังหัวอาการรุนแรง เร่งผ่าตัด

 

เมื่อเวลา 08.35 น. นพ.ชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล แถลงว่า นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย มีอาการรุนแรง เนื่องจากกระสุนปืนฝังเข้าศรีษะทางกระโหลกด้านขวา มีเลือดออกในสมอง ส่วนตามลำตัวไม่มีบาดแผลใดๆ คณะแพทย์กำลังเร่งผ่าตัด โดยผู้รักษาเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมประสาทโดยตรง คาดว่าจะผ่าตัดแล้วเสร็จช่วงเที่ยงนี้ คาดว่าผลออกมาจะปลอดภัยดี ทั้งนี้ เมื่อนายสนธิปลอดภัยแล้ว จะออกมาแถลงข่าวด้วยตนเอง


นพ.ชัยวัน กล่าวต่อว่า กรุณาอย่ามาเยี่ยมนายสนธิ เพราะเราแยกไม่ได้ว่าผู้มาเยี่ยมเป็นใคร เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย
 
คนขับรถเมล์เผยผู้ติดตาม"สนธิ" ซิ่งรถยิงโต้คนร้ายจนหนี

 

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายถล่มยิงรถยนต์นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย บริเวณสี่แยกบางขุนพรหม เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมานั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบสภาพรถคันดังกล่าว พบว่าถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามอาก้า และเอ็ม16  กระจกด้านหน้าเป็นรูพรุน 27 รู ฝากระโปงหน้า 8 รู กระจังหน้ากันชน 7 รู บริเวณซันลูปด้านบนของรถเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ กระจกด้านหลังแตกทั้งบาน กระจกด้านหน้าซ้ายแตกทั้งบาน ยางรถทั้ง 4 ถูกยิงแตก น้ำมันเครื่องไหลนองพื้นถนน


พบปลอกกระสุนปืนอาก้าและเอ็ม 16 กว่า 100 ปลอก ขณะที่รถโดยสารประจำทางองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร ( ขสมก.) สาย 53  หมายเลขทะเบียน12-0283 กรุงเทพมหานคร โดนกระสุนปืนลูกหลงเข้าด้านหน้ามุมขวารถ


นายจำนงค์ เผ่าก้อน อายุ 49 ปี คนขับรถ ขสมก. สาย 53 กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุขับรถมาถึงหน้าวัดเอี่ยมวรนุช เห็นรถกระบะสีน้ำเงิน ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับแซงรถคันเกิดเหตุไปจอดด้านหน้า ก่อนที่คนร้ายที่นั่งกระบะท้าย 2 คน จะลุกขึ้นนั่งและใช้อาวุธสงครามใส่รถคันดังกล่าว จากนั้นได้มีรถยนต์เก๋ง สีดำที่ขับตามมา ขับแซงขึ้นมาใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับคนร้าย ทำให้คนร้ายหลบหนีไป

 

มือมืดถล่มยิงกว่า 100 นัด ใส่รถ"สนธิ" แยกบางขุนพรหม

 

พ.ต.อ.ขิง แขวงวิเศษชัยชาญ ผู้กำกับการ สน.ชนะสงคราม กล่าวว่า เมื่อเวลา 05.45 น.วันที่ 17 เมษายน เกิดเหตุคนร้ายมากกว่า 2 คนโดยสารรถกระบะ ใช้อาวุธปืนอาก้าและเอ็ม 16 ถล่มยิงใส่รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ของนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย บริเวณหน้าวัดเอี่ยมวรนุช สี่แยกบางขุนพรหม เป็นผลทำให้นายสนธิได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่และกระสุนถากคิ้ว นายอดุลย์ แดงประดับ นายวา คนขับรถของนายสนธิถูกยิงเข้าที่ลำตัวและศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และนายวายุภักดิ์ มัดสิ ผู้ติดตามนายสนธิได้รับบาดเจ็บ โดยนายสนธิและผู้ติดตามถูกส่งตัวไปรักษาที่วชิระพยาบาล ขณะที่คนขับรถถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมิชชั่น


พ.ต.อ.ขิง กล่าวต่อว่า วิถีกระสุนถูกยิงเข้าบริเวณด้านซ้ายและด้านหน้าของรถยนต์ โดยบริเวณหน้าหน้ารถมีรอยกระสุนจำนวนมาก คาดว่าคนร้ายคงเร่งความเร็วแซงหน้ารถของนายสนธิจากทางซ้าย ก่อนยิงถล่มใส่ด้านหน้า นอกจากนี้ ยางรถยนต์ของรถนายสนธิยังถูกยิงจนแบนหมดทั้ง 4 เส้นอีกด้วย

 

ขณะที่พยานที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ขณะที่รถของนายสนธิขับมาตามถนนสามเสนมุ่งมาทางบางลำภู ได้มีรถของคนร้ายขับตามประกบ เป็นรถปิกอัพ โตโยต้าวีโก้ 2 ประตู สีบรอนซ์ทอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มือปืนซึ่งอยู่ด้านหลังของรถกระบะได้ยิงใส่ล้อรถนายสนธิเพื่อให้ยางแตก ก่อนที่จะระดมยิงเข้าใส่รถของนายสนธิ นับ 100 นัด จากนั้นจึงขับรถหลบหนี โดยใช้เส้นทางถนนเทเวศร์ 


ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 07.40 น.ว่า อาการของนายสนธิและคนขับรถอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัยแล้ว ขณะที่ผู้ติดตามนายสนธิกำลังอยู่ในห้องผ่าตัดที่วชิระพยาบาล นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวระบุว่า รถติดตามของนายสนธิ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นเทียน่า ยังถูกคนร้ายยิงใส่เข้าด้านหน้าอีก 4 นัดอีกด้วย

 

เมื่อเวลา 8.10 น. พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ได้เดินทางมายังวชิระพยาบาลแล้ว
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง