กระบะ"เสื้อแดงชัยภูมิ"ถูกรถน้ำมันเบียดตกถนนที่อ.วังน้อย ขณะเข้ากทม.เจ็บ 5 แกนนำเชื่อจงใจแกล้ง

วันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2553 เวลา 07:24:20 น.
ขนวนรถกระบะคนเสื้อแดงจากภาคอีสานเตรียมเข้าสมทบ นปช.ที่กรุงเทพฯ ถูกรถน้ำมันเบียดตกถนนที่ อ.วังน้อย จนมีผู้บาดเจ็บนอน รพ. 5 ราย ขณะที่แกนนำกลุ่มเสื้อแดงอยุธยา 49 ฟันธงไม่ใช่อุบัติเหตุ เชื่อจงใจกลั่นแกล้งหมายเอาชีวิต รีบแจ้ง"ณัฐวุฒิ"ทันที

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันที่ 25 มีนาคม   พ.ต.ท.มนตรี คนเตี้ย พนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุรถกระบะของคนเสื้อแดงเกิดอุบัติเหตุตกร่องกลางถนน ระหว่างช่องทางคู่ขนานและช่องทางด่วน ของถนนพหลโยธิน ขาเข้า กทม. หลัก กม.ที่ 61 เขต ม.4 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

 

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะโตโยตา รุ่นวีโก้ แบบแคป สีบรอนด์เงิน หมายเลข บธ-6153 ชัยภูมิ พลิกคว่ำตกลงในร่องกลางถนน  และแถบซ้ายของตัวรถกระแทกกับขอปูนจนพังเสียหาย  โดยในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บรวม 10 คน ทั้งหมดสวมเสื้อแดง นปช. โดยขบวนรถยนต์ของคนเสื้อแดงอีกหลายคันเร่งให้การช่วยเหลือเพื่อนเสื้อแดงที่ได้รับบาดเจ็บนำส่ง รพ.วังน้อย

 

 ทั้งนี้ พบว่า ในจำนวนผู้บาดเจ็บ 10 คน แบกเป็นบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 5 คน และบาดเจ็บหนักต้องนอนรักษาตัวที่ รพ.อีก 5 คน ทราบชื่อ 1.นายประดิษฐ์ เพชรนอก อายุ 53 ปี  รักษาตัวที่ รพ.พระนครศรีอยุธยา อาการสาหัสมาก , 2.นางหนูแดง สากระจาย อายุ 54 ปี รักษาตัวที่ รพ.พระนครศรีอยุธยา อาการสาหัสมาก , 3นายประดิษฐ์ วังหาญ อายุ 57 ปี  บาดเจ็บแพทย์ให้นอนรักษาตัวต่อที่ รพ.วังน้อย , 4.นางทองประกาย ทัศน์ไทย อายุ 41 ปี บาดเจ็บแพทย์ให้นอนรักษาตัวต่อที่ รพ.วังน้อย และ 5.นางอาภรณ์ คุ้นเชียง อายุ 48 ปี บาดเจ็บแพทย์ให้นอนรักษาตัวต่อที่ รพ.วังน้อย   โดยผู้ที่อยู่ในรถคันดังกล่าวเป็นกลุ่มคนเสื้อแดงจาก จ.ชัยภูมิทั้งหมด

 

 

สอบสวน นายถิรพงษ์ เอกสาตรา อายุ 46 ปี เจ้าของรถที่เกิดเหตุและเป็นคนขับซึ่งบาดเจ็บเล็กน้อย กล่าวว่า พวกตนเองเป็นกลุ่มคนเสื้อแดงจาก จ.ชัยภูมิ  ต้องการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อร่วมประท้วงกับแกนนำ นปช.โดยกำหนดไปร่วมกิจกรรมในช่วงวันหยุดนี้ที่จะมีการเคลื่อนไหวใหญ่  โดยได้ออกจาก จ.ชัยภูมิ เมื่อช่วงเที่ยงวัน  โดยในส่วนกลุ่มของตนเองที่ จ.ชัยภูมิ มาพร้อมกัน 20 คนใช้รถกระบะ 2 คัน  และมาจอดพักรถที่ร้านอาหารครัววังน้อย(บัวชม) อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นจุดพักรถของคนเสื้อแดงสายอีสาน   กระทั่งเวลา 17.30 น.เศษ ได้รวมตัวกับเสื้อแดงสายอีสานที่มาจากหลายจังหวัด  เป็นรถยนต์กระบะรวม 10 คัน ตั้งขบวนออกจากร้านอาหารครัววังน้อย ( บัวชม ) ตั้งแถววิ่งเรียวกันมาด้วยความระมัดระวัง ใช้เส้นทางถนนพลโยธินขาเข้า เส้นทางคู่ขนาน  ผ่านด่านตรวจของตำรวจทหารที่หลัก กม.66 หน้าตลาดวังน้อย  จนกระทั่ววิ่งเข้ากรุงเทพมาถึงหลัก กม.ที่ 61 พบว่ามี่รถน้ำมันขนาดใหญ่ไม่ทราบทะเบียนพยายามจะแทรกเข้ามาในขบวน  ตนเองก็เร่งเครื่องเพื่อจะแซงให้พ้นรถน้ำมันที่พยามแทรกเข้ามาในขบวน จนกระทั่งรถน้ำมันก็เบียดรถของตนเองตกร่องกลางถนน จากนั่นรถน้ำมันก็เร่งเครื่องหนีไป

 

"ตนเองก็ยังบอกไม่ได้ว่า เป็นอุบัติเหตุ หรือเป็นเหตุที่รถน้ำมันต้องการเบียดรถของตนเองให้ตกถนน ซึ่งหากรถน้ำมันไม่พยายามแทรกเข้าขบวน ที่พวกตนเองก็วิ่งไม่เร็วเท่าใดนัก  รถของพวกตนเองก็คงไม่ตกถนนแบบนี้  แต่อย่างไรก็ตามตนเองยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นเรื่องใด  ซึ่งเรื่องนี้จะต้องนำไปบอกแกนนำ นปช.ว่าเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น ซึ่งหากจะคิดว่าเป็นเรื่องที่รถน้ำมันต้องการเบียดให้รถของตนเองตกถนน ก็มีสิทธิ์เป็นไปได้เช่นกัน”  นายถิรพงษ์  กล่าว

 

แกนนำเสื้อแดง ฟันธงรถน้ำจงใจ

 

ต่อมา เมื่อเวลา 20.00 น. นางมยุรี  เศวตาศัย  แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงอยุธยา 49  กล่าวว่า ถึงเหตุดังกล่าวว่า ได้แจ้งไปยัง นายณัฐวุฒิ  ใสยเกื้อ   แกนนำ นปช. แล้ว   ซึ่งแกนนำ นปช.  มีความเป็นห่วงพี่น้อง เสื้อแดงที่ประสพอุบัติเหตุทุกคน   โดยเบื้องต้นนายณัฐวุฒิ มอบหมายให้แกนนำเสื้อแดงอยุธยา 49  ลงไปให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล  พร้อมให้ตรวจสอบข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุจากตำรวจอย่างละเอียด  ว่าเป็นการจงใจกลั่นแกล้งหรือนำรถพุ่งกระแทกรถของกลุ่มคนเสื้อแดงที่จะเดินทางไปร่วมชุมนุมหรือไม่    แต่สำหรับตนเองบอกคำเดียวหรือฟันธงได้เลยว่า เป็นการจงใจที่จะทำร้ายคนเสื้อแดงแน่นอน และไม่น่าจะเป็นอุบัติเหตุ

 

แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงอยุธยา 49 กล่าวว่า หากผลการสอบสวนของตำรวจ พบว่า รถน้ำมันคันที่ก่อเหตุกลั่นแกล้งจงใจหมายเอาชีวิตกลุ่มคนเสื้อแดง เพราะความหมั่นไส้  หรือเป็นรถบรรทุกที่รับคำสั่งจากใครคนใดก็ตามที่สั่งการมา ก็ให้ดำเนินการเอาเรื่องจนถึงที่สุด   อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการติดตามรถน้ำมันคันที่ก่อเหตุเบียดรถกลุ่มคนเสื้อแดง นั้นคงไม่เกินความสามารถของตำรวจพระนครศรีอยุธยา  เนื่องจากสะพานลอยคนเดินข้ามถนนพหลโยธิน  มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ทุกสะพาน ซึ่งตำรวจสามารถตรวจสอบได้อย่างแน่นอน

 
"ปทีป"บอกตำรวจชอบเสื้อแดง ห้ามไม่ได้ แต่ขรก.ต้องเป็นกลาง
เลขาฯสภามั่นใจแผนรปภ.ไอพียู พท.รับปากคุยเสื้อแดงงดป่วน
พระราชบัณฑูรไล่ออก"ช่างภาพ"สำนักพระราชวัง ถ่ายรูปม็อบ"เสื้อแดง" ผิดวินัยฐานประพฤติชั่วร้ายแรง
"แม้ว"ส่งsmsปลุกแฟนคลับร่วม"ม็อบแดง"เคลื่อนทัพทั่วกทม.27มี.ค.นี้
"แดงหลังเขา"ปูดจนท.รัฐล็อบบี้แกนนำ ตวจ.นำกำลังกลับภูมิลำเนา
"สุพร"นำทีมเสื้อแดงโกนหัวประท้วงรัฐบาล "พี่กีร์"ไถให้เอง "คุณยาย"82 ปี-"หนูน้อย"8ขวบ เอาด้วย
“อภิวันท์” ไม่หวั่น ปชป.บี้ถอด เหตุขึ้นเวทีเสื้อแดง
"องอาจ"เผยคนกรุงไม่เอาเสื้อแดง แฉจัดตั้งหน้าม้าต้อนรับ
“ปู่ชัย” รับลูก ส.ส.ปชป. ตั้งกรรมการสอบจริยธรรม “อภิวันท์” ขึ้นเวทีแดง
"มีเดีย มอนิเตอร์" แนะสื่อเสนอข่าวเสื้อแดงเชิงสันติภาพ-เป็นกลาง
"วิระยา"นำ"เสื้อแดง"จุดเทียนชัยถวายพระพร อวยพรให้โชคดี-ได้ชัยชนะ "วีระ"ปราศรัยถล่มหนัก"อานันท์-ชวน"
ปชป.อ้างคนกรุงรำคาญรัฐบาลไม่สลายม็อบ "อภิสิทธิ์"ซัด"พท.-แดง" ไม่จบ ต่อรองไปถึงปธ.องคมนตรี

เรื่องเล่าจาก"บิ๊กแป๊ะ" เกิดอะไรขึ้นเมื่อ ผบ.ตร. ขับรถไปเจอด่านจราจร
ตำรวจทำดี! ร.ต.ท.ทางหลวง สละเครื่องแบบกอดเด็กชาย เบนซ์ชนจยย.พ่อเจ็บ แม่เสียชีวิต
ต้นสังกัดไล่ออกแล้ว "ดีเจฉาว" อธิการฯ มทร.ธัญบุรี เสียใจ พฤติกรรมไม่เหมาะสม
สมัยก่อน"หญิงไทย"จะ"ขายบริการ"ได้ ต้องผ่านอะไรบ้าง
ตร.เปิดคลิปแฉ นาทีซัดกันนัวกลางถนน ′ดีเจเก่งปะทะเก๋งแดง′ ภาพระบุชัดใครชนก่อน