ชมก่อนใครนิสสัน "ซิลฟี" 2 เครื่องยนต์ 1.6 และ 1.8 ลิตร เคาะราคาเริ่มต้น 7.46 - 9.31 แสนบาท

วันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 07:55:13 น.

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถยนต์นั่งระดับกลาง 4 ประตู นิสสัน ซิลฟี ใหม่ เด่นที่ไฟ LED รอบคันกว่า 54 ดวง ชูห้องโดยสารเงียบ เพิ่มพื้นที่กว้างขวางขึ้น และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยแต่ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้นจากเดิม 15 % 

 

นิสสัน ซิลฟี มาทำตลาดแทน นิสสัน ลาติโอ หรือ ทีด้า 4 ประตู  เติมเต็มตลาดคอมแพ็กคาร์เพราะเป็นเซ็กเมนต์เดียวที่ไม่มีรถมาต่อกรกับคู่แข่ง โดยตั้งเป้าขายในปีนี้ที่ 20,000 คัน

 


“การเปิดตัว นิสสัน ซิลฟี ใหม่ รถยนต์นั่งระดับกลาง 4 ประตูที่มีแผนทำการตลาดทั่วโลกครั้งนี้ ก็นับเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ รถยนต์รุ่นนี้ได้เผยโฉมครั้งแรกในโลกในงานปักกิ่ง มอเตอร์โชว์ ประเทศจีน ประเทศไทยนับเป็นประเทศที่ 2 ที่ได้เริ่มทำการตลาดหลังจากประเทศจีนเพียงไม่กี่เดือน และจะเป็นฐานของการผลิตที่สำคัญของรถยนต์รุ่นนี้” นายโทชิยูกิ ชิกะ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด กล่าว

 

 

มาดูจุดขายหลักของนิสสัน ซิลฟี ใหม่ ที่การันตีว่าแตกต่างจากรถยนต์เซ็กเมนต์เดียวกัน
 
1) เอกลักษณ์ที่สะท้อนความมีระดับ (Energetic Sedan Expression)


- รูปลักษณ์ด้านหน้า ด้านข้างและด้านท้าย นิสสัน ซิลฟี ใหม่ออกแบบให้มีขนาดตัวถังใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับรถยนต์ในระดับเดียวกัน และยังได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ให้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานที่ต่ำเพียง 0.29  จึงมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันต่ำ
- ขยายพื้นที่บริเวณกระจกหน้า เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่  กันชนขนาดใหญ่และกระจังหน้าพร้อมช่องระบายอากาศแบบรังผึ้ง
- ชุดไฟหน้าแบบ Multi-reflector พร้อมไฟแบบ LED ที่ได้ติดตั้งทั้งในตำแหน่งไฟหรี่ด้านหน้า  ชุดไฟท้าย ไฟเบรคดวงที่สาม และไฟเลี้ยวบริเวณกระจกมองข้าง และไฟอ่านแผนที่รวมรอบคัน 54 ดวง

 


- ห้องโดยสารภายในที่กว้างที่สุดเทียบเท่ารถยนต์นั่งหรูระดับกลาง และพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถที่มีขนาดความจุมากถึง 510 ลิตร ใหญ่ที่สุดในระดับเดียวกันและเทียบเท่ารถยนต์นั่งหรูระดับใหญ่ พร้อมช่องกลางทะลุถึงห้องโดยสารด้านหลัง สะดวกสบายต่อการใช้งาน
- ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว และชุดโครเมียมบริเวณกระจังหน้า ที่เปิดประตูและด้านกระโปรงท้าย

 


2) รังสรรค์เพื่อทุกสัมผัสแห่งความสุข (Delight for All)
- พื้นที่ภายในห้องโดยสารขนาดใหญ่ ช่วยให้เข้า - ออกห้องโดยสารได้สะดวกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
- สีภายในแบบเบจโทนใหม่ และบริเวณคอนโซลใช้วัสดุคุณภาพสูงที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีพิเศษ Micro-grain เพื่อลดแสงสะท้อน ให้ความรู้สึกอบอุ่น พร้อมบุวัสดุบุนุ่ม (soft pad)บริเวณด้านหน้าคอนโซลและด้านข้างประตูให้ความรู้สึกนุ่มนวลทุกสัมผัส

 


- เบาะนั่งขนาดใหญ่ ใช้วัสดุหนัง ( ในรุ่น 1.8V Navi 1.8V และรุ่น 1.6V) พร้อมที่พักแขนและที่วางขวดหรือแก้วน้ำ และพนักพิงศรีษะปรับระดับได้บริเวณที่นั่งด้านหลัง มีพนักเท้าแขนด้านหน้าพร้อมช่องเก็บของมีฝาสไลด์ปิด
- แผงคอนโซลด้านหน้าออกแบบให้ใช้ง่ายตามหลักสรีระศาสตร์หรือ Ergonomic design

- แผงคอนโซลกลางตกแต่งด้วยชุดลายไม้ (ในรุ่น1.8V Navi 1.8V และ 1.6 V)  และชุดเมทัลลิก(ในรุ่น 1.6E และ 1.6S ลิตร)

 


- พวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่นแบบ 3 ก้าน ปรับได้ 4 ทิศทางหุ้มหนัง (ในรุ่น1.8V Navi 1.8V  และ 1.6 V)  สไตล์สปอร์ต พร้อมระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (EPS) และเพิ่มความสะดวกสบายกับสวิทซ์ควบคุมเครื่องเสียงและหน้าจอ MID ที่พวงมาลัยและระบบควบคุมเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth)
- แผงหน้าปัดเรืองแสง (Fine Vision  Meter) ขนาดใหญ่พร้อมจอแสดงข้อมูล Multi Information Display ในทุกรุ่น เพื่อแสดงข้อมูลอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ทั้งในแบบใช้จริง และเฉลี่ย/ชั่วโมง มาตรวัดระยะทางย่อยและระยะทางรวม

 


- ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติพร้อมแยกปรับอุณหภูมิอิสระได้ซ้าย–ขวา มีระบบช่องแอร์ด้านหลังสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง (เฉพาะรุ่น 1.8V Navi 1.8 V  และ 1.6 V)
- ชุดเครื่องเสียงแบบ Built-in ลำโพง 6 ตัว พร้อมหน้าจอสีขนาด 4.3นิ้วในรุ่น1.8 V เล่นซีดี 1 แผ่นและเครื่องเล่น MP3 และช่องต่อ AUX และอุปกรณ์เชื่อมต่อ USB บริเวณช่องเก็บของ 

 


- สำหรับรุ่น 1.8V Navi เพิ่มเติมระบบนำทาง Navigation system บนหน้าจอ 5.8 นิ้ว
- กล้องมองหลัง (เฉพาะรุ่น 1.8V และ 1.8V Navi) มองได้ไกลถึงสามเมตร
- ระบบกุญแจอัจริยะ Intelligent key พร้อมปุ่มเปิดท้ายรถและระบบ Immobilizer และ Panic alarm กระจกมองข้างพับเก็บอัตโนมัติเมื่อล็อครถ

- และปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push start button

 


3) เทคโนโลยีเพื่อความคุ้มค่าและความปลอดภัยสูงสุด (Clever Efficiency)

- เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร ใหม่ รหัส MRA8DE ที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้นด้วยการเพิ่มช่วงชักกระบอกสูบผสานไปกับการทำงานของระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC (Twin Continuously-Variable Timing Control) เพิ่มระยะชักกระบอกสูบให้ยาวขึ้นทั้งฝั่งไอดีและไอเสีย เพื่อให้การเผาไหม้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และเคลือบแข็งระบบสปริงวาล์ว Diamond-like carbon coating ช่วยลดน้ำหนัก แรงเสียดทานและแรงเฉื่อยของวาล์ว เสริมประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ เงียบขึ้นและประหยัดน้ำมันมากขึ้น

ความจุกระบอกสูบ : 1,798 ซีซี
แรงม้าสูงสุด PS (กิโลวัตต์/รอบต่อนาที) : 131(96/6000)
แรงบิดสูงสุด นิวตัน-เมตร (กก-ม)/รอบต่อนาที : 174 (17.8)/3600
ระบบขับเคลื่อน : XTRONIC CVT

 


- เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว รหัส  HR16DE ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ และได้ติดตั้งระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC (Twin Continuously Variable Timing Control) ผสานกับการทำงานของระบบหัวฉีดคู่ Dual Injector System นับเป็นครั้งแรกในรถยนต์ระดับเดียวกัน เพื่อช่วยให้เกิดการเผาไหม้เกิดการเสถียรได้ดียิ่งขึ้น เพื่อสมรรถนะที่ดีกว่าและประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ


ความจุกระบอกสูบ : 1,598 ซีซี
แรงม้าสูงสุด PS (กิโลวัตต์/รอบต่อนาที) : 116 (85/5600)
แรงบิดสูงสุด นิวตัน-เมตร (กก-ม)/รอบต่อนาที : 154 (15.7)/4000
ระบบขับเคลื่อน : MT/XTRONIC CVT

 


- เทคโนโลยี เพียวไดร์ฟ  (Pure Drive Technology) อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พัฒนาเครื่องยนต์ที่ช่วยลดมลพิษในอากาศ
- ระบบเกียร์อัจฉริยะแปรผัน XTRONIC  CVT  จากการพัฒนาระบบเกียร์ให้มีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบาลง แต่ให้อัตราทดเกียร์ที่กว้างขึ้น ตอบสนองทุกรูปแบบของการขับขี่และประหยัดน้ำมัน
- โครงสร้าง Zone Body Concept เอกสิทธิ์เฉพาะนิสสัน แข็งแกร่ง ทนทาน รองรับน้ำหนักและลดแรงกระแทกได้อย่างดี ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สัน สตรัท และระบบช่วงล่างด้านหลังทอร์ชั่น บีม พร้อมเหล็กกันโคลง ลดการสั่นสะเทือนทุกสภาพถนน

 


- ระบบความปลอดภัย Safety Shield แนวคิดยานยนต์เพื่อความปลอดภัยจากนิสสัน มาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ระบบดิสก์เบรค 4 ล้อ ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED โดดเด่นชัดเจนในระยะไกล เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ  ถุงลมคู่หน้า (Dual SRS Airbags) ในทุกรุ่นเพื่อลดความรุนแรงจากกการบาดเจ็บในกรณีที่เกิดแรงปะทะจากด้านหน้า ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS)  ระบบเสริมแรงเบรก (BA) และระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ลดระยะเบรกลงได้ 10-15 เปอร์เซ็นต์ และมั่นใจ อุ่นใจมากขึ้นกับระบบป้องกันการโจรกรรม Immobilzer

 

นิสสัน ซิลฟี ใหม่ มีให้เลือก 6 รุ่น เครื่องยนต์ 1.6 ซีซี 4 รุ่นและ เครื่องยนต์ 1.8 ซีซี 2 รุ่น
1.8 V Navi CVT ราคา 931,000 บาท
1.8 V CVT ราคา 899,000 บาท
1.6 V CVT ราคา 833,000 บาท
1.6 E CVT ราคา 799,000 บาท
1.6 S CVT ราคา 776,000 บาท
1.6 S MT ราคา 746,000 บาท

 
นิสสัน ซิลฟี ใหม่ มีให้เลือก 6 สี

KBD สีเทา ดีพ ไอริส เกรย์
QX1 สีขาวมุก ไวท์ เพิร์ล
K23 สีเงิน บริลเลี่ยนท์ ซิลเวอร์
G42 สีดำ แบล็กสตาร์
NAH สีแดง เรเดียนท์ เรด
KAC สีน้ำตาล เกรย์ยิช บรอนซ์

 

กระจังหน้า
กระจังหน้า
กระจกมองข้าง
กระจกมองข้าง
ไฟหน้า
ไฟหน้า
ไฟท้าย
ไฟท้าย
ไฟเบรคดวงที่ 3
ไฟเบรคดวงที่ 3
แอร์ด้านหลัง
แอร์ด้านหลัง
′อาการหนาวใน′ จุดเริ่มโรคร้าย ผู้หญิงขี้หนาวพึงระวัง
"ผักชี" ผักพิฆาตอธรรม
“รัตน์ซีฟู้ด” ร้านดังเยาวราช ไม่สดทางร้านเปลี่ยนให้ ต่างชาติชอบ ชาวจีนถูกใจ
ตรวจทัพ "รถเด่น" 2016 (1) "พีพีวี" นิสสัน-"ซีวิค" ใหม่
รถอเนกประสงค์โตโยต้าใหม่บุก!