กกต.เชียงใหม่คาด7วันรับรองผลเลือกตั้งส.ส. "เกษม"ประกาศเดินหน้าลุยตามนโยบายรัฐทันที

วันที่ 03 มิถุนายน พ.ศ. 2555 เวลา 18:57:00 น.


นายสุชาติ ใจภักดี ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ (กกต.) เปิดเผยผลการนับคะแนนเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 3 อย่างไม่เป็นทางการว่า หมายเลข 1 นายเกษม นิมมลรัตน์ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ได้คะแนนสูงสุดที่ 72,385 คะแนน หมายเลข 2 นางกัลยกรณ์ เจียมกิจวัฒนา จากพรรคประชาธิปัตย์ ได้ 18,975 คะแนน หมายเลข 3 นายอนุชา รุ่งตรานนท์ จากพรรคเพื่อแผ่นดินได้ 1,124 คะแนน ทั้งนี้มีผู้มาใช้สิทธิ์ 100,363 คน คิดเป็น 73.65% มีบัตรเสีย 1.81% และไม่ประสงค์ลงคะแนน 6,065 คน หรือ 6.04%

 

นายสุชาติกลาวว่า คณะกรรมการการเลือกตั้งจะประกาศรับรองผลภายใน 7 วัน หากไม่มีการร้องคัดค้านหรือร้องเรียนใดๆ แต่หากมีจะต้องตรวจสอบภายใน 30 วัน หลังจากวันเลือกตั้ง


ด้านนายเกษม นิมมลรัตน์ ว่าที่ส.ส.เขต 3 เชียงใหม่ กล่าวขอบคุณประชาชนที่ให้โอกาสได้ทำงานทางการเมือง และพร้อมเดินหน้าตามนโยบายรัฐบาลทันที หากคณะกรรมการการเลือกตั้งรับรองผลการเลือกตั้งแล้ว จะขอบคุณประชาชนเป็นทางการอีกครั้ง ส่วนกรณีที่มีการตรวจพบป้ายหาเสียงติดในหน่วยเลือกตั้งหนึ่งนั้น ยืนยันว่าไม่ทราบเรื่องดังกล่าว และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งนี้มั่นใจว่า ไม่ได้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งอย่างแน่นอน


 
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง
test