"ศันสนีย์"โฆษกรัฐบาลคนใหม่เผยพร้อมประชาสัมพันธ์งาน รบ.เชิงรุก

วันที่ 06 มิถุนายน พ.ศ. 2555 เวลา 16:25:46 น.

เมื่อเวลา 14.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ศันสนีย์ นาคพงศ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการทำหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ระบุว่างานเยอะ อยากให้เข้ามาช่วยและจากการหารือกับรองโฆษกรัฐบาลเห็นว่า ทุกคนมีความกระตือรือร้นที่จะทำงาน โดยการทำงานจะเน้นประชาสัมพันธ์ผลงานของรัฐบาลให้ประชาชนเข้าใจว่า นโยบายของรัฐบาลเป็นการให้ความสำคัญของประชาชนให้ได้มากที่สุด แต่ขณะนี้ยังไม่ได้คุยเรื่องการขับเคลื่อนงานโฆษกโดยตรงกับนายกรัฐมนตรี แต่ถ้าจะมีอะไรเพิ่มเติมจะชี้แจงให้ทราบต่อไป


เมื่อถามว่า หนักใจหรือไม่ที่เข้ามาเป็นโฆษกในช่วงที่บ้านเมืองยังมีความขัดแย้ง น.ส.ศันสนีย์กล่าวว่า หน้าที่งานชัดเจนว่าจะเข้ามาเป็นกระบอกเสียงที่จะถ่ายทอดสิ่งที่รัฐบาลทำให้ประชาชนที่เลือกรัฐบาลเข้ามาจะได้รู้ว่าเราทำอะไรไปบ้างแล้ว เช่น เรื่องกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ก็ต้องเข้ามาช่วย อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาคนที่ทำหน้าที่โฆษกก็ได้ดี แต่บางอย่างก็มีจังหวะโอกาสที่เหมาะสมที่จะเข้ามาทำงาน ทั้งนี้ตนเข้ามาคิดว่าเป็นการช่วยกันทำงาน ไม่น่าจะมีอุปสรรคปัญหาอะไร


น.ส.ศันสนีย์กล่าวถึงกรณีที่อดีตสมาชิกบ้านเลขที่ 111 เข้าพบกับนายกรัฐมนตรีว่า เป็นการหารือเรื่องทั่วไป จะเรียกว่า 111 ก็ไม่ใช่ เพราะยังมีคนอื่นเข้าด้วย โดยเป็นการพูดคุยกันภายใน เรื่องเกี่ยวกับการบริหารจัดการ ส่วนตัวได้คุยกับ 111 ในลักษณะความสัมพันธ์คุ้นเคยเป็นการส่วนตัว แต่เรื่องการทำงานใครช่วยอะไรได้เราก็ช่วย แต่จะมีตำแหน่งหรือไม่เท่านั้นเอง เพราะก่อนหน้านี้ตนเรียนนายกรัฐมนตรีไปว่า ไม่ต้องมีตำแหน่งก็พร้อมช่วย เพราะเคยผ่านงานนี้มา


เมื่อถามว่า จากนี้จะเป็นการปูทางให้สมาชิกบ้านเลขที่ 111 เข้ามาร่วมงานกับรัฐบาลมากขึ้นหรือไม่ น.ส.ศันสนีย์กล่าวว่า คิดว่าเอาคนมาช่วยกันทำงานมากกว่า เพราะพวกเรามีใจที่จะช่วยให้งานของรัฐบาลที่ทำให้เกิดประโยชน์และบอกให้เขาเข้าใจและสะท้อนกลับมาว่ามีนโยบายอะไรที่รัฐบาลต้องปรับปรุงบ้าง และปัจจุบันก็ช่วยกันอยู่แล้ว แต่ไม่มีตำแหน่งเท่านั้น


ต่อข้อถามว่า อดีตสมาชิก 111 เข้ามาช่วยงาน ถือเป็นการส่งสัญญาณปรับการทำงานของรัฐบาลหรือไม่ น.ส.ศันสนีย์กล่าวว่า รัฐบาลต้องพยายามทำงานให้ดีขึ้น แต่ที่ผ่านมาก็ทำงานอย่างดีอยู่แล้ว

 

 
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง
test