จิ้งเต็กโล้ง คัดอัญมณีมูลค่ากว่า 40 ล้าน นำรายได้มอบให้มูลนิธิช่วยเหลือคนปัญญาอ่อน

วันที่ 03 พฤษภาคม พ.ศ. 2554 เวลา 18:59:22 น.

ร้านอัญมณี จิ้งเต็กโล้ง คัดอัญมณีมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท โชว์ในงาน Blooming in the Garden,  summer inspiration 2011  เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ ห้อง แกรนด์บอลรูม  โรงแรมวินเซอร์ สูทฯ ถนนสุขุมวิท  เพื่อนำรายได้มอบให้มูลนิธิช่วยเหลือคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์

 

 

นางสาวพัชรา ดุรงค์พิศิษฏ์กุล  หรือ  แพน  1 ใน 4 ผู้บริหารทายาทรุ่นที่ 3 ร้าน จิ้งเต็กโล้ง (Chin Teck Long) ได้รับเชิญเป็นนางแบบกิตติมศักดิ์ในงานนี้ กล่าวว่า “ปกติแพนและครอบครัวมักจะทำบุญกันเป็นประจำอยู่แล้วค่ะ  เราจึงเห็นว่าการร่วมงานการกุศลครั้งนี้เป็นช่องทางหนึ่งของพวกเราที่มีส่วนร่วมช่วยสังคม  คือมูลนิธิคนปัญญาอ่อน ประกอบกับการที่พวกเรานำสินค้าแปลก ๆ ที่เป็นคอลเล็คชั่นของพวกเรา ซึ่งทำด้วยมือพวกเราเอง มานำเสนอ ถือว่าได้ประโยชน์ทั้งในแง่การนำเสนอสินค้าจากทางร้านและเพื่อช่วยหารายได้เข้ามูลนิธิคนปัญญาอ่อนด้วยอีกทางหนึ่ง”  นางสาวพัชรากล่าว

 

อรไท(เพชร)  พัชรา(แพน)  ศิริพร(พลอย)  พรนภา(ภา) 4 พี่น้อง ตระกูลดุรงค์พิศิษฏ์กุล  ได้ร่วมกันออกแบบและลงมือทำเครื่องประดับที่นำมาโชว์ในงานเป็นพิเศษ โดยเฉพาะชุด finale จะมีชื่อว่า “The Princess of Wild Flower“ ซึ่งเป็นฝีมือการออกแบบของ  นางสาวอรไท(เพชร)  ดุรงค์พิศิษฏ์กุล  เธอได้แรงบันดาลใจมาจากความอ่อนโยนในความเข้มแข็ง  ท่ามกลางวิกฤตทั่วโลก ทั้งภัยพิบัติและความขัดแย้งต่างๆ  โดยรองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2554 นินิว  กัญญารัตน์  พงศ์กัมปนาท มาแสดงแบบให้  

 

เครื่องประดับชุดนี้ได้ถูกออกแบบให้เข้ากับชุดราตรีสีดำสนิท  เมื่อนำมาประดับดอกไม้เพชรพลอย ทำเป็นสายสะพายยาวบนชุดผู้สวมใส่  พร้อมกับมงกุฎทับทิมประดับเพชร และถุงมือเจ้าหญิง ประดับด้วยดอกไม้ ผีเสื้อฝังเพชร  ทั้งหมดนี้ล้วนมาจากเพชร พลอยหายากทั้งสิ้น  ไม่ว่าจะเป็นมรกต หยก ทับทิมจันทบุรี บุษราคัมบางกระจะ ซึ่งเป็นของจันทบุรีเช่นกัน  ที่สำคัญ  นางสาวอรไท(เพชร)  ผู้ออกแบบยังได้รับประทานโล่จากพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ  ในฐานะดีไซน์เนอร์ของงานอีกด้วย

 

 

 

 

นางสาวอรไท (เพชร)    1 ใน 4 ผู้บริหารกล่าวเพิ่มเติมว่า “ ทางร้านยังมีเครื่องประดับชุดหายากอื่นๆ ที่เป็นพลอยเม็ดใหญ่ เช่น ชุดโอปอล ชุดมรกต และเครื่องเพชรดีไซน์เก๋ ๆ ที่พวกเราร่วมกันออกแบบ  พลอยชุดที่เรานำมาโชว์ในงานทั้งหมดเป็นพลอยที่หายากมากในขณะนี้  รวมมูลค่าเครื่องประดับที่ทางร้านนำมาโชว์ในงานประมาณกว่า  40 ล้านบาท ส่วนในบริเวณงานเราได้มีการจัดแสดงอัญมณีที่เป็นสัญลักษณ์ประจำตระกูลมากว่า 70 ปี ซึ่งหาค่ามิได้  ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของเรา นั่นก็คือ  แหวนนพเก้ายักษ์  ประกอบด้วยพลอยและเพชรแท้ทั้งหมด

 

 

นอกจากนี้ทางร้านได้จัดชุดนพเก้าพลอยเล็ก ๆ ไว้เป็นที่ระลึกสำหรับผู้ที่สนใจมาเลือกสะสม เพื่อความเป็นศิริมงคล โดยไม่ต้องลังเลว่าจะเลือกพลอยสีใดดี เพราะนพเก้าทั้ง 9 สี  มีความลงตัวผนวกความเข้มแข็ง  พลังและความโชคดีไว้อย่างครบถ้วน และที่สำคัญรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายสินค้าที่ระลึกนี้จะนำร่วมสมทบทุนกับทางมูลนิธิทั้งหมด ถือว่าในงานนี้ผู้มาร่วมงานอิ่มทั้งตาและอิ่มทั้งใจ ผู้ซื้อก็ได้ทั้งของและได้ทั้งบุญกลับไปเต็ม ๆค่ะ” ผู้บริหารจิ้งเต็กโล้งกล่าว