เชื่อหรือไม่ !! ทุ่ม 30 ล้านบาทซื้อ "เบอร์มือถือ" สวย รวย ! เฮง ! จริงหรืองมงาย ??

วันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 18:05:21 น.


 

ที่ผ่านมาเราอาจเคยได้ยินได้ฟังกันแต่เรื่อง"การประมูลเลขทะเบียนรถสวย"ของกรมการขนส่งทางบกกระทรวงคมนาคม

แต่ปัจจุบัน"เลขเบอร์มือถือสวย"เป็นสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น  

 

 

เชื่อหรือไม่มีการตั้งราคาซื้อขายเบอร์มือถือ "089 888 8888" ถึง 30 ล้านบาท

 

 

เชื่อหรือไม่ มีมหาเศรษฐีคนไทย ยอมจ่ายเงินสด ๆ ถึง 6 ล้านบาท เพื่อให้ได้เลขเบอร์มือถือสวย ๆ "089 999 9999"

 

หรือเบอร์อย่าง 081 688 8888 ด้วยราคากว่า 1 ล้านบาท

 

 

สำหรับคนที่มีรายได้ลดหลั่นลงมายอมจ่ายเงินหลักแสน หลักหมื่น หลักพัน และหลักร้อยระดับ 500 บาทขึ้นไป


 

 

 

ปัจจัยหลักที่คนยุคปัจจุบันหันมาให้ความสำคัญกับตัวเลขมือถือสวย นอกจากทะเบียนรถสวย

 

 

หลายเว็บให้ความเห็นทำนองเดียวกันว่า คงจะมาจากคนต้องการหา"ที่พึ่งทางใจ" และคิดว่าหากเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์แล้วจะทำให้ชีวิตตัวเองดีขึ้นจริง ๆ คงไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอะไร เพราะเมื่อเปลี่ยนเบอร์ แต่ละค่ายจะมีบริการแจงเบอร์ไปยังเพื่อน ๆ ให้ด้วย


 

บางเว็บมีการเสนอผูกดวง ดูโหราศาสตร์ ให้ตัวเลขโทรศัพท์มือถือสมพงศ์กับวันเดือนปีเกิด สมพงศ์กับหน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ความรักมั่นคง

 

 

เรื่องความเชื่อในเรื่องตัวเลขที่เป็นสิริมงคลกับชีวิต จึงถือเป็นสิ่งที่ผูกพันกับผู้คนมาตั้งแต่ครั้งบรรพบุรุษหลายพันหลายหมื่นปี ในสังคมทุกประเทศก็ว่าได้ ทั้งคนไทย คนจีน ฝรั่ง หรือแขก

 

 

เช่น คนไทยจะนิยมเลข 9 ถือเป็นฤกษ์งามยามดี ด้วยเชื่อว่า หมายถึง ความก้าวหน้าในชีวิตในทุก ๆ ด้าน

 

 

ขณะที่เลข 13 ฝรั่งจะถือเป็นเลขไม่ดี ทำให้หลายตึก หรือหลายโรงแรมที่มีหลายชั้น มักจะไม่มีชั้น 13 จะข้ามไปเป็น 14 เลย หรือเลี่ยงไปใช้ตัวอักษรแทนชื่อชั้น

 

 

หากวันใดที่มีตัวเลขวันเดือนปีสมพงศ์ดี เช่น วันที่ 9 เดือน 9  ผู้คนมักจะนิยมจัดงานมงคลกัน

 

 

บางคนที่มีเงินเหลือกินเหลือใช้ คลั่งไคล้หลงใหลถึงขั้นทุ่มไม่อั๋น เพื่อให้ได้ตัวเลขสวยเหล่านั้นมาครอบครอง

 

 

 

ยิ่งเมื่อสำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) ออกประกาศให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรายเปิดให้บริการคงสิทธิเลขหมาย (Mobile Number portability) หรือที่เรียกกันว่าเบอร์เดียวทุกระบบ คือให้ผู้ใช้บริการมีสิทธิเป็นเจ้าของเลขหมาย ไม่ว่าจะย้ายค่ายไปเป็นลูกค้าของผู้ให้บริการรายใดส่งผลให้ธุรกิจ "เบอร์สวย" มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง

 

 

เจ้าของเว็บ"เบอร์สวย"ที่อยู่ในแวดวงนี้มากว่า 10 ปี เปิดเผย"มติชนออนไลน์"ว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาคนที่มาเปลี่ยนเบอร์ส่วนใหญ่ 80-90% พบว่า ดวงตัวเองไม่ดี จึงอยากเปลี่ยนเบอร์ เพื่อเสริมดวง

 

 

 

ส่วนราคาที่ซื้อขายกันเป็นธุรกิจที่ขึ้นกับความพอใจมากกว่า หากเบอร์ไหนดี ๆ สวย ๆ มีเลขมงคลมากสามารถตั้งราคาที่สูงขึ้นได้ เช่น บางคนยอมจ่ายเงินถึง 6 ล้านบาท เพื่อให้ได้เลขเบอร์มือถือสวย ๆ "089 999 9999" หรือมีการตั้งราคาซื้อขายเบอร์มือถือ "089 888 8888" ถึง 30 ล้านบาท แต่ยังไม่มีใครซื้อขายกันจริง

 

 

 

"เป็นที่รู้กันในวงการว่า เบอร์เลขสวยส่วนใหญ่จะเป็นเบอร์ที่นักการเมือง ข้าราชการผู้ใหญ่ได้มาฟรีจากค่ายมือถือ เมื่อเบอร์เหล่านั้นออกมาแล้ว บางทีจะมีนักธุรกิจรวย ๆ อยากได้ จะติดต่อผ่านมายังเจ้าของเว็บที่ขายเบอร์สวยให้ไปช่วยติดต่อประสานขอซื้อให้ เราก็เพียงแต่ส่ง SMS เข้าไป บางคนอยากได้มากตั้งวงเงินให้เราไปต่อรองบอกลองเสนอไปก่อน 2 ล้านบาท บางครั้งคนที่เป็นเจ้าของเบอร์ขอเสนอราคาเพิ่มเป็น 3 ล้านบาทก็มี ส่วนเจ้าของเว็บจะได้ค่านายหน้านิดหน่อยแล้วแต่ความพอใจของนักธุรกิจที่จะจ่ายให้"แหล่งข่าวกล่าวและว่า 

 

 

 

ช่วงหลัง ๆ แต่ละค่ายเริ่มเก็บเบอร์ไว้เองและนำมาเปิดประมูลนำเงินไปช่วยการกุศล เช่น ช่วงน้ำท่วมที่ผ่านมามีหลายค่ายนำเบอร์สวยมาเปิดประมูล ซึ่งผู้ที่เข้าไปแข่งขันประมูลส่วนใหญ่เป็นเจ้าของเว็บที่ขายเบอร์สวย เพราะรู้กันวงใน ส่วนใหญ่เรารู้จักเจ้าหน้าที่ข้างในแต่ละค่ายกัน เราจะรู้ว่า เบอร์สวยเบอร์ดี ตกไปอยู่ในมือนักการเมืองคนไหน ข้าราชการคนไหน บางครั้งเราเองเห็นว่า เบอร์นี้น่าจะซื้อไว้เก็งกำไร คงมีคนสนใจซื้อเราก็เสนอราคาซื้อมาเก็บไว้เองก่อนก็มี

 

 

ปัจจุบันธุรกิจเบอร์สวยมีคู่แข่งในตลาดมาก จากเมื่อ 10 ปีก่อนมีผู้ให้บริการผ่านเว็บประมาณไม่เกิน 10 ราย แต่ปัจจุบันมีผู้ให้บริการผ่านเว็บกว่า 500 ราย ดังนั้น กลยุทธ์ทางการตลาดที่หลายเว็บนิยมทำคล้ายกันคือ การเปิดเว็บขึ้นมาหลาย ๆ เว็บ อาจจะถึง 20 เว็บ เพื่อกระจายให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า

 

 

หากเจ้าของเว็บมีความรู้ในเรื่องตัวเลขมงคลต่าง ๆ จะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้อย่างดีกับคนที่ต้องการเปลี่ยนเบอร์ รวมถึงอาจจะใช้วิธีการสร้างความน่าเชื่อถือด้วยการใช้เลขสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารสวยดึงดูดด้วย เพราะธุรกิจขายเบอร์ผ่านเว็บเกือบทั้งหมดจะใช้วิธีการโอนเงิน

 

 

 

สำหรับเลขบัญชีธนาคารเงินฝากสวย ถึงธนาคารจะไม่เปิดประมูลซื้อขายเหมือนเลขทะเบียนรถ หรือขายกันอย่างเบอร์มือถือ ก็ไม่ใช่จะได้มาง่าย ๆ เพราะแต่ละธนาคารจะรู้ว่า ลูกค้าอยากได้ จะมีเงื่อนไขต้องฝากเงินกี่ล้านบาทขึ้นไป และฝากระยะยาว 10 ปี 20 ปีขึ้นไปถึงจะได้เลขบัญชีสวยมา ถือเป็นธุรกิจอีกตัวของธนาคารในการดึงเงินฝากจากลูกค้าหลายใหญ่

 

 

 

นอกจากนี้ คนทำธุรกิจเบอร์สวยต้องค่อยสังเกต เช่น บางคนนิยมเล่นตัวเลขทั้งเลขทะเบียนรถ และเบอร์โทรศัพท์มือถือ เช่น หากคนนี้ประมูลทะเบียนรถได้ 3883 เจ้าของทะเบียนรถบางคนจะมาหาเบอร์มือถือเลขท้าย 4 ตัวให้สอดคล้องกับเลขทะเบียนรถด้วย ทั้งนี้ การตั้งราคาเบอร์มือถือสวยบางครั้งยังเชื่อมโยงกับราคาประมูลเลขทะเบียนรถสวยด้วย หากเลขทะเบียนนี้ประมูลกันที่ราคาสูง เจ้าของเว็บที่มีเบอร์มือถือเดียวกับทะเบียนรถก็สามารถปรับราคาเบอร์มือถือขึ้นไปได้ เป็นต้น

 

 

หากสังเกตให้ดีจะเห็นว่า ธุรกิจเบอร์มือถือสวย เหมือนธุรกิจในวงการเช่าพระเครื่อง เพราะจะมีกลุ่มคนที่ชอบสะสมเก็บไว้ แต่ใช้จริงไม่ได้ เช่น เบอร์ 081 234 5678  หรือบางครั้งบางเบอร์ใช้จริงไม่ได้นาน เพราะอาจถูกคนแกล้งโทรเข้าไป ดังนั้น เบอร์เหล่านี้จะถูกเปลี่ยนมือหมุนเวียนไปหลายต่อหลายครั้ง ทำให้วงการนี้เงินสะพัดมหาศาลเช่นกัน  

 

 

ที่สำคัญสำหรับลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนเบอร์สวยให้ระวังกรณีที่อาจถูกหลอกด้วย เพราะปกติเว็บจะให้ลูกค้าโอนเงินก่อนส่งซิมให้ บางคนโอนเงินแล้วอาจจะไม่ได้เบอร์ก็ได้ เนื่องจากมีบางเว็บทำธุรกิจไม่ตรงไปตรงมา มีการโกงด้วยการขโมยเบอร์กัน โดยเฉพาะเบอร์วันทูคอล ซึ่งจะไม่มีการลงทะเบียนชื่อไว้


 

 

วิธีการคือ สมมติมีเว็บ A ตั้งขึ้นมา โดยไม่มีการลงทุนซื้อเบอร์ไว้ แต่จะใช้วิธีเข้าไปดูว่า เว็บต่าง ๆ ที่เปิดขายกันมีเบอร์ไหนสวย ๆ ก็จะนำเบอร์เหล่านั้นมาขึ้นเว็บของตัวเอง เมื่อมีคนหลงเข้าไปขอซื้อเบอร์ เจ้าของเว็บ A จะใช้วิธีการโทรเข้าไปทำทีขอซื้อเบอร์ สมมุติเป็นเว็บ B และให้เจ้าของเว็บ B ลองใช้เบอร์สวยนั้นโทรเข้าไปที่เครื่องของเว็บ A หลังจากนั้น เจ้าของเว็บ A จะไปแจ้งความว่า เบอร์โทรนี้ของตัวเองหาย และไปแจ้งค่ายมือถือให้ออกซิมใหม่ให้ วิธีการนี้ที่ผ่านมาใช้กันมาก กว่าจะตามเบอร์กลับคืนมาได้ใช้เวลาพอสมควร


 

 

ดังนั้น ใครที่คิดว่า อยากเปลี่ยนเบอร์มือถือสวยก็ลองเข้าไปค้นหาใน google.co.th กันได้ เพียงแต่พิมพ์คำว่า "เบอร์สวย" หรือ "เลขมือถือสวย" "ตลาดเลขสวย" ฯลฯ จะมีเว็บไซด์ขึ้นมาให้เลือกกันมากกว่า 500 เว็ป

 

 

แต่ทางที่ดี ทางเจ้าของเว็บไซด์"อาณาจักรเบอร์สวย" หนึ่งในอีกหลายเว็บที่ให้ข้อมูลกับเรา แนะนำว่า คนที่สนใจเปลี่ยนเบอร์สวยทางที่ดีควรเจ้าของเว็บใช้เบอร์มือถือนั้นโทรเข้าไปยังเครื่องของตัวเอง เพื่อให้เห็นเลขกันจะ !จะ ! ก่อนจะโอนเงินไปให้จะได้ไม่ถูกหลอกให้โอนเงินฟรี โดยไม่ได้เบอร์สวย แถมยังเสียเงินฟรี

 

 

เรื่องโดย : กฤษณา ไพฑูรย์

 

 


เกาหลียังกรี๊ด"เวียร์ ศุกลวัฒน์" หล่อได้ใจ "เจีย - มิน Miss A" ชูป้ายไฟขอเป็นติ่งรัวๆ
เจ้าของ"ซัมซุง"รวยสุดในเอเชีย "เจียรวนนท์"ของไทย ติดที่4
เช็คดวงกับคอลัมน์ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2558 โดย พิมพ์พรร
ยอมใจจริงๆ! "ชมพู่ อารยา" คีบเเตะขึ้นวินรีบไปฟิตเนสเเบบไม่ห่วงสวย!!
จินตนาการที่สหรัฐ และอังกฤษ อวสานที่บูร์กินาฟาโซ โดย สุรชาติ บำรุงสุข
จุดยืนชัด! "ต๊อด"แจงชาวเน็ตช่างแซะ ขุดภาพดาราถ่ายรูปคู่"ค็อกเทล"เครือสิงห์
คลิปอึ้ง! หยุดยาวชาติจีน รถติดหนาเตอะ ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน
รู้หรือไม่! ผู้หญิงเกือบครึ่งมีอาการซึมเศร้า หลังจากมีเซ็กซ์!
เป๊ะเว่อร์ "อุ้ม ลักขณา" อวดความเเซ่บในชุดว่ายน้ำที่ออกแบบเอง!
"เอมมี่ เเม็กซิม" สวมบทเจ้ดันสุดพลังเกิด ส่งลูกสาวเล่นละครเรื่องแรก!!
ร.ต.ท.หนุ่มเลือดใหม่ไฟแรง เปิดเผยมุมลึก-เรื่องลับๆของ ผบ.ตร.(คลิปพิเศษ)
รถคู่ใจ ′สิงโต นำโชค′ อยากแนวต้องทนร้อน!
เห็นยัง? ...โปรตอน ปิกอัพ
กากกาแฟ ไม่กากอย่างที่คิด มาดู 25 ข้อดีครอบจักรวาลของกากกาแฟ ที่บอกเลยว่าเด็ด!
9 ผักสมุนไพรมหัศจรรย์ ที่บำรุงและรักษาได้หลากโรค