"ฟองสนาน จามรจันทร์" เตือนหลัง7 ธ.ค. การเมืองเปลี่ยนแปลงใหญ่ แนะยิ่งลักษณ์ราไฟ

วันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 เวลา 15:35:51 น.
 

สถานการณ์การเมืองภายใต้รัฐบาล ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  หลังเผชิญหน้ามหาอุทกภัย ตามด้วยถุงปลิดชีพ เป็นมรสุมการเมืองที่เข้ามาเป็นระลอก  และร้อนฉ่าที่สุดด้วย พ.ร.ฎ. อภัยโทษ
 
ทุกเรื่องร้อนแรง  และสะสมความเดือดระอุไว้ภายใน  จนเชื่อกันว่า ของจริงจะเห็นหลัง 5 ธันวาคม 2554  

 

 

"ฟองสนาน  จามรจันทร์ " ทำนายดวงเมือง หลัง 7 ธันวาคม 2554 ไว้ในศาสตร์แห่งโหร 2555 ของสำนักพิมพ์มติชน อย่างน่าสนใจ  

 

 

เธอแนะว่า ถ้า ยิ่งลักษณ์ ได้อ่านคำทำนายของเธอ ขอให้ หยุดสุมไฟ บัดนี้ได้เวลาราไฟ ได้แล้ว 

 

มิเช่นนั้นจะสายเกินแก้ 


ฟองสนาน บอกว่า นี่คือ สัญญาณที่สามของการเปลี่ยนแปลงแห่งยุคสมัยของบ้านเมืองที่แท้จริง !!!!

 

 

นักข่าวหมอดู ชี้ว่า   การเปลี่ยนแปลงจะเริ่มตั้งแต่ 7  ธันวาคม 2554 เมื่อพระเสาร์เดินหน้าจากราศีกันย์ยกเข้าราศีตุลย์ภพที่เจ็ดปัตนิเล็งลัคนาและอาทิตย์ดวงเมือง สำคัญคือเล็งพฤหัสบดีจรที่คอยอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว แล้วจะเริ่มเดินถอยหลัง13กุมภาพันธ์2555 จนกลับมาสถิตย์ราศีกันย์6 เมษายน2555 ร่วมกับราหูทำมุมปลายหอกใส่ลัคนาและพระอาทิตย์(๑) ในดวงเดิมอีกครั้ง
           


จากปรากฎการณ์นี้คาดว่าระหว่าง 7   ธันวาคม 2554-6 เมษายน 2555 จะมีเหตุสำคัญเกิดขึ้นคือ

 

 

พระเสาร์จรสถิตราศีตุลย์ได้มาตรฐานอุจสูงส่ง เล็งใส่พฤหัสบดีจรได้มาตรฐานราชาโชคที่ราศีเมษ เข้มแข็งทั้งคู่ถึงลัคนาดวงเมืองและโดยตรง คาดว่าการเปลี่ยนแปลงจะไม่น้อยกว่าช่วงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และช่วงปี 2475 

 

และสิ่งที่ตำราโลกธาตุบอกไว้ว่าการเล็งกันของดาวสองขั้วคู่นี้เมื่อทำมุมร้ายต่อกันก็เกิดยุ่ง  โลกก็เกิดยุ่ง เช่นแผ่นดินไหวประหลาด หรือเกิดความอัตคัดขาดแคลนไปทั่ว”


ปรากฎการณ์ธรรมชาติตามตำรานี้คาดว่าสาเหตุจะเกิดจากลมและไฟตามมา ต้องระวังเป็นพิเศษทั้งกรุงเทพฯปริมณทล รวมทั้งภาคอีสาน

 

  พระเสาร์จรเล็งลัคนาดวงเมืองเป็นดวงแตกหรือจุดช้ำของดวงชะตาหรือพินทุบาทว์จรให้โทษมีเหตุใหญ่เกิดขึ้นมีคนถูกขับออกจากตำแหน่งเพราะประพฤติผิดทำนองครองธรรมเปรียบได้กับพระยาโปริสาตร์ชอบกินเนื้อคนและหยุดไม่ได้ ราษฎร์จึงขับออกจากราชบัลลังค์ ตามโฉลก
      

 “เสาร์จรปะทะลัค-                นานั้นจะหม่นหมอง
เสียทรัพย์และสิ่งของ               ครุเหตุจะพึงมี
ดังโปริสาตร์ราษ                 ฏรเขาขับหนี
จากขัติติยาศรี                     ศิริราชนคร”               

 

 

 

 พระเสาร์จรยังเล็งใส่พระอาทิตย์(๑) อันหมายถึงผู้นำผู้มียศ มีตำแหน่งขององค์กรต่างๆของประเทศบุคคลประเภทนี้จะเป็นทุกข์ถูกใส่ร้ายป้ายสีตามโฉลก
         

“เสาร์ทับ(เล็ง)พระอาทิตย์                ปฏิสนธิในชาติ
ชนใดจะถึงฆาฏ                          บ่มิทรัพย์จะสาธารณ์
ถ้อยความจะถึงตู                          ศัตรูจะปองผลาญ
แม้นหมิ่นประสาทการ                     ก็จะเป็นภยันตราย”

 

 

 พระเสาร์จรที่ได้มาตรฐานอุจ ส่งกระแสถึงพระเสาร์เดิมที่สถิตย์ราศีธนูบ่งบอกว่าการสูญเสียเกิดจากกรรมเก่าหรือการกระทำเก่าๆหรือโรคเรื้อรังดังโฉลกที่ว่า
         

“เสาร์ถึงสถิตเสาร์                 ปะทะกันและกันเอง
โทษทุกข์แต่บางเพรง             ก็จะก่อจะเกิดมี
สิ่งสินระส่ายทรัพย์                ภยทับระทมทวี
เกรงอายุชนม์ชี                   วพินาสประไลตู”

 

 

พระเสาร์จรราศีตุลย์ส่งกระแสถึงพระจันทร์ (๒)ในดวงเดิมของดวงเมืองที่หมายถึงประชาชน ผู้มียศศักดิ์หรือตำแหน่งฝ่ายหญิง  เป็นตัวแทนภพที่สี่หรือพันธุ์ของดวงเมือง หมายถึงพื้นดิน อาณาเขต ทรัพย์ในดินสินในน้ำ หลุมฝังศพบรรพบุรุษ ฯลฯ เป็นคู่พลัดพราก จึงต้องระวังการเสียดินแดน หรือผู้มียศศักดิ์ฝ่ายหญิง ประชาชนระทมขมขื่นมากๆตามมาตรฐานของพระเสาร์ ทางแก้ที่แนะนำไว้ในตำราโหรคือสวดมนต์ไว้พระขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองดังโฉลก
         “เสาร์ทับพระเคราะห์จันทร์   นรนั้นบ่มิสบาย
ทรัพย์สินจะสูญหาย                    อุปสรรคจะมีมา
ข้าคนและลูกเมีย                        ก็จะเสียและโศกา
ขอคุณพระรักษา                        ชนชีพจะยืนนาน”

 

 

 

 

 พระเสาร์จรราศีตุลย์ส่งกระแสถึงพฤหัสบดี(๕)ในดวงเดิม เป็นสัญญาณที่สี่การตอกย้ำการเปลี่ยนแปลงใหญ่ที่ยากจะหลีกเลี่ยง   เพราะก่อนหน้านี้พฤหัสบดีจรที่ราศีเมษส่งกระแสถึงพระเสาร์ในดวงเดิมอยู่ก่อนแล้ว เป็นปรากฎการณ์สมาสัปต์ หรือขวั้นเป็นเกลียวเชือก สิ่งดีร้ายจะเกิดขึ้นแน่นอนโดยไม่ต้องรอแสงจากพระอาทิตย์
           ในกรณีนี้เมื่อดาวคู่การเปลี่ยนแปลงทำสมาสัปต์กัน บ่งบอกว่าการเปลี่ยนหรือวิวัฒนาการต้องเกิดขึ้นแน่นอน
            อย่างไรก็ตามแม้สถานการณ์บ้านเมืองเหมือนถูกบีบบังคับให้ต้องเปลี่ยนแปลงแต่วิวัฒนาการของดาวคู่นี้สุดท้ายน่าจะนำมามาซึ่งสิ่งดีๆที่จะผุดจากร้าย สิ่งที่เสียไปแล้วจะได้กลับมา เป็นไปดังโฉลกที่ว่า

           

 “เสาร์ทับ(ถึง)พฤหัส                 ศิริสวัสดิลาภา

สิ่งสินและเงินตรา                     จะลุโดยสะดวกดาย
          

ศัตรูจะอัปรา                           และวัตถาระส่ำระสาย

สินทรัพยะสูญหาย                      ก็จะคืนจะคงเรือน”

 

 

 

 ระยะ 7 ธันวาคม 2554 ถึง 6 เมษายน 2555 อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองตามมา เพราะตามปูมโหรพระเสาร์ทับ หรือ เล็ง หรือถึงลัคนาดวงเมืองเคยมีเหตุการณ์ เช่น

 

12  มกราคม  2516  มรว.คึกฤทธิ์  ปราโมช นายกรัฐมนตรียุบสภา เพราะความขัดแย้งในรัฐบาล ขณะนั้นพระเสาร์จรสถิตกรกฎ ส่งแสงถึงลัคนาและพระอาทิคย์ในดวงเดิมของดวงเมือง

 

 

 

19 มีนาคม  2526   พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ นายกรัฐมนตรียุบสภาเพราะสภาผู้แทนราษฎรขัดแย้งวุฒิสภา เรื่องแก้ไขรับธรรมนูญ ครั้งนั้นพระเสาร์จรสถิตราศีดุลย์เล็งลัคนาและพระอาทิตย์ในดวงเมือง

 

 

19 พฤษภาคม 2538 คุณชวน หลักภัย นายกรัฐมนตรียุบสภา เพราะเกิดความขัดแย้งในรัฐบาล ครั้งนั้นพระเสาร์เป็นกาลกณีจรสถิตราศีกุมภ์ส่งแสงถึงลัคนาและพระอาทิตย์ในดวงเดิมของดวงเมือง
             

 

9 พฤศจิกายน  2543  คุณชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรียุบสภา เพราะใกล้ครบวาระสภา ครั้งนั้นพระเสาร์จรสถิตราศีเมษ ทับลัคนาและอาทิตย์เดิมของดวดงเมือง
         

 

 24  กุมภาพันธ์ 2549 พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรียุบสภาเพราะวิกฤตการณ์ทางการเมือง ครั้งนั้นพระเสาร์จรสถิต ราศีกรกฎ ส่งแสงถึงลัคนาและพระอาทิตย์ในดวงเมือง ฯลฯ

 

  พระเสาร์จรจะเริ่มถอยหลังในราศีในราศีตุลย์ลดกระแสเบียนให้โทษแก่ลัคนาดวงเมืองและพระอาทิตย์ตั้งแต่13 กุมภาพันธ์ 2555  และจุดที่น่าสนใจคือจะยกกลับเข้าราศีกันย์ยุติการเล็งกับพฤหัสบดีคู่เปลี่ยนแปลงแห่งยุคสมัยใน 6 เมษายน  2555 ซึ่งตรงกับวันจักรีพอดี

 

 

อย่างไรก็ตามทั้งพระเสาร์จรที่ราศีกันย์ และพระราหูจรที่ราศีพิจิกก็ยังจะช่วยกันบีบทำมุมปลายหอกใส่ลัคนาและพระอาทิตย์ต่อไป เป็นผลข้างเคียงไปถึง 7กันยายน 2555 ก่อนที่พระเสาร์จรจะยกเข้าราตุลย์เล็งลัคนาดวงเมืองอีกครั้งและอยู่ที่นี่อีกสองปีครึ่ง

 

ครั้นวันที่11 ธันวาคม 2555 พระราหูจรจะยกราศีพิจิกเข้าราศีตุลย์ได้มาตรฐานราชาโชคไปสมทบกับพระเสาร์จรที่ได้มาตรฐานอุจที่รออยู่ก่อนแล้วเป็นคู่มิตรใหญ่เล็งใส่ลัคนาดวงเมือง เป็นปรากฎการณ์ที่ยากจะคาดหมายในปี2556เพราะดวงเมืองจะมีทั้งโชคและเคราะห์ใหญ่และคาดว่าการเปลี่ยนแปลงจะไปไปอย่างมโหฬารเกินจินตนาการ


.......................................

 

รู้จัก ฟองสนาน จามรจันทร์

 

ฟองสนาน  จามรจันทร์    ปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับสอง คณะนิเทศศาสตร์   จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
(นิเทศศาสตร์รุ่นที่10) วิชาเอกประชาสัมพันธ์ วิชาโท วิทยุ-โทรทัศน์

ประวัติการทำงานในอดีต

 


ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์สยามรัฐรายวัน, ผู้สื่อข่าวสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย  กระบี่, ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์,หัวหน้าข่าวการเมือง  สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์, ผู้จัดรายการบันทึกสถานการณ์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย,  ผู้จัดรายการคุยเฟื่องเรื่องข่าว  เอฟ.เอ็ม. 101,   ผู้จัดรายการชีพจรการเมือง  ยูบีซี  7, ผู้เขียนหนังสือเม้าท์สนั่นลั่นสภาฯ, ผู้เขียนหนังสือเม้าท์สนุกกุ๊กกิ๊กการเมือง, ผู้เขียนหนังสือไม่แน่จริงไม่ข้ามน้ำชีมาหรอก, ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย   หนองบัวลำภู, ผู้ร่วมจัดรายการถอดรหัสชีวิต ถอดรหัสใจ FM 102
                       
งานปัจจุบัน
ผู้จัดรายการหมุนตามวัน สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย, ผู้เขียนคอลัมน์จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว หนังสือพิมพ์คมชัดลึก, ผู้จัดรายการคันข่าว FM 98, ผู้ร่วมจัดรายการชะตาฟ้าลิขิต FM 92.25 วิทยุชุมชนปกป้องสถาบัน, ได้รับรางวัลสื่อมวลชนสตรีดีเด่น ปี 2551 ของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์,   เป็นโหรสมัครเล่น

 


 
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง