ดีเอสไอลั่นไม่สั่งฟ้องคดีแผนผังล้มเจ้า เหตุพยานหลักฐานไม่ชัดพอชี้ตัวผู้กระทำผิด

วันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2555 เวลา 16:49:36 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 มีนาคม ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ พ.อ.วิจารณ์ จดแดง ผู้อำนวยการส่วนกฎหมายกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.ร.มน.) ในฐานะผู้แทนศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) เดินทางเข้าชี้แจงถึงกรณีแผนผังล้มเจ้าจำนวน 39 รายชื่อ ต่อพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ นานกว่า 2 ชั่วโมง โดยได้นำหลักฐานเป็นเอกสารจำนวน 1 ลังกระดาษ และซีดี 8 แผ่น ซึ่งเป็นข้อมูลพฤติกรรมของบุคคลที่เกี่ยวกับแผนผังล้มเจ้า

 

ด้าน พ.ต.อ.ประเวช มูลประมุข รองอธิบดีดีเอสไอ กล่าวภายหลังว่า ตัวแทนของ ศอฉ.ได้เข้าชี้แจงว่าข้อมูลที่ให้เป็นข้อมูลเก่าที่ดีเอสไอมีอยู่แล้ว และทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยาน ครบหมดทุกปากแล้ว แต่ยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าผู้ใดเป็นผู้กระทำผิด ขั้นตอนต่อไปดีเอสไอจะได้เตรียมประชุมเพื่อสรุปปิดสำนวนคดีก่อนเทศกาลสงกรานต์ โดยทางดีเอสไอจะไม่สั่งฟ้องเนื่องจากพยานหลักฐานไม่สามารถระบุตัวผู้ กระทำผิดอย่างชัดเจนได้

 

อย่างไรก็ตาม คดีหมิ่นเบื้องสูงที่เกี่ยวข้องกับตัวบุคคลทางพนักงานสอบสวนจะยังดำเนินการสืบสวนต่อไปแต่ยอมรับว่าทำการสืบสวนได้ยากเนื่องจากตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องได้หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ และในส่วนคดีหมิ่นเบื้องสูง ส่วนมากจะปรากฏตามเว็บไซต์ อินเตอร์เน็ต ทำให้การหาตัวผู้กระทำผิดได้ค่อนข้างลำบาก

 
เรื่องเล่าจาก"บิ๊กแป๊ะ" เกิดอะไรขึ้นเมื่อ ผบ.ตร. ขับรถไปเจอด่านจราจร
ตำรวจทำดี! ร.ต.ท.ทางหลวง สละเครื่องแบบกอดเด็กชาย เบนซ์ชนจยย.พ่อเจ็บ แม่เสียชีวิต
ต้นสังกัดไล่ออกแล้ว "ดีเจฉาว" อธิการฯ มทร.ธัญบุรี เสียใจ พฤติกรรมไม่เหมาะสม
สมัยก่อน"หญิงไทย"จะ"ขายบริการ"ได้ ต้องผ่านอะไรบ้าง
ตร.เปิดคลิปแฉ นาทีซัดกันนัวกลางถนน ′ดีเจเก่งปะทะเก๋งแดง′ ภาพระบุชัดใครชนก่อน