"แดง"หนองคายป่วน"บุญจง"โดนกันทำได้แค่ตะโกนไล่ อยุธยาพร้อมช่วย"เสธ.แดง-นปช."ตั้งกองทัพปชช.

วันที่ 05 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 เวลา 13:40:49 น.

"แดงอยุธยา"พร้อมช่วย"เสธ.แดง-นปช."ตั้งกองทัพปชช.

นางมยุรี เศวตาศัย แกนนำเสื้อแดงอยุธยา 49 กล่าวเมื่อวันที่ 5 ก.พ. ว่า ผลการประชุมเสื้อแดงอยุธยา 49 ได้ลงมติว่า พวกเราพร้อมให้การสนับสนุนทั้ง นปช.  และ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ที่เตรียมตั้งกองทัพประชาชนแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย ฯ  ทั้งนี้ได้รับการติดต่อจากเสธ.แดง เพื่อเปิดขยายแนวคิดไปยังชุมชนต่าง ๆ พร้อมรับสมัครการ์ดอาสาเพื่อเข้าร่วมกับเสธฯแดง สำหรับ จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งเป้าไม่ต่ำกว่า 200 ในช่วงแรกซึ่งพร้อม 24 ชั่วโมงหากมีการเรียกกำลัง   ขณะเดียวกันมีการเตรียมเสื้อแดงเพื่อร่วมกับ นปช.อีกจำนวนหลายร้อยคนที่พร้อมออกมาขวางถนนสายเอเชียหรือพลโยธิน หากมีการเคลื่อนกำลังทหารจากภูมิภาคกลาง อิสาน หรือเหนือ โดยเฉพาะจาก จ.ลพบุรี และ จ.สระบุรี เข้าไปก่อการปฏิบัติในกรุงเทพ

 

 แกนนำเสื้อแดงอยุธยา 49  กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังจะมีการเปิดเกมรุกถึงชุมชนเพื่อเปิดช่องทางการสื่อสารและไม่ให้ประชาชนถูกปิดหูปิดตาด้วยสื่อของรัฐอีกต่อไป โดยมีการเร่งทำจานดาวเทียมของ นปช.ไปแจกจ่ายยังบ้านเรือนชุมชนต่าง ๆ เพื่อให้ได้รับช่องทางสื่อสารจากข้อมูลข่าวที่แท้จริงจาก นปช. เพราะปัจจุบันรัฐเปิดเกมรุกด้านสื่อหลายแขนง ทั้งสื่อทีวีทั่วไป สื่อดาวเทียม สื่อสิงพิมพ์ วิทยุ อินเตอร์เน็ต และล่าสุดกระทรวงมหาดไทย หรือที่ทราบกันดีว่าเกี่ยวข้องกับเสื้อน้ำเงิน ก็จะเปิดสื่อทีวีดาวเทียมอีก 1 ช่อง ดังนั้นทุกฝ่ายนอกจากจะทำสงครามเพื่อแย่งชิงอำนาจกันแล้ว ยังจะมีการแย่งชิงความคิดของประชาชนอีกเช่นกัน

 

เสื้อแดงหนองคายบุกป่วน"บุญจง"ปฏิบัติหน้าที่ทำอะไรไม่ได้จำต้องสลายตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ที่หอประชุมอำเภอเมืองหนองคาย นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะได้เดินมาทางมาปฏิบัติราชการที่จังหวัดหนองคาย โดยประเด็นสำคัญคือการมารับหนังสือประชามติคำขอจัดตั้งจังหวัดบึงกาฬ เป็นจังหวัดใหม่แยกออกจากจังหวัดหนองคาย


นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รมช.มหาดไทย กล่าวกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จาก 9 อำเภอโซนเหนือของจังหวัดหนองคาย ที่มารับมอบนโยบาย ว่า กระทรวงมหาดไทยจะรับไปดำเนินการตามขั้นตอน แต่ทั้งหมดจะต้องนำเข้ากระบวนการสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะที่ตนรับผิดชอบกระทรวงมหาดไทย ก็พร้อมที่จะผลักดันสนับสนุน


ขณะที่บรรยากาศความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงหนองคาย ได้มีการรวมตัวกันตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. มีประมาณ 30 กว่าคน ถือป้ายข้อความพร้อมใช้โทรโข่งพูดขับไล่นายบุญจง และโจมตีรัฐบาล อยู่บริเวณถนนด้านข้างศาลากลางจังหวัด โดยเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังทั้งตำรวจในและนอกเครื่องแบบ,ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนพร้อมอุปกรณ์ป้องกันครบมือ, ตชด., อส.,อปพร. รวม 1,200 นาย ดูแลความสงบ ปิดประตูทางเข้าออกศาลากลางทั้ง 4 ด้าน กันไม่ให้กลุ่มคนเสื้อแดงเข้ามาบริเวณงานได้ ทำให้คนเสื้อแดงได้แต่ตะโกนขับไล่และเปิดเครื่องขยายเสียงอยู่ริมถนนข้างรั้ว หลังจากคณะรัฐมนตรีเดินทางไปมอบนโยบายต่อที่อำเภอบึงกาฬ กลุ่มคนเสื้อแดงก็แยกย้ายกันกลับ

 

คนปราจีนบุรีทนไม่ไหว รวมตัวกว่าพันมอบดอกไม้ อ่านแถงการณ์ให้กำลังทหาร

 

พันโทจิระสิทธิ์  จันทร์มี รองเสนาธิการกรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี  กล่าววันที่ 5 กุมภาพันธ์ว่า จากที่มีกลุ่มเสื้อแดงจำนวนกว่า 200 คน รวมตัวอ่านและยื่นแถลงการณ์หน้าหน่วยทหารที่ค่ายพรหมโยธี กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี วันที่ 4 กุมภาพันธ์นั้น

 

ล่าสุดได้ได้รับแจ้งจากนางนิตยา เรืองสวัสดิ์  ประชาชน ต.บ้านพระ เวลา 10.00 น.วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ประชาชนรอบ ๆ ค่ายทหารและตัวอ.เมือง จ.ปราจีนบุรีรวมกว่า 1,000 คนจะรวมตัวมามอบดอกไม้และอ่านแถลงการณ์ให้กำลังใจแก่เหล่าทหารหาญในการปฏิบัติหน้าที่ จากที่มีการกดดันจากของกลุ่มคนเสื้อแดง
ทหารไทยตรึงกำลังเข้มรอบพระวิหารรับฮุนเซนตรวจพื้นที่ป้องกันเหตุไม่คาดคิด
"แดง"ดาวกระจายต้านปฏิวัติ อ่างทองเผาหุ่น"มาร์ค-อภิชาติ-เจิมศักดิ์" สระแก้วรีบสลายโดนครอบครัวทหารกั้น
แดงขอนแก่นดาวกระจายขอทหารต้านระบอบอำมาตย์คืนปชต.
รวมบรรยากาศ"เสื้อแดง"แสดงพลังดาวกระจายบุกกรมทหารทั่วประเทศ
นปช.ตากชุมนุมหน้ากรมทหารหวังผูกมิตรต่อต้านปฏิวัติ
เสื้อแดงสระบุรียื่นหนังสือทหารบกต้านปฏิวัติ
"จตุพร"ท้า"มาร์ค"ฟ้องร้องคดีกล่าวหา"หนีทหาร"ได้แล้ว
ผบ.ทหารบุรีรัมย์รับแถลงการณ์เสื้อแดงยันไม่มีรัฐประหาร

ทหารบุกอิมพีเรียล ลาดพร้าวขอยกเลิกจัดงานวันเกิด′แม้ว′ปลดป้ายรูป′ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ′
ตัดเสียงถ่ายทอดสดกลางอากาศขณะ "ประวิตร โรจนพฤกษ์" ถาม คสช. ถึง รธน. ม.44 และ ม.48
คริสตี้ เคนนี่ย์ ทูตมะกัน พูดอะไร เมื่อคืนนี้ จนทำให้บางคน หงุดหงิด ตามไปดูคลิปชัดๆ ที่นี่
ชมคลิป วินาที "ทักษิณ" โผกอด "ยิ่งลักษณ์" ที่สนามบินกลางกรุงปารีส
ฟังชัดๆ เมื่อ นักข่าวไทย เรียก ยิ่งลักษณ์ ว่า ท่านนายกฯ ?(ชมคลิปข่าว)