คลิปว่อน! นายพลตร.ภาค 6 มั่วตำรวจสาวในห้องทำงาน ผบ.ตร. เล็งสั่งพักราชการ เจ้าตัวเก็บตัวเงียบ !!

วันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2553 เวลา 18:10:09 น.
ผบช.ภ. 6 สั่งพล.ต.ต.คลิปฉาวมั่วตร.สาวในห้องทำงานช่วยราชการ ชี้ทำผิดวินัยร้ายแรงมีโทษ"ปลดออก-ไล่ออก"

ผบช.ภ.6สั่งพล.ต.ต.มั่วตร.สาวช่วยราชการชี้เข้าข่ายผิดวินัยร้ายแรงโทษปลด-ไล่

พลตำรวจตรี ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าววันที่ 22 กันยายนถึงกรณี พลตำรวจตรี ที่ดำรงตำแหน่งระดับผู้บังคับการ ในกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในเชิงชู้สาวกับตำรวจหญิง ว่าพล.ต.ท.สุรสีห์  สุนทรศารทูล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้เรียกตัวนายตำรวจคนดังกล่าวมาช่วยราชการภายในวันที่ 22 กันยายนเรียบร้อยแล้ว พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และรายงานผลมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายใน 3 วัน อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง


กรณีดังกล่าวเข้าข่ายการกระทำผิดวินัยร้ายแรง เพราะเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม แต่จะต้องมีการพิจารณาว่ามีการตัดต่อภาพหรือไม่ ยืนยันว่าจะไม่มีการช่วยเหลืออย่างแน่นอน


ส่วนที่นายตำรวจดังกล่าว อ้างว่า คลิปฉาวที่ถูกเผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆ เป็นการกลั่นแกล้ง เนื่องจากใกล้ช่วงการแต่งตั้งโยกย้ายนั้น เป็นข้อต่อสู้ที่สามารถชี้แจงคณะกรรมการสอบสวนได้ ขณะที่โทษมีเพียง 2 อย่างคือปลดออกกับไล่ออก

 

ผบช.ภาค 6 ตั้งกก.สอบคลิป"พล.ต.ต." ฉาวกับตร.หญิงในที่ทำงาน

พล.ต.ท.สุรสีห์  สุนทรศารทูล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 กล่าวถึงกรณีคลิป พล.ต.ต.ฉาว มีสัมพันธ์กับตำรวจหญิงในที่ทำงานว่า เรื่องนี้ ตนได้รับคำสั่งจากผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ให้เร่งสอบสวนข้อเท็จจริงเป็นการด่วน เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และเกี่ยวพันธ์กับภาพลักษณ์ของตำรวจ วันนี้ พล.ต.ท.ถาวร  จันทร์ยิ้ม ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้โทรศัพท์มากำชับอีก ตนจึงได้ ตั้ง พล.ต.ต.ชัยณรงค์  วงษ์สุนทร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เป็นประธานกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงโดยเร่งด่วน ให้ดำเนินการสอบสวนให้เสร็จภายใน 3 วัน แต่คาดว่า ต้องเร่งให้ทราบผลภายในวันที่ 22 กันยายนนี้ เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับภาพลักษณ์การทำงานของตำรวจ  ในอำนาจหน้าที่ตอนนี้จะดำเนินการเรื่องวินัย เพื่อไม่ให้เสียภาพพจน์ของตำรวจ และอยากให้เข้าใจด้วยว่า เรื่องนี้เป็นการกระทำของส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องของตำรวจทั้งองค์กร

            
พล.ต.ท.สุรสีห์  กล่าวว่า สำหรับเรื่องนี้ มีการร้องเรียนเข้ามาหลายทาง ทั้งร้องเรียนเข้าไปโดยตรงกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีหนังสือและพยานหลักฐานคลิปวีซีดีชัดเจน ส่วนสำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 นั้น ตนได้รับบัตรสนเท่ห์กรณีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ละเมิดทางเพศกับผู้ใต้บังคับบัญชาเข้ามาหลายทางเช่นกัน แต่ไม่มีพยานหลักฐานชัดเจน ส่งมาจากประชาชนข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อยจากจังหวัดตาก  อย่างไรก็ตามหลังจากทราบผลในเย็นวันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 จะแถลงข้อเท็จจริงให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้ง 


คลิปว่อน! นายพลตร.ภาค 6 มั่วตำรวจสาวในห้องทำงาน ผบ.ตร. เล็งสั่งพักราชการ เจ้าตัวเก็บตัวเงียบ !!

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อวันที่ 21 กันยายน มีผู้อ้างชื่อเป็นกลุ่มข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดแห่งหนึ่งในสังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ส่งจดหมายร้องเรียนพฤติกรรมไม่เหมาะสมของนายพลตำรวจตรีคนหนึ่ง ถึงผู้บังคับบัญชาในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมแนบแผ่นซีดีบันทึกภาพจากกล้องวิดีโอวงจรปิดในห้องทำงานของนายพลคนดังกล่าว ซึ่งเป็นภาพที่นายตำรวจคนดังกล่าวสวมเครื่องแบบสีกากี กำลังกอดรัดกับตำรวจหญิงในเครื่องแบบคนหนึ่งภายในห้องทำงานในเชิงชู้สาว ก่อนพากันหายเข้าไปในห้องน้ำส่วนตัวเป็นเวลานาน


รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากผู้บังคับบัญชาระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เห็นข้อมูลหลักฐานดังกล่าวแล้ว ได้สั่งให้ผู้เกี่ยวข้องแถลงข้อเท็จจริงเรื่องนี้ในวันที่ 22 กันยายนนี้ ขณะที่ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้วเช่นกัน แต่ขอรอผลการตรวจสอบให้ชัดเจนกว่านี้ หากมีมูลความจริงก็จะสั่งพิจารณาสำรองราชการนายพลคนดังกล่าว


หนังสือร้องเรียนสรุปว่า นายพลคนดังกล่าวคุกคามทางเพศตำรวจหญิงหลายคน ทุกวัน ทั้งที่ตำรวจหญิงบางคนมีสามีอยู่แล้ว บางคนสามีเป็นตำรวจในสังกัดด้วยซ้ำ แม้ตำรวจหญิงหลายคนไม่เต็มใจแต่ไม่สามารถขัดขืนได้ เพราะนายตำรวจคนดังกล่าวข่มขู่ว่าหากไม่ยอมจะมีคำสั่งย้ายไปไกลๆ และยังถ่ายคลิปเอาไว้เพื่อเก็บไว้ต่อรอง อีกทั้งขู่จะเปิดเผยให้อับอาย จึงต้องร้องเรียนขอร้องให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงช่วยเหลือและพิจารณาย้ายนายพลคนดังกล่าวโดยเร็ว


มีรายงานว่ากองกำกับการตำรวจภูธรในพื้นที่ภาค 6 แจ้งว่า ขณะนี้คลิปวิดีโอความสัมพันธ์ระหว่างนายตำรวจใหญ่กับตำรวจหญิงผู้ใต้บังคับบัญชาในพื้นที่ภาค 6 ส่งไปแพร่กระจายไปทั่วจังหวัดที่เกิดเหตุ และจังหวัดใกล้เคียง อีกทั้งในหมู่ตำรวจยังวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้อย่างมาก โดยระบุว่า คลิปที่นำมาเผยแพร่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีพฤติกรรมอื่นๆ อีกมากมาย จนผู้ใต้บังคับบัญชาเกิดความไม่พอใจ พยายามบันทึกภาพทั้งภาพนิ่ง และภาพวิดีโอกระจายเพื่อเล่นงานนายตำรวจคนดังกล่าว


ข่าวแจ้งว่า สาเหตุที่ภาพอื้อฉาวแพร่สะพัดออกมาเนื่องมีผู้ใต้บังคับบัญชาไม่พอใจนายตำรวจใหญ่รายนี้หลายเรื่อง ไม่เพียงแต่เรื่องอื้อฉาวกับผู้หญิง แต่มีเรื่องผลประโยชน์ในพื้นที่ หลังจากนายตำรวจใหญ่รายนี้ทราบว่าเรื่องตัวเองอื้อฉาว จึงงดออกงาน พยายามเก็บตัวอยู่ในที่ทำงาน และบ้านพัก


สำหรับความผิดจากพฤติกรรมเชิงชู้สาวระหว่างผู้บังคับบัญชากับผู้ใต้บังคับบัญชา โดยเฉพาะกรณีผู้ใต้บังคับบัญชามีสามีแล้ว ถือเป็นการกระทำผิดวินัยร้ายแรงตามมาตรา 79 พระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ระบุว่า การกระทำในลักษณะนี้เข้าข่ายละเมิดศีลธรรมอันดี ละเมิดทั้งในส่วนของคุณธรรมค่านิยมหลัก จริธรรม และจรรยาบรรณของตำรวจ ในกรณีเป็นลักษณะผู้บังคับบัญชาใช้อำนาจหน้าที่ข่มขืนใจ จะมีความผิดตามกฎ ก.ตร.ว่าด้วยประมวลจริยธรรมและจรรยาบรรณของตำรวจ พ.ศ.2551 ซึ่งระบุว่า ผู้บังคับบัญชาพึงปฏิบัติกับลูกน้องด้วยความเป็นธรรม มีหลักธรรม


ทางด้านกองวินัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยรายงานว่า ในปี 2552 สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ลงโทษตำรวจที่กระทำผิดวินัยไปทั้งสิ้น 5,105 ราย ในจำนวนนี้ถูกดำเนินการทางวินัยฐานชู้สาวทั้งสิ้น 135 ราย


 
เรื่องเล่าจาก"บิ๊กแป๊ะ" เกิดอะไรขึ้นเมื่อ ผบ.ตร. ขับรถไปเจอด่านจราจร
ตำรวจทำดี! ร.ต.ท.ทางหลวง สละเครื่องแบบกอดเด็กชาย เบนซ์ชนจยย.พ่อเจ็บ แม่เสียชีวิต
ต้นสังกัดไล่ออกแล้ว "ดีเจฉาว" อธิการฯ มทร.ธัญบุรี เสียใจ พฤติกรรมไม่เหมาะสม
สมัยก่อน"หญิงไทย"จะ"ขายบริการ"ได้ ต้องผ่านอะไรบ้าง
ตร.เปิดคลิปแฉ นาทีซัดกันนัวกลางถนน ′ดีเจเก่งปะทะเก๋งแดง′ ภาพระบุชัดใครชนก่อน