"หาดใหญ่"อ่วมซ้ำ ไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์กลางเมืองวอดเรียบ!

วันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2555 เวลา 14:47:11 น.

ร.ต.อ.อุดม  บุญผุด ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเมื่อเวลา12.30 น.วันที่ 12  เมษายน ว่า   เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานพูนสินเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่249/13 ถนนเฉลียวอุทิศ  เขตเทศบาลนครหาดใหญ่  เป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์  จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ผกก.และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยงตึ้งหาดใหญ่ พบว่า เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากภายในมีวัสดุจำพวกไม้หนัง ฟองน้ำและเฟอร์นิเจอร์ที่ประกอบเสร็จแล้ว กลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีและความร้อนยังทำให้โครงสร้างของอาคารซึ่งเป็นโครงเหล็กหลังคาสังกะสีพังลงมา

 

รายงานข่าวระบุต่อว่า ไฟยังลามไปติดรถกระบะที่จอดอยู่หน้าโรงงานเฟอร์นิเจอร์และรถเก๋งที่จอดอยู่หน้าอู่ฝั่งตรงข้ามเสียหาย 3คัน เทศบาลนครหาดใหญ่ต้องระดมรถดับเพลิง 5 คัน มาฉีดน้ำควบคุมเพลิงใช้ประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้   โดยโรงงานถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

ด้านเจ้าของโรงงานกล่าวว่า   เหตุไฟไหม้เกิดขึ้นในช่วงพักกลางวัน ซึ่งคนงานได้ออกมารับประทานอาหาร ขณะเกิดเหตุมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากตัวโรงงานก่อนที่ลุกเป็นไฟและลามอย่างรวดเร็ว  เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากอุบัติเหตุไฟฟ้าลัดวงจร  เจ้าหน้าที่วิทยาการจะเข้าตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง
เรื่องเล่าจาก"บิ๊กแป๊ะ" เกิดอะไรขึ้นเมื่อ ผบ.ตร. ขับรถไปเจอด่านจราจร
ตำรวจทำดี! ร.ต.ท.ทางหลวง สละเครื่องแบบกอดเด็กชาย เบนซ์ชนจยย.พ่อเจ็บ แม่เสียชีวิต
ต้นสังกัดไล่ออกแล้ว "ดีเจฉาว" อธิการฯ มทร.ธัญบุรี เสียใจ พฤติกรรมไม่เหมาะสม
สมัยก่อน"หญิงไทย"จะ"ขายบริการ"ได้ ต้องผ่านอะไรบ้าง
ตร.เปิดคลิปแฉ นาทีซัดกันนัวกลางถนน ′ดีเจเก่งปะทะเก๋งแดง′ ภาพระบุชัดใครชนก่อน