บลจ.วรรณ เปิดขาย IPO กองทุนเปิด ONE-TRIGGER 2 ตามคำเรียกร้อง

วันที่ 08 กันยายน พ.ศ. 2553 เวลา 15:42:44 น.

 

นายมนรัฐ ผดุงสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม วรรณ จำกัด เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 9-21 กันยายน 2553 นี้ บลจ. วรรณ จะเปิดเสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรกของกองทุนเปิด วรรณ  อิควิตี้ 12%
ทริกเกอร์ ฟันด์ (ONE-TRIGGER2) ที่เน้นลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ หน่วยลงทุนละ 10 บาท โดยกองทุนนี้มีเป้าที่ 12% หรือเมื่อ NAV เท่ากับ 11.20 บาทเป็นเวลา 3 วันทำการติดต่อกัน ผู้ลงทุนสามารถลงทุนด้วยเงินขั้นต่ำเพียง 10,000 บาท

 

กองทุนเปิด วรรณ อิควิตี้ 12% ทริกเกอร์ ฟันด์ เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในหุ้นสามัญที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มีความมั่นคง และให้ผลตอบแทนที่เหมาะสมเมื่อเทียบกับระดับความเสี่ยง โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 65 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน

 

โดยกองทุนนี้มีลักษณะพิเศษ คือเมื่อครบกำหนดอายุประมาณ 1 ปี 1 เดือน หรือเมื่อกองทุนมีมูลคาหนวยลงทุนตั้งแต่ 11.20 บาท หรือเพิ่มขึ้น 12% ของมูลค่าหน่วยลงทุนที่เสนอขายครั้งแรก เป็นเวลา 3 วันทําการติดต่อกัน บริษัทจัดการจะดําเนินการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติทั้งหมดให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนทุกราย โดยจะนำเงินค่ารับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติ ไปซื้อหน่วยลงทุนของกองทุนเปิดวรรณเดลี่ ภายใน 5 วันทำการ 

 

กองทุนเปิดวรรณเดลี่เป็นกองทุนตลาดเงินของบลจ.วรรณ ที่มีการลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล โครงสร้างของกองทุนดังกล่าวทำให้นักลงทุนไม่เพียงแต่ได้รับผลตอบแทนจากกองทุนหุ้น แต่ยังสามารถได้รับผลตอบแทนจากกองทุนตลาดเงินต่อไปได้อีก ในกรณีที่นักลงทุนต้องการเงินสดก็สามารถทำรายการขายคืนจากกองทุนวรรณเดลี่ได้โดยจะได้เงินในวันทำการวันถัดไป

 

นายมนรัฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตลาดหุ้นในไตรมาส 4 ปี 53 นี้ ยังมีความน่าสนใจลงทุน ถึงแม้ว่าดัชนีตลาดหลักทรัพย์ฯ จะปิดสูงกว่าระดับ 900 จุด สำหรับการบริหารพอร์ตกองทุนเปิด ONE-TRIGGER2 จะใช้กลยุทธ์บริหารทั้งแบบ Bottom up Approach และ Top down Approach โดย บลจ.วรรณ มีความเห็นว่า ชาวต่างชาติยังคงเป็นผู้ซื้อสุทธิในตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อเปรียบเทียบกับปัจจัยพื้นฐานแล้ว ระดับราคาหุ้นต่อกำไร (Price to Earning Ratio)  ปี 2554 ยังอยู่ที่ระดับ 11.0 เท่า ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับปกติ

 

ทั้งนี้หุ้นขนาดเล็กและขนาดปานกลางที่ยังมีศักยภาพในการทำกำไรที่คาดว่าจะดียิ่งขึ้น ในขณะที่หุ้นขนาดใหญ่ราคาค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับปัจจัยพื้นฐานและเป็นกลุ่มที่ได้รับผลประโยชน์จากการลงทุนจากภาครัฐ และการที่เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง  เช่น กลุ่มวัสดุก่อสร้าง วัตถุดิบอุตสาหกรรม กลุ่มพลังงาน ฯลฯ โดยผู้จัดการกองทุนจะซื้อหุ้นที่มีศักยภาพและเน้นขายทำกำไรเป็นช่วงๆ เหมือนการหยอดกำไรใส่กระปุกจนครบ 12% (lock in profit) ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่เคยใช้กับกองทุนเปิด ONE-TRIGGER และประสบความสำเร็จมาแล้ว โดยทำผลตอบแทนได้ 20% โดยใช้เวลาเพียง 5 เดือน เมื่อกลางปีที่ผ่านมา






ประมูล"แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์"ฉบับพิมพ์ครั้งแรก สร้างสถิติกว่า 6 ล้านบาท
เขตราชเทวีเข้มจัดระเบียบหาบเร่อนุสาวรีย์ชัยฯ-เตรียมซอยราชวิถี 15 รองรับ
ตั้ง"ณัฐวุฒิ"เป็นรอง ปธ.ดูแลปัญหาราคาสินค้า-บริการ ไม่ให้กระทบผู้บริโภค
รบ.เซ็นเอ็มโอยูแก้ปัญหา"พีมูฟ" เผยพอใจ รบ.นำปัญหาเข้า ครม.
"มาร์ค"เผย"เหลิม"สับขาหลอกปมปรองดอง ชี้ตัดมาตรา 5 กัน"ปู"ออกจากวงไม่ได้
คลังเผย 7 เดือนแรกของงบปี′56 รัฐขาดดุลเงินสดเฉียด 4 แสนล้านบาท
"จุรินทร์"อัด"เฉลิม"ตัดมาตรา 5 พ.ร.บ.ปรองดอง อุ้ม"ปู"พ้นความรับผิดชอบ
ปธ.วิปค้านเผยเตรียมพร้อมถกร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี′57-ปูดรัฐมีหนี้ซุก 6.6 ล้านล้าน
แหวกแนว บริษัท"เยอรมัน"เจ๋ง ประกาศจ้าง"บุคคลสมาธิสั้น"เข้าทำงาน ชี้"เก่งจริง-จุดเด่นไม่เหมือนใคร"
กมธ.ทอนอำนาจ ส.ว.สรรหาห้ามแต่งตั้ง-ถอดถอน ช่วงเปลี่ยนผ่าน
อ่านทัศนะ “เกษียร-สมศักดิ์-ชาญวิทย์-ชลิดาภรณ์” ต่อ วาทะเด็ด "กะหรี่" ของ “ชัย ราชวัตร”
อภิมหา งานวิวาห์ของใครหนอ ? สมเด็จฯ ฮุนเซ็น-ทักษิณ ต้องถอยคนละก้าว !
"โอ๊ค" ไม่จบ! โพสต์โต้อดีตแอร์คาเธย์ เหน็บเรียก"ป้า" กัด"ชัย ราชวัตร"ไม่ปล่อย จี้ให้ขอโทษ"อาปู"
เปิดประวัติหวานใจ "โป๊ป" "น้องจูน" อายุแค่ 17
“สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล” ข้องใจ “ทนายมิรอง” ฉีกแผนที่ภาคผนวก1 คดีปราสาทพระวิหาร แล้วยังไง?