"ป้าเช็ง"เข้ามอบตัวแล้ว ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างทำ"น้ำหมักขยะ"ต่อ ไม่ใช่น้ำมหาบำบัด ยันไม่ปิดเคเบิ้ล

วันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2553 เวลา 17:00:46 น.

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 27 มกราคม น.ส.ศรวรรณ ศิริสุนทรินทร์ หรือ "ป้าเช็ง" อายุ 72 ปี เจ้าของธุรกิจ"น้ำมหาบำบัด" น้ำหมักชีวภาพที่มีการโฆษณาว่าสามารถรักษาสารพัดโรค เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.จตุรงค์ ภุมรินทร์ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ผบก.ปคบ.) พร้อมด้วย ภญ.วีรวรรณ แตงแก้ว รอง เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และ นพ.ธเรศ กรัษนัยวิวงศ์ ผอ.สำนักพยาบาลและการประกอบโรคศิลป เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม 4 ข้อหา ประกอบด้วย ข้อหาโฆษณาขายยาทางวิทยุโทรทัศน์โดยไม่ได้รับอนุมัติข้อความ เสียง หรือภาพ ที่ใช้ในการโฆษณาจากผู้อนุญาต , โฆษณาขายยาที่แสดงสรรพคุณยาว่าสามารถบำบัด บรรเทา รักษา หรือป้องกันโรค หรืออาการของโรค ที่รัฐมนตรีประกาศห้าม ตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 , ประกอบกิจการและดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 และข้อหาประกอบโรคศิลป โดยไม่ขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ประกอบโรคศิลป พ.ศ.2542 โดยเบื้องต้น น.ส.ศรวรรณ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา


น.ส.ศรวรรณ กล่าวว่า ได้หยุดดำเนินการเรื่องน้ำมหาบำบัดไปแล้ว แต่จะให้หยุดเรื่องสูตรการหมักขยะนั้นคงทำไม่ได้และจะเดินหน้าต่อไป เพราะสิ่งที่ทำเป็นการช่วยรณรงค์ลดโลกร้อนเพื่อให้ชาวบ้านนำไปใช้กับการทำเกษตรกรรม กำจัดหนู และนำไปใช้ราดส้วมได้ ซึ่งส่วนนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการนำมาใช้กับคนแต่อย่างใด ก็ไม่รู้ว่าต่อไปจะถูกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มาดำเนินคดีกับตนอีกหรือไม่ ส่วนกรณีที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตนตามจังหวัดต่างๆ นั้น ก็ยินดีจะรับผิดชอบ แต่ขอให้เป็นผู้เสียหายจริงอย่าเป็นการจัดฉากมากลั่นแกล้งกัน ตนยืนยันว่าจะไม่หนีไปไหนและเรื่องคดีความก็ไม่รู้สึกกังวลใจ ไม่จำเป็นต้องวางแผนในการต่อสู้คดี


น.ส.ศรวรรณ กล่าวถึงกรณีการดำเนินรายการ "ซุปเปอร์เช็ง" ทางเคเบิลทีวีนั้นตนก็คงทำต่อไป แต่รับปากว่าไม่มีการโฆษณาเรื่องน้ำมหาบำบัดจากนี้ไปไม่ว่าจะเป็นการนำมาจำหน่ายหรือแจกฟรี รวมทั้งจะไม่นำเทปรายการเก่าๆที่บันทึกไว้มาออกอากาศซ้ำจริงแล้วเรื่องการทำรายการทีวีตนทำมานานตั้งแต่ปี 2549 ก็เคยทำรายการป้อนให้กับทางสถานีเนชั่นแชลแนล มาแล้ว


ขณะที่ พล.ต.ต.จตุรงค์ กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายจากการใช้น้ำมหาบำบัดของผู้ต้องหาเข้ามาแจ้งความที่ บก.ปคบ. แต่อย่างใด

 

 

 
รมว.สธ.ย้ำน้ำหมัก "ป้าเช็ง" อันตราย แบคทีเรีย-กรดเพียบ
ยาหยอดตา"ป้าเช็ง"สร้างภัยเพิ่ม สาวใหญ่แจ้งความใช้แล้วอาการหนัก
ผลตรวจ "น้ำยาวิเศษ ป้าเช็ง" เป็นกรดปนเปื้อนแบคทีเรีย ชี้ไม่มีตัวยารักษาโรคได้จริง
"ป้าเช็ง"งดขายน้ำมหาบำบัดแล้ว อ้างอยู่ระหว่างดำเนินคดี
จับ"ป้าเช็ง"ขายน้ำหมักชีวภาพอ้างรักษาสารพัดโรค

“10 ต้นไม้ไล่ยุง” ปลูกติดบ้านไว้ก่อน ปลอดภัยไร้เงายุง
ฟื้นคดี! ล่าว่าที่เเม่ผัววัย73 สั่งฆ่าเภสัชสาว"ว่าที่ลูกสะใภ้"ปี50-ปลอมมรณบัตรหนี
น่าหยิกชะมัด! ช้างน้อยสุดน่ารัก ล้มตัวหนุนตัก ออดอ้อนนักท่องเที่ยว (คลิป)
"มะนาวยักษ์" ทำลาบหมูหนึ่งกิโล ใช้แค่ลูกเดียว แถมดอกหอมคล้ายมะลิ บวกดอกแก้ว
อายุความบัตรเครดิต กี่ปี? (คลิป)