ติดเชื้อหวัด2009กว่าหมื่นหนึ่ง"เม็กซิโก"ลดระดับเป็นสีเขียว

วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 เวลา 08:10:57 น.

สำนักกข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เม็กซิโกได้ลดระดับการเตือนภัยเกี่ยวกับโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่เป็นระดับสีเขียวซึ่งเป็นระดับต่ำสุด เพื่อส่งสัญญาณว่าโรงเรียน สถานประกอบธุรกิจและการขนส่งสามารถให้บริการตามปกติได้แล้ว หลังจากเชื่อมั่นว่า สามารถควบคุมโรคได้โดยสิ้นเชิง

 


ส่วนที่ฟิลิปปินส์ยืนยันพบผู้ติดเชื้อรายแรกภายในประเทศ เป็นเด็กหญิงวัย 10 ปี ที่เพิ่งเดินทางกลับจากสหรัฐและแคนาดาเมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยผู้ป่วยมีไข้สูง ไอ และเจ็บคอ ซึ่งผลการตรวจยืนยันว่าเธอติดเชื้อไวรัส เอช1เอ็น1 เมื่อวันที่ 20 พ.ค. โดยแพทย์ให้ยาต้านไวรัสทามิฟูล แก่คนไข้แล้วและอาการดีขึ้นต่อเนื่อง

 

ส่วนที่ไต้หวันโฆษกศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคยืนยันว่าพบผู้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่เป็นรายที่สอง เป็นนักศึกษาหญิงวัย 22 ปี ที่เดินทางมาจากนครนิวยอร์กผ่านฮ่องกงมายังกรุงไทเป หลังจากไต้หวันพบผู้ติดเชื้อรายแรกเมื่อวันที่ 20 พ.ค.


ขณะที่ รัฐมนตรีสาธารณสุข ของมาเลเซีย ระบุว่า นักศึกษาชาวมาเลเซียที่ไปศึกษายังต่างประเทศควรชะลอการเดินทางกลับช่วงปิดภาคฤดูร้อนออกไปก่อนหากรู้สึกตัวว่า มีอาการคล้ายไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องเดินทางกลับ ทางการมาเลเซียก็เตรียมมาตรการป้องกันเอาไว้แล้ว

 

ด้านองค์การอนามัยโลกระบุว่า พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเกือบ 800 คน และเสียชีวิตเพิ่มอีก 5 คนทั่วโลกจนถึงเมื่อวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยมีตัวเลขผู้ติดเชื้อรวม 11,034 คน และเสียชีวิตรวม 85 คน ใน 41 ประเทศ
คนร้ายส่งรูปเซลฟี่ให้ตำรวจ ชี้รูปในประกาศจับไม่หล่อ-ดูไม่ดี !!
′มิสโคลอมเบีย′เปิดใจครั้งแรก รับเป็นเรื่อง′น่าขายหน้า′ถูกถอดมงกุฏต่อหน้ากล้อง
′มิน อ่อง ลาย′ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดพม่าขอไทย ′ทบทวนหลักฐาน′ คดีเกาะเต่า
นักวิจัยเตรียมเปิดตัว ′สวิตช์ปิด-เปิดสเปิร์ม′ตามต้องการ ปฏิวัติวงการคุมกำเนิด
′บีบีซีไทย′ตีข่าวพี่สาว′ฮันนาห์′เหยื่อเกาะเต่าแฉ ถูกเสนอเงินให้ยุติคดี-โดนขู่ฆ่า
test