ล่าศิษย์เก่าร.ร.ชายล้วนดังเมืองโคราชอ้างเป็นตร.นอกเครื่องแบบกรรโชกทรัพย์ม.2

วันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2553 เวลา 15:39:04 น.
เมื่อเวลา 13.35 น. วันที่ 26 ส.ค. นายคณึงนิจ  มัวจะบก ครู ฝ่ายปกครองระดับมัธยมต้น โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย สถานศึกษาชายล้วน ประจำจังหวัด พร้อม ผู้ปกครองของ ดช.วรวิทย์  ปัญญาสาร อายุ 14 ปี , ดช.วิษณุ  กุณรัตน์ อายุ 14 ปี และ ดช.วัชรวิทย์  สุดมุข อายุ 14 ปี ทั้ง 3 ราย เป็น นักเรียน ชั้น ม.2 โรงเรียนดังกล่าว ได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ พ.ต.ท.พิษณุ  กองทองนอก พนักงานสอบสวน สภ.เมือง อ.เมือง ฯ โดยระบุว่า เด็กชายทั้งสามคน ถูกคนร้าย อ้างตัวเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ ข่มขู่กรรโชกทรัพย์ ที่บริเวณชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า ถ.จอมสุรางค์ยาตร์ เขตเทศบาลนคร นครราชสีมา เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง มูลค่ากว่า 9 พันบาท และเงินสดจำนวน 500 บาท
 


นายคณึงนิจ  เปิดเผยว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุ ทางโรงเรียน ได้นำนักเรียนสายชั้น ม. 1-3 ไปร่วมกิจกรรมชม และเชียร์การแข่งขันกีฬาบาสเก็ตบอล รายการสปอนเชอร์ ที่ห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ดช.วรวิทย์  ดช.วัชรวิทย์  และ ดช.วิษณุ ฯ ได้ชักชวนไปเดินเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า ฯ  ขณะที่กำลังเดินดูสินค้าภายในห้าง ได้มีชายวัยรุ่น ลักษณะรูปพรรณสัณฐานผมยาว รูปร่างผอม ผิวสีดำแดง สูงประมาณ 170 ซม. เสื้อยืดสีเทา กางเกงวอร์มขาสั้น สวมเสื้อกันหนาวสีดำ เข้ามาพูดคุย โดยอ้างชื่อ " หมวดเอ็ม " เป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ สังกัด สนง.ตำรวจภูธรภาค 3 นครราชสีมา และเป็นเครือข่ายตรวจสอบพฤติกรรมนักเรียนของนายนิรันดร์  อุตมัง ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายปกครอง โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย จากนั้นได้ใช้ กลอุบาย พูดจาหลอกให้ผู้เสียหาย หากไม่ปฏิบัติตาม จะดำเนินการแจ้งให้ฝ่ายปกครอง และ จนท.ตำรวจ ท่ามกลางความมึนงง และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประกอบด้วยความหวาดกลัว เนื่องจากชายดังกล่าว แสดงท่าทีขึงขังตลอด ก่อนที่จะยึดทรัพย์สินของผู้เสียหายไป ต่อมา ผู้ปกครองของผู้เสีบหาย ทราบเรื่องราว จึงเดินทางมาสอบถามอาจารย์ ฯ ที่ถูกแอบอ้างชื่อ เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พบว่าถูกหลอก จึงพากันมาแจ้งความกับ จนท.ตำรวจ


 
พ.ต.ท พิษณุ  พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้เสียหาย ต่างได้ระบุรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย คล้ายคลึงกันกับผู้ต้องสงสัย อดีตนักเรียนโรงเรียนเดียวกัน จึงนำภาพถ่าย ที่คัดมาจากฝ่ายทะเบียนราษฏร์ มาให้ผู้เสียหายดู และได้ยืนยันว่า เป็นนายวินัย  ผาหลง อายุ 18 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 328 ถ.วิทยะธำร์ค ต.ในเมือง อ.เมือง ยโสธร ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยาน หลักฐาน เพื่อขอคัดสำเนาเทปบันทึกจากกล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า ฯ ที่น่าจะสามารถบันทึกภาพได้ หากเป็นบุคคลเดียวกัน จะดำเนินการขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนครราชสีมา เพื่อออกติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฏหมายโดยเร็ว เนื่องจาก เป็นภัยต่อสังคม คนร้าย ไม่เข็ดหลาบ ยังคงออกตระเวนล่าเหยื่อที่เป็นเด็ก และเยาวชนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ภายในเวลา 1 เดือน สามารถยึดโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง กล้องดิจิตอล 1 ตัว และเงินสดจำนวนหนึ่ง 
 
 
ทางด้าน นายนิรันดร์  บุคคลที่ถูกแอบอ้างชื่อ ให้สัมภาษณ์ว่า ว่า กรณีดังกล่าว ได้เกิดขึ้นมาหลายครั้ง โดยคนร้ายจะแอบอ้างชื่อของตน เพื่อใช้ในลักษณะกรรโชกทรัพย์ แนวทางการปฏิบัติหน้าที่ครูฝ่ายปกครอง ที่ต้องดูแล รับผิดชอบ นักเรียนชายล้วนกว่า 5 พันคน จึงต้องยึดถือกฎระเบียบ อย่างเคร่งครัด ทำให้เป็นที่เกรงกลัวสำหรับนักเรียนที่มีพฤติกรรมไม่เรียบร้อย ที่ผ่านมาตนได้แจ้งเสียงตามสาย ว่า ไม่มีเครือข่ายตรวจสอบพฤติกรรมนักเรียน หรือยึดทรัพย์สินใดๆ ทั้งสิ้น อย่าไปหลงเชื่อหากพบให้รีบแจ้ง จนท.ตำรวจ โดยทันที

 
ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เกิดเหตุในลักษณะเดียวกันกับ ดช.คณาวุธ  เครือสวัสดิ์ อายุ 14 ปี นักเรียน ชั้น ม.2 ซึ่งเป็นบุตรของนายทหาร กองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี โดยได้ทรัพย์สินที่บุกเข้าไปเอาในบ้านพักอาศัยได้จำนวนหนึ่ง แล้วหลบหนีไป  รายที่ 2 เมื่อวันที่ 18 สค. ที่ผ่านมา ดช.พงศ์พิสุทธิ์  แสนแก้ว อายุ 14 ปี และ ดช.ปราบ  ภักดีวุธ อายุ 14 ปี นักเรียน ชั้น ม.2 ถูกคนร้าย ข่มขู่ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ,กล้องดิจจิตอล และเงินสด เหตุเกิดที่บริเวณด้านหน้าตึกเฉลิมพระเกียรติ ฯ รพ.มหาราชนครราชสีมา ล่าสุด เมื่อวานนี้ โดยก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ ปีที่ผ่านมา ได้มีเหตุการณ์เกิดขึ้น ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ในลักษณะพฤติกรรมคล้ายคลึงกัน อ้างชื่อตน โดยคนร้ายได้โทรศัพท์มือถือของนักเรียน ชั้น ม.2 จำนวน 4 เครื่อง จนถึงขณะนี้ก็ยังตามจับตัวไม่ได้ แนวทางการสอบถามคาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายคนเดียวกันเป็นผู้ประกอบเหตุ ซึ่งเป็นอดีตนักเรียน ที่ถูกไล่ออก
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงขับร้องบทเพลง ′ขอใจเธอแลกเบอร์โทร′ (ชมคลิป)
ไทย-ญี่ปุ่นทำเอ็มโอยูพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ดันมูลค่าลงทุนพุ่ง1.5แสนล้าน
26 พ.ย. ดาวพระเคราะห์ดวงใหญ่ย้ายราศี จะมีผลกระทบต่อทุกชีวิตอย่างไร : โดย บุศรินทร์ ปัทมาคม
"เจนนิเฟอร์ คิ้ม" ปรี๊ดเเตก!! ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนโจมตีไม่เลือกจิมมี่เข้ารอบในเดอะว้อยซ์
แจก"ทอล์กกิ้งบุ๊ก" การแก้ปัญหาที่ไม่ถูกจุด
ล้วงลึก “นาธาน“ เจ้าบ่าวมีตัวตน หรือ มโนไปเอง !?
หุ้นไทยเปิดตลาดเช้านี้ลบ3จุด
รวยจัด!! "ตุ๊กกี้" ถอยรถใหม่เป็นของขวัญครบรอบ 11 ปี คบ ให้ "บูบู้"
ทองเช้านี้ราคาคงที่ ทองแท่งขายออกบาทละ 18,650 รูปพรรณขายออกบาทละ 19,050
ยุกติ มุกดาวิจิตร เขียนถึงใคร? "ไม่ได้มีใครต้องการให้คุณเอาใจ... เขาอยากให้คุณเลิกพูด"
เปรียบเทียบราคา-โปรโมชั่น iPhone 6 ของ 3 ค่ายดัง โดย เช็คราคา.คอม
10 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับ iPhone 6 โดยเช็คราคา.คอม
ทำยังไงดี ถ้าจะโดนยึดรถ โดย เช็คราคา.คอม
จ้องจอ..ก่อภัยร้ายต่อสายตา
เตรียมตัวให้พร้อม!! iCafemavin ทิ้งทวนสิ้นปี มีแต่ แจก กับ แจก!!