เฉลยที่มา 4 สาวแจ็คเก็ตดำ เมื่อ "นายกฯปู" ไปไหน เธอจะตามไปด้วยเสมอ

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 เวลา 21:30:00 น.ชมรายงานพิเศษ "ความเหมือนที่แตกต่าง วิทนีย์ ฮุสตัน"

 

 

 

 

การเดินทางติดตามการแก้ปัญหาน้ำท่วม พื้นที่ลุ่มน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการติดตามแผนงาน โครงการป้องกันน้ำท่วม ระหว่างวันที่ 13-17 ก.พ.  ที่ผ่านมา

 

นอกจากจะเป็นการทำงานร่วมกับหน่วยงานแบบบูรณาการ การพบปะประชาชน และขบวนรถติดตามที่มีมากกว่า 150 คัน แล้ว สิ่งที่น่าสนใจอีกมุมหนึ่งก็คือ หน่วยรักษาความปลอดภัยของนายกรัฐมนตรี ที่เฝ้าติดตามการทำงานอย่างไม่ให้คลาดสายตา และพร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่นายกรัฐมนตรี

 

แล้วในที่นี้สักกี่คนรู้ว่า หญิงสาวใส่เสื้อแจ็คเก็ตสีดำ ขณะทำหน้าที่อารักขานายกรัฐมนตรีอย่างทะมัดทะแมงมาจากกองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ  กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน หรือที่เรียกกันว่า พลร่ม แห่งค่ายนเรศวร 261 โดยทีมแจ็คเก็ตดำทั้ง 4 สาว เป็นหนึ่งในชุดที่เข้าร่วมการปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยร่วมกับทีมรปภ.หนุ่มมาดเข้มให้กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในการหาเสียงเลือกตั้งส.ส. ครั้งใหญ่ เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม มาจนถึงปัจจุบัน และไม่ใช่กองร้อยน้ำหวานอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจ

 

สำหรับกองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ  กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน  เป็นหน่วยงานเฉพาะทางของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีความเชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหาความมั่นคงของรัฐ การค้นหาและการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในกรณีฉุกเฉิน และการฝึกอบรม โดยกลยุทธ์ของ บก.สอ.บช.ตชด. ประกอบด้วย การพิทักษ์รักษาและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์, การพัฒนาความพร้อมความทันสมัยและประสิทธิภาพ ในการป้องกันและรักษาความสงบเรียบร้อยเพื่อความมั่นคง, สนับสนุนการปฏิบัติงานของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการพัฒนาและช่วยเหลือประชาชนเพื่อความมันคงของรัฐ, การพัฒนาระบบฝึกอบรมให้มีประสิทธิภาพ และการพัฒนาบริหารหน่วยและระบบบริหารจัดการที่ดี

 


 

 

 

 

 
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง