จิ้งเต็กโล้ง คัดอัญมณีมูลค่ากว่า 40 ล้าน นำรายได้มอบให้มูลนิธิช่วยเหลือคนปัญญาอ่อน

วันที่ 03 พฤษภาคม พ.ศ. 2554 เวลา 18:59:22 น.

ร้านอัญมณี จิ้งเต็กโล้ง คัดอัญมณีมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท โชว์ในงาน Blooming in the Garden,  summer inspiration 2011  เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ ห้อง แกรนด์บอลรูม  โรงแรมวินเซอร์ สูทฯ ถนนสุขุมวิท  เพื่อนำรายได้มอบให้มูลนิธิช่วยเหลือคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์

 

 

นางสาวพัชรา ดุรงค์พิศิษฏ์กุล  หรือ  แพน  1 ใน 4 ผู้บริหารทายาทรุ่นที่ 3 ร้าน จิ้งเต็กโล้ง (Chin Teck Long) ได้รับเชิญเป็นนางแบบกิตติมศักดิ์ในงานนี้ กล่าวว่า “ปกติแพนและครอบครัวมักจะทำบุญกันเป็นประจำอยู่แล้วค่ะ  เราจึงเห็นว่าการร่วมงานการกุศลครั้งนี้เป็นช่องทางหนึ่งของพวกเราที่มีส่วนร่วมช่วยสังคม  คือมูลนิธิคนปัญญาอ่อน ประกอบกับการที่พวกเรานำสินค้าแปลก ๆ ที่เป็นคอลเล็คชั่นของพวกเรา ซึ่งทำด้วยมือพวกเราเอง มานำเสนอ ถือว่าได้ประโยชน์ทั้งในแง่การนำเสนอสินค้าจากทางร้านและเพื่อช่วยหารายได้เข้ามูลนิธิคนปัญญาอ่อนด้วยอีกทางหนึ่ง”  นางสาวพัชรากล่าว

 

อรไท(เพชร)  พัชรา(แพน)  ศิริพร(พลอย)  พรนภา(ภา) 4 พี่น้อง ตระกูลดุรงค์พิศิษฏ์กุล  ได้ร่วมกันออกแบบและลงมือทำเครื่องประดับที่นำมาโชว์ในงานเป็นพิเศษ โดยเฉพาะชุด finale จะมีชื่อว่า “The Princess of Wild Flower“ ซึ่งเป็นฝีมือการออกแบบของ  นางสาวอรไท(เพชร)  ดุรงค์พิศิษฏ์กุล  เธอได้แรงบันดาลใจมาจากความอ่อนโยนในความเข้มแข็ง  ท่ามกลางวิกฤตทั่วโลก ทั้งภัยพิบัติและความขัดแย้งต่างๆ  โดยรองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2554 นินิว  กัญญารัตน์  พงศ์กัมปนาท มาแสดงแบบให้  

 

เครื่องประดับชุดนี้ได้ถูกออกแบบให้เข้ากับชุดราตรีสีดำสนิท  เมื่อนำมาประดับดอกไม้เพชรพลอย ทำเป็นสายสะพายยาวบนชุดผู้สวมใส่  พร้อมกับมงกุฎทับทิมประดับเพชร และถุงมือเจ้าหญิง ประดับด้วยดอกไม้ ผีเสื้อฝังเพชร  ทั้งหมดนี้ล้วนมาจากเพชร พลอยหายากทั้งสิ้น  ไม่ว่าจะเป็นมรกต หยก ทับทิมจันทบุรี บุษราคัมบางกระจะ ซึ่งเป็นของจันทบุรีเช่นกัน  ที่สำคัญ  นางสาวอรไท(เพชร)  ผู้ออกแบบยังได้รับประทานโล่จากพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ  ในฐานะดีไซน์เนอร์ของงานอีกด้วย

 

 

 

 

นางสาวอรไท (เพชร)    1 ใน 4 ผู้บริหารกล่าวเพิ่มเติมว่า “ ทางร้านยังมีเครื่องประดับชุดหายากอื่นๆ ที่เป็นพลอยเม็ดใหญ่ เช่น ชุดโอปอล ชุดมรกต และเครื่องเพชรดีไซน์เก๋ ๆ ที่พวกเราร่วมกันออกแบบ  พลอยชุดที่เรานำมาโชว์ในงานทั้งหมดเป็นพลอยที่หายากมากในขณะนี้  รวมมูลค่าเครื่องประดับที่ทางร้านนำมาโชว์ในงานประมาณกว่า  40 ล้านบาท ส่วนในบริเวณงานเราได้มีการจัดแสดงอัญมณีที่เป็นสัญลักษณ์ประจำตระกูลมากว่า 70 ปี ซึ่งหาค่ามิได้  ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของเรา นั่นก็คือ  แหวนนพเก้ายักษ์  ประกอบด้วยพลอยและเพชรแท้ทั้งหมด

 

 

นอกจากนี้ทางร้านได้จัดชุดนพเก้าพลอยเล็ก ๆ ไว้เป็นที่ระลึกสำหรับผู้ที่สนใจมาเลือกสะสม เพื่อความเป็นศิริมงคล โดยไม่ต้องลังเลว่าจะเลือกพลอยสีใดดี เพราะนพเก้าทั้ง 9 สี  มีความลงตัวผนวกความเข้มแข็ง  พลังและความโชคดีไว้อย่างครบถ้วน และที่สำคัญรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายสินค้าที่ระลึกนี้จะนำร่วมสมทบทุนกับทางมูลนิธิทั้งหมด ถือว่าในงานนี้ผู้มาร่วมงานอิ่มทั้งตาและอิ่มทั้งใจ ผู้ซื้อก็ได้ทั้งของและได้ทั้งบุญกลับไปเต็ม ๆค่ะ” ผู้บริหารจิ้งเต็กโล้งกล่าว
‘โค้ก’ สร้างปรากฏการณ์สุขซ่ายิ่งใหญ่ ชวนชาวไทย “แชร์โค้ก แชร์ยิ้ม”
ยูนิลีเวอร์ไทย เทรดดิ้ง เปิดตัว “ลักส์ ฟอร์เอเวอร์ คอลเลคชั่น”
บางกอกแอร์เวย์สจัดงานฉลองเปิดเส้นทางบินใหม่จากเชียงใหม่สู่ 4 เมืองสำคัญ
โรบินสัน อวดเทรนด์ “Holiday Lover”ทริปไหนๆ ก็มันส์ไปกับยีนส์
ซีคอน บางแค เอาใจสิงนักปั่น จัดงาน Seacon Bicycle Expo 2014
การเคหะแห่งชาติสนับสนุน “โครงการลานกีฬาพัฒน์”
CPF รับมอบตราสัญลักษณ์คุณภาพ Thailand Trust Mark (TTM)
"ตุ๊กกี้" แดนซ์สะบัด! 8ืนความสุขให้แฟนคลับและลูกค้าโตโยต้า บัสส์ เพชรเกษม 88
“ไทยออยล์นำพนักงานใหม่ทำกิจกรรม CSR คืนความสุขให้กับน้องๆ”
เปรียบเทียบราคา-โปรโมชั่น iPhone 6 ของ 3 ค่ายดัง โดย เช็คราคา.คอม