กรรมการสิทธิฯ ร่วมแจม เตรียมสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีโชว์เปลือยเต้าในรายการก็อต ทาเลนต์

วันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2555 เวลา 22:35:00 น.
พล.ต.อ.วันชัย ศรีนวลนัด กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานอนุกรรมการปฏิบัติการยุทธศาสตร์ด้านสิทธิในกระบวนการยุติธรรม และประธานอนุกรรมการตรวจสอบการละเมิดสิทธิมนุษยชนด้านสิทธิในกระบวนการยุติธรรม ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ จ.ขอนแก่น กรณีหนึ่งในผู้สมัครแข่งขันแสดงความสามารถพิเศษออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3 เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในรายการไทยแลนด์ ก็อต ทาเลนต์ ปี ที่ 2 ของบริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)โดยไปถอดเสื้อและชุดชั้นในบนเวที พร้อมกับใช้หน้าอกวาดภาพลงบนผืนผ้าใบ

พล.ต.อ.วันชัย กล่าวว่า ความเห็นส่วนตัวของตน เรื่องนี้ถ้าทำในที่เฉพาะ ในกลุ่มในก้อนของเขา ไม่มาสู่สาธารณะชน ถือเป็นสิทธิของเขาเพราะไม่มีเห็นอวัยวะอะไรของผู้สมัครแข่งขันคนนั้น จึงไม่เข้าเกณฑ์อนาจาร แต่อย่ามาเปิดเผยอวัยวะที่กฎหมายไม่ประสงค์จะให้เปิด โดยเฉพาะออกมาสู่สาธารณะชนจะต้องมีการใคร่ครวญให้ดี เพราะการกระทำของเขาเป็นแง่ดี และแง่ไม่ดี คิดเป็นศิลปะก็ได้ คิดไม่เป็นศิลปะก็ได้ ซึ่งทำให้เยาวชนที่เป็นเด็กอยู่อาจมีการเข้าใจผิดว่าการกระทำอย่างเขาได้รับการกลั่นกรองยอมรับจากผู้ใหญ่แล้วและสามารถออกมาเปิดเผยสู่สาธารณะชนได้รับรู้ได้ ถ้าเป็นอย่างนี้เด็กๆนำไปทำแบบอย่างที่เข้าสู่สาธารณะชนในรูปแบบรายการของไทยแลนด์ ก็อต ทาเลนต์ ปัญหาในสังคมย่อมเกิดขึ้นอย่างมาก และทำให้บ้านเมืองของเราเกิดความวุ่นวายศีลธรรม วัฒนธรรม ประเพณีของเราคงเกิดความเสียหายอย่างแน่นอน

พล.ต.อ.วันชัย กล่าวว่า การดูโทรทัศน์ช่อง 3 ในช่วงรายการไทยแลนด์ ก็อต ทาเลนต์เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา ดูแล้วเกิดความไม่สบายใจ แม้กระทั่งคนที่อยู่ในวงการนี้ก็เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะสุภาพสตรีที่นั่งดูอยู่ในรายการก็นั่งอ้าปาก ทำตาโพลง ตกใจไม่นึกว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นมาได้ อยู่ในอาการตกใจอย่างมาก ดังนั้นรายการใดที่จะส่งผลเสียในด้านศิลธรรม วัฒนธรรม ประเพณี ก่อนออกสู่สาธารณะชนจะต้องช่วยกันกลั่นกรองให้ดี ภาพใดที่ออกมาสู่สาธารณะชนแล้วไม่เกิดประโยชน์ ต้องรีบช่วยกันยับยั้ง อย่างไรก็ตามถือว่ากรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติจะต้องตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจเรื่องนี้โดยตรง ซึ่งเป็นอนุกรรมการสิทธิเด็กและสตรีออกมาสืบสวนหาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เรื่องนี้ซ้ำขึ้นมาอีก ส่วนคนที่ทำผิดมาแล้วก็ต้องนำมาดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนระเบียบ สังคม กฏเกณฑ์ทางกฎหมายด้วย เพื่อไม่ให้เรื่องนี้เกิดขึ้นมาอีกเป็นครั้งที่สอง หรือครั้งที่สาม เพราะไม่เกิดประโยชน์อะไรกับสังคมไทยเลย


(ที่มา ข่าวสดออนไลน์)
จำกันได้ไหม? สมาชิกแก๊งหน้าปลวก ใน ภ.สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก กับภาพล่าสุดในตอนนี้!!
เรื่องเล่าจากหมอ อีกมุมหนึ่งของแพท ณปภา
สุจิตต์ วงษ์เทศ : พระเจ้าสายน้ำผึ้ง มีมเหสีเป็นมอญ อยู่บ้านคานหาม อยุธยา
เช็คดวงปี 59 กันรึยัง? ′หมอช้าง′ เผยกันย์ดวงดีสุด ส่วนสิงห์เตรียมรับราหู!!!
น่ารักสุดสุด! ′ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์′วัย48กะรัต โชว์แดนซ์กลางห้างฯ ระหว่างกลับไทยช่วงปีใหม่
test