"น้ำทิพย์"ลูกสาวคนเล็ก"เทพเทือก"อยากขี่ไม้กวาดไปเรียน"ฮอกวอตส์"

วันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2552 เวลา 09:40:42 น.

สถาปนิกสาวจากนิวยอร์กลูกสาวคนเล็กรองนายกฯด้านความมั่นคง ชื่นชอบ"แฮร์รี่ พอตเตอร์" ผู้ที่หลงไหลในโลก"เวทมนตร์" อยากมีโอกาสไปเรียนที่ฮอกวอตส์บ้าง

ภาพยนตร์ "แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายเลือดผสม" ออกฉายให้บรรดาแฟนๆชาวไทยได้ชมกันวันแรกเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม นับเป็นความตั้งใจและการพัฒนาของผู้สร้างในการแกะตัวหนังสือถ่ายทอดเป็นภาพ-เสียง-เคลื่อนไหวผ่านจิตนาการของคนไม่กี่คน ซึ่งอาจจะไม่ตรงใจหรือถูกใจคนทั้งโลกมีทั้งติและชม 

 

ขนาดสมเด็จพระสันตะปาปา เบเนดิกต์ ที่ 16 ยังเคยทรงวิจารณ์ "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ในตอน แฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบันไว้ไม่ดีนัก แต่ในภาคนี้ "สำนักวาติกัน" ออกมาแสดงความชื่นชม "เจ้าชายเลือดผสม" เป็นภาคที่ดีที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีการผสมผสานของเนื้อหาที่เกินความจริงกับส่วนที่เป็นความจริงได้ลงตัว ทำให้การผจญภัยของตัวเอกของเรื่องดูมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น


สำหรับนักอ่านแล้ว ภาพยนตร์ "แฮร์รี่  พอตเตอร์" อาจจะเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่เข้ามาแทรกในจิตนาการแต่ไม่อาจทะลายจิตนาการจากตัวหนังสือที่หลายคนอาจจะคิดไปไกลขนาดว่าไม่มีผู้สร้างหนังค่ายไหนสามารถสร้างสรรค์ขึ้นมาให้เหมือนกับภาพในจิตนาการของทุกคนได้นอกจากจะ "เสก" ขึ้นมาเท่านั้น


"น้ำทิพย์  เทือกสุบรรณ" หรือ บุ๋ม สถาปนิกสาวจากนิวยอร์ก อายุ 25 ปี ลูกสาวคนเล็กของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เป็นผู้หนึ่งที่หลงไหลในเวทมนตร์ ถึงขนาดที่ว่า "อยากจะให้มีวิชาเวทมนตร์ในโรงเรียน" บอกเล่าในงาน "สร้างเด็กไทยให้รักการอ่านด้วยวรรณกรรมระดับโลก"จัดโดย "นานมี บุ๊คส์"

 

"น้ำทิพย์" เริ่มรู้จักหนังสือ"แฮร์รี่ พอคเตอร์" ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมศึกษา ซึ่งตอนนั้นเรียนอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย บอกว่าเด็กๆที่นั่นชอบอ่านกันมาก และมีเพื่อนบอกว่าหนังสือเล่มนี้เปลี่ยนแปลงชีวิตเด็กหลายคนทำให้รักการอ่านมากขึ้น จึงรู้สึกว่า "น่าสนใจ"


"พอได้อ่านแล้วก็เข้าใจทำไมเด็กๆถึงอ่านกันมาก มันตื่นเต้น และรายละเอียดของผู้เขียน ถ่ายทอดได้ดีมากทำให้จิตนาการและเห็นภาพเหมือนตัวเองเข้าไปอยู่ในนั้น" 

 

เล่มโปรดที่ "น้ำทิพย์" ชื่นชอบ คือ เล่ม 1 ตอน "แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์" เป็นครั้งแรกที่ได้ทำความรู้จักกับตัวละคร พบกับความตื่นเต้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในโลกมนุษย์  และรู้สึกว่ามีอีกโลกหนึ่ง "โลกของเวทมนตร์" น่าติดตามมาก "แฮร์รี่" เด็กผู้ชายธรรมดาเติบโตมาจนอายุ 11 ปี ถึงจะทราบว่าตัวเองมีเวทมนตร์มีความพิเศษอยู่ในตัว ไม่ใช่เด็กกำพร้าที่มีชีวิตต่ำต้อย และยังมีโอกาสไปเรียนเวทมนตร์ในโรงเรียนฮอกวอตส์

 

"รู้สึกว่าอยากเข้าไปมีโอกาสแบบนั้น อยากไปเรียนวิชาเวทมนตร์บ้าง ทำให้ทุกๆวันมีแต่ความตื่นเต้นยิ่งอ่านยิ่งสนุก" นอกจากนี้ยังทิ้งท้ายว่าใครที่ยังไม่ได้อ่านต้องรีบไปหาซื้ออ่านกันที่ร้านหนังสือ "นานมี บุ๊คส์"

 

น่าเสียดายที่โลกเวทมนตร์มีแต่ในหนังสือเท่านั้น หากมีจริงป่านนี้ นายสุเทพ รองนายกฯคงตั้ง "กระทรวงเวทมนตร์" ขึ้นมาใหม่หรือไม่ก็คงบรรจุ "วิชาเวทมตร์" ลงไปในหลักสูตรกันบ้างละงานนี้ หรืออาจต้องย้ายจากฝ่ายความมั่นคงมาดูแลการศึกษาแทน (ฮา..)
“10 ต้นไม้ไล่ยุง” ปลูกติดบ้านไว้ก่อน ปลอดภัยไร้เงายุง
ฟื้นคดี! ล่าว่าที่เเม่ผัววัย73 สั่งฆ่าเภสัชสาว"ว่าที่ลูกสะใภ้"ปี50-ปลอมมรณบัตรหนี
น่าหยิกชะมัด! ช้างน้อยสุดน่ารัก ล้มตัวหนุนตัก ออดอ้อนนักท่องเที่ยว (คลิป)
"มะนาวยักษ์" ทำลาบหมูหนึ่งกิโล ใช้แค่ลูกเดียว แถมดอกหอมคล้ายมะลิ บวกดอกแก้ว
อายุความบัตรเครดิต กี่ปี? (คลิป)