ทหารถูกยิงตาย1หน้าอนุสรณ์สถาน สธ.เผยยอดคนเจ็บ16รายแล้ว "จตุพร"เผย"ขวัญชัย"ปลอดภัยดีปัดข่าวถูกจับ

วันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2553 เวลา 15:00:00 น.

เผยทหารตาย1 ศพ สธ.เผยยอดคนเจ็บ16รายแล้ว สาหัส2ราย พ่อค้าผักซวยขับรถผ่านเจอกระสุนทะลุแก้ม "จตุพร"ย้ำ"ขวัญชัย"ปลอดภัยกำลังกลับแยกราชประสงค์

สธ.เผยยอดคนเจ็บ16รายแล้ว สาหัส2ราย


เมื่อเวลา 16.10 น. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงยอดผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์สลายขบวนของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) บริเวณหน้าอนุสรณ์สถาน ว่า จากรายงานของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บ 16 ราย ในจำนวนนี้ 10 ราย ส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งมีสาหัส 1 ราย บาดเจ็บที่ช่องทองต้องเข้ารับผ่าตัด และอีก 3 ราย เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ซึ่งก็มีสาหัส 1 รายที่ต้องผ่าตัดเช่นกัน เนื่องจากถูกยิงที่หน้าอก


"จตุพร"ย้ำ"ขวัญชัย"ปลอดภัยกำลังกลับแยกราชประสงค์

นายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงกล่าวถึงเหตุการณ์ผู้ชุมนุมล้อมเจ้าหน้าที่ทหารที่ยิงกระสุนยางใส่ประชาชนจากนั้นได้มีนายทหารนอกเครื่องแบบขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านวงล้อมคนเสื้อแดงเข้ามาเพื่อช่วยทหารออกไปได้แล้วทั้งนี้นายจตุพรยืนยันว่านายขวัญชัยไพรพนาแกนนำนปช.ที่นำผู้ชุมนุมไปที่ตลาดไทแต่ถูกสกัดที่อนุสรณ์สถานแห่งชาติดอนเมืองว่าอยู่ในที่ปลอดภัยกำลังเตรียมเดินทางกลับเวทีราชประสงค์


ทหารตาย1 หลังปะทะเสื้อแดงหน้าอนุสรณ์สถานฯ


รายงานข่าวแจ้งว่า มีเจ้าหน้าที่ทหารถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย จากเหตุปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารและแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ แห่งชาติ (นปช.) บริเวณหน้าอนุสรณ์สถานแ่ห่งชาติ ดอนเมือง


"พ่อค้าผัก"ถูกลูกหลง กระสุนยางทะลุรถโดน"กระพุ้งแก้ม-แขน"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารและแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ แห่งชาติ (นปช.) บริเวณดอนเมือง โดยทหารได้มีการใช้ปืนบรรจุกระสุนยาง เพื่อควบคุมเหตุการณ์นั้น พบว่าพ่อค้าขายผักได้ขับรถผ่านมาในจุดที่มีการปะทะกันพอดี ทำให้ถูกกระสุนยางทะลุรถ 4 - 5 นัด และมีบาดแผลจากลูกกระสุนยางที่กระพุ้งแก้มซ้ายและแขน


ม็อบแดงบุกยึดปั๊มแก๊สดอนเมือง ใช้เป็นที่รวมตัวหลังแตกกระเจิง

เมื่อเวลาประมาณ 14.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากดอนเมือง ว่า กลุ่มผู้ชุมนุมคนเสื้อแดงที่เดินทางไปยังดอนเมืองได้ทำการยึดปั๊มแก๊สที่อยู่ใกล้กับอนุสรณ์สถานที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่เพื่อต่อรองเจรจากับเจ้าหน้าที่โดยกลุ่มการ์ดคนเสื้อแดงได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงเพื่อเรียกกลุ่มคนเสื้อแดงที่กระจัดกระจายมารวมตัวกันให้ได้มากที่สุดที่บริเวณหน้าปั๊มแก๊สกลุ่มผู้ชุมนุมจึงทยอยเดินทางเข้ามาโดยบางส่วนจอดรถทิ้งไว้บนถนนแต่มีผู้ชุมนุมบางส่วนได้จุดพลุบั้งไฟทำให้เกิดเสียงดังซึ่งทางการ์ด นปช.ได้ประกาศแจ้งเตือนห้ามผู้ชุมนุมจุดพลุหรือบั้งไฟเพราะเกรงจะเป็นอันตรายทำให้ปั๊มแก๊สระเบิด จนเมื่อฝนตกลงมากลุ่มคนเสื้อแดงจึงไปหลบฝนที่บริเวณใต้ทางด่วนและบริเวณปั๊มแก๊สดังกล่าว โดยที่ทางการ์ด นปช.ได้ถามหาแกนนำเพื่อที่จะสั่งการต่อไป เพราะยังไม่มีผู้ตัดสินใจว่าควรจะเดินทางกลับไปยังราชประสงค์หรือไม่ ล่าสุดมีผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บจากกระสุนยาง

ทางด้านผู้สื่อข่าวที่ประจำอยู่ที่หน้าอนุสรร์สถานแห่งชาติรายงานเมื่อเวลา 14.50 ว่าเจ้าหน้าที่ได้ยิงกระสุนยางและแก๊สน้ำตาที่บริเวรดังกล่าวกว่า 300 นัดทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บ ซึ่งส่วนใหญ่เป็น นปช.ปทุมธานีที่หลบหนีตามบริเวณป่าและอาคาร ซึ่งขณะสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงเพราะฝนตกทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้รับพิษจากแก๊สน้ำตาไม่แรงมาก


เสื้อแดงปะทะทหารที่ดอนเมืองบาดเจ็บ 10 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส รายงานยอดผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลภูมิพล จากเหตุปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารและกลุ่มผู้ชุมนุมคนเสื้อแดงเข้ารับการรักษา ผู้ชุมนุมถูกระสุนยาง 10 คน และเจ้าหน้าที่ทหารบาดเจ็บ 1 นาย  ในที่เกิดเหตุบริเวณอนุสรณ์สถานแห่งชาติ ดอนเมือง ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ตรึงกำลังเข้มเต็มพื้นที่รวมทั้งทางด่วนโทลล์เวย์

 

เผยเหตุทหารปะทะม็อบเสื้อแดง มีผู้บาดเจ็บ 5 คนส่งรพ.ภูมิพล

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 28 เม.ย.ว่า กรณีเหตุทหารปะทะม็อบเสื้อแดงบริเวณอนุสรณ์สถานแห่งชาติ ดอนเมือง ในช่วงที่ผ่านมานั้น นั้น ปรากฎว่า มีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวน 5 คน โดยถูกส่งเข้าโรงพยาบาลภูมิพล จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งนี้

 

เสียงปืนแยกอนุสรณ์สถานเงียบลงแล้ว ถ.วิภาวดีเป็นอัมพาต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เสียงปืนบริเวณอนุสรณ์สถาน ดอนเมือง ซึ่งเป็นจุดปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุมที่กำลังมุ่งหน้าไปยังตลาดไท ได้เงียบลงแล้ว

 

ขณะที่ถนนวิภาวดีทั้งขาเข้าและขาออกเป็นอัมพาตแล้ว ประชาชนที่ใช้เส้นทางต้องจอดรถนิ่ง และวิ่งลงจากรถกันอลหม่านหนีการปะทะ

 

แกนนำแดงหายตัว ปล่อยผู้ชุมนุมเผชิญแก๊สน้ำตา

 

เมื่อเวลา 15.05 น. ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์เอ็นบีทีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ยิงแก๊สน้ำตาใส่กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณอนุสรณ์สถาน ดอนเมือง หลังจากใช้กระสุนยางยิงสลายการชุมนุม อย่างไรก็ตาม ในที่เกิดเหตุ ไม่มีแกนนำกลุ่มเสื้อแดงบัญชาการแต่อย่างใด

 

ต่อมา เมื่อเวลา 15.07 น. ได้มีผู้ขึ้นรถปราศรัยประกาศให้ผู้ชุมนุมกลับไปรวมตัวที่แยกราชประสงค์แล้ว

 

จนท.ยิงกระสุนยางใส่ผู้ชุมนุมปชช.ไม่เกี่ยวหลบจ้าละหวั่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.40  น. วันที่ 28 เมษายน  ที่บริเวณอนุสรณ์สถานแห่งชาติ ดอนเมือง   เจ้าหน้าที่ทหารเริ่มยิงกระสุนยางใส่ผู้ชุมนุมหลายสิบนัดตั้งแต่อนุสรณ์สถานฯถึงโรงเรียนมัธยมสังคีตวิทยาดอนเมืองขณะที่ประชาชนที่จอดรถสัญจรไปมาบนถนนวิภาวดีรังสิตได้ลงมาจากรถเพื่อหาที่ปลอดภัยหลบกระสุนยางของเจ้าหน้าที่

 

เจ้าหน้าที่จับกุมแนวร่วมนปช.กว่า10คนที่โรงเรียนมัธยมสังคีตวิทยา

ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ รายงานเวลา 14.20 น.วันที่ 28 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้จับกุมกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) บริเวณโรงเรียนมัธยมสังคีตวิทยากว่า 10 คน

 

กลุ่มผู้ชุมนุนคนเสื้อแดงปะทะเจ้าหน้าที่อีกระลอก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 14.40 น. วันที่ 28 เมษายน กลุ่มผู้ชุมนุมแนวร่วมประชาธิปไตย ได้ลงจากรถและเดินเท้าเรียกหน้ากระดานเข้าหาเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ พร้อมขว้างหินและไม้ใส่เจ้าหน้าที่ทหาร  ขณะที่รถแกนนำได้เคลื่อนไปอยู่ด้านหน้าและมุ่งหน้าที่ตั้งของทหารปั้มน้ำมันปตท.พร้อมกับประกาศให้ผู้ชุมนุมอยู่ในความสงบ

 

ขณะเดียวกันฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก

 

"จตุพร"ให้"ขวัญชัย"นำมวลชนกลับตั้งหลักกำหนดท่าทีที่ราชประสงค์

ผู้สื่อข่าวสปริง นิวส์ รายงาน วันที่ 28 เมษายนว่า นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ได้ขึ้นปราศรัยที่เวทีการชุมนุมสี่แยกราชประสงค์ โดยประกาศขอให้ผู้ชุมนุมไม่ต้องตกใจกับสถานการณ์ที่ดอนเมืองและรังสิต พร้อมกับให้นายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำนปช.นำมวลชนเดินทางกลับมาตั้งหลักที่ราชประสงค์เพื่อกำหนดท่าทีกันอีกครั้ง

 

เสื้อแดงเคลื่อนพลมุ่งหน้าอนุสรณ์สถานจนท.ยิงกระสุนยางสกัด

ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ รายงานว่า เวลา 13.35 น.วันที่ 28 เมษายน กลุ่มคนเสื้อแดงโดยหัวขบวนนำโดยนายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำนปช. เคลื่อนพลออกจากหน้าฐานทัพอากาศดอนเมืองมุ่งหน้าอนุสรณ์สถานแห่งชาติ ดอนเมือง เรียบร้อยแล้วหลังจากหยุดเจรจาแล้วไม่เป็นผลและเจ้าหน้าที่ได้ยิงกระสุนยางเข้าใส่ทำให้ผู้ชุมนุมต้องถอยร่น

 

ล่าสุดแกนนำนปช.ได้สั่งให้ผู้ชุมนุมหยุดการเคลื่อนพลและประจันหน้าเรียบร้อยแล้ว

 

เสื้อแดงเคลื่อนพลถึงฐานทัพอากาศเผชิญหน้าทหาร-ตร.ตั้งด่านสกัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.กลุ่มคนเสื้อแดงได้เคลื่อนพลถึงฐานทัพอากาศดอนเมือง นายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำผู้นำทีมได้สั่งให้ขบวนหยุดเนื่องจากพบว่ามีตำรวจและทหารตั้งด้านสกัดอยู่และให้กลุ่มมอเตอร์ไซค์ไปดูพร้อมให้ถอยกลับมาก่อน


โดยทหารมีการเตรียมพร้อมตั้งแถวพร้อมอุปกรณ์ปราบจลาจลและทั้งสองฝ่ายปักหลักกันอยู่มีช่องว่างห่างกันประมาณ2กิโลเมตรทั้งนี้ทหารได้ขอความร่วมกับสื่อมวลชนให้ออกนอกพื้นที่ปฏิบัติงาน

 

 

"ขวัญชัย"นำทีมเสื้อแดงเคลื่อนพลไปตลาดไทฉลุยกองทัพอากาศแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไทยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)นำโดยนายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำเคลื่อนพลไปยังเป้าหมายตลาดไท เวลา 12.20 น.เดินทางถึงห้าแยกลาดพร้าวแล้ว

 

โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจหรือสกัดแต่อย่างใด นอกจากคอยอำนวยความสะดวกด้านการตจราจร แต่ก็ยังทำให้การจราจรถนนวิภาวดีติดขัดหนัก

 

"แดง"นัดรวมพลไป"ตลาดไท"เล็งสลายด่านตรวจหากเจอสกัด


เมื่อเวลา09.30น.วันที่28เม.ย.นายขวัญชัยไพรพนาแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง เปิดเผยภายหลังการประชุม แกนนำ ว่า ในเวลา 10.30 น. จะเคลื่อนขบวนผู้ชุมนุมไปยังตลาดไท เพื่อให้กำลังใจมวลชนคนเสื้อแดงที่ปักหลักอยู่ที่นั่น  โดยให้มวลชนที่ต้องการจะร่วมขบวนไปรวมตัวที่ศาลาแดงแล้วร่วมเดินทางไปรถปิคอัพจำนวน 150 คัน เพราะว่าก่อนหน้านี้ได้ข่าวว่าศอฉ.จะขนอาวุธเข้ามาในกรุงเทพฯเพื่อปราบปรามประชาชนจึงเป็นภารกิจที่เสื้อแดงจะต้องสกัดกั้นเอาไว้

 

นายขวัญชัยกล่าวต่อว่าสำหรับภารกิจหลักที่ตลาดไทวันนี้คือให้กำลังใจคนเสื้อแดงแต่ถ้าเจอด่านของตำรวจสกัดกั้นก็ต้องคิดตรงนั้นว่าเราจะต้องสลายด่านตำรวจด้วยหรือไม่เพื่อเปิดทางให้คนเสื้อแดงเข้ามาชุมนุมและสกัดกั้นทหารไม่ให้คนอาวุธเข้ามาทำร้ายประชาชนขณะนี้มีคนเสื้อแดงที่พร้อมจะร่วมขบวนประมาณ2,000คน
ดารา – คนดังร่วมอาลัย ‘ปอ ทฤษฎี’ ฝั่ง ‘บุ๋ม ปนัดดา’ เผยจะช่วยดูแล ‘น้องมะลิ’ ให้
"สุวพันธุ์" เผยหารือไม่เป็นทางการสำนักพุทธฯ 18 ม.ค.นี้ ฟังข้อมูลปมตั้งสังฆราช
“จตุพร” แซะ ท่าทีเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาของนายกฯ ปมแก้ปัญหายางเกิดขึ้นหลายครั้ง
นิวส์วีกเผย กลุ่ม "ไอเอส" สร้างแอพพลิเคชั่นไว้สื่อสารกันเอง
โพลเผย ยอดคนอังกฤษ หนุนออกอียูเยอะขึ้น หลังเหตุก่อการร้ายของไอเอส
นครบาลลงทุนซื้อล็อคดิสเบรกจยย.ให้ประชาชนกันหาย เผย"ฮอนด้า"ยี่ห้อฮิตโจร
ความลับกระจ่าง! เพชรบูรณ์เฮ เผย"จารึกลานทอง"ถูกเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์ฯ เกือบ 50 ปี!
ยูนิโคล่ เผยโฉม อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ สปริง/ซัมเมอร์ 2016
เครียดจัดแม่ด่าไม่ทำงาน ลูกชายคว้าปืนยิงหัวบุพการีดับ มอบตัวสารภาพเผยนาทีลั่นไก!
สวนยางสกลนคร ติงรบ.เน้นช่วยภาคใต้ ไม่สนอีสาน เผยเกือบปลูกหมามุ่ยตามคำบอก