บิ๊กดีเอสไอชี้ภาพโป๊โผล่กลางสภามาจากมือถือคนในห้องประชุม

วันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2555 เวลา 16:35:26 น.

เมื่อวันที่ 20 เมษายน พ.ต.อ.ญาณพล ยั่งยืน รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณีปรากฏภาพโป๊บนจอภาพในห้องประชุมรัฐสภาว่า เจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้ร่วมตรวจสอบเบื้องต้น เชื่อภาพที่ปรากฏบนจอทีวีเป็นการส่งสัญญาณระบบไวไฟ จากโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน เพราะโทรทัศน์ยี่ห้อซัมซุงรุ่นดังกล่าวสามารถรับสัญญาณภาพได้หลายระบบ อีกทั้งบริษัทผู้ผลิต ต้องการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานที่สามารถแชร์ภาพและวิดีโอได้จากโทรศัพท์ ให้ปรากฏบนจอทีวีได้


พ.ต.อ.ญาณพลกล่าวต่อว่า จากการตรวจทราบว่าโทรทัศน์เครื่องดังกล่าว เพิ่งมีการสั่งซื้อและนำมาติดตั้งในห้องประชุม และระหว่างการรอการตรวจรับ ต้องเปิดระบบการทำงานของเครื่องทั้งหมดเพื่อตรวจสอบว่ามีระบบใดผิดปกติหรือไม่ แต่โทรทัศน์ที่มีระบบดังกล่าวเท่าที่ทราบข้อมูลมี 2 ยี่ห้อ คือซัมซุงกับแอลจี โรงงานผู้ผลิตจะเปิดระบบแบบโอเพ่น คือรองรับโทรศัพท์ที่มีระบบส่งสัญญาณแบบไวไฟ ดังนั้น ไม่ว่าโทรศัพท์เครื่องใด หากสัญญาณจูนต่อเชื่อมตรงพอดีกับคลื่นสัญญาณทีวี ภาพจะปรากฏบนจอได้ทันที


"ผมเชื่อว่าไม่ใช่การแฮกระบบคอมพิวเตอร์ ของรัฐสภา แต่เป็นเรื่องของเทคโนโลยีสมัยใหม่ของทีวี และไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ เพราะเครื่องรับสัญญาณจากจอจะมีรัศมีรองรับสัญญาณ ดังนั้น ต้องเป็นคนที่อยู่ในห้องประชุม อีกทั้งรูปปรากฏบนจอเพียงจอเดียว ไม่ทั้งหมดจึงน่าจะเป็นเรื่องของระบบสัญญาณไวไฟมากกว่าจะถูกแฮก เพื่อนผมที่ใช้ทีวี ยี่ห้อนี้ก็เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ระหว่างนั่งดูทีวีอยูู่ที่บ้านจู่ๆ รูปลูกสาวจากโทรศัพท์ไปปรากฏบนจอทีวี" พ.ต.อ.ญาณพลกล่าว
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง