สคริปข่าวทีวี รายงานบรรยากาศการชุมนุม พันธมิตรฯ ปะทะ เสื้อหลากสี (โปรดิวเซอร์)

วันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 23:58:15 น.

 

ผู้ประกาศ: จนถึงขณะนี้ กลุ่มพันธมิตรฯ และกลุ่มเสื้อหลากสี ยังคงปักหลักชุมนุมบริเวณด้านหน้าอาคารรัฐสภา ตลอดถนนเส้นอู่ทอง โดยเมื่อเวลา 16.30 น. พลตรีจำลอง ศรีเมือง พร้อมด้วยแกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ ได้ยื่นหนังสือต่อนายเจริญ จรรย์โกมล รองประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ถอนร่างพ.ร.บ.ปรองดอง ที่จะมีการพิจารณาในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร


 

///////////////////////////////////////////////////////// 


 

เทป-อ่านต่อ


บรรยากาศการชุมนุมที่บริเวรด้านหน้าอาคารรัฐสภา กลุ่มพันธมิตรฯ กว่า 1 พันคน นำโดยพล.ตรีจำลอง ศรีเมือง นายสนธิ ลิ้มทองกุล และแกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ ยังคงปักหลักชุมนุม โดยใช้รถบรรทุกติดเครื่องขยายเสียงเป็นเวทีปราศรัย และมีแกนนำสลับกันขึ้นปราศรัยโจมตีรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง

 

 

โดยกลุ่มพันธมิตรฯ ได้เคลื่อนขบวนจากลานพระรูปทรงม้ามายังบริเวณหน้าอาคารรัฐสภาในเวลา 15.00 น. จากนั้น แกนนำได้เข้ายื่นหนังสื่อต่อนายเจริญ จรรย์โกมล รองประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้หยุดยั้งการตรากฎหมายร่างความผิดให้กับนักการเมือง เพราะเห็นว่าร่างกฎหมายมุ่งลบล้างความผิดของบุคคลต่างๆ ในอดีต และเห็นว่าร่างพ.ร.บ.ปรองดอง มีสภาพบังคับใช้ไร้ขอบเขต ไม่มีคำนิยามที่ชัดเจนเกี่ยวกับการกระทำความที่เกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมือง

 


ปล่อยเสียง+CG จำลอง เทป 00139 ช่วงแรก

 


ส่วนบรรยากาศด้านนอกอาคารรัฐสภาตอนนี้ ผู้ชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรได้ตะโกน ต่อว่าให้กับส.ส.ฝ่ายรัฐบาลที่กำลังประชุมอยู่ พร้อมกับใช้มือตบโห่ไล่เป็นระยะ ทำให้เสียงดังกลบเครื่องขยายเสียงของกลุ่มเสื้อหลากสี จนต้องย้ายขบวนไปยังจุดเดิมที่บริเวณถนนพิชัย ขณะที่บรรยากาศของการชุมนุมของกลุ่มเสื้อหลากสี กว่า 200 คน ยังคงใช้เครื่องขยายเสียงติดรถยนต์แสดงความคิดเห็นต่อการเสนอร่างพ.ร.บ.ปรองดอง

 

 

อย่างไรก็ตาม การชุมนุมของสองกลุ่มดังกล่าว ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงหรือการประทะกันเกิดขึ้นตามที่มีการคาดการณ์แต่อย่างใด ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของตำรวจทั้งด้านนอกและด้านในอาคารรัฐสภา หลังจากนี้ ต้องติดตามดูว่า กลุ่มพันธมิตรฯ จะตัดสินใจชุมนุมยือเยื้อต่อไปหรือไม่ และคงต้องรอดูผลจากการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพราะขณะนี้บรรยากาศภายในที่ประชุมสภาฯ เต็มไปด้วยบรรยากาศที่คุกรุ่น

 

 

 

จบข่าว

 
วิธีบริหารเงินฝากให้ได้ผลตอบแทนสูงกว่าแบบคนรุ่นใหม่
ผลฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก วันที่ 23 เม.ย.57
ผลฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก กลุ่ม อี
ธนชาตประกันภัยร่วมถวายเงินสนับสนุนโครงการสามเณรรากแก้วศาสนทายาท
แสดงความยินดี รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ( ใหม่ )
บอสใหญ่น้อมบุญ งัดโปรฯ ดับร้อนกระตุ้นยอดขาย “เลอ เน็กซ์ตร้า”
ซี.พี.เวียดนาม จัดงาน วันเทศกาลครอบครัว ครั้งที่ 3
วอลล์เปิดตัวเมกะเซอร์ไพรส์ “ไอศกรีม แม็กนั่ม โกลด์” ลิมิเต็ดอิดิชั่น
ผลฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันที่ 21 เม.ย.57
ผลฟุตบอล ลาลีกา สเปน วันที่ 20 เม.ย.57