"แดง"หนองคายป่วน"บุญจง"โดนกันทำได้แค่ตะโกนไล่ อยุธยาพร้อมช่วย"เสธ.แดง-นปช."ตั้งกองทัพปชช.

วันที่ 05 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 เวลา 13:40:49 น.

"แดงอยุธยา"พร้อมช่วย"เสธ.แดง-นปช."ตั้งกองทัพปชช.

นางมยุรี เศวตาศัย แกนนำเสื้อแดงอยุธยา 49 กล่าวเมื่อวันที่ 5 ก.พ. ว่า ผลการประชุมเสื้อแดงอยุธยา 49 ได้ลงมติว่า พวกเราพร้อมให้การสนับสนุนทั้ง นปช.  และ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ที่เตรียมตั้งกองทัพประชาชนแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย ฯ  ทั้งนี้ได้รับการติดต่อจากเสธ.แดง เพื่อเปิดขยายแนวคิดไปยังชุมชนต่าง ๆ พร้อมรับสมัครการ์ดอาสาเพื่อเข้าร่วมกับเสธฯแดง สำหรับ จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งเป้าไม่ต่ำกว่า 200 ในช่วงแรกซึ่งพร้อม 24 ชั่วโมงหากมีการเรียกกำลัง   ขณะเดียวกันมีการเตรียมเสื้อแดงเพื่อร่วมกับ นปช.อีกจำนวนหลายร้อยคนที่พร้อมออกมาขวางถนนสายเอเชียหรือพลโยธิน หากมีการเคลื่อนกำลังทหารจากภูมิภาคกลาง อิสาน หรือเหนือ โดยเฉพาะจาก จ.ลพบุรี และ จ.สระบุรี เข้าไปก่อการปฏิบัติในกรุงเทพ

 

 แกนนำเสื้อแดงอยุธยา 49  กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังจะมีการเปิดเกมรุกถึงชุมชนเพื่อเปิดช่องทางการสื่อสารและไม่ให้ประชาชนถูกปิดหูปิดตาด้วยสื่อของรัฐอีกต่อไป โดยมีการเร่งทำจานดาวเทียมของ นปช.ไปแจกจ่ายยังบ้านเรือนชุมชนต่าง ๆ เพื่อให้ได้รับช่องทางสื่อสารจากข้อมูลข่าวที่แท้จริงจาก นปช. เพราะปัจจุบันรัฐเปิดเกมรุกด้านสื่อหลายแขนง ทั้งสื่อทีวีทั่วไป สื่อดาวเทียม สื่อสิงพิมพ์ วิทยุ อินเตอร์เน็ต และล่าสุดกระทรวงมหาดไทย หรือที่ทราบกันดีว่าเกี่ยวข้องกับเสื้อน้ำเงิน ก็จะเปิดสื่อทีวีดาวเทียมอีก 1 ช่อง ดังนั้นทุกฝ่ายนอกจากจะทำสงครามเพื่อแย่งชิงอำนาจกันแล้ว ยังจะมีการแย่งชิงความคิดของประชาชนอีกเช่นกัน

 

เสื้อแดงหนองคายบุกป่วน"บุญจง"ปฏิบัติหน้าที่ทำอะไรไม่ได้จำต้องสลายตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ที่หอประชุมอำเภอเมืองหนองคาย นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะได้เดินมาทางมาปฏิบัติราชการที่จังหวัดหนองคาย โดยประเด็นสำคัญคือการมารับหนังสือประชามติคำขอจัดตั้งจังหวัดบึงกาฬ เป็นจังหวัดใหม่แยกออกจากจังหวัดหนองคาย


นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รมช.มหาดไทย กล่าวกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จาก 9 อำเภอโซนเหนือของจังหวัดหนองคาย ที่มารับมอบนโยบาย ว่า กระทรวงมหาดไทยจะรับไปดำเนินการตามขั้นตอน แต่ทั้งหมดจะต้องนำเข้ากระบวนการสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะที่ตนรับผิดชอบกระทรวงมหาดไทย ก็พร้อมที่จะผลักดันสนับสนุน


ขณะที่บรรยากาศความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงหนองคาย ได้มีการรวมตัวกันตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. มีประมาณ 30 กว่าคน ถือป้ายข้อความพร้อมใช้โทรโข่งพูดขับไล่นายบุญจง และโจมตีรัฐบาล อยู่บริเวณถนนด้านข้างศาลากลางจังหวัด โดยเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังทั้งตำรวจในและนอกเครื่องแบบ,ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนพร้อมอุปกรณ์ป้องกันครบมือ, ตชด., อส.,อปพร. รวม 1,200 นาย ดูแลความสงบ ปิดประตูทางเข้าออกศาลากลางทั้ง 4 ด้าน กันไม่ให้กลุ่มคนเสื้อแดงเข้ามาบริเวณงานได้ ทำให้คนเสื้อแดงได้แต่ตะโกนขับไล่และเปิดเครื่องขยายเสียงอยู่ริมถนนข้างรั้ว หลังจากคณะรัฐมนตรีเดินทางไปมอบนโยบายต่อที่อำเภอบึงกาฬ กลุ่มคนเสื้อแดงก็แยกย้ายกันกลับ

 

คนปราจีนบุรีทนไม่ไหว รวมตัวกว่าพันมอบดอกไม้ อ่านแถงการณ์ให้กำลังทหาร

 

พันโทจิระสิทธิ์  จันทร์มี รองเสนาธิการกรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี  กล่าววันที่ 5 กุมภาพันธ์ว่า จากที่มีกลุ่มเสื้อแดงจำนวนกว่า 200 คน รวมตัวอ่านและยื่นแถลงการณ์หน้าหน่วยทหารที่ค่ายพรหมโยธี กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี วันที่ 4 กุมภาพันธ์นั้น

 

ล่าสุดได้ได้รับแจ้งจากนางนิตยา เรืองสวัสดิ์  ประชาชน ต.บ้านพระ เวลา 10.00 น.วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ประชาชนรอบ ๆ ค่ายทหารและตัวอ.เมือง จ.ปราจีนบุรีรวมกว่า 1,000 คนจะรวมตัวมามอบดอกไม้และอ่านแถลงการณ์ให้กำลังใจแก่เหล่าทหารหาญในการปฏิบัติหน้าที่ จากที่มีการกดดันจากของกลุ่มคนเสื้อแดง
ทหารไทยตรึงกำลังเข้มรอบพระวิหารรับฮุนเซนตรวจพื้นที่ป้องกันเหตุไม่คาดคิด
"แดง"ดาวกระจายต้านปฏิวัติ อ่างทองเผาหุ่น"มาร์ค-อภิชาติ-เจิมศักดิ์" สระแก้วรีบสลายโดนครอบครัวทหารกั้น
แดงขอนแก่นดาวกระจายขอทหารต้านระบอบอำมาตย์คืนปชต.
รวมบรรยากาศ"เสื้อแดง"แสดงพลังดาวกระจายบุกกรมทหารทั่วประเทศ
นปช.ตากชุมนุมหน้ากรมทหารหวังผูกมิตรต่อต้านปฏิวัติ
เสื้อแดงสระบุรียื่นหนังสือทหารบกต้านปฏิวัติ
"จตุพร"ท้า"มาร์ค"ฟ้องร้องคดีกล่าวหา"หนีทหาร"ได้แล้ว
ผบ.ทหารบุรีรัมย์รับแถลงการณ์เสื้อแดงยันไม่มีรัฐประหาร

หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง