เปลือยชีวิต "ตั๊น-จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี" สาวสวยใจดี มือแจกปฏิทินหวิว ฝันอยากเป็น "นายกฯหญิงคนแรก"

วันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2552 เวลา 17:25:58 น.


"ตั๊น-จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี"

หลังจากปฏิทิน "ลีโอ" สุดหวาบหวิว ปรากฎเป็นข่าวครึกโครมในบ้านเราท่ามกลางกระแส "ยี้" ต่อต้านจากทางฝั่งกระทรวงวัฒนธรรม และกระแส "ขอมั่งฮี่" ของประชาชนทั่วไป และเมื่อปรากฏสาวสวยใจดี "ผู้จัดให้" ขนปฏิทินลีโอมาแจกถึงทำเนียบฯ จนกลายเป็นเรื่องฮือฮาติดกระแสบ้านเมืองไป จึงช่วยไม่ได้ที่จะมีคนอยากรู้จักสาวสวยรวยน้ำใจ (รวยน้ำใจแค่ไหนถามนักข่าวและข้าราชการประจำทำเนียบฯได้) อย่าง "ตั๊น - จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี" ไฮโซทายาทกลุ่มสิงห์


"ตั๊น - จิตภัสร์" สาวหน้าหวานวัย 24 ปี เป็นทายาทของ จุตินันท์ - หม่อมหลวงปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี แห่งอาณาจักรสิงห์ บริษัทธุรกิจเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่ ทำให้หลายคนเข้าใจว่าอนาคตของเธอถ้าไม่วนเวียนอยู่ในแวดวงธุรกิจซึ่งเป็นงานหลักของตระกูล ก็น่าจะอยู่ในวงการบันเทิงตามกระแสยอดนิยมของไฮโซในปัจจุบัน กลับกลายเป็นว่าผิดถนัดเพราะความฝันของสาวน้อยคนนี้ยิ่งใหญ่กว่านั้นมาก เมื่อเธอปฏิเสธโอกาสที่จะเข้าวงการบันเทิงและเลือกทำงานสายการเมืองแทน


"ตั้น - จิตภัสร์" ถูกคุณแม่ส่งไปเรียนเมืองนอกตั้งแต่อายุเพียงแค่ 9 ขวบด้วยความเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของลูกสาว จากนั้นจึงจบปริญญาตรี คณะภูมิศาสตร์ มหาวิทยาลัยคิงส์คอลเลจ ประเทศอังกฤษ และ ปริญญาโทด้านกฎหมาย จากมหาวิทยาลัยรีเจนท์ส คอลเลจ ประเทศอังกฤษ ผ่านการฝึกงานตั้งแต่อายูแค่ 16 ปีจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ อย่างเช่นที่บริษัทโฆษณา Blue UIR Advertising, บริษัท Orange (True Move), Christian Dior ประเทศฝรั่งเศส และบริษัทโพลีพลัสเอ็นเตอร์เทนเม้นท์


นอกจากด้านธุรกิจแล้วเธอยังทำงานด้านการกุศลด้วยโดยเป็น NGO ของโครงการ PDA (Population and Community Development Association) ที่จังหวัดกระบี่และไปเป็นครูสอนเด็กที่บุรีรัมย์ ปัจจุบันนี้เธอทำงานเป็นข้าราชการด้านการเมืองในตําแหน่งสํานักเลขาธิการนายก ของดร.ปณิธาน วัฒนายากร โฆษกสํานักนายกรัฐมนตรี จัดเป็นสาวสวยมากดีกรีที่สุดคนหนึ่งในรุ่นราวคราวเดียวกัน ยิ่งทำให้เธอเป็นที่ต้องการของหลายๆ วงการรวมทั้งวงการบันเทิงด้วย


"ที่ผ่านมาตั๊นก็ได้รับโอกาสนี้ แต่ก็ยังไม่ได้เลือกรับโอกาสนั้น เพราะตั๊นวางแผนอนาคตของตัวเองแล้วว่า เราต้องการจะทำสิ่งใดกันแน่ ตั๊นมองเลยไปถึงอนาคตข้างหน้าด้วยค่ะ ตั๊นคิดแล้วว่า อนาคตข้างหน้าเราต้องการจะทำงานด้านการเมือง แต่ถ้าหากเราเข้ามาทำงานด้านนี้ก่อน คนทั่วไปอาจจะไม่ยอมรับเรา ยิ่งสิ่งที่ตั๊นฝันไว้ คือการก้าวขึ้นไปนั่งเก้าอี้นายกฯ เชื่อว่าหลายคนยังไม่ไว้ใจเรา และยิ่งถ้าเรามาเป็นดาราก่อน คนเขาจะยอมรับได้เหรอ ตั๊นคิดว่า คนที่จะเข้ามาดูแลบ้านเมืองได้ ก็ต้องมีพื้นฐานที่ดี มีภาพพจน์ที่ขาวสะอาด ประสบการณ์ที่ดีทำให้คนอื่นเชื่อถือได้ค่ะ"


สำหรับเรื่องของหัวใจนั้นสาว "ตั๊น - จิตภัสร์" มีข่าวว่ากำลังกวนกาแฟอยู่กับ "กึ้ง - เฉลิมชัย มหากิจสิริ" ไฮโซหนุ่มทายาทเนสกาแฟ แต่ก็มีข่าวคาวหลุดออกมาเกี่ยวกับกรณีที่มีภาพหลุดที่กำลังกอดกับ "บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว" ดารานักร้องหนุ่มชื่อดังค่ายแกรมมี่ แม้จะให้การปฏิเสธว่าเป็นแค่เพื่อนกัน ไม่ได้มีอะไรมากเกินกว่านั้น แต่แค่นั้นก็เพียงพอที่จะทำให้เธอขึ้นทำเนียบเป็นดาราไฮโซไปอีกคน


อย่างไรก็ตาม เธอเคยกล่าถึงหนุ่มในเสปคว่า ขอแบบคุณพ่อ (จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี) เท่านั้น เพราะเป็นแฟมิลี่แมนและมีเวลาให้กับครอบครัวเสมอ


"ตั๊นจะดูจากวิธีการดูแลครอบครัวของเขาเองว่าเป็นอย่างไร ดูแลคุณพ่อคุณแม่ ญาติ พี่น้องของเขาดีแค่ไหน ส่วนนิสัยตั๊นเป็นคนลุยๆ ไม่ใช่สาวหวาน เลยชอบคนที่นิสัยคล้ายๆ กัน และต้องเป็นผู้ชายอารมณ์ดี เพราะตั๊นเป็นคนชอบเสียงหัวเราะค่ะ"


กับข่าวการแจกปฏิทินหวิวกลางทำเนียบฯ คงทำให้บางคนที่ไม่เคยได้ยินชื่อไฮโซสาวเก่งคนนี้ คงเป็นที่รู้จักกันไปแล้วทั่วประเทศ ต้องติดตามต่อไปว่าเส้นทางการเมืองที่เธอวาดฝันไว้ว่าอยากจะเป็น "นายกรัฐมนตรีหญิง" คนแรกของประเทศไทย!! จะเป็นเหมือนก้าวย่างของ "กิ้งกือ" ที่ท่อเอาง่ายๆ หรือไม่

 

 

**************

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.kapook.com, www.daradaily.com, www.mthai.com

 
ปชป.วอนหยุดวิจารณ์"จิตภัสร์"แจกปฏิทินฉาวเชื่อวุฒิภาวะน้อย สธ.ก็ไม่ฟ้องอ้างให้กำลังใจที่ยอมรับผิด
ภาพสาวงาม ในปฏิทินเบียร์ลาว พ.ศ.2553 ยลโฉมสาวลาว งามแบบหวานๆ ไม่ต้องฉาว ก็ดังได้
พ่อชี้"จิตภัสร์"เสียใจจริงๆไขก๊อกรับผิดแจกปฏิทินฉาวกลางทำเนียบฯ แนะนักการเมืองดูอย่างเด็กมีสปิริต
"จิตภัสร์"ยอมไขก๊อกพ้น สลน.ขอโทษแจกปฏิทินฉาวอ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์แค่ติดรถมาให้คนรู้จักมีสื่อขอด้วย
เครือข่ายศูนย์ช่วยเหลือผู้หญิงและเด็กประท้วงทายาทเบียร์สิงห์แจกปฏิทินโป๊
"ธีระ"ฉุนแจกปฏิทินฉาวถึงทำเนียบส่งหนังสือถึงบุญรอดให้ระงับ
เครือข่ายสตรีบุกทำเนียบร้องทายาทสิงห์ขอโทษแจกปฏิทินหวิว
"มานิต"สั่งฝ่ายกฎหมายสธ.เอาผิดปฏิทินฉาวซัดอย่าเบี่ยงประเด็น
"ธีระ"ฉุนทายาท"เบียร์สิงห์"แจกปฏิทินหวือกลางทำเนียบฯ "จิตภัสร์"งงเป็นเรื่องใหญ่ยันไม่มีเจตนาร้าย
"สาทิตย์"งงทายาท"สิงห์"แจกปฏิทินฉาวกลางทำเนียบฯ โบ้ย "ปณิธาน"เตือนลูกน้อง พท.จี้"ธีระ"ออกรับผิดชอบ
สื่อวิจารณ์แซด ทายาทเบียร์สิงห์หอบปฏิทินฉาว แจกกลางทำเนียบ "ขรก.-ตร."ต่อคิวยาว
สธ.แจงขายปฏิทินฉาวผิดกม.ลูกเกดไม่หวั่นลั่นตั้งโต๊ะจำหน่ายแน่นอน
"สิงห์"อ้างปฎิทิน"ลีโอ"ไม่ผิดชี้เป็นแค่สปอนเซอร์ อ้าง"ลูกเกด"เป็นเจ้าของโครงการ เตรียมปล่อยเร็วๆนี้

กาลครั้งหนึ่ง..นานมาแล้ว แฝดสยาม อิน-จัน พบรักแรกกับสาวลอนดอน(8)
ค่าจ้างขั้นต่ำ 2559 : โดย สราวุธ ไพฑูรย์พงษ์
ลึกแต่ไม่ลับ โดยจรัญ พงษ์จีน : "ศึกในประชาธิปัตย์"
เหยียดคนจนบนบัตรทอง โดย ศิริพงษ์ วิทยวิโรจน์
หรือสมคิดจะสร้างประวัติศาสตร์ โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์