"ราเกซ"ปรับทุกข์เพื่อนร่วมคุกพูดโยงถึงนักการเมืองบางกลุ่ม วิตกเมีย-ญาติไม่ปลอดภัย ธปท.เชื่อสาวไม่ถึง

วันที่ 05 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552 เวลา 22:43:00 น.

"ราเกซ"เริ่มคายข้อมูลโยงนักการเมือง ธปท.ชี้หลักฐานโยงไม่ถึงนักการเมือง หนี้กลุ่ม 16 เหลือแค่บางส่วนเท่านั้นธนาคากรุงไทยไม่แยกสินทรัพย์ที่โอนมาจาก"บีบีซี"เป็นของกลุ่มใดอ้างเปิดเผยข้อมูลลูกค้าไม่ได้

"ราเกซ"เริ่มคายข้อมูลโยงนักการเมือง


นายราเกซ สักเสนา ผู้ต้องหาคดียักยอกทรัพย์ธนาคารกรุงเทพฯ พาณิชยการ จำกัด (มหาชน) หรือบีบีซี ฐานกระทำผิด พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ.2535 อนุมัติสินเชื่อปล่อยกู้ให้บริษัท ซิตี้ เทรดดิ้ง จำกัด จำนวน 1,657 ล้านบาท โดยทุจริต เริ่มคายข้อมูลกับเพื่อนผู้ต้องขัง ระหว่างใช้ชีวิตถูกฝากขังในเรือนจำกรุงเทพมหานครเป็น วันที่ 6 รายงานข่าวเปิดเผย เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ว่า นายราเกซเล่าให้เพื่อนผู้ต้องหาฟังว่า มีความเชื่อมโยงกับนักการเมืองบางกลุ่มในช่วงที่เกิดปัญหากับบีบีซีเมื่อ 13 ปีก่อน นอกจากนี้ นายราเกซยังแสดงความวิตกกังวล ความปลอดภัยของภรรยาและญาติที่ติดตามมาอยู่ในเมืองไทยด้วย อย่างไรก็ตาม หากภรรยาและญาติไม่ปลอดภัยจริง กรมราชทัณฑ์จะประสานกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ส่งกำลังไปดูแลความปลอดภัย ทั้งนี้ การให้ข้อมูลกับเพื่อนผู้ต้องขังดังกล่าวอยู่ระหว่างการประมวล ตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ว่า มีน้ำหนักความน่าเชื่อถือเพียงไร


นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า นายราเกซยังไม่ขอรับความคุ้มครอง และยังไม่ให้การต่อเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ นายราเกซเป็นผู้ต้องหาที่มีข้อมูลสำคัญ หากเกรงว่าครอบครัวและญาติตกอยู่ในอันตราย สามารถร้องขอดีเอสไอไปดูแลความปลอดภัยได้


นายชาติชาย สุทธิกลม อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวยอมรับว่า เป็นห่วงความปลอดภัยของนายราเกซ เพราะเป็นผู้ต้องหาคดีสำคัญ เกี่ยวข้องกับบุคคลหลายกลุ่ม จำเป็นต้องเข้มงวดเรื่องการรักษาความปลอดภัย ถ้ามีโอกาสจะไปพบนายราเกซอีก 


เริ่มปรับตัวได้-เมียติดต่อเข้าเยี่ยม


ขณะที่นายโสภณ ธิติธรรมพฤกษ์ รักษาการผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพ กล่าวว่า นายราเกซมีสุขภาพร่างกายดีขึ้น หน้าตาสดใส สวมใส่ชุดของผู้ต้องขังระหว่างการพิจารณาคดี เป็นเสื้อแขนสั้นและกางเกงขาสั้นสีฟ้า ซึ่งทางเรือนจำจัดให้ นอกจากนี้นายราเกซได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่และเพื่อนผู้ต้องขัง โดยแพทย์ของทัณฑสถานโรงพยาบาล ราชทัณฑ์ ที่เข้ามาตรวจร่างกายนายราเกซก็รายงานว่า นายราเกซมีอาการปกติ ส่วนอาการอัมพฤกษ์ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าวันที่ 5 พฤศจิกายน ภรรยาชาวไทยของนายราเกซได้มาติดต่อเข้าเยี่ยมนายราเกซ โดยใช้เวลาเยี่ยมตามระเบียบที่เรือนจำกำหนด คือ เยี่ยมได้วันละ 1 ครั้ง  ภายในเวลา  20 นาที โดยในส่วนของมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้น เจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้ผลัดเปลี่ยนกันมาเข้าเวรรักษาความปลอดภัยร่วมกับผู้คุมของเรือนจำตลอด 24 ชั่วโมง โดยเป็นการควบคุมผ่านระบบกล้องวงจรปิด


อัยการแจงให้สอบเพิ่ม-ปัดตีกลับ


นายสมพร แย้มนิล อัยการพิเศษฝ่ายคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 3 คณะทำงานอัยการคดีนายราเกซ กล่าวปฏิเสธกระแสข่าวที่ระบุว่า คณะทำงานอัยการตีกลับสำนวนการสอบปากคำนายราเกซ ของพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ว่า ในการประชุมคณะทำงานอัยการ เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ประชุมพบข้อไม่สมบูรณ์ในสำนวน 2 ประเด็น เกี่ยวกับการแปลเอกสารภาษาอังกฤษที่แนบมากับคำสั่งศาลแคนาดาในคดีส่งตัวนายราเกซเป็นผู้ร้ายข้ามแดน ซึ่งประกอบมาในสำนวน และเรื่องการแจ้งสิทธิต่อสู้คดีให้ผู้ต้องหาทราบ ตามประมวลวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 134 อัยการจึงได้แจ้งให้พนักงานสอบสวนไปสอบเพิ่มเติมในทั้งสองประเด็น ทั้งยังกำชับให้ดำเนินการโดยเร็ว 


"ข่าวที่ออกมาน่าจะเป็นการเข้าใจผิด อัยการให้ตำรวจไปสอบสวนเพิ่มเติมไม่ใช่ตีกลับสำนวน และยังเร่งรัดให้ดำเนินการโดยเร็ว ซึ่งเชื่อว่าทางพนักงานสอบสวนก็กำลังเร่งดำเนินการอยู่ ทั้งนี้ หากพนักงานสอบสวนส่งสำนวนสอบเพิ่มเติมเข้ามาครบถ้วนแล้ว"


พท.ขุดข้อมูลเสี้ยมรัฐบาลแตกคอ


นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ประธานคณะกรรมาธิการการเงิน การคลัง การธนาคาร และสถาบันการเงิน สภาผู้แทนราษฎรจากพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้สำเนารายงานคำอภิปรายชุดที่ 19 ปีที่ 1 ครั้งที่ 18 สมัยสามัญครั้งที่ 2 วันที่ 8 พฤษภาคม 2539 ซึ่งเป็นเนื้อหาการอภิปราย ไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่มีนายชวน หลีกภัย เป็นผู้นำฝ่ายค้านในขณะนั้น หนึ่งในนั้นเป็นคำอภิปรายของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ระบุตอนหนึ่งว่า "ถึงคราวที่พังพินาศในสมัยรัฐบาลนี้ เพราะมีรัฐมนตรีในรัฐบาลมีส่วนร่วมสมคบกับผู้บริหารของบีบีซี ฉ้อฉลเงินของประชาชนอย่างเอิกเกริก ซึ่งรัฐมนตรีที่ฉ้อฉลคือ รัฐมนตรีจากกลุ่ม 16 มี นายสุชาติ  ตันเจริญ รัฐมนตรีช่วยว่าการการทรวงมหาดไทย และนายเนวิน  ชิดชอบ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง (ตำแหน่งในขณะนั้น) เป็นหัวโจกร่วมกัน แม้จะไม่มีรายชื่อปรากฏอยู่ในบัญชี แต่พวกผมไปตรวจสอบพบหลักฐานว่ารัฐมนตรีกลุ่มนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อฉลประชาชน" ทั้งนี้ กมธ.การเงินฯ จะนำเรื่องเข้าหารือกันในวันที่ 18 พฤศจิกายน และจะเดินทางไปเยี่ยมนายราเกซ ในสัปดาห์หน้า เพื่อขอให้พูดความจริง หากนายราเกซยินดีพูดคุยและเปิดเผยถึงเหตุการณ์ทั้งหมด ขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีดำเนินการตามกฎเหล็ก 9 ข้อด้วย


ถาม"สุเทพ"ยังยืนยันข้อมูลหรือไม่


นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พท.ตั้งกระทู้ถามสด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่าบีบีซีล้มสร้างความเสียหายจนกลายเป็นวิกฤตเศรษฐกิจ คนที่เกี่ยวข้องบัดนี้ยังอยู่ครบ ทั้งคนที่กล่าวหาและคนที่ถูกกล่าวหา แต่บัดนี้กลายเป็นพวกเดียวกัน นายสุเทพอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องนี้กับรัฐบาลนายบรรหาร ศิลปอาชา เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2539 ปัจจุบัน โดยคำอภิปรายยังระบุถึง ความเชื่อมโยงของการนำเงินนายราเกซมาใช้ในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2538  ที่มีการพูดถึงแกนนำพรรคชาติไทย 4-5 คน ซึ่งประเมินว่าต้องใช้เงิน 250-300 ล้านบาท เพื่อแย่งพื้นที่กับประชาธิปัตย์ในส่วนที่คะแนนก้ำกึ่ง จึงเอาเงินมาจากนายราเกซ โดยใช้ธนาคารบีบีซีมาหมุนเงิน รวมถึงกรณีเงิน 11 ล้านบาท ที่ศาลสั่งริบที่บุรีรัมย์ ซึ่งนายสุเทพยังบอกต่อว่า มีข้อมูลเป็นต้นขั้วเช็ค 75 ล้านบาท ฉะนั้น เมื่อนายสุเทพระบุหลักฐานดังกล่าว ซึ่งถือว่าผิดกฎหมายเลือกตั้งที่ห้ามรับคนจากต่างชาติ ขณะนี้ยังมีอายุความอยู่ ตอนนี้นายสุเทพยังยืนยันข้อมูลหรือไม่    


นายจตุพรกล่าวว่า นายสุเทพยังเปิดเผยในสภาว่า นายบรรหารรู้เห็นว่า คนในพรรคชาติไทย ไปเกี่ยวข้องการยักยอกในบีบีซี แต่ละเว้นไม่ดำเนินการ แต่ให้คนเข้าไปเรียกเงินจากนายราเกรซ จำนวน 20 ล้านบาท เป็นเช็คธนาคารแหลมทอง ลงวันที่ 10 พฤษภาคม 2539 ซึ่งตอนนั้นนายสุเทพใช้คำว่า ตบทรัพย์ เพื่อดึงเรื่องการดำนเนิดคีให้ยืดออกไป และยังบอกว่า มีสตรีไปรับ และนั่งรถบีเอ็มดับเบิ้ลยู นำเงินไปให้คนในรัฐบาล หลังจากนั้นนายราเกซก็เดินทางหนีออกจากประเทศอย่างง่ายดาย และยังระบุว่า นายบรรหารได้ให้ลูกสาวโทร.คุยกับนายราเกซ 5 ครั้ง ซึ่งนายสุเทพได้อภิปราย ระบุเป็นฉากว่า คุยกันว่าอย่างไร สิ่งที่นายสุเทพอภิปรายแสดงว่า นายบรรหารกระทำความผิด 2 ส่วน ซึ่งมีอายุความ 15 ปี แล 20 ปี วันนี้ ถ้านายสุเทพยังยืนยันในข้อมูลที่เคยอภิปรายก็ต้องจับนายบรรหาร แต่ทำไมไม่นำเรื่องไปร้องทุกข์กล่าวโทษ นำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามที่นายสุเทพเคยกล่าวหานายบรรหาร เอาไว้


ข้องใจหนี้สิน"สุเทพ"หายไปไหน


นายจตุพรกล่าวว่า "นายสุเทพยังเคยอภิปรายว่าผู้บริหารพรรคชาติไทย ได้ติดต่อนายราเกซให้กู้เงินเพื่อไปใช้ในการเลือกตั้ง โดยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายสุเทพและพวกยืนยันว่าเงิน 385 ล้านเศษเป็นหนี้ของผู้บริหารพรรคชาติไทย  โดยหนี้ปี 2538 ระบุว่านายราเกซต้องส่งดอกเบี้ยเงินกู้ สัญญาทั้ง 3 รายการ แต่ภายหลังจากที่นายราเกซหนีออกนอกประเทศหนี้ค้างชำระมาตลอด และมีคนในพรรคชาติไทยโทรศัพท์ไปบอกให้นายราเกซให้มาชำระดอกเบี้ยเงินกู้ สุดท้ายจึงกลายเป็นหนี้เน่า แล้วเหตุใดนายสุเทพไม่นำพยานหลักฐานเข้าสู่กระบวนการการยุติธรรมและจับกุมนายบรรหาร และเคยบอกว่าหากเป็นรัฐมนตรีมหาดไทยจะจับนายบรรหารภายใน 2 เดือน แล้วทำไมพอนายสุเทพเป็นรองนายกฯที่กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงไม่ดำเนินการ"


นายจตุพรกล่าวว่า หลังจากนั้น นายสุเทพไปเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในรัฐบาลชวน 2 ก็ได้ประโยชน์ จากการเป็นหนี้ สถาบันการเงิน 3 แห่งที่ต่อมาล้มไปจากพิษเศรษฐกิจ จำนวน 65 ล้าน โดยเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2540 นายสุเทพได้แจ้งบัญชีทรัพย์สินหนี้สิ้นกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ก่อนเข้าตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมในช่วงรัฐบาลชวน 2 ว่า มีหนี้กับบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ศรีมิตร 30 ล้านบาท ไอทีเอฟ 15 ล้านบาท นครหลวงเครดิต 20 ล้านบาท ต่อมาสถาบันสามแห่งนี้ล้มไปและไปร่วมกันก่อตั้งบริษัทใหม่ จดทะเบียนที่เกาะเคย์แมน จึงสงสัยว่านายสุเทพเป็นรัฐมนตรีคมนาคม 3 ปี 3 เดือน รายได้ 3 ล้านเศษ แต่เมื่อแสดงบัญชีทรัพย์สินหนี้สินอีกครั้งเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2544 หนี้สิ้นดังกล่าวกลับหายไป ทั้งที่ ไม่มีรายได้อื่นๆ นอกจากรายได้ที่ได้จากตำแหน่งและ ส.ส. แค่ปีละ 1.2 ล้านบาท


รองนายกฯแจงเหตุไม่ร้องทุกข์


นายสุเทพชี้แจงว่า หลักฐานที่ใช้ในการอภิปรายเมื่อปี 2539 นั้น ได้ทำหน้าที่ ส.ส. ฝ่ายค้าน ตรวจสอบรัฐบาลครบถ้วน และรวบรวมเอกสารเท่าที่รวบรวมได้ มาชี้ให้สภาเห็นว่าเพราะเหตุใดจึงไม่ไว้วางใจ ครม.ขณะนั้น เมื่ออภิปรายเสร็จ ก็ยื่นเอกสารให้ประธานสภา ตามข้อบังคับการประชุมสภาทุกประการ และไม่มีหน้าที่ไปร้องทุกข์กล่าวโทษ คนที่จะต้องดำเนินการคือผู้เสียหาย ซึ่งมีธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และบีบีซี ไปร้องทุกข์แล้วในขณะนั้น ตอนนี้เมื่อนายราเกซกลับมาก็เป็นเรื่องตำรวจจะดำเนินการต่อไป หากสอบสวนนายราเกซแล้วมีการซัดทอดถึงใครก็ไปดำเนินการ


นายสุเทพกล่าวว่า เรื่องหลักฐานการอภิปรายการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง เมื่อนำหลักฐานอภิปรายในสภาก็ส่งให้ประธานหมดแล้ว ส่วนที่ไม่ไปร้องทุกข์กล่าวโทษ สมัยนั้นไม่มีองค์กรอิสระ ถ้ามีอย่าง กกต. ก็คงไปร้องทุกข์ให้ยุบพรรคเหมือนกรณีพรรคไทยรักไทย ทั้งนี้ กระทู้นี้เหมือนตรวจสอบการทำหน้าที่ฝ่ายค้านของตนเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว แต่ยืนยันว่ารับผิดชอบการอภิปรายและหลักฐานที่ตนใช้ทุกอย่าง ตอนนี้ก็มีตำรวจมาขอหลักฐานเพื่อเอาไปประกอบการดำเนินคดีแล้ว 


ธปท.คาดกลุ่ม16ชำระหนี้คืนแล้ว


จากหลักฐานที่ "มติชน" รวบรวมได้จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่ได้มีหนังสือ ธปท.ณป.280/2539 ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2539 และที่ ธปท.ณป. 312/2539 ลงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2539 เกี่ยวกับบีบีซี ให้สินเชื่อและก่อภาระผูกพันเฉพาะแก่ลูกหนี้ที่เป็นนักการเมืองกลุ่ม 16 ทั้งกลุ่มตันเจริญ กลุ่มหาญสวัสดิ์ กลุ่มมุตตามะระ กลุ่มชิดชอบ กลุ่มคุณปลื้ม กลุ่มยี่สาร และกลุ่มอื่นๆ ภาระหนี้สินทั้งหมดของนักการเมืองกลุ่ม 16 และผู้ที่เกี่ยวข้องมีจำนวนรวมทั้งสิ้น 6,145 ล้านบาท หลักประกันราคาประมาณ 3,479 ล้านบาทนั้น


นายชาญชัย บุญฤทธิ์ไชยศรี ผู้อำนวยการอาวุโสสายกฎหมายและคดี ธปท.กล่าวว่า หลังจากบีบีซีล้มละลายไปเมื่อปี 2538 ได้มีการโอนสินทรัพย์ และหนี้สินให้ธนาคารกรุงไทย และบางส่วนโอนไปที่บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) เพื่อจัดการติดตาม และบริหารหนี้เสีย โดยไม่มีความจำเป็นจะต้องรายงานการติดตามหนี้สินให้กับ ธปท.แต่อย่างใด เนื่องจากกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงินแม้จะมีสถานะเป็นเจ้าหนี้บีบีซี ก็พิจารณามูลหนี้โดยรวม แต่ไม่ได้พิจารณารายละเอียดมูลหนี้ในแต่ละรายการ จึงขึ้นอยู่กับการติดตามหนี้สินของธนาคารกรุงไทย และ บสก.จะดำเนินการอย่างไร และจะมีการเรียกหลักทรัพย์เพิ่มเติมหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับบอร์ดธนาคารกรุงไทยและ บสก.พิจารณากันภายใน     


อย่างไรก็ตาม การให้สินเชื่อและก่อภาระผูกพันเฉพาะแก่ลูกหนี้ที่เป็นนักการเมืองกลุ่ม 16 ผ่านมา10 กว่าปีแล้วเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีการชำระหนี้คืนแล้ว


ชี้หลักฐานไม่ถึงต้องปล่อยลอยนวล


แหล่งข่าวฝ่ายกฎหมายและคดี ธปท. เปิดเผยว่า คดีบีบีซีทั้งหมด 29 คดี ที่ ธปท.และบีบีซีเรียกชดใช้ค่าเสียหายรวม 45,000 ล้านบาท ยังไม่พบว่ามีการฟ้องกลุ่มนักการเมือง จึงมีความเป็นไปได้ที่คดีความทั้งหมดอาจจะโยงไม่ถึงนักการเมือง เพราะหากมีหลักฐานและพยานตำรวจและอัยการสูงสุดน่าจะฟ้องตั้งนานแล้ว เพราะขณะนี้สำนวนคดีทั้งหมดอยู่ที่ตำรวจและอัยการแล้ว ทั้งนี้ หากนายราเกซจะซัดทอดถึงนักการเมือง หรือขยายผลถึงบุคคลอื่น หากไม่มีหลักฐาน เพียงกล่าวหาทางวาจาก็ไม่มีน้ำหนักมากนักในการต่อสู้คดี 


หนี้กลุ่ม16เหลือแค่บางส่วนเท่านั้น


นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บสก. เปิดเผยว่า สำหรับกรณีฉ้อโกงบีบีซีซึ่งมีชื่อของ ส.ส.กลุ่ม 16 เกี่ยวข้องด้วยนั้น ทาง บสก.ไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อของ ส.ส.และรายชื่อทรัพย์สินที่อยู่ในการดูแลของ บสก.ได้เพราะถือว่าเป็นความลับของลูกค้า หากเปิดเผยอาจถูกฟ้องกรณีหมิ่นประมาทได้ ทั้งนี้ หนี้ที่มาจากคดีของบีบีซีมีการแบ่งเป็น 2 กอง ส่วนที่เป็นหนี้ดีถูกโอนไปที่ธนาคารกรุงไทยและส่วนที่เป็นหนี้เสียถูกโอนมาที่ บสก. ดังนั้น ส่วนที่เกี่ยวข้องกับ ส.ส.กลุ่ม 16 จึงกระจายออกไปด้วย


"บสก.ได้มีการรวมหนี้ของคดีหนี้ไว้กับสินทรัพย์ภายใต้การบริหารของ บสก.และมีการติดตามประนอมหนี้เช่นเดียวกับหนี้ส่วนอื่น ขณะนี้หนี้จากคดีบีบีซีมีการติดตามได้เกือบครบแล้วเหลือบางส่วนที่กำลังดำเนินการ ซึ่งในกลุ่มของ ส.ส. 16 ได้มีการติดตามประนอมหนี้ได้เกือบครบแล้วเหลือเพียงบางส่วนเท่านั้น" นายบรรยงกล่าว


รายงานข่าวจากธนาคารกรุงไทยเปิดเผยว่า ทางธนาคารได้รับโอนสินทรัพย์มาจากบีบีซีในส่วนที่เป็นหนี้ดี ซึ่งมีการรวมเข้าไปอยู่ในสินเชื่อรวมของธนาคาร ซึ่งสินทรัพย์จากคดีดังกล่าวส่วนมากเป็นเงินฝากและมีสินเชื่อส่วนหนึ่ง ซึ่งยังมีการจ่ายตามกำหนดไม่มีหนี้เสีย ทั้งนี้ ธนาคารไม่มีการแยกว่าสินทรัพย์ที่โอนมาจากบีบีซีเป็นของกลุ่ม 16 เป็นจำนวนเท่าไหร่และไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลของลูกค้าได้
"ราเกซ"ปรับทุกข์เพื่อนร่วมคุกพูดโยงถึงนักการเมืองบางกลุ่ม วิตกเมีย-ญาติไม่ปลอดภัย ธปท.เชื่อสาวไม่ถึง
"สุเทพ"แจงไม่มีหน้าที่ร้องทุกข์คดี"บีบีซี" หลัง"จตุพร"กระทู้สดทวงสัญญาเอาผิด"บรรหาร"รับเงิน"ราเกซ"
"ราเกซ"แข็งแรงดีหน้าตาสดใส-อัมพฤกษ์ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง
อัยการประชุมถกคดี"ราเกซ"ยังไม่สมบูรณ์ 2ประเด็น อธิบดีคุกดูแล24ชม. กมธ.กม.สั่งถอดเทปอภิปรายปี2539
คาดวันนี้ชัดเจน สั่งฟ้องคดี"ราเกซ"ยักยอกทรัพย์บีบีซี เมื่อไหร่ "สุเทพ"กร้าวไม่ทำปชป.แพ้ภัยตัวเอง
อัยการเรียกประชุมคดี"ราเกซ" คาดวันนี้ชัดเจนจะสั่งฟ้องวันไหน
"สุเทพ"ลั่นคดี"ราเกซ"ไม่ทำปชป.แพ้ภัยตัวเอง ยันจุดยืนคงเดิม
ย้อนตำนานปริศนา จาก"มะไข่"สาวสวยพม่าสัมพันธ์ลึก"กลุ่ม16"ไฉนโยงใย"ราเกซ สักเสนา"กับคดีทุจริตบีบีซี

เรื่องเล่าจาก"บิ๊กแป๊ะ" เกิดอะไรขึ้นเมื่อ ผบ.ตร. ขับรถไปเจอด่านจราจร
ตำรวจทำดี! ร.ต.ท.ทางหลวง สละเครื่องแบบกอดเด็กชาย เบนซ์ชนจยย.พ่อเจ็บ แม่เสียชีวิต
ต้นสังกัดไล่ออกแล้ว "ดีเจฉาว" อธิการฯ มทร.ธัญบุรี เสียใจ พฤติกรรมไม่เหมาะสม
สมัยก่อน"หญิงไทย"จะ"ขายบริการ"ได้ ต้องผ่านอะไรบ้าง
ตร.เปิดคลิปแฉ นาทีซัดกันนัวกลางถนน ′ดีเจเก่งปะทะเก๋งแดง′ ภาพระบุชัดใครชนก่อน