ใต้อ่วม"นครศรีฯ"รถไฟ-เครื่องบินนิ่ง"สุราษฎร์ฯ"ท่วม11อำเภอ"ชุมพร"โลงศพลอยตามน้ำ

วันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554 เวลา 20:20:12 น.

น้ำท่วมนครศรีธรรมราชยังวิกฤต"รถไฟ-เครื่องบิน"งดให้บริการ

 

นายธีระ มินทราศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยวันที่ 27 มีนาคม ว่า ฝนยังตกทั้ง 23 อำเภอ แต่มีพื้นที่ประสบภัยพิบัติต้องมีการเปิด ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2554 รวม 20 อำเภอ เว้นแต่อำเภอ ทุ่งใหญ่ บางขัน และทุ่งสง ที่ยังไม่มีการเปิดศูนย์ ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 28,000 ครัวเรือน กว่า 60,000 คน บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 3 หลัง พื้นที่การเกษตรหลายหมื่นไร่ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย ความเสียหายเบื้องต้นมีมากกว่า 250 ล้านบาท


สำหรับการคมนาคมในจังหวัดนครศรีธรรมราช จากนครศรีธรรมราชไปยังกรุงเทพมหานคร ไม่มีการให้บริการของทุกสายการบิน รวมทั้งการบริการของรถไฟ เนื่องจากน้ำท่วมรางรถไฟระยะยาว จะมีบริการเฉพาะรถปรับอากาศเท่านั้น


ขณะที่่การสัญจรไปในตัวจังหวัดจากตัวเมืองไปยัง อ.ท่าศาลา สิชล และสุราษฎร์ธานี น้ำท่วมผิวจราจร และคอสะพานขาดเป็นช่วงๆ ไม่สามารถเดินทางผ่านได้ เส้นทางนครศรีธรรมราช-ทุ่งสง-พัทลุง-ตรัง ยังมีน้ำขังผิวจราจร ระดับน้ำลดลง รถใหญ่สามารผ่านได้


ส่วนเขตเมืองจะใช้ได้ดีเฉพาะถนนราชดำเนินเท่านั้น ส่วนถนนเชื่อมต่อจากถนนคู่ขนาดด้านตะวันออกและตะวันตก ไม่สามารถผ่านได้ และในช่วงบ่ายวันนี้ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีจะมาตรวจเยี่ยมพื้นที่ประสบภัย และมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย


ชุมพรประกาศพื้นที่ประสบภัยเพิ่มเป็น 5 อำเภอ
 
เมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี ผกก. สภ.หลังสวน จ.ชุมพร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปปิดกั้นเส้นถนนสาย 4006 ช่วงหลังสวน-ราชกรูด จาก อ.หลังสวน จ.ชุมพร ไปยัง จ.ระนอง เนื่องจากได้รับแจ้งว่า ถนนสายดังกล่าวช่วงหลัก กม.ที่ 54 หมู่ที่ 9 บ้านในหงาว ต.หาดยาย อ.หลังสวน มีน้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าท่วมผิวจราจรและสะพานข้ามคลองหงาว ระดับน้ำสูงเกือบ 2 เมตร รถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ทำให้รถบรรทุกและรถนำเที่ยวต้องติดอยู่บนเส้นทางดังกล่าว ประมาณ 50 คัน และจุดดังกล่าวอยู่กลางป่าเขา ผู้ที่ติดอยู่ไม่สามารถหาอาหารรับประทานได้ พ.ต.อ.ภคพลจึงประสานกับอำเภอหลังสวนเพื่อนำเรือท้องแบนเข้าไปพานักท่องเที่ยวทั้งหมดออกจากจุดดังกล่าว


ส่วนที่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 11 ถนนสายเอเชีย 41 ต.บ้านควน อ.หลังสวน ซึ่งอยู่ริมคลองกกที่กำลังจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ นางลำดวน สุดใจ อายุ 64 ปี ได้ถูกน้ำป่าทะลักเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว ทำให้โลงศพลอยไปตามน้ำ ญาติพี่น้องและชาวบ้านต้องช่วยกันไล่จับโลงศพอย่างทุลักทุเล และขนย้ายสิ่งของกันอย่างโกลาหล

ส่วนในพื้นที่ หมู่ 16 ต.บ้านควน อ.หลังสวน นายเสรี คงอยู่ ปลัดอาวุโส อ.หลังสวน รับแจ้งมีเหตุดินถล่มทับบ้านเรือนชาวบ้าน จึงรีบนำกำลังเข้าไปช่วยเหลือ และที่บ้านแหลมปาย หมู่ 7 ต.หาดยาย อ.หลังสวน มีรายงานว่าชาวบ้าน 4 คน ถูกน้ำพัดตกลงไปในแม่น้ำหลังสวน ขณะรายงานข่าวหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวนกำลังช่วยกันค้นหา


นอกจากนี้ จังหวัดชุมพรได้ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติเพิ่มอีก 2 อำเภอ คือ อ.ละแม และ อ.พะโต๊ะ รวมเป็น 5 อำเภอ จากเดิมที่มีการประกาศพื้นที่ประสบภัยไป 3 อำเภอ คือ อ.เมือง อ.สวี และ อ.หลังสวน
 

น้ำท่วมสุราษฎร์ฯหนักขยาย 11 อำเภอ พบศพ"การ์ดบีชเกาะสมุย"

 

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี สถานการณ์น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤตเนื่องจากยังมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับหลายอำเภอเป็นพื้นที่รับน้ำหลากที่ไหลบ่ามาจาก จ.นครศรีธรรมราช ได้ขยายตัวพื้นที่น้ำท่วมจาก 4 อำเภอเป็น 11 อำเภอ 45 ตำบล 85 หมู่บ้านแล้ว ประกอบด้วย อ.ดอนสัก, กาญจนดิษฐ์, เวียงสระ, ไชยา, เมือง, บ้านนาเดิม, ท่าชนะ, บ้านนาสาร, วิภาวดี, ท่าฉาง และอำเภอคีรีรัฐนิคม 


ทั้งนี้ กระแสน้ำจาก จ.นครศรีธรรมราช ส่งผลให้พื้นที่ตอนล่าง อ.กาญจนดิษฐ์ ที่ ต.ท่าอุแท, พลายวาส, ช้างซ้าย, ช้างขวา ต้องรับน้ำอย่างเต็มๆ ทำให้ถนนทางหลวง 401 สุราษฎร์ฯ-นครศรีฯ ตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์-หน้าวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี 2 รถทุกชนิดผ่านไม่ได้ และหัวสะพานคอนกรีตที่หน้าวัดวังไทร หมู่ 9 ต.ช้างซ้าย ทรุดตัวลงไม่ปลอดภัย นอกจากนี้ที่บ้านหัวหมาก หมู่ 5 ต.ช้างขวา มีระดับน้ำไหลบ่าท่วมผิวถนนทางหลวง 44 ถนนสายเซ้าเทิร์นซีบอร์ด (กาญจนดิษฐ์- กระบี่) ต้องปิดเส้นทางขาไป จ.กระบี่ 1 ช่องจราจร และที่ ต.พลายวาส มีน้ำท่วมสูง 3 เมตร ต้องขนย้ายสิ่งของมาไว้บนถนนเซ้าเทิร์นซีบอร์ด


นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอบ้านนาเดิม และนายมนตรี เพชรขุ้ม นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี นำเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยและเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือขนย้ายเด็กและคนชราออกมาได้ 15 คน และเหลืออีก 4 คน ยังออกมาไม่ได้ เพราะกระแสน้ำเชี่ยวมาก นอกจากนี้ได้ช่วยเหลือชาวบ้านที่ติดค้างในซอย 5 หมู่ 1 บ้านปากด่าน ต.ท่าเรือ ออกมาได้อีก 100 คน และย้ายอีก 30 คนที่ ต.ท่าเรือ ออกมาพักอยู่ริมถนนเซ้าเทิร์นซีบอร์ด 


ที่ อ.วิภาวดี เกิดดินสไลด์ทับบ้านพักเสียหาย 1 หลังที่บ้านนครบางจำ หมู่ 15 ต.กะกุกใต้ ไม่มีผู้ได้รับอันตราย และเกิดดินสไลด์ทับผิวถนนสายล่างไชยา-พุนพิน บริเวณหลัก กม.ที่ 43 เจ้าหน้าที่กำลังเข้าช่วยเหลือ


ที่ อ.เกาะสมุย เวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพนายโกเมศ สมนึก อายุ 28 ปี ชาว จ.พัทลุง เจ้าหน้าที่ดูแลนักท่องเที่ยวชายหาดเฉวง (การ์ดบีช) ของโรงแรมเซนทาราแกรนด์หาดเฉวง หมู่ 3 ต.บ่อผุด ที่ถูกคลื่นซัดหายในทะเลบริเวณหน้าหาดเฉวง ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม ลอยไปติดหาดเฉวงน้อย ห่างจากจุดเกิดเหตุ 3 กม. หลังลงไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวอิหร่านที่กำลังจมน้ำรอดปลอดภัย แต่ตัวเองจมน้ำเสียชีวิตโดยจะส่งไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.พัทลุง บ้านเกิดต่อไป นอกจากนี้ยังมีฝนยังตกหนักต่อเนื่องและเริ่มมีน้ำท่วมขังที่ลุ่มบางพื้นที่แล้ว โดยเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากดอนสัก-เกาะสมุย แล่นได้เป็นบางเที่ยว
 

นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วงในพื้นที่เสี่ยงแถบ อ.กาญจนดิษฐ์ และ อ.บ้านนาเดิม โดยขอกำลังทหารจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี พร้อมรถบรรทุกทรงสูง เข้าไปประจำในพื้นที่พร้อมเตรียมอพยพประชาชนขนย้ายสิ่งของทันที และส่งเรือนำอาหารเข้าไปส่งผู้ที่ติดค้างอยู่ในหมู่บ้านนำท่วม โดยพบว่าช่วงเวลา 22.00-24.00 น.เป็นภาวะวิกฤตที่ยากลำบาก เพราะพบมีเหตุรถยนต์ตกน้ำและไม่มีสัญญาณจึงให้เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงเข้าเคลียร์เส้นทาง ส่วนเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากหากเรือคลื่นแรงจัดจะประกาศห้ามหยุดการเดินเรือทันที
งงเลย! นักมานุษยวิทยาเผย "เฮลโล คิตตี้" ไม่ใช่ "แมว" แต่เป็น...
วีระพงษ์ รามางกูร : นโยบายเศรษฐกิจอเมริกา
ฮือฮา ระบบขีปนาวุธ"ไอรอน โดม"อิสราเอล ยิงเป็นชุด 15 ลูกในครั้งเดียว สกัดฮามาสโจมตี(ชมคลิป)
“หมอวรงค์” แนะ 4 ทางออกให้รัฐบาลใหม่เร่งแก้ปัญหาข้าว
อดีตส.ส.ปชป. วอน "บิ๊กตู่" เร่งสางปมโกงสภาฯ เป็นคดีตัวอย่าง
พล.ต.ต.ฐิตินาชสั่งเร่งหาพยานหลักฐานยิงนศ.สาวอุเทนถวายดับ
ถามกันเยอะ ใครกัน โห่ ฮา และตะโกนด่า ปิยสวัสดิ์ ในเวทีพลังงานชาติ (ตามไปดูคลิป)
"กระดาษทิชชู่ซิลค์" คืนความสุข ชวน "โอ๋" แจกทองนับล้าน
′เชลซี-ลิเวอร์พูล-แมนฯซิตี้′ ลูบปากเจอรองบ่อน, ′อาร์เซน่อล′ หนักชน ′เซาแธมป์ตัน′ ลีกคัพรอบ 3
‘นายกตู่’ พบหารือผู้ผลิตรายใหญ่ญี่ปุ่น เตรียมปรับกฎ เอื้อลงทุน
สลด! ครอบครัว ผอ.รพ. กลับจากรับปริญญากรุงเทพฯ พลิกคว่ำก่อนถึงบ้าน ลูกสาว 2 คนดับคาที่
ระทึก! อาคารระหว่างก่อสร้าง 6 ชั้น ย่านคลองหก พังถล่ม คนงานติดใต้ซาก เสียชีวิตแล้ว 3 ราย (ชมคลิป)
ช็อค! นักเรียนอายุ 12 ปี ที่อุบลฯ ถูกทิ้งอยู่คนเดียว เหตุพ่อแม่ถูกชาวบ้านหาว่าเป็นปอบ
หนุ่มอุบลราชธานี ถูกศาลพิพากษาจำคุก 13 ปี 22 เดือน กรณีโพสต์เฟซบุ๊กละเมิด ม.112
โจรแสบทุบบล็อกแก้วห้องครัวปีนขึ้นบ้านงัดเซฟหญิงเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างสูญกว่า6ล้าน
สงสารฮานาโกะ
Audi Q3 รถน่าใช้ ราคาน่าซื้อ โดยเช็คราคา.คอม
ลางบอกเหตุ เมื่อเบรกมีปัญหา โดยเช็คราคา.คอม
บ้าน SCG HEIM ดียังไง? โดยเช็คราคา.คอม
Gusto "บ้านอร่อย" ปรุงยังไง ให้ขายดี โดยเช็คราคา.คอม