คุยกับ TS8 (ตอนที่ 2) ไขสัมพันธ์ "แกงส้ม-ฮั่น" และ เรื่องที่ "โดม" เคยโดนดูถูก (ชมคลิป)

วันที่ 02 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 18:00:13 น.

เรื่อง...ณัฐกร เวียงอินทร์

กระแส "เดอะ สตาร์ 8"(The Star 8) ยังแรงอยู่ แม้ว่าการแข่งขันจะจบลงแล้ว แต่ควันหลงในรอบนี้ เป็นควันที่หนาทึบเพราะเหล่าแฟนคลับยัง "อิน" อยู่ ไม่หาย...

 

หลังจากที่ "มติชนออนไลน์" ได้นำบทสัมภาษณ์ "3 หนุ่มเนื้อทอง" โดม-แกงส้ม-ฮั่น มาลงในตอนที่ 1 ที่มีชื่อว่า "คุยกับ TS8 (ตอนที่ 1) ด่วนก่อนใคร จี้ถึงหัวใจ ชีวิตหลังเวที "โดม-แกงส้ม-ฮั่น""(คลิกอ่านที่นี่) ไปเรียบร้อยแล้ว

 

เรารู้ว่าแฟนเพลงใจร้อน คราวนี้มาถึงบทสัมภาษณ์ตอนที่ 2 ที่ไฮไลท์อยู่ที่คำถามที่ว่า ความสัมพันธ์ระหว่างคู่พี่รักน้องรัก "ฮั่น-แกงส้ม" เป็นอย่างไร? แล้วก่อนที่จะมาเป็น "เดอะ สตาร์" "โดม" เคยโดนปรามาสว่าอย่างไรบ้าง ก่อนที่เขาจะประสบความสำเร็จในวันนี้ และ อาถรรพ์ที่ว่า แชมป์ "เดอะ สตาร์" มักจะไม่ดัง โดมมองว่าอย่างไรบ้าง?

 

เปิดคลิปนี้ชมกันดีกว่า...

 

 

 

 


แต่ยังไม่หมดแค่นั้น ยังมีอีกคลิปหนึ่ง ที่หนุ่มทั้ง 3 คน จะมาเปิดเผยความในใจที่มีต่อแฟนคลับและครอบครัว รับรองความซึ้งและความหวานมาเต็มพิกัด

 

ตามคลิปนี้เลย

 

 


 

แถมพิเศษไข่ดาว ด้วยบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มๆของสามหนุ่มที่รับรองความ "ฟิน" อย่างแน่นอน

 

(สำหรับใครที่อยากรำลึกถึงคอนเสิร์ตรอบชิงเดอะสตาร์ 8 คลิกอ่านที่นี่เลย เลิศ! ช็อตต่อช็อตรอบชิง "เดอะ สตาร์ 8" ร้อง เล่น เต้น มัน ฮายันซึ้งน้ำตาไหล)

 

บทสัมภาษณ์ โดม - จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม ผู้ชนะเลิศ "เดอะ สตาร์ 8", แกงส้ม - ธนทัต ชัยอรรถ(รองชนะเลิศ) และ ฮั่น - อิสริยะ ภัทรมานพ(อันดับ 3) ณ ตึกแกรมมี่ อโศก วันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2555

 

 

โดม-แกงส้ม-ฮั่น

 

 

หลังจากลงจากเวทีคอนเสิร์ตรอบชิง "เดอะ สตาร์ 8"  อันเป็นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย ในวันที่ 29 เมษายน พ.ศ.2555 ที่ผ่านมา ชีวิตของแต่ละคนเข้าสู่สภาวะปกติหรือยัง?

 

(หัวเราะพร้อมกัน)

 

โดม-ก็เข้าสู่วงจรปกติแล้ว เหมือนกับว่า ได้ออกมาจากบ้านแล้วเจอกับผู้คน แต่สิ่งที่เพิ่มเติมก็คือ จะมีงานตามมา ความเป็นระบบระเบียบของชีวิตก็มีมากขึ้น

 

ฮั่น-ทุกอย่างก็เหมือนเดิมครับ ที่เปลี่ยนไปก็เป็นเรื่องการทำงานมากกว่า มีสิ่งที่เราต้องรับผิดชอบมากขึ้น แล้วก็ได้เรียนรู้การทำงานที่แท้จริงอย่างถูกต้อง

 

แกงส้ม-ถามว่า กลับมาสู่ปกติ 100 เปอร์เซนต์ไหม มันก็ไม่มีทาง 100 เปอร์เซนต์หรอกครับ เพราะชีวิตเรามันเปลี่ยนไปแล้วตั้งแต่ติดเดอะ สตาร์ คือก่อนหน้านี้ ก็มีรุ่นพี่เดอะ สตาร์เขาบอก ออกมางานจะหนักกว่านี้ ซึ่งพอออกมาแล้วเป็นอย่างนั้นจริงๆ ก็เป็นช่วงเวลาที่เราก็พร้อมทำงานหนัก ต้องมีระเบียบ รักษาเวลา มีวินัยให้มากขึ้น

 

หลังจากลงจากเวที “เดอะ สตาร์” วันแรกที่ตื่นขึ้นมาจากเตียงที่บ้านของตนเอง รู้สึกแปลกไหม?

 

โดม-วันแรกที่ตื่น หลังจากที่การแข่งขันจบแล้ว มันจะคิดถึงช่วงเวลาที่ผ่านมา เพราะว่ามันเป็นเวลา 6 เดือนที่เราอยู่กับมันตลอด แล้วก็ได้เจออะไรอีกมากมายที่ทำให้เราเติบโตก็เลยคิดถึงทุกสิ่งทุกอย่าง

 

ฮั่น-ก็คล้ายๆกันครับ เราอยู่ด้วยกันในบ้านเดียวกันมานาน พอออกมาแล้ว พอวันนี้ต้องทำงาน โดยปกติแล้ว ทุกวันตื่นเช้า ผมจะออกกำลังกาย เรียนร้องเพลงตลอด เจอหน้ากันตลอด แต่ว่าพอถึงวันนี้แล้ว ทุกคนต้องแยกกันทำงาน ต่างคนต่างทำงาน

 

แกงส้ม-ความรู้สึกที่ตื่นขึ้นมา คือเริ่มงานวันแรกก็มีงานเลย มันเป็นความรู้สึกที่ตอกย้ำว่า เออนี่แหล่ะ ของจริง เหมือนกับว่า ถึงแม้ว่าเราจะได้พักผ่อนน้อยแค่ไหน แต่เมื่อตื่นมาแล้วปุ๊บ ทำงานปุ๊บ เราต้องเซ็ตตัวเองให้พร้อมทำงานเสมอ

 

ช่วงเวลาที่ประทับใจที่สุดตอนประกวด “เดอะสตาร์”?

 

แกงส้ม-ที่ประทับใจสุดๆในการแสดงบนเวที ก็จะเป็นตอนคอนเสิร์ต 30 นาที อันนั้นเป็นความรู้สึกที่เรารู้สึกว่า เราอยากทำแบบนี้ครั้งหนึ่งในชีวิตของเรา แล้วเราก็ได้ทำ มันมีความสุขที่ว่า ทุกคนตอบรับกับสิ่งที่เรามอบให้ ทุกคนมีความสุข สนุกไปกับเรา มันเป็นช่วงเวลาที่เราจะจดจำไปตลอดชีวิต แล้วก็ โมเม้นต์ที่อยู่ในบ้านแดอะ สตาร์ 8 ตอนที่ประทับใจมากๆเลยคือตอนที่พวกเราอยู่ด้วยกันทั้ง 8 คน ในวันแรกที่เข้าบ้าน เพราะว่ามันเป็นช่วงเวลาแรกที่เราอยู่ด้วยกันจริงๆ ทุกคนเป็นพี่น้องกัน เหมือนเราอยู่เป็นครอบครัว ถึงแม้จะเป็นการแข่งขัน แต่เมื่อเราอยู่ร่วมกันแล้ว ทุกคนมองข้ามการแข่งขัน แล้วทุกคนรักกันเหมือนพี่น้องจริงๆเลยครับ

 

ฮั่น-สิ่งที่ผมจดจำก็คือ ตอนมินิคอนเสิร์ต 15 นาทีครับ เป็นภาพที่ตนเองไม่เคยคิดไว้ ไม่เคยฝันไว้ แล้วพอได้ทำจริงๆ กับการร้องเพลง คนไม่เอาถ่าน ต้องขอบอกเลยครับว่าไม่คิดว่าคนอยู่ในฮอลล์จะร้องตาม เป็นสิ่งที่ผมจดจำมาตลอด รู้สึกดีมาก ส่วนภาพในบ้านที่เป็นสิ่งที่น่าจดจำมากคือตอนที่พวกเราซ้อมร้องเพลง เพื่อดาวดวงนั้นด้วยกันครับ เพราะในตอนนั้น เห็นทุกคนเหนื่อย เห็นทุกคนพูดคุยกัน จะมีการตอบโต้กันบ้าง นี่ล่ะครับคือการทำงานของพวกเราครับ

 

โดม-สำหรับผม ช่วงเวลาที่ผมประทับใจ น่าจะเป็นช่วงคอนเสิร์ตใหญ่ที่อิมแพ็คฯ เมืองทอง เพราะว่ามันเป็นสถานที่ที่ยิ่งใหญ่ครับ แล้วก็เป็นความใฝ่ฝันของผมด้วย ครั้งหนึ่งผมเคยเป็นคนดู แล้วลองคิดกลับกันว่า ถ้าเราเป็นคนที่อยู่บนเวทีบ้าง มองเห็นคนเยอะขนาดนี้ เป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก แล้วอีกอย่างหนึ่งก็คือ มันเป็นช่วงเวลาที่เราประทับใจด้วย ตรงที่ว่า มันเป็นอาทิตย์สุดท้าย แล้วผมกับแกงส้มอยู่ที่บ้านเดอะ สตาร์กัน 2 คน ก็จะเหงามาก แต่ว่าอาทิตย์นั้นเราจะเจอเพื่อนหมดเลยพร้อมหน้าพร้อมตา มีรุ่นพี่มาด้วย เราก็เลยหายเหงา มีความสุขมากๆครับ

 

 

การขึ้นเวทีในคอนเสิร์ตใหญ่ที่มีคนดูร่วมหมื่นคนที่อิมแพ็คฯ อารีน่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา รู้สึกเกร็งไหม?

 

โดม-ตอนซ้อมเราออกมาก็เห็นที่นั่งว่าง แต่เก้าอี้เยอะมากครับ พอเห็นตรงนั้นแล้ว กลับเข้าไปข้างในก็แต่งตัวเรียบร้อย รอสแตนด์บาย พอเขาบอกว่า อีก 5 นาทีลง เราก็จะตื่นเต้นและมีความรู้สึกว่า นี่แหล่ะคือช่วงเวลาที่เราใฝ่ฝันมาทั้งชีวิต แล้วพอเดินออกมาข้างหน้า เสียงคนดูที่เขาปรบมือหรือว่าร้องเรียกชื่อต้อนรับเรา มันทำให้เรามีความสุขมากๆ

 

ฮั่น-ก็ตื่นเต้นมากตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นเวทีเลยครับ พูดตรงๆว่า ผมเองก็เป็นแดนเซอร์มาก่อนก็อยู่ข้างหลัง ครั้งแรกที่เห็นเวที ก็ไม่คิดว่าตัวเองจะมาถึงตรงนี้ได้ หลังจากที่เราแต่งตัวอะไรเสร็จปุ๊บ คนดูเข้ามา เราก็ยืนดูอยู่ข้างหลังครับ จะเห็นป้ายไฟของแต่ละคน อยากบอกว่ามันเป็นภาพที่สวยงามมาก ก็ไม่รู้ว่าตัวเองจะมาถึงจุดนี้ได้ ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะมีอย่างนี้อีกไหม แต่ว่าวันนั้นมันเป็นการบอกตัวเองว่า ออกไปไม่คิดอะไรแล้ว ทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ที่สุด

 

แกงส้ม-ตอนที่สแตนด์บาย ตอนที่ทุกคนเข้าฮอลล์กันหมดแล้ว เป็นภาพที่เราเห็นแล้วเหมือนเป็นความฝัน คนล้นและเยอะจริงๆ เหมือนกับว่า ครั้งหนึ่งเรามาเหยียบสถานที่นี้ ซึ่งอย่างที่พี่โดมบอก เราเคยเป็นคนดู อยากมาดูศิลปิน แล้ววันนี้เรามายืนในที่ๆศิลปินเคยยืนอยู่ คือปกติเรามองหันเข้าเวที แล้ววันนี้เรามองจากเวทีออกไป มันเป็นมุมที่แตกต่าง

อย่างสิ้นเชิงเลยครับ มันเป็นอะไรที่ประทับใจสุดๆแล้วก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่มากๆในชีวิตเลยครับ ก่อนขึ้นเวที พอเห็นคน หายใจแทบไม่ออก เพราะเหมือนกับว่า เสียงคนดังมาก เวลาที่คนกรี๊ดทั้งฮอลล์ เหมือนกับว่าแทบจะไม่ได้ยินเสียงอย่างอื่นเลย ทั้งตื่นเต้น ทั้งดีใจที่ได้เห็น

 

ในฐานะศิลปิน อะไรคือ จุดอ่อน-จุดแข็ง ในตัวของเราเอง?

 

ฮั่น-จุดอ่อนของผม เป็นเรื่องการร้องเพลงครับ ทุกครั้งเวลาซ้อมมักจะดีเสมอ แต่พอขึ้นเวทีจะดร็อปลง ในส่วนนี้ ก็ยังคงต้องพัฒนาตัวเองต่อไป เรียนแล้วก็หาความรู้เพิ่มเติมเข้าไปเรื่อยๆ จุดแข็งที่คิดว่าตนเองมี ก็คงเป็นเรื่องการเอ็นเตอร์เทนคนดูครับ แล้วก็เต้น เพราะว่าผมก็จะสังเกตตัวเอง ทุกครั้งที่ร้องเพลงเร็ว ทุกคนจะมีส่วนร่วมด้วย แต่ทุกครั้งที่ร้องเพลงช้า ผมอาจจะยังไม่สามารถสะกดคนดูได้ขนาดนั้น

 

แกงส้ม-สำหรับผมเอง คิดว่าเป็นสิ่งที่ต้องแก้ไขก็คือเรื่องของ สติ คือผมจะเป็นคนที่ถ้าสมมติว่าหลุดบนเวที แล้วจะเสียความมั่นใจง่าย เหมือนสติเราก็จะหลุดไปนานพอสมควรกว่าที่จะดึงกลับมาได้ เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าอะไรเป็นเรื่องที่มันพลาดไปแล้วจริงๆ ก็อย่าไปคิดถึงมัน แต่ว่า ผมจะเป็นคนที่พลาดไปแล้ว ยังเผลอคิดถึงเรื่องที่พลาดไปแล้ว

 

แกงส้ม

 

เหมือนที่พี่ม้า-อรนภา กรรมการ "เดอะ สตาร์8" เคยคอมเม้นต์เรื่อง สติ ของแกงส้มนะ...

 

แกงส้ม-คือมันทำให้เรารู้ว่า ต่อให้สถานที่จะใหญ่แค่ไหน คนจะเยอะแค่ไหน ถ้ามีสติมากพอก็จะเอาอยู่ คือต้องยอมรับว่า ออกไปก็จะตกใจ มันเป็นอะไรที่เราไม่เคยเจอมาก่อน เป็นพลังงานมหาศาลมากที่มันพุ่งเข้ามาหาเรา สติก็เลยหลุดไป แล้วมันยากที่จะคอนโทรลกลับมา เราต้องทำความคุ้นเคย ถ้าถามว่า ตอนที่อยู่อิมแพ็คฯ การออกไปร้องเพลงแรก กับการออกไปร้องเพลงต่อๆไป มันคนละเรื่องกันเลยกับความรู้สึกข้างใน เพราะว่าออกไปเพลงแรกมันตื่นเต้นมากๆจริงๆแล้วก็เหมือนเรายังไม่คุ้นกับการที่ทุกคนกรี๊ดตู้มใส่เราคนเดียวแล้ว ต่พอเป็นเพลงสองก็สบายขึ้นเรื่อยๆจนจบคอนเสิร์ต ก็คือ การคุ้นเคยกับสถานที่ คุ้นเคยกับผู้คน ผมว่าเป็นส่วนหนึ่งที่อย่างน้อยทำให้สติเรานิ่งขึ้น ข้างในของเราไม่ตื่นเต้นจนเกินไป

 

ย้อนกลับไปที่คำถามเรื่อง จุดอ่อน-จุดแข็ง ของตนเอง โดมคิดเห็นว่าอย่างไร?

 

โดม-ถ้าพูดถึงจุดอ่อนนะครับ สิ่งที่ต้องแก้ไขก็จะมีเรื่องของบุคลิกภาพ การจัดระเบียบร่างกายยังทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แล้วก็มีเรื่องการเต้นที่เราต้องฝึกเยอะ แล้วก็การร้องเพลงยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่ต้องเพิ่มเติม แล้วก็จุดแข็ง ถ้าเป็นจุดแข็งที่ทำให้ผมมาถึงจุดตรงนี้ก็เป็นความพยายามถ่ายทอดอารมณ์เพลงประสานอารมณ์เพลงให้ดีที่สุด เหมือนทุกครั้งที่เราร้องเพลง เราจะรู้สึกมีความสุข แล้วก็อยากจะส่งความสุขแบบนี้ไปให้คนดูรู้สึกจริงๆครับผม

 

ครั้งหนึ่งแกงส้มเคยพูดบนเวทีว่า "ขอบคุณครับที่ชิมแกงส้มถ้วยนี้" เลยอยากถามว่า ถ้าแต่ละคนต้องเป็นอาหารสักจานให้แฟนเพลงได้ชิม แต่ละคนจะเป็นอาหารแบบไหนดี?

 

(หัวเราะทั้งวง)

 

แกงส้ม-อย่างผมก็เป็นแกงส้มที่เป็นมาตั้งแต่ตอนแรก ก็ยังเป็นแกงส้มอยู่ ก็พยายามทำให้แกงส้มถ้วยนี้อร่อยขึ้นเรื่อยๆนะครับ ไม่อยากให้คนอื่นชิมแล้วรสชาติเหมือนเดิม คือผมอยากให้มันรสชาติดีขึ้นเรื่อยๆครับผม

 

โดม-คงจะเป็นผัดผักครับ(หัวเราะ) คือ ผัดผักจะมีรสชาติที่มันจะดูจืด แต่จริงๆแล้วมีรสชาติของมันอยู่ แล้วบางทีก็มีใส่พริกใส่อะไรบ้าง ก็มีรสชาติที่แปลกใหม่ครับ

 

ฮั่น-ครับ ก็เป็นต้มยำรวมมิตร(หัวเราะ) คำว่ารวมมิตรคงมีลูกเล่นอะไรหลายอย่างที่วิ่งเข้ามา อะไรที่เราไม่ถนัด ส่วนหนึ่งก็ต้องคงความเป็นตัวของตัวเองไว้ อย่างความซ่าของผม

 

อยากให้พูดถึงเพลงประจำตัวของตนเองที่ยิงออกมาแล้ว?

 

โดม-เพลงของผมมีชื่อว่า "คำอธิษฐานด้วยน้ำตา" ก็เป็นเพลงเศร้าๆช้าๆซึ้งๆ แล้วเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับคนๆหนึ่งที่เขาเคยมีความสุขกับสิ่งๆหนึ่งแล้ววันหนึ่งมันหายไป เขาก็เลยอ้อนวอนขอให้สิ่งเหล่านั้นกลับมาด้วยคำอธิษฐานด้วยน้ำตา เป็นแนวเพลงป๊อป อาร์แอนด์บีช้าๆ เนื้อหาที่ค่อนข้างจะเศร้า แต่จริงๆแล้วเป็นการตีความจากความเศร้าที่เกิดจากความสุขที่ไม่เคยมี ซึ่งผมคิดว่า ด้วยการที่ผมพยายามร้องในเมโลดี้ต่างๆ เอื้อกับการถ่ายทอดอารมณ์ได้เป็นอย่างดี

 

ฮั่น-สำหรับเพลงของผม เป็นเพลง "บิด" ก็เป็นเพลงแนวแด๊นซ์ ก็คงคอนเซ็ปต์ความแข็งแรงเข้าไปด้วยครับ เพราะว่าในตัวเพลง โน้ตเพลงอาจจะไม่ยากมากขนาดนั้น แต่ว่า ถ้าเรามองดีๆ เนื้อร้อง ทำนอง มันจะถี่มากในการร้อง ซึ่งจะใช้พลังมาก เหมือนร่างกายต้องโอเคหน่อย สำหรับความหมายของเพลง ก็จะบอกถึงผู้ชายคนหนึ่งซึ่งไปหลงรักผู้หญิงหนึ่งคนแล้วผู้หญิงคนนี้ไม่เล่นด้วยแล้วผู้หญิงคนนี้ก็บิดขยี้หัวใจเราซะเละเทะไปหมด เพลงนี้ก็จะมีท่าเต้นที่ควบคู่ในการร้องไปด้วย ซึ่งก็คงความเป็นตัวผม ที่พี่ม้า(อรนภา)เรียกว่า "แข็งแรง" ท่าเต้นก็จะมีตั้งแต่ต้นจนจบเลยครับ แล้วก็เต้นตลอด

 

แกงส้ม-ของผมชื่อเพลง "รักเธอ 24 ชั่วโมง" นะครับ เพลงนี้เป็นสไตล์เพลงที่ตรงกับผมมาก หลายคนคงจะรู้ว่าผมชอบแนวเพลงฮิปฮ็อปนะครับ เพลงนี้ออกแนวฮิปฮ็อป อาร์แอนด์ บี มันเป็นเพลงที่แสดงความเป็นตัวผม 100 เปอร์เซ็นต์แน่นอน เนื้อหาของเพลงจะเกี่ยวกับคนๆหนึ่งเป็นคนรักของเรานี่แหล่ะ แต่มันออกแนวเพ้อๆแบบเราคิดถึงเขาตลอดเวลา เรารักเขาตลอด 24 ชั่วโมงอะไรอย่างนี้นะครับ เป็นเนื้อหาเพลงน่ารักๆ เพลงฟังสบายๆ แต่ว่าในเนื้อหาที่ฟังสบายก็จะมีท่อนแร็พเพิ่มความเท่เข้าไปกับเพลงนี้ด้วย

 

 

สิ่งที่ทุกคนอยากรู้ก็คือ ความสัมพันธ์พี่รักน้องรักระหว่าง ฮั่น-แกงส้ม เป็นอย่างไร?

 

(แกงส้ม-ฮั่น ทั้งสองคนยิ้ม)

 

ฮั่น-ก็ที่จริง ตรงนี้เราก็ห้ามความคิดของคนอื่นไม่ได้ แต่ว่าเราก็ปกติ ทุกคนปกติ เราก็เป็นพี่น้องกันทุกคน ก็ไม่มีอะไร ก็อย่างที่บอกครับ ถ้าเขามีความสุข เราก็มอบความสุขให้ ในสิ่งที่เขาอยากจะคิด โอเคครับ

 

สำหรับโดม อาถรรพ์ ผู้ชนะบนเวที "เดอะ สตาร์" ที่ว่ากันว่าไม่ค่อยดัง คิดเห็นว่าอย่างไร?

 

โดม-จริงๆเรื่องลำดับที่ ก็เป็นบทสรุปสุดท้ายของรายการ ซึ่งจริงๆแล้ว สิ่งที่มันเริ่มต้นชีวิตจริงๆก็คือ ตอนจบรายการ มันอยู่ที่ตัวเราเองมากกว่า ว่าเราจะทำอย่างไรให้สามารถก้าวออกไปข้างหน้าได้ ผมคิดว่าการพัฒนาตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญ ถ้าเราพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ หาสิ่งใหม่ๆเข้ามาเพิ่มเติมให้ตัวเอง ก็คิดว่าอยากจะทำงานตรงนี้ไปเรื่อยๆ มีคนคอยเชียร์อยู่ตรงนี้ไปเรื่อยๆครับ

 

โดม

 

ในอนาคต ฝันว่าอยากเป็น "ดิโว่"(Divo-นักร้องชาย) ระดับแนวหน้าของประเทศหรือเปล่า?

 

โดม(ยิ้ม)-ก็คงไม่ถึงขั้นนั้น แต่คงพยายามไปเรื่อยๆ เป็นความฝันที่จะพยายามทำให้ได้แบบนั้นเหมือนกัน พี่ๆแต่ละคนที่มาก่อนเราก็เก่งหมดเลย แล้วผมคิดว่ากว่าที่ผมจะไปถึงตรงนั้นได้ คงใช้ความพยายามใช้เวลาฝึกฝนอีกมากมาย

 

การที่เราได้ร่วมงานกับ "เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ" ซึ่งมีช่องทางให้เรานำเสนอผลงานมากมาย อย่างเช่น ร้องเพลง ละครเวที ละครโทรทัศน์ หรือละครซิทคอม ในบรรดาการแสดงดังกล่าว เราสนใจทำอะไรมากที่สุด?

 

ฮั่น-จริงๆแล้วก็ทุกทาง เพราะว่าถ้าเราได้ลองทำอะไรใหม่ๆมันก็จะเป็นสิ่งดี เพราะว่าทุกอย่างสามารถนำมาใช้ได้หมด แล้วก็มันเป็นเหมือนแบบฝึกหัดเล่มหนึ่ง เล่มหนึ่ง เล่มหนึ่ง พอสุดท้ายเอามารวมกัน พอเอามารวมกันถูกวิธี ทุกอย่างที่ออกมาก็จะโอเค

 

แกงส้ม-โดยส่วนตัวผม สิ่งที่ผมสนใจก็คือเพลงนี่แหล่ะ แต่ถ้าถามว่าสนใจอะไรมากเป็นพิเศษไหม จริงๆแล้วเหมือนพี่ฮั่นนั่นแหล่ะครับ คือเราอยากทำงานให้ครบทุกแบบ อย่างน้อย เราเกิดมาแล้ว ถ้าเรามีโอกาสได้ทำอะไรแปลกใหม่มากๆ มันก็จะคุ้มที่ช่วงเวลาหนึ่งเรามีโอกาสได้ทำอะไรที่เราไม่เคยทำมาก่อน เป็นประสบการณ์ที่ดี

 

โดม-อยากลองทำทุกอย่างเลยครับ เพราะว่าแต่ละศาสตร์แต่ละแขนงก็เหมือนจะแตกต่างกันจริงๆ แล้วมันก็ใกล้เคียงกัน อย่างร้องเพลง ซิทคอม ละคร ทุกอย่างมีความใกล้เคียงกัน ยิ่งถ้าเราได้ฝึก ได้โอกาส เราก็อยากจะลองทำดู ก็ฝึกฝนให้ดีที่สุด ถ้าถามว่าที่ผมอยากที่สุด ก็คงจะเป็นละครเวทีเพราะว่ามันรวมทุกอย่างเอาไว้ด้วยกันเลย

 

อยากให้พูดถึงแฟนคลับและครอบครัวที่ให้กำลังใจเราเสมอมา?

 

แกงส้ม-เอาครอบครัวก่อนแล้วกันนะครับ ผมจะบอกว่า ครอบครัวของผมเป็นครอบครัวที่ผมรู้สึกว่าดีที่สุดในโลก พ่อแม่ของผมเขาไม่เคยขัดผมเลย ไม่ว่าผมอยากทำอะไร อยากเรียนอะไร ไม่ว่าจะเป็นดนตรี อยากทำเพลงก็ไม่เคยขัด อยากเรียนอะไรก็ให้เรียนหมด สนับสนุนทุกอย่าง แล้วท่านก็ไม่เคยถึงขั้นว่าเรียนแล้วก็ต้องเอาให้เก่งแบบสุดๆ เรารักเราชอบอะไรท่านก็สนับสนุนตลอด ถ้าไม่มีครอบครัว ถ้าไม่มีพ่อแม่ ถ้าไม่มีพี่น้อง ก็คงไม่มีผมวันนี้จริงๆ ถามว่าผมเล่นดนตรีเล่นเปียโนได้ในวันนี้ ก็เริ่มมาจากคุณพ่อคุณแม่ให้เรียน พอโตขึ้นเราก็รู้ค่าว่าทำไมเขาถึงบังคับให้เราเรียน

 

ส่วนแฟนคลับ ถึงแม้จะเป็นกลุ่มคนที่เราไม่รู้จักเขาว่าเขาเป็นใคร เขาชื่ออะไร แต่เขาเป็นคนกลุ่มที่เราต้องนับถือเขา เหมือนเขาเป็นคนที่ต้องเสียสละให้กับเรา ถ้าลองคิดย้อนกลับกันว่า การที่คนๆหนึ่งจะสละเวลาทั้งวันตั้งแต่เช้า จนบางวันแทบจะไปถึงเช้าอีกวันหนึ่งเพื่ออยู่รอคนๆเดียวที่เขารัก แค่ได้เห็นแว้บหนึ่งเขาก็ดีใจแล้ว มันเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่และหาเหตุผลไม่ได้ว่าทำไมถึงต้องมาทำอะไรแบบนี้ อยากจะบอกแฟนคลับทุกคนที่คอยให้กำลังใจว่า ถ้าไม่มีพวกคุณ วันนี้ผมคงไม่ได้อยู่ในรายการ เดอะ สตาร์ แบบนี้ครับ

 

ฮั่น-สำหรับผม ในส่วนของครอบครัว เวลาเรามีปัญหาอะไร ก็จะคุยกันตลอด กับพ่อบ้าง แม่บ้าง ก็ต้องขอบคุณครับที่ทำให้ผมมีวันนี้ ปัญหาอะไรก็ตามที่มันไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นวิธีการทำงาน เขาก็สอนตลอด สำหรับแฟนคลับเอง ต้องบอกตรงๆว่า เรามีความรู้สึกที่ดีกับเขาตลอด อยากบอกว่า คุณทุกคนน่ารักมากครับ ซึ่งพวกเราทุกคนอยากมีอะไรที่จะตอบแทนมากกว่านี้ มันเป็นความรู้สึกที่ได้รับมาจนล้น จนไม่รู้จะพูดยังไง ก็อย่างที่แกงส้มบอก ถ้าคิดกลับกัน ถ้าเป็นเรา บางทีถ้าเราชอบคนหนึ่งคน เราก็คงไม่ได้สละเวลาให้เขาขนาดนั้น แต่เขาสุดยอดมากครับ เขาให้ใจเรา เขารักเราเหมือนเราเป็นหนึ่งในครอบครัวของเขา ตอนนี้ เราก็รักเขาเหมือนกัน แล้วเราก็อยากทำสิ่งดีๆตอบแทนเขา ขอบคุณครับ

 

โดม-ถ้าพูดถึงครอบครัว ก็เป็นแรงบันดาลใจ เป็นกำลังใจให้กับผมมาตลอด เขาสู้น่ะครับ พอเขาสู้แล้วเราเห็น แล้วเราจะไม่สู้ได้อย่างไร เป็นแรงผลักดันให้เราต้องทำ ช่วงเวลาที่ผมประทับใจที่สุด คือวันที่ประกาศผลเสร็จ แล้วผมก็ไปหาพ่อหลังจากจบงานนี้ไปนั่งคุยกับเขา เขาก็บอกว่า เมื่อก่อนตอนที่มีรายการเดอะ สตาร์ ปีหนึ่ง ปีสอง เราเห็นแล้วเราก็อยากไปรายการนี้ เขาก็ยังขำๆ บอกว่าจะได้เหรอ แต่สุดท้ายวันนี้มาถึง ความฝันกลายเป็นจริง เขาก็ดีใจ แล้วผมก็รู้สึกภูมิใจมากที่ทำให้เขามีความสุข

 

แล้วก็สำหรับแฟนคลับ ทุกคนที่ให้กำลังใจ ผมว่าเป็นกลุ่มคนที่มหัศจรรย์มาก เพราะว่าเขาทุ่มเทจริงๆครับ ยอมอดนอน คือทำทุกอย่าง แค่ได้เห็นหน้า แค่ได้จับมือ แค่ได้เห็นนิดเดียว มันมีความสุข ซึ่งผมเองประหลาดใจมาก เขาทำได้อย่างไร? เขาทำด้วยความรู้สึกที่อยากจะมอบความรักให้กับเราจริงๆ ก็เลยเป็นสิ่งที่คอยบอกตัวเองตลอดว่า เรามาถึงที่นี่ได้ก็เพราะพวกเขา เพราะฉะนั้น เราต้องตอบแทนเขาให้มากที่สุดจริงๆ

 

 

ถามโดม พูดได้เต็มปากแล้วใช่ไหมว่า ตอนนี้ตนเองสามารถเลี้ยงครอบครัวได้แล้ว?

 

โดม-ก็พูดได้เต็มปากครับ ต่อไป ผมจะเอาสิ่งที่ได้ ไปช่วยเหลือที่บ้านให้มากที่สุด

 

ตอนที่โดมพูดในรอบชิง "เดอะ สตาร์" ว่าเมื่อก่อนเเขาเคยโดนดูถูก แต่ว่าไม่ท้อ โดมเคยโดนดูถูกว่าอะไร?
 
โดม-เกิดจากตอนที่สมัยไปสมัครงานร้องเพลง ก็จะมีการออดิชั่น เขาก็จะแบบโอเคนะ แต่ว่าไม่ได้หรอก ด้วยรูปลักษณ์หน้าตาไม่โอเค ซึ่งเขาก็พยายามจะลองพิสูจน์เราดู มันเป็นแรงผลักดันในการพิสูจน์ตัวเองว่าเรามีความตั้งใจและพยายามจะทำมันจริงๆ สุดท้ายก็ผ่านไปได้เรื่อยๆ ก็จะมีมาอย่างนี้เรื่อยๆ มีพูดๆแซวๆ แต่ว่าพอหลังๆก็กลายเป็นเรื่องขำๆ แล้วสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผมมาถึงตรงนี้ได้

 

โดม

 

ฝากผลงานของ "เดอะ สตาร์ 8" หน่อยครับ?

 

โดม-อยากจะฝากไปถึงทุกๆคนที่ให้กำลังใจพวกเราเดอะ สตาร์ทั้ง 8 คน พวกเรารู้สึกขอบคุณมากจริงๆที่ได้รับความรักจากทุกคนมา แล้วเราอยากจะสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด ให้ทุกคนมีความสุขมากที่สุดครับ ฝากติดตามผลงานด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

 

ฮั่น-ก็พวกเราทั้ง 8 คน เดอะ สตาร์ 8 ครับ มีความสุขมากที่มีทุกคนอยู่ในวันนี้ แล้วก็เราก็อยากตอบแทนความสุขนั้นกลับไปบ้าง เอาเป็นว่า เราจะทำผลงานที่ดีออกมา แล้วก็จะทำตัวให้ดีที่สุด แล้วก็พัฒนาในหลายๆด้าน เพื่อเป็นการสร้างความสุขและเป็นการตอบแทนที่ดีคืนให้ทุกคนครับ

 

แกงส้ม-ก็อยากจะบอกว่า ทั้ง 8 คนที่อยู่ตรงนี้ป็นเดอะสตาร์ 8 คือพวกเราตั้งใจทำงานกับผลงานชิ้นแรกของพวกเราจริงๆ มันเป็นสไตล์ที่ตรงกับทุกคน แต่ละคนก็แต่ละแนวเลย แล้วก็ผมว่าทุกคนใส่ความเป็นตัวเองลงไปมากจริงๆ ยังไงอยากจะให้ติดตามผลงานของพวกเรานะครับ แล้วก็อย่าลืมนะครับ ตอนนี้ก็สามารถดาวน์โหลดกันได้แล้วครับ กด *1235009 นะครับแล้วก็โทรออก จะมีเพลงของเราทั้ง 8 เพลงให้เลือกดาวน์โหลดกันได้เลย แล้วก็ตัวซีดีจะวางแผงในวันที่ 17 พฤษภาคม ยังไงก็อย่าลืมอุดหนุนกันด้วยนะครับSELECT Error : Got error 'parentheses not balanced' from regexp