"ป้าเช็ง"เข้ามอบตัวแล้ว ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างทำ"น้ำหมักขยะ"ต่อ ไม่ใช่น้ำมหาบำบัด ยันไม่ปิดเคเบิ้ล

วันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2553 เวลา 17:00:46 น.

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 27 มกราคม น.ส.ศรวรรณ ศิริสุนทรินทร์ หรือ "ป้าเช็ง" อายุ 72 ปี เจ้าของธุรกิจ"น้ำมหาบำบัด" น้ำหมักชีวภาพที่มีการโฆษณาว่าสามารถรักษาสารพัดโรค เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.จตุรงค์ ภุมรินทร์ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ผบก.ปคบ.) พร้อมด้วย ภญ.วีรวรรณ แตงแก้ว รอง เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และ นพ.ธเรศ กรัษนัยวิวงศ์ ผอ.สำนักพยาบาลและการประกอบโรคศิลป เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม 4 ข้อหา ประกอบด้วย ข้อหาโฆษณาขายยาทางวิทยุโทรทัศน์โดยไม่ได้รับอนุมัติข้อความ เสียง หรือภาพ ที่ใช้ในการโฆษณาจากผู้อนุญาต , โฆษณาขายยาที่แสดงสรรพคุณยาว่าสามารถบำบัด บรรเทา รักษา หรือป้องกันโรค หรืออาการของโรค ที่รัฐมนตรีประกาศห้าม ตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 , ประกอบกิจการและดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 และข้อหาประกอบโรคศิลป โดยไม่ขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ประกอบโรคศิลป พ.ศ.2542 โดยเบื้องต้น น.ส.ศรวรรณ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา


น.ส.ศรวรรณ กล่าวว่า ได้หยุดดำเนินการเรื่องน้ำมหาบำบัดไปแล้ว แต่จะให้หยุดเรื่องสูตรการหมักขยะนั้นคงทำไม่ได้และจะเดินหน้าต่อไป เพราะสิ่งที่ทำเป็นการช่วยรณรงค์ลดโลกร้อนเพื่อให้ชาวบ้านนำไปใช้กับการทำเกษตรกรรม กำจัดหนู และนำไปใช้ราดส้วมได้ ซึ่งส่วนนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการนำมาใช้กับคนแต่อย่างใด ก็ไม่รู้ว่าต่อไปจะถูกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มาดำเนินคดีกับตนอีกหรือไม่ ส่วนกรณีที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตนตามจังหวัดต่างๆ นั้น ก็ยินดีจะรับผิดชอบ แต่ขอให้เป็นผู้เสียหายจริงอย่าเป็นการจัดฉากมากลั่นแกล้งกัน ตนยืนยันว่าจะไม่หนีไปไหนและเรื่องคดีความก็ไม่รู้สึกกังวลใจ ไม่จำเป็นต้องวางแผนในการต่อสู้คดี


น.ส.ศรวรรณ กล่าวถึงกรณีการดำเนินรายการ "ซุปเปอร์เช็ง" ทางเคเบิลทีวีนั้นตนก็คงทำต่อไป แต่รับปากว่าไม่มีการโฆษณาเรื่องน้ำมหาบำบัดจากนี้ไปไม่ว่าจะเป็นการนำมาจำหน่ายหรือแจกฟรี รวมทั้งจะไม่นำเทปรายการเก่าๆที่บันทึกไว้มาออกอากาศซ้ำจริงแล้วเรื่องการทำรายการทีวีตนทำมานานตั้งแต่ปี 2549 ก็เคยทำรายการป้อนให้กับทางสถานีเนชั่นแชลแนล มาแล้ว


ขณะที่ พล.ต.ต.จตุรงค์ กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายจากการใช้น้ำมหาบำบัดของผู้ต้องหาเข้ามาแจ้งความที่ บก.ปคบ. แต่อย่างใด

 

 

 
รมว.สธ.ย้ำน้ำหมัก "ป้าเช็ง" อันตราย แบคทีเรีย-กรดเพียบ
ยาหยอดตา"ป้าเช็ง"สร้างภัยเพิ่ม สาวใหญ่แจ้งความใช้แล้วอาการหนัก
ผลตรวจ "น้ำยาวิเศษ ป้าเช็ง" เป็นกรดปนเปื้อนแบคทีเรีย ชี้ไม่มีตัวยารักษาโรคได้จริง
"ป้าเช็ง"งดขายน้ำมหาบำบัดแล้ว อ้างอยู่ระหว่างดำเนินคดี
จับ"ป้าเช็ง"ขายน้ำหมักชีวภาพอ้างรักษาสารพัดโรค

เรื่องเล่าจาก"บิ๊กแป๊ะ" เกิดอะไรขึ้นเมื่อ ผบ.ตร. ขับรถไปเจอด่านจราจร
ตำรวจทำดี! ร.ต.ท.ทางหลวง สละเครื่องแบบกอดเด็กชาย เบนซ์ชนจยย.พ่อเจ็บ แม่เสียชีวิต
ต้นสังกัดไล่ออกแล้ว "ดีเจฉาว" อธิการฯ มทร.ธัญบุรี เสียใจ พฤติกรรมไม่เหมาะสม
สมัยก่อน"หญิงไทย"จะ"ขายบริการ"ได้ ต้องผ่านอะไรบ้าง
ตร.เปิดคลิปแฉ นาทีซัดกันนัวกลางถนน ′ดีเจเก่งปะทะเก๋งแดง′ ภาพระบุชัดใครชนก่อน