เมียคนแรกพระปราโมทย์ ไม่ใช่แม่ชี"อรนุช"จดทะเบียนสมรส2ครั้ง-อดีตลูกศิษย์เตรียมเทปแฉแหลก

วันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2553 เวลา 22:39:27 น.
 

 

ภายหลังจากถูก น.ส.ฐินินาถ ณ พัทลุง  ไฮโซนักเขียนชื่อดังยื่นโนติสให้คืนเงินบริจาคจำนวนกว่า 4 ล้านบาท ข้อมูลที่เกี่ยวกับพระปราโมทย์ ปาโมชโช  (สันตยากร) เจ้าสำนักสวนสันติธรรม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก็ทะยอยถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ  ทั้งกรณีกลุ่มชาวพุทธรักษ์ศาสนายื่นเรื่องต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ให้ตรวจสอบความโปร่งใสบัญชีเงินฝากธนาคารของสำนักสวนสันติและบัญชีเงินฝากที่อยู่ในชื่อของ นางอรนุช (แม่ชีอรนุช) สันตยากร กรณีกลุ่มอดีตลูกศิษย์ยื่นเรื่องต่อสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.)ให้ตรวจสอบพฤติกรรมและคำสอนว่าผิดหลักคำสอนของพุทธศาสนาหรือไม่ ไม่เว้นแม้กระทั่งเครือข่ายของเพื่อนสมัยเรียนและการทำงานในอดีต 

 

 

ในขณะที่ผู้ถูกกกล่าวหาก็ให้ตัวแทนคือนายธนเดช พ่วงพูล ทนายความ ชี้แจงข้อกล่าวหาในทุกประเด็นทั้งในเรื่องเงินบริจาคที่อยู่ในบัญชีนางอรนุช บัญชีเงินบริจาคของสวนสันติธรรม และประเด็นที่พำนักของพระปราโมช และ แม่ชีอรนุช ภรรยาซึ่งพำนักในสวนสันติธรรม แต่แยกกันอยู่

 

 

ล่าสุดอีกชิ้นหนึ่งที่ไม่เคยถูกเปิดเผยมาก่อนคืออดีตภรรยาของพระปราโมทย์  "มติชนออนไลน์"ตรวจสอบพบว่า ก่อนที่พระปราโมทย์จะจดทะเบียนสมรสกับนางอรนุชซึ่งเป็นภรรยาคนปัจจุบัน นายปราโมช (ชณะยังไม่ได้ชวช) ได้จดทะเบียนสมรสกับภรรยาชื่อ "นางวันสุรีย์ สันตยากร" เมื่อปี 2521 ต่อมาได้จดทะเบียนหย่ากับนางวันสุรีย์ และ กลับมาจดทะเบียนสมรสกับนางวันสุรีย์อีกครั้งในช่วงปี  2524 โดยทั้งสองคนมีทีพำนักอยู่ในที่พักย่านประชาชื่น กระทั่งนางวันสุรีย์ได้ย้ายไปอยู่ในจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ในเวลาต่อมา  

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  วันที่ 28 กันยายน 2553  นายอภิชาติ อัศวเรืองชั อดีตประธานกรรมการสวนสันติธรรม  จะเปิดแถลงข่าวเกี่ยวกับบัญชีเงินฝากของสวนสันติธรรม  ในช่วงที่นายอภิชาตดูแลอยู่ จากนี้ยังพร้อมที่จะโชว์หลักฐานการส่ออวดอุตริของพระปราโมทย์ ให้กับสื่อมวลชน โดยจะแถลงเวลา   15.00 น. ที่มูลนิธิบ้านอารีย์  ซ.อารีย 1 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากจะอดีตกรรมการสวนสันติธรรมหลายคน เข้าร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย อาทิ นายอาร์ม นาครทรรพ  ในประเด็นคำสอนของพระปราโมทย์ที่อาจผิดพระธรรมวินัยหรือไม่  โดยจะเปิดเทปบันทึกเสียงที่แสดงคำพูดการทักจิตทายใจ รวมทั้งประเด็นอื่นที่ฝ่ายตัวแทนของพระปราโมทย์แถลงต่อสื่อมวลชนเมื่อวันเสาร์ 25 กันยายนที่ผ่านมาซึ่งกลุ่มอดีตลูกศิษย์มอว่าให้ข้อมูลไม่ชัดเจน 

 

  
นายเทิดศักดิ์  เตชะกิจขจ  ตัวแทนกลุ่มชาวพุทธรักษ์ศาสนา เปิดเผยว่า ภายหลังทนายความของพระปราโมทย์ระบุว่าได้มอบบัญชีเงินบริจาคของสวนสันติธรรมจำนวน 7 บัญชีให้ดีเอสไอตรวจสอบ แต่ตนมีข้อมูลว่ายังมีบัญชีเงินบริจาคอีก 2 บัญชีที่เป็นชื่อของนางอรนุชแต่กลับยังไม่ยื่นให้มีการตรวจสอบ โดยบัญชีหนึ่งเป็นบัญชีที่อ้างว่าบริจาคให้พระปราโมทย์ ส่วนอีกบัญชีเป็นเงินบริจาคเข้าสวนสันติธรรม  ซึ่งตนมองหากจะตรวจสอบแล้วก็ควรเปิดให้ตรวจสอบได้ทุกบัญชี  อย่างไรก็ตาม ตนไม่ทราบแน่ชัดว่าบัญชีที่เกี่ยวข้องกับเงินบริจาคของสวนสันติธรรมมีทั้งหมดกี่บัญชี แต่เท่าที่รู้คือมีอีก 2 บัญชีที่ควรชี้แจงด้วย 

 

 

นายเทิดศักดิ์ กล่าวปฏิเสธกรณีที่ทนายความสวนสันติธรรมให้ข่าวผ่านสื่อมวลชนโดยระบุว่าทราบผลการตรวจสอบในส่วนของดีเอสไอแล้วว่าข้อเท็จจริงไม่มีมูล  โดยยืนยันว่าหลังทราบข่าวดังกล่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังดีเอสไอซึ่งให้ข้อมูลว่าขณะนี้ข้อร้องเรียนของตนยังอยู่ระหว่างการสอบสวนที่ได้อนุมัติให้ดีเอสไอภาคตะวันออกไปตรวจสอบและรวบรวมข้อมูล โดยยังไม่มีข้อสรุปว่าเรื่องดังกล่าวผิดหรือถูก  ส่วนการร้องเรียนในประเด็นพระปราโมทย์อวดอุตรินั้น ตนได้แยกให้ตัวแทนกลุ่มอีกส่วนหนึ่งเป็นผู้ติดตามเรื่องที่ได้ยื่นให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) เป็นผู้พิจารณา  

 

 
ผบ.ตร.เปิดแข่งขันกีฬาโดดร่มกองทัพไทยและดูการทดสอบการทำงานของสายสลิง
คนร้ายบุกยิง"ไม้หนึ่ง ก.กุนที"กวีเสื้อแดงเสียชีวิตขณะออกมาจากร้านอาหาร
"คัดข่าวเด่น" 22 เม.ย. กวป.หวิดปะทะ,มาร์คชิ่ง,ปูยังไม่คุยเว้นวรรค,ปลดมอยส์แล้ว!,อุทธรณ์2ปีสาวซีวิค
กกต.ประชุมร่วมพรรคการเมือง หารือกำหนดวันเลือกตั้งส.ส.ครั้งใหม่
ญาติผู้เสียชีวิตมาร่วมฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีสาวซีวิค"ชนรถตู้9ศพบนโทลล์เวย์
"กวป."บุกศาลรธน."ตร.-ทหาร"ตั้งแถวคุมเข้มหวั่นปะทะกปปส.แจ้งวัฒนะ(ภาพชุด)
หุ้นไทยเปิดตลาดเช้านี้ ดัชนีลดลงเล็กน้อย ยังยืนเหนือ 1,400 จุด
คนร้ายยิงเอ็ม 79 ใส่บ้านนายแพทย์ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดฯสาธารณสุข ย่านแจ้งวัฒนะ
ด่วน! เกิดเหตุเพลิงไหม้ นิคมอุสาหกรรมกบินทร์บุรี
เหลือเชื่อ ! ผลไม้ให้พลังงานไฟฟ้าได้
เปลือยชีวิต "เชอรี่ สามโคก" จากเด็กอักษรศาสตร์สู่ "นางเอกหนังอีโรติก" ชื่อดังแห่งยุค
หัวร่อมิได้ ร่ำไห้มิออก! ประเทศไทยคว่ำ 2 ล้านล้าน อินโดฯ เดินหน้า 14 ล้านล้าน
"ชูวิทย์" แชร์ประสบการณ์สมัยทำ อาบ อบ นวด "เซ็กส์และผู้ชาย6ประเภท" และ"ความลับ"ล้วงแล้วหลุดตอนไหน?
โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ : รักแท้เหนือความร่ำรวย
"เนวิน"แถลงการณ์ชู"กฎเหล็ก"จับคนก่อเหตุวิวาทในงานสงกรานต์บุรีรัมย์ขึ้นเวทีชกกับนักมวย