เมื่อเวลา 15.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญามีคำสั่งให้ถอนประกันนายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก เพียงคนเดียว ขณะที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ และแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)อีก18คน ศาลไม่มีคำสั่งให้ถอนประกัน ทั้งนี้การพิจารณาคำสั่งเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว เป็นไปตามคำร้องของนายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ที่ขอให้เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวนายก่อแก้ว พิกุลทอง และนายยวริศ กับพวกเพราะทำผิดเงื่อนไขการประกันตัว จากกรณีที่ขึ้นปราศรัยบนเวทีหน้ารัฐสภากล่าวโจมตีพาดพิง ข่มขู่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ที่รับคำร้องขอให้วินิจฉัยร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2550
ซึ่งศาลพิเคราะห์ตามพยานหลักฐานการปราศรัยของนายยศวริศ ที่มีการเปิดเผยรายชื่อพร้อมเบอร์โทรศัพท์ของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญและครอบครัว เห็นว่ามีเจตนาก่อให้เกิดความวุ่นวาย อีกทั้งยังเป็นการแสดงเจตนาร้ายเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง ถึงแม้จะขอโทษในภายหลัง แต่ก็ถือว่าผิดเงื่อนไขของการปล่อยตัวชั่วคราว จึงเห็นสมควรให้เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวจำเลยที่ 7
ส่วนนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. จำเลยที่ 2 ที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ยื่นคำร้องเพิกถอนการประกันตัว ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าปราศัยแม้จะมีถ้อยคำหยาบคาย แต่ไม่มีคำพูดที่กระทบต่อเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราว ให้ยกคำร้อง
ทั้งนี้ศาลยังกำหนดเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราวใหม่ของจำเลยทั้งหมดให้เป็นแนวทางเดียวกัน โดยห้ามไม่ให้กระทำการอันเป็นการดูหมิ่นผู้อื่น ยั่วยุ ปลุกปั่นปลุกระดม หรืออาจก่อให้อันตรายต่อคนอื่น และห้ามไม่ให้จำเลยเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่ได้อนุญาต
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังศาลมีคำสั่งเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ควบคุมตัวนายยศวริศ หรือเจ๋ง ดอกจิก ขึ้นรถและนำตัวไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครทันที
ด้านนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความนายยศวริศ ยืนยันจะนำหลักทรัพย์เงินสด 2 ล้านบาท และตำแหน่ง ส.ส. ยื่นประกอบคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวใหม่อีกครั้ง
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศด้านนอกศาลอาญา ซึ่งกลุ่มนปช.หรือกลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ1,000 คน ซึ่งน้อยกว่าครั้งที่ผ่านมา ได้มาปักหลักกันตั้งแต่เช้า พอทราบคำสั่งที่ศาลไม่เพิกถอนประกันตัวนายจตุพร พรหมพันธุ์ ต่างส่งเสียงเฮด้วยความดีใจ แต่เมื่อถึงนายเจ๋ง ดอกจิก ซึ่งมีคำสั่งให้เพิกถอนประกันตัว บรรดาคนเสื้อแดงต่างตะโกนให้กำลังใจนายเจ๋งสู้ๆ ขณะที่หญิงเสื้อแดงบางคนซึ่งมีอายุมากถึงกับร้องไห้น้ำตาซึม
นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหนึ่งในแกนนำกลุ่ม นปช. กล่าวภายหลังศาลมีคำสั่งให้ถอนประกันตัวนายยศวริศ ว่า ให้นายวรวุฒิ วิชัยดิษฐ์ ในฐานะโฆษกกลุ่ม นปช. ไปพูดคุยทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมทั้งกล่าวว่าพร้อมทำตามเงื่อนไขของศาลซึ่งไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่คือการห้ามเดินทางออกนอกประเทศ และต่อจากนี้จะต้องแสดงออกทางการเมืองอย่างสุขุมรอบคอบ ศาลไม่ได้ปิดกั้นการใช้สิทธิเสรีภาพในแสดงออกทางการเมือง
ทั้งนี้นายณัฐวุฒิเผยว่าภายหลังที่ศาลมีคำสั่งถอนประกันนายยศวริศ ทุกคนก็กอดกัน และบอกกับนายยศวริศว่า สิ่งที่จะทำให้ผ่านวันเวลาเหล่านี้ไปได้คือ หัวใจที่เข้มแข็ง