"ณัฐวุฒิ" สวน "กรณ์" ขวางปรองดอง-ไม่ทวงข้อเท็จจริง "10เมษา" ตั้งแต่ยุค "รบ.อภิสิทธิ์"(ชมคลิป)

วันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2555 เวลา 20:25:29 น.
 

 

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ( นปช.) ให้สัมภาษณ์กรณีนายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  วางดอกไม้รำลึกการสลายม็อบคนเสื้อแดงเมื่อวันที่ 10 เมษายน2555 โดยนายกรณ์ระบุไม่ต้องการให้เหตุการณ์ 10 เมษายน 2553 เกิดขึ้นอีกและต้องทำความจริงให้ปรากฏว่า หากนายกรณ์แสดงท่าทีแบบนี้ ตั้งแต่ยังเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ จะอนุโมทนาสาธุด้วย แต่หากเพิ่งทำขณะนี้ มองว่า เป็นพฤติการณ์ที่ใช้ไม่ได้ 

 

“ในโอกาสแบบนี้ ไม่อยากจะพูดจาให้เกิดการกระทบกระทั่งกันทางการเมือง แต่ผมเห็นว่าสิ่งที่คุณกรณ์ทำ เป็นการกระทำที่เห็นแก่ได้ เป็นการกระทำที่ไม่ได้คำนึงถึงความรู้สึกเจ็บปวด ของคนที่เขาบาดเจ็บล้มตาย เพราะปีนี้ เป็นปีที่สอง ของเหตุการณ์ 10 เมษายน"นายณัฐวุฒิกล่าวและว่า ทำไมในปีแรก หรือวันแรกที่เพิ่งเกิดเหตุ นายกรณ์ไม่แสดงออกซึ่งท่าทีนี้ ตรงกันข้าม กับพยายามอธิบายว่าเป็นผู้ชุมนุมฆ่ากันเอง เป็นผู้ชุมนุม จัดตั้ง กองกำลังไม่ทราบฝ่ายชายชุดดำมาเพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรง แต่เวลานี เพื่อให้เกิดผลกระทบกับกระบวนการสร้างความปรองดอง เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนขึ้นในสถานการณ์ นายกรณ์ถึงกับเดินออกมากลางถนนแล้วก็ถือป้ายเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับประชาชน

 


"ถ้าคุณกรณ์ ทำในวันที่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ผมจะอนุโมทนาสาธุด้วย แต่ที่คุณกรณ์ทำวันนี้ เป็นพฤติการณ์ที่ใช้ไม่ได้ แล้วเป็นพฤติการณ์ที่ตัวคุณกรณ์เอง น่าจะมีจิตสำนึก มากกว่านี้” นายณัฐวุฒิกล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การให้สัมภาษณ์นายณัฐวุฒิมีขึ้นภายหลังพิธีทำบุญรำลึกเหตุการณ์“10 เมษายน 2553” บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 11เมษายน
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง