Motor Time Thailand ผนึก TNN 24 ถ่ายทอดสดงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 4 วันรวด ยิงสดจากเมืองทองธานี

วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 เวลา 15:54:28 น.
กลุ่ม "ทีเด็ด99" ผู้ผลิตรายการ Motor Time Thailand ผนึก TNN 24 เปิดมิติใหม่วงการข่าว ร่วมจัดถ่ายทอดสดงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ติดต่อกัน  4 วันรวด ยิงสดจากเมืองทองธานี ส่งถึงสมาชิกกว่า 3 ล้านจานทั่วประเทศและผู้ชมอีก 110 ประเทศทั่วโลก เจาะเวลาช่วง Prime Time เผยเป็นครั้งแรกของวงการรถยนต์ในเมืองไทย ด้านผู้จัดงานและค่ายรถยนต์สนับสนุนเต็มที่ ยันมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 1.8 ล้านคน คาดงานนี้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปีให้คึกคักมากขึ้น


นางสาวจุฑารัตน์  อุ้มญาติ กรรมการผู้จัดการบริษัท ทีเด็ด 99 จำกัด ผู้ผลิตรายการ Motor Time Thailand  กล่าวว่างานมหกรรมรถยนต์หรือมอเตอร์เอ็กซ์โปครั้งที่ 27 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2553 ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานีนั้น ทางบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับสถานีข่าว TNN24 ทำการถ่ายทอดสดรายงานข่าวการจัดงานดังกล่าวเพื่อให้ผู้ชมทางบ้านได้รับชมงานติดต่อกันรวมทั้งสิ้นเป็นเวลา 4 วันคือวันที่ 6-7-8และ 9 ธันวาคม 2553 ใสนช่วงระหว่างเวลา 11.30 – 12.00 น.


การถ่ายทอดสดงานครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของวงการรถยนต์ โดยเรามองว่างานนี้เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศงานหนึ่งที่แต่ละปีมีผู้มาเข้าชมงานเป็นจำนวนมาก โดยในปีนี้ผู้จัดงานประเมินว่าจะมีผู้เข้าชมไม่น้อยกว่า 1.8 ล้านคน และจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยในช่วงปลายปีให้คึกคักมากขึ้น โดยเฉพาะวงการธุรกิจอุตสาหกรรมรถยนต์ที่มีมูลค่าอย่างมหาศาล ซึ่งทางรายการได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของงานนี้จึงได้ร่วมมือกับทางสถานีข่าว TNN24 เพื่อทำการถ่ายทอดสดงานนี้ขึ้น


“ทางรายการต้องขอขอบคุณกับทางสถานีเป็นอย่างมากที่ได้ให้ความไว้วางใจให้ดำเนินการถ่ายทอดสดครั้งนี้ แม้ว่ารายการ Motor Time จะทำการออกอากาศทาง TNN 2 ช่อง 8 ได้ไม่นานนัก แต่ผู้บริหารของบริษัททุกคนล้วนมีประสบการณ์เป็นอย่างดี เพราะได้ทำงานคร่ำหวอดอยู่ในวงการธุรกิจด้านยานยนต์นี้มานานกว่า 20 ปี ทั้งคุณวัชระ ธรรมศรี บรรณาธิการอำนวยการ คุณสมศักดิ์  มีลือการ ผู้ผลิตรายการวิทยุ “คู่แข่งมอเตอร์ริ่ง”ทางสถานี 89.5 และคุณโยธิน ตรังคิณีนาถ ซึ่งทุกท่านได้มาเป็นผู้บริหารรายการของเรา เป็นที่รู้จักคุ้นเคยในแวดวงการรถยนต์เป็นอย่างดี และที่สำคัญที่สุดก็คือทางประธานผู้จัดงานฯคือคุณขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ รวมทั้งบริษัทรถยนต์ต่างๆที่เข้ามาร่วมงานมอเตอร์ เอ็กซ์โปครั้งนี้ก็ได้ช่วยให้การสนับสนุนการถ่ายทอดสดด้วยเช่นกัน” นางสาวจุฑารัตน์กล่าว


ด้านนายปรีชา วศะกุลพนิต  บรรณาธิการรายการเศรษฐกิจ TNN24 ( True Vision สถานีข่าว 24 ชั่วโมง) เปิดเผยว่าการร่วมมือกับผู้ผลิตรายการ Motor Time Thailand ครั้งนี้ เนื่องจากทางสถานีข่าวอยากจะทำให้วงการรถยนต์มีความสนใจมากขึ้น อยากให้ผู้ชมได้เห็นถึงการพัฒนาด้านเทคโนโลยี่ที่ขณะนี้ได้มีการพัฒนาไปไกลมาก และตลาดรถยนต์มีอัตราการเติบโตสูงขึ้น มีต่างชาติเข้ามาลงทุนรวมทั้งภาครัฐก็ได้ให้การสนับสนุนอย่างชัดเจน ดังนั้นจึงน่าจะเป็นนิมิตหมายที่ดีที่เราได้ร่วมมือกันทำการถ่ายทอดสดรายงานข่าวการจัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โปครั้งนี้นำเสนอมายังผู้ชมทางบ้านได้ทราบข้อมูลอย่างเจาะลึก ตรงไปตรงมาและรับรู้ความเคลื่อนไหวของวงการรถยนต์ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย นายปรีชากล่าว


สำหรับรายการ Motor Time Thailand เป็นรายการที่นำเสนอข่าวสารความเคลื่อนไหวของวงการธุรกิจรถยนต์ ออกอากาศทาง TNN2 ช่อง 8 ทุกวันเสาร์เวลา 17.00 – 18.00 น.