กิมจิหลบหน่อย แฟชั่นสุขภัณฑ์มาแรง "คอตโต้" เปิดโปรเจคห้องน้ำตามไลฟ์สไตล์ออกแบบได้ดังใจ

วันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2553 เวลา 13:17:02 น."สิบคนร้อยความคิด พันชีวิตหมื่นความต้องการ" จะกี่คนๆก็ไม่เหมือนกัน เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป วิถีชีวิตของคนก็เปลี่ยน ความต้องการของคนก็เปลี่ยนตาม การใช้ชีวิตของคนสมัยนี้ยิ่งแตกต่างกันมากขึ้น ทุกวันนี้(แทบจะ)ไม่ได้ใช้สิ่งของ สถานที่ หรืออะไรก็ตามตามประโยชน์ใช้สอยตรงๆทั่วไปแล้ว ของใช้ทุกอย่างมีความเป็นตัวตนของแต่ละบุคคล ไม่เว้นแม้แต่การใช้ "ห้องน้ำ"


การใช้ห้องน้ำแต่เดิมเคยเป็นแค่แดนปลดทุกข์ที่ตอบสนองการทำธุระส่วนตัว ซึ่งพื้นฐานของคนเราต้องการห้องน้ำที่มีความสะอาดและสะดวกสบาย แต่ตอนนี้ห้องน้ำเป็นหนึ่งในสถานที่และวัตถุที่ตอบสนองต่อตัวตนของผู้ใช้ไปเรียบร้อยแล้ว บริษัท สยามซานิทารีแวร์ จำกัด ผู้ผลิตสุขภัณฑ์ "คอตโต้" จึงเปิดตัวห้องน้ำดีไซน์สุดเก๋ 5 รูปแบบที่สามารถสะท้อนไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของผู้ใช้หรือเจ้าของบ้านได้อย่างดี โดยนำเอา 5 คนดังเป็นตัวแทนของแต่ละรูปแบบ เพื่อแสดงให้เห็นการเลือกตกแต่งห้องน้ำตามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันตามลักษณะเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล


ลองมาการตกแต่งแต่ละแบบของคนดังเผื่อจะได้แนวคิดไปลองใช้กัน เริ่มที่คุณสมศักดิ์ ชลาชล เจ้าของธุรกิจเสริมสวย "ชลาชล" เป็นตัวแทนของไลฟ์สไตล์ Elegance (ความหรูหรา) แบบมีระดับ สง่างามในทุกการเคลื่อนไหว ใช้สุขภัณฑ์ที่ทันสมัย หรูหราแบบมีสไตล์พร้อมเสริมความสุดยอดด้วยหัวก๊อกน้ำประดับคริสตัลชวารอฟสกี้แท้ๆ เหมาะกับความเป็นตัวแทนของความสวยงามแบบหรูหราอย่างคุณสมศักดิ์แท้ๆ นอกจากนี้สำหรับคุณสมศักดิ์แล้วยังใช้อ่างล้างมือ 2 อ่าง พร้อมเลือกชั้นวางอ่างจากอิตาลีเพื่อให้เข้ากับคำนิยามของตัวเองว่าเป็นรุ่น "เวอร์"  ได้อย่างเต็มปากเต็ม

คำ

 

รูปแบบ Elegance


ด้าน วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ วีเจสาวคนดังในวงการบันเทิงที่มากด้วยประสบการณ์และความสามารถเป็นตัวแทนของดีไซน์ Wellness (สุขภาพ) เน้นที่ความงดงามสำหรับผู้ที่แสวงหาความสุนทรีย์ เติมเต็มความสุข มีฝักบัวนวดตัวให้ความรู้สึกสบายคล้ายมีสปาส่วนตัวในบ้าน และยังสะดวกสบาย ดูแลรักษาง่าย อีกทั้งง่ายต่อการใช้งานด้วย คุณวุ้นเส้นยังแนะนำความชอบส่วนตัวอีกว่า "โถ" ที่ดีไซน์ในรูปแบบวงรีที่ตัวเองเลือกมาเป็นโถที่นั่งสบายที่สุดเท่าที่เคยสัมผัสมาด้วย

 

 

รูปแบบ Wellness


สำหรับคุณปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์ นักแสดงหนุ่มใหญ่ลูก 2 เป็นตัวแทนของรูปแบบ Eco (ประหยัดพลังงาน) ดีไซน์ที่สวยงามพร้อมกับใช้ประโยชน์ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า นอกจากจะใช้ได้ได้อย่างสะดวกแล้วยังมีส่วนช่วยโลกได้อีกทาง ด้วยการดีไซน์โถที่ใช้น้ำเพียง 3.4-4.7 ลิตรต่อนาที และก็อกน้ำที่สร้างฟองมากขึ้น คุณปิ๊บเองก็เป็นคนชอบโทนสีเขียว และสีไม้ ลักษณะดูแล้วเรียบๆ สะอาดโปร่งโล่งตา

 

 

รูปแบบ Eco


ขณะที่ คุณแอน ลภาภิดา หล่อกิติ เน้นรูปแบบ (Natural) ความเป็นธรรมชาติ ด้วยวัสดุและการออกแบบที่ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนอยู่ในธรรมชาติ พื้นผิวสัมผัสที่หยาบๆให้อารมณ์ดิบได้อย่างดี อาทิ อ่างอาบน้ำปูนเปลือย, "Rain Shower" ที่ให้ความรู้สึกเวลาอาบน้ำเหมือนอาบท่ามกลางสายฝนและการเลือกรูปแบบไม้ระแนงที่ใช้ไม้สักจากการปลูกเพื่อนำมาทำผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะ มีมุมที่เป็นสวนเล็กๆ เน้นการตกแต่งแบบพิเศษเสริมความเป็นธรรมชาติของวัสดุดั้งเดิมไปพร้อมๆกัน

 


 

รูปแบบ Natural

 

พี่ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย นักร้องสาวพลังเสียงสุดยอดเป็นตัวแทนดีไซน์ care (การดูแล) รูปแบบที่สร้างสรรค์มาเพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยของเด็กและผู้สูงอายุ โดยออกแบบอย่างลึกซึ้งเพื่อดูแลคนที่รัก อาทิ มีราวจับพยุงตัวที่พับได้ในจุดสำคัญของห้องน้ำ เจ้าตัวก็เผยเองว่าเป็นคนซุ่มซ่าม หกล้มบ่อย ซึ่งในงานเปิดตัวเองพี่ตู่ก็พิสูจน์ให้เห็นจริงๆ เพราะพี่ตู่ไม่รู้ทำท่าไหนจับราวจนหลุดจากผนังเกือบล้มคะมำมาแล้ว เห็นได้ชัดว่าเหมาะสมกับดีไซน์แบบนี้จริงๆ

 

 

รูปแบบ Care


เห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน "ห้องน้ำ" ยุคนี้สามารถตอบสนองความเป็นบุคคลที่มีความเฉพาะเจาะจงได้เหมือนกับที่สินค้าหรือพื้นที่อื่นๆสามารถทำได้ แต่จากตัวอย่างข้างต้นหลายคนอาจกังวลเรื่องราคาที่น่าจะทำกระเป๋าเหี่ยวแห้งได้ บอกให้ใจชื้นขึ้นมาได้ว่าสุขภัณฑ์ตามดีไซน์มีหลายระดับ หลายราคา ตามความเหมาะสมและความต้องการที่แตกต่างกันสามารถสรรหาได้ตามกำลังของผู้ซื้อ แต่หากต้องการ "ห้องน้ำ" ระดับที่ตอบสนองความต้องการแล้วก็คงต้องยอมเก็บหอมรอมริบลงทุนลงแรงเพื่อสร้างพื้นที่ปลดทุกข์ตามใจตัวเองมากกว่าห้องน้ำทั่วไปแน่นอน

เมื่อความเป็นไทยยิ่งใหญ่กว่าความเป็นคน
อึ๋มทะลัก! "เอมมี่" โชว์อกบึ้มขี่คอ "ฮาเวิร์ด หวัง" คอเเทบหัก!!
ส่งตร.หญิงอาบน้ำมนต์!! พระวัดดังไหวตัวเผ่นหนี-เจาะรูห้องน้ำกุฏิแอบถ่าย พบหลักฐาน
บิ๊กจิ๋ว แจง ปมลงนามจีนขุดคอคอดกระ ยันข่าวเท็จ แม้มีประโยชน์แต่ไม่คุ้มมั่นคง
พักเซ็กซี่เเป๊ป! "อุ้ม ลักขณา" เร่งฟิตหุ่นตามเป้าหมาย หุ่นดีเเละมีกล้าม!!
สุดสลด อดีตมิสเวเนซุเอล่า"ลาโลก เป็นศพญาติเมิน เผย"ชีวิตสุดตกอับ"หากินข้างถนนตลอด 15 ปี "(ชมภาพ)
ดีกรีโหดเข้าขั้นวิปริต! ช็อก ไอเอสคลั่งไม่หยุด ใช้ปืน"บาซูก้า"ยิงประหาร"เชลยนักโทษ"อย่างสะใจ (ชมคลิป)
อดีตเซ็กซี่ตัวเเม่ "โยโกะ ทาคาโน่" วอนผู้จัดใจดีป้อนงาน หาเงินรักษาตัวเอง
หนุ่มๆว้าวุ่น! "บุ๊ค โอลีฟส์" โชว์ความสดใสปนเซ็กซี่ในชุดบิกินี่สีขาว!
เป็นปลื้ม! "น้องพลับ จุฑาภัทร" เรียนจบคว้า ป.ตรี สำเร็จเเล้ว!!