กิมจิหลบหน่อย แฟชั่นสุขภัณฑ์มาแรง "คอตโต้" เปิดโปรเจคห้องน้ำตามไลฟ์สไตล์ออกแบบได้ดังใจ

วันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2553 เวลา 13:17:02 น."สิบคนร้อยความคิด พันชีวิตหมื่นความต้องการ" จะกี่คนๆก็ไม่เหมือนกัน เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป วิถีชีวิตของคนก็เปลี่ยน ความต้องการของคนก็เปลี่ยนตาม การใช้ชีวิตของคนสมัยนี้ยิ่งแตกต่างกันมากขึ้น ทุกวันนี้(แทบจะ)ไม่ได้ใช้สิ่งของ สถานที่ หรืออะไรก็ตามตามประโยชน์ใช้สอยตรงๆทั่วไปแล้ว ของใช้ทุกอย่างมีความเป็นตัวตนของแต่ละบุคคล ไม่เว้นแม้แต่การใช้ "ห้องน้ำ"


การใช้ห้องน้ำแต่เดิมเคยเป็นแค่แดนปลดทุกข์ที่ตอบสนองการทำธุระส่วนตัว ซึ่งพื้นฐานของคนเราต้องการห้องน้ำที่มีความสะอาดและสะดวกสบาย แต่ตอนนี้ห้องน้ำเป็นหนึ่งในสถานที่และวัตถุที่ตอบสนองต่อตัวตนของผู้ใช้ไปเรียบร้อยแล้ว บริษัท สยามซานิทารีแวร์ จำกัด ผู้ผลิตสุขภัณฑ์ "คอตโต้" จึงเปิดตัวห้องน้ำดีไซน์สุดเก๋ 5 รูปแบบที่สามารถสะท้อนไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของผู้ใช้หรือเจ้าของบ้านได้อย่างดี โดยนำเอา 5 คนดังเป็นตัวแทนของแต่ละรูปแบบ เพื่อแสดงให้เห็นการเลือกตกแต่งห้องน้ำตามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันตามลักษณะเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล


ลองมาการตกแต่งแต่ละแบบของคนดังเผื่อจะได้แนวคิดไปลองใช้กัน เริ่มที่คุณสมศักดิ์ ชลาชล เจ้าของธุรกิจเสริมสวย "ชลาชล" เป็นตัวแทนของไลฟ์สไตล์ Elegance (ความหรูหรา) แบบมีระดับ สง่างามในทุกการเคลื่อนไหว ใช้สุขภัณฑ์ที่ทันสมัย หรูหราแบบมีสไตล์พร้อมเสริมความสุดยอดด้วยหัวก๊อกน้ำประดับคริสตัลชวารอฟสกี้แท้ๆ เหมาะกับความเป็นตัวแทนของความสวยงามแบบหรูหราอย่างคุณสมศักดิ์แท้ๆ นอกจากนี้สำหรับคุณสมศักดิ์แล้วยังใช้อ่างล้างมือ 2 อ่าง พร้อมเลือกชั้นวางอ่างจากอิตาลีเพื่อให้เข้ากับคำนิยามของตัวเองว่าเป็นรุ่น "เวอร์"  ได้อย่างเต็มปากเต็ม

คำ

 

รูปแบบ Elegance


ด้าน วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ วีเจสาวคนดังในวงการบันเทิงที่มากด้วยประสบการณ์และความสามารถเป็นตัวแทนของดีไซน์ Wellness (สุขภาพ) เน้นที่ความงดงามสำหรับผู้ที่แสวงหาความสุนทรีย์ เติมเต็มความสุข มีฝักบัวนวดตัวให้ความรู้สึกสบายคล้ายมีสปาส่วนตัวในบ้าน และยังสะดวกสบาย ดูแลรักษาง่าย อีกทั้งง่ายต่อการใช้งานด้วย คุณวุ้นเส้นยังแนะนำความชอบส่วนตัวอีกว่า "โถ" ที่ดีไซน์ในรูปแบบวงรีที่ตัวเองเลือกมาเป็นโถที่นั่งสบายที่สุดเท่าที่เคยสัมผัสมาด้วย

 

 

รูปแบบ Wellness


สำหรับคุณปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์ นักแสดงหนุ่มใหญ่ลูก 2 เป็นตัวแทนของรูปแบบ Eco (ประหยัดพลังงาน) ดีไซน์ที่สวยงามพร้อมกับใช้ประโยชน์ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า นอกจากจะใช้ได้ได้อย่างสะดวกแล้วยังมีส่วนช่วยโลกได้อีกทาง ด้วยการดีไซน์โถที่ใช้น้ำเพียง 3.4-4.7 ลิตรต่อนาที และก็อกน้ำที่สร้างฟองมากขึ้น คุณปิ๊บเองก็เป็นคนชอบโทนสีเขียว และสีไม้ ลักษณะดูแล้วเรียบๆ สะอาดโปร่งโล่งตา

 

 

รูปแบบ Eco


ขณะที่ คุณแอน ลภาภิดา หล่อกิติ เน้นรูปแบบ (Natural) ความเป็นธรรมชาติ ด้วยวัสดุและการออกแบบที่ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนอยู่ในธรรมชาติ พื้นผิวสัมผัสที่หยาบๆให้อารมณ์ดิบได้อย่างดี อาทิ อ่างอาบน้ำปูนเปลือย, "Rain Shower" ที่ให้ความรู้สึกเวลาอาบน้ำเหมือนอาบท่ามกลางสายฝนและการเลือกรูปแบบไม้ระแนงที่ใช้ไม้สักจากการปลูกเพื่อนำมาทำผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะ มีมุมที่เป็นสวนเล็กๆ เน้นการตกแต่งแบบพิเศษเสริมความเป็นธรรมชาติของวัสดุดั้งเดิมไปพร้อมๆกัน

 


 

รูปแบบ Natural

 

พี่ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย นักร้องสาวพลังเสียงสุดยอดเป็นตัวแทนดีไซน์ care (การดูแล) รูปแบบที่สร้างสรรค์มาเพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยของเด็กและผู้สูงอายุ โดยออกแบบอย่างลึกซึ้งเพื่อดูแลคนที่รัก อาทิ มีราวจับพยุงตัวที่พับได้ในจุดสำคัญของห้องน้ำ เจ้าตัวก็เผยเองว่าเป็นคนซุ่มซ่าม หกล้มบ่อย ซึ่งในงานเปิดตัวเองพี่ตู่ก็พิสูจน์ให้เห็นจริงๆ เพราะพี่ตู่ไม่รู้ทำท่าไหนจับราวจนหลุดจากผนังเกือบล้มคะมำมาแล้ว เห็นได้ชัดว่าเหมาะสมกับดีไซน์แบบนี้จริงๆ

 

 

รูปแบบ Care


เห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน "ห้องน้ำ" ยุคนี้สามารถตอบสนองความเป็นบุคคลที่มีความเฉพาะเจาะจงได้เหมือนกับที่สินค้าหรือพื้นที่อื่นๆสามารถทำได้ แต่จากตัวอย่างข้างต้นหลายคนอาจกังวลเรื่องราคาที่น่าจะทำกระเป๋าเหี่ยวแห้งได้ บอกให้ใจชื้นขึ้นมาได้ว่าสุขภัณฑ์ตามดีไซน์มีหลายระดับ หลายราคา ตามความเหมาะสมและความต้องการที่แตกต่างกันสามารถสรรหาได้ตามกำลังของผู้ซื้อ แต่หากต้องการ "ห้องน้ำ" ระดับที่ตอบสนองความต้องการแล้วก็คงต้องยอมเก็บหอมรอมริบลงทุนลงแรงเพื่อสร้างพื้นที่ปลดทุกข์ตามใจตัวเองมากกว่าห้องน้ำทั่วไปแน่นอน