"ทักษิณ"เข้าสักการะพระธาตุหลวง-เผยซึ้งใจได้ทำบุญ แกนนำแดง อดีต ส.ส. แห่รับพรึบ (ชมคลิป)

วันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2555 เวลา 15:58:51 น.

เมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่อาคารธรรมสภา วัดพระธาตุหลวง นครหลวงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้มีพิธีทำบุญบายศรีสู่ขวัญ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เนื่องในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศลาว โดยมีพระภิกษุลาว 100 รูป และพระภิกษุไทย 20 รูป ทำพิธี มีแกนนำคนเสื้อแดง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเพื่อไทย และประชาชนจำนวนมากเข้าร่วม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเวลา 09.00 น. พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางมาถึงวัดพระธาตุหลวง ผู้คนที่มารอต้อนรับต่างโห่ร้องแสดงความยินดี บ้างตะโกนว่า "รักนายกทักษิณ" โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เดินเข้าไปจับมือทักทายผู้ที่มาให้กำลังใจได้เป็นบางคน เนื่องจากมีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ผู้ที่จะเข้าร่วมพิธีการทุกคนต้องมีบัตรและต้องผ่านเครื่องตรวจจับอาวุธ


จากนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ เข้าไปร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญและทำบุญเนื่องในวันสงกรานต์กว่า 2 ชั่วโมง ก่อนจะออกมาทักทายประชาชนที่มารอต้อนรับ


พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า พี่น้องครับ ปีใหม่นี้เป็นสงกรานต์ที่ดีที่สุด ได้มาร่วมทำบุญกับพี่น้อง ขอบคุณประชาชนที่เดินทางมาหา ขอบคุณที่ร่วมต่อสู้ในเรื่องต่างๆ เสียเงินเสียทองไปเยอะ เรื่องการกลับเมืองไทย รอให้ทุกอย่างสงบก่อน วันนีี้มาทำบุญ ซึ้งใจมาก


จากนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ กลับเข้าไปข้างในอาคารธรรมสภา เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน ก่อนจะกลับที่พักและเตรียมเดินทางออกจากเวียงจันทน์มุ่งสู่จำปาสักตามกำหนดการต่อไป
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง