"มิสเตอร์หม่า"บุรุษชุดดำ หนึ่งในมือค้ำบัลลังก์"มาร์ค"

วันที่ 05 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 เวลา 12:01:06 น.


วรธนัท (ณรงค์) อัศกุลโกวิท


คอลัมน์ ข้างหลังเซียน


ต้นโกศล 6 กระถางวางบริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า

เรื่องราวที่จะถูดถ่ายทอดหลังจากนี้ อาจทำให้หลายคนรู้สึก "อึ้ง" แต่ขณะเดียวกันอาจมีหลายคนไม่เชื่อ

ดังนั้น ขึ้นอยู่กับ "วิจารณญาณ" ของแต่ละคนว่าจะเห็นเป็นเช่นไร

โดยข้อมูลที่กำลังจะถูกเปิดเผยทั้งหมดนี้ มาจากปากคำของบุคคลสำคัญด้าน "ฮวงจุ้ย" ของประเทศไทย ที่จะมาไขความกระจ่างว่า "การเมืองไทย" เกี่ยวอะไรกับ "ศาสตร์ฮวงจุ้ย"

"วรธนัท (ณรงค์) อัศกุลโกวิท" ปรมาจารย์ด้านฮวงจุ้ย 1 ใน 3 ของโลก คือผู้ที่ยื่นมือ ก้าวเท้า อาสาเข้ามาปรับแก้ข้อบกพร่องตามหลักวิชา ผ่านสถานที่สำคัญของฝ่ายบริหารนับครั้งไม่ถ้วน

ถ้าจะเริ่มต้นที่มาที่ไปของ "มิสเตอร์หม่า" บุรุษวัย 69 ปี เข้าสู่แวดวง "ฮวงจุ้ย" โดยการสืบทอดวิชาต่อเนื่องมาจากคุณพ่อและปู่ ผ่านศาสตร์ที่เรียกว่า "เต๋าหมวกดำ" ซึ่งเป็นศาสตร์ชั้นสูงและจะถ่ายทอดเฉพาะจักรพรรดิและขุนนางจีนชั้นสูงเท่านั้น และก็ได้เดินทางไปศึกษาเพิ่มเติมที่ประเทศจีน ทิเบต และอินเดีย

"อาจารย์ วรธนัท" ใช้ความรู้ความสามารถ สร้างรายได้จากภาคธุรกิจและสถานที่ราชการในประเทศต่างๆ เช่น ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย อังกฤษ อเมริกา และแคนาดา

ในส่วนของสถานที่สำคัญในประเทศไทย ส่วนใหญ่การปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ย มักจะเป็น "งานฟรี ไม่คิดตังค์" อาทิ ทำเนียบรัฐบาล รัฐสภา กระทรวงกลาโหม กระทรวงการคลัง สนามบินสุวรรณภูมิ สนามม้านางเลิ้ง

"มิสเตอร์หม่า" เริ่มเข้ามาหยิบจับปรับแก้ "ข้อเสีย" ด้านฮวงจุ้ย ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับ "การเมือง" มานานพอตัวแล้ว "พี่และน้อง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร" ก็เคยใช้บริการ

"ผมเคยเตือนคุณทักษิณเรื่องที่ทำการพรรคไทยรักไทย เพราะเป็นอาคารที่ได้มาจากการไปบีบบังคับเอามาเป็นของตัวเอง ดังนั้น ให้ระวังจะไม่มีแผ่นดินจะอยู่"

ปรับฮวงจุ้ยที่พรรคประชาธิปัตย์และแล้วก็เป็นไปตามที่ทำนายไว้ จนต่อเนื่องมาถึง "รัฐบาล คมช." ภายใต้การนำของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ หรือ "บิ๊กแอ้ด" นายกรัฐมนตรี เข้ามามีอำนาจบนตึกไทยคู่ฟ้า ถือเป็นช่วงที่ "อาจารย์ วหม่า" ได้ก้าวเข้ามาสู่ประตู "ทำเนียบรัฐบาล" อย่างจริงจัง

จุดเริ่มต้นมาจาก "ปัญหา" ที่เกิดขึ้นจากปัจจัยภายนอก เช่น การก่อตัวของม็อบคนเสื้อแดงที่ออกมาต่อต้านการทำงานของ "รัฐบาลทหาร" อย่างต่อเนื่อง หรือปัจจัยภายใน ซึ่งหมายถึงความขัดแย้งระหว่าง "คมช." และ "ครม."

ดังนั้น งานของ "อาจารย์ วรธนัท" คือการเข้ามาปรับฮวงจุ้ยบน "ตึกไทยคู่ฟ้า" ที่ทำงานประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพื่อแก้ปัญหาทั้งหมด ...

"ยอมรับว่าไม่ใช่งานง่าย เพราะตึกไทยคู่ฟ้าถูกลงทะเบียนเป็นสมบัติชาติ ดังนั้น เราจะไปเปลี่ยนอะไรคงยาก และสิ่งที่ทำได้คือการแก้ปัญหาเป็นจุดๆ ไป โดยเฉพาะตึกไทยคู่ฟ้าเปรียบเหมือนรัฐบาล รูปทรงตึกที่ด้านหลังแหว่งเว้าเข้ามา ทำให้รัฐบาลที่เข้ามา ไม่เฉพาะรัฐบาลสุรยุทธ์ อยู่ได้ไม่นานก็ไป เพราะไม่แข็งแรง ขาดเสถียรภาพ ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยตึกที่แข็งแรงมักจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเหมือนป้อมปราการ ทางแก้คือ ได้ตีเส้นประและนำกระถางต้นไม้ไปตั้งไว้ บริเวณบันไดทางลงด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้า"

และอีกความลับที่ทำให้ "อึ้ง" คือรูปภาพที่ติดอยู่ทั่วบริเวณตึกไทยคู่ฟ้า ล้วนแล้วแต่เป็น "ภาพการสู้รบ" ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยหมายถึง ความไม่สงบ และความรุนแรงที่รัฐบาลจะต้องพบเจอตลอดมา ดังนั้น ทางแก้ไขที่ดีที่สุด คือการเอารูปภาพออกทั้งหมด

ผลคือ "ม็อบเสื้อแดง" ที่ว่าจะแรงก็ฝ่อไปก่อนที่จะเกิดมาสร้างปัญหา เช่นเดียวกับปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นใน "รัฐบาลท็อปบู๊ต" ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ พอที่จะสั่นคลอนเก้าอี้ "บิ๊กแอ้ด" ได้

วรธนัท อัศกุลโกวิทพอมาถึง "รัฐบาลเทพประทาน" หลังจากมีปัญหามรสุมรุมเร้ารอบด้าน กอปรกับ "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" นายกรัฐมนตรีมือใหม่หัดบริหาร ทำให้คุณแม่ "ศ.พญ.สดใส เวชชาชีวะ" ที่เกรงว่าเส้นทางของลูกชายอาจไม่ราบรื่น จึงได้มีการติดต่อ "มิสเตอร์หม่า" ซึ่งเคยขอคำปรึกษาต่อเนื่องมาตั้งแต่สมัยที่ "ลูกมาร์ค" เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และเป็นผู้นำฝ่ายค้านแล้ว

และพอ "อภิสิทธิ์" ก้าวเข้าสู่ตำแหน่งผู้นำประเทศ "อาจารย์ วรธนัท" เข้าไปปรับฮวงจุ้ย "ทำเนียบรัฐบาล" ให้ตามที่เคยรับปากไว้ว่าจะแก้ไขจุดบกพร่อง "ฮวงจุ้ย" ทั้งหมด

โดยเริ่มงานแรก วันที่ 19 พฤษภาคม 2553 ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่รัฐบาลใช้มาตรากระชับพื้นที่ม็อบเสื้อแดงที่ราชประสงค์ หลังชุมนุมยืดเยื้อกว่า 2 เดือน

09.00 น. คือเวลาที่ "มิสเตอร์หม่า" พร้อมคณะ ปฏิบัติการเปลี่ยนตึกไทยคู่ฟ้าให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย "เต๋าหมวกดำ" เพื่อให้ทันท่วงทีกับสถานการณ์ที่เพิ่งเริ่มต้นขึ้น

"เดิมทีฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่เกิดขึ้นระหว่างการสู้รบ เป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยการสู้รบ ดังนั้น การปรับฮวงจุ้ยจึงเป็นการเสริมส่งผู้นำ ทำให้แข็งแกร่ง สั่งการใครได้ และรบชนะฝ่ายตรงข้าม และเมื่อดำเนินการเสร็จ จะส่งผลให้เห็นทันที เช่นเดียวกับทำเนียบรัฐบาล เราทำเสร็จตอน 11 โมง จากนั้นไม่นานสถานการณ์ก็ยุติลงตามมา"

และภายใน 2 ชั่วโมง ภารกิจปรับฮวงจุ้ยบนตึกไทยคู่ฟ้าก็เสร็จสิ้น ซึ่งได้รับการเอื้อเฟื้อพาทัวร์สถานที่ โดย "อัญชลี วานิช เทพบุตร"

ปัญหาหลักๆ ที่พบบนตึกไทยคู่ฟ้า ของจากรูปทรงอาคารที่ผิดหลักฮวงจุ้ยแล้ว การตกแต่งที่เป็นสไตล์ "กรีก-โรมัน" มีการนำศิลปกรรมตั้งโชว์ ซึ่งเป็นสไตล์เดียวกัน แต่กลับมีลักษณะที่ชวนขนลุก โดยเฉพาะประติมากรรมรูปเด็กชายเปลือยเหยียบลิ่มที่ตอกอยู่ในปากของศีรษะมนุษย์ ซึ่งทั้งหมดล้วนผิดหลัก เนื่องจากโรมันเป็นยุคที่พ่ายสงคราม และล่มสลายไปแล้ว

ส่วนจุดสำคัญอื่นๆ อาทิ ห้องประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีก็ไม่ถูกต้อง เนื่องจากมีห้องครัวอยู่ด้านหน้า ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยหมายถึงความสกปรก และมีความร้อน ดังนั้น การปรับแก้ ได้นำรูปหล่อโลหะสัตว์ที่แต่ละตัวก็มีหลากหลายความหมายไปตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน

และยังได้นำ "ไฟ 5 สี" ตัวแทนธาตุต่างๆ ประกอบด้วย สีเขียวแทนไม้ สีแดงแทนไฟ สีฟ้าแทนน้ำ สีเหลืองแทนดิน สีขาวหรือเงินแทนโลหะ ไปติดตั้งไว้ใต้โต๊ะด้านขวา โดยทั้งหมดมีสรรพคุณด้านเสริมความมั่นคง มีอำนาจสั่งการได้ และได้วางอัญมณีหลากสีไว้ 9 จุด ในตึกไทยคู่ฟ้า

"อาจารย์ หม่า" ยังเล่าด้วยว่า "ส่วนกระถางต้นโกศล 6 กระถาง ที่ถูกนำมาตั้งไว้บริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า มีคนไปพูดว่าโกศลก็คือกุศล ซึ่งไม่เกี่ยวกันเลย เพราะการวางลักษณะเช่นนี้เปรียบเหมือนค่ายกล เช่นเดียวกับการติดธงหัวเขียวด้ามทอง 4 จุดตามรั้วทำเนียบ"

"ทั้งนี้ สิ่งที่เราทำไม่ใช่ว่าเราเลือกหรืออยู่ข้างรัฐบาล แต่ผมคิดว่าผมช่วยประเทศให้รอดพ้นอุปสรรค อะไรที่ทรงทำให้พระเจ้าอยู่หัวสบายพระทัย ผมยินดีทำทั้งหมด"

ทั้งหมดไม่ใช่จะยืนยันการแก้ไขปัญหาม็อบเสื้อแดงครั้งนั้นมีผลมาจากแรงส่งจาก "ศาสตร์ฮวงจุ้ย"

เพราะอาจเป็นหนึ่งในหลาย "ปัจจัย" ที่ทำให้ "รัฐบาลอภิสิทธิ์" ผ่านสถานการณ์นั้นไปได้

 

ที่มา : หน้า 11, หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันอาทืตยที่ 4 ก.ค. 2553
กาลครั้งหนึ่ง..นานมาแล้ว แฝดสยาม อิน-จัน พบรักแรกกับสาวลอนดอน(8)
ค่าจ้างขั้นต่ำ 2559 : โดย สราวุธ ไพฑูรย์พงษ์
ลึกแต่ไม่ลับ โดยจรัญ พงษ์จีน : "ศึกในประชาธิปัตย์"
เหยียดคนจนบนบัตรทอง โดย ศิริพงษ์ วิทยวิโรจน์
หรือสมคิดจะสร้างประวัติศาสตร์ โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์