"บุ๋ม ปนัดดา"ร้องปคม.ถูกโพสต์ภาพตัดต่อภาพโป๊ลงเน็ต

วันที่ 03 มีนาคม พ.ศ. 2553 เวลา 16:06:24 น.


ทนไม่ไหว - บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี นักแสดงชื่อดังและอดีตนางสาวไทย พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.ศรายุทธ พูลธัญญะ รองผบก.ปคม. หลังถูกมือดีตัดต่อกับภาพโป๊โพสต์ลงอินเตอร์เน็ต เมื่อวันที่ 3 มีนาคม


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มีนาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ได้พา น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือ"บุ๋ม" อายุ 33 ปี  อดีตนางสาวไทยและพิธีกรชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศรายุทธ พูลธัญญะ รอง ผบก.ปคม. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำภาพ น.ส.ปนัดดา โพสต์รวมกับภาพลามากอนาจาร เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต


น.ส.ปนัดดา กล่าวว่า ภาพดังกล่าวตนเคยถ่ายแบบไว้นำมาประกอบกับภาพลามกอนาจาร โดยมีการส่งต่อเป็นฟอร์เวิร์ดเมล ซึ่งตนเคยเห็นเมื่อ 5 ปีก่อน และเคยเข้าแจ้งความเมื่อเดือน มิ.ย. 52 แต่กลับยังพบว่ามีการส่งต่อกันอยู่อีก จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามจับกุมผู้ที่นำภาพดังกล่าวมาส่งต่อและขอให้ยุติการเผยแพร่เพราะทำให้ตนเสียหาย อีกทั้งพ่อแม่ตนพอทราบเรื่องก็ไม่สบายใจเป็นอย่างมากเพราะมีการใช้นามสกุล "วงศ์ผู้ดี"  เป็นเรื่องเสียหายต่อวงศ์ตระกูล จึงอยากขอให้ยุติการนำภาพดังกล่าวส่งต่อหรือเผยแพร่


ด้าน พ.ต.อ.ศรายุทธ กล่าวว่า  ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการสืบสวนอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งผู้ที่ส่งฟอเวิดเมลมีความผิดตาม  พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 มาตรา 14 และ 16 มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ยังเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 318 ซึ่งขณะนี้พอรู้ตัวคนที่เป็นต้นตอในการส่งฟอร์เวิร์ดเมลแล้ว อยู่ในต่างจังหวัด โดยจะขอออกหมายเรียกมาสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีต่อไป  พร้อมฝากเตือนหากบุคคลใดส่งภาพดังกล่าวต่อไปอีกจะไม่สามารถอ้างได้ว่าได้รับเมลมาจากใคร เพราะตนเองจะรู้รหัสผ่านหรือพาสเวิร์ดอีเมลของตนเองเท่านั้น ก็จะมีความผิดเช่นเดียวกับผู้ที่เป็นคนเริ่มต้นส่งซึ่งมีโทษเท่ากัน