"เล้ง-ราชนิกร แก้วดี"หนุ่มกายกรรม คว้า"ไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 2" น้องเกลที่2-คิดบวกสิปป์คว้าที่3

วันที่ 02 กันยายน พ.ศ. 2555 เวลา 20:45:03 น.


TGT 02 เกล-โสพิชา อังคะไวมงคล อายุ 6 ขวบ อูคูเลเล่จิ๋วTGT 05 UD Club หมูสะเต๊ะและไนท์กับการเต้น บีบอยTGT 03 ทีมคิดบวกสิปป์ กับการแสดง "โขนเงา"TGT 04 ดาวิด คิมTGT 01 ทีม Lion FighterTGT 07 ทีมทีศิลป์TGT 06 สุเมธ ตุลาพันธุ์ บีทบ็อกซ์สุดเจ๋งกว่า 7 เสียง

TGT 11 เล้ง-ราชนิกร แก้วดีTGT 12 ใหม่ อภิญญา กาญจนมณีTGT 08 กิ๊ก วารุณี สุวรรณนุรักษ์TGT 09 จ๋า ศิริรัตน์ สุพิทักษ์กุลTGT 10 รอมฎอน หรือ อ.สุริยันต์ โกสะแหน่ประวัติศาสตร์วงการบันเทิงไทยถูกบันทึกอีกครั้ง เมื่อสุดยอดทาเลนต์  จากรายการ "ไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 2 โดยเรโซนา แค่กล้า...ก็ชนะแล้ว"   ที่สามารถเรียกคะแนนโหวตจากมหาชนทั่วประเทศ คือ TGT 11 เล้ง-ราชนิกร แก้วดี  หนุ่มวัย  28 ปี  กับโชว์กายกรรมสุด อึ้ง ทึ่ง เสียว มากไปด้วยความมืออาชีพของเขาเรียกคะแนนเสียงจากผู้ชมทั่วประเทศได้อย่างท่วมท้น    

 

 

ส่วนผู้ที่มีคะแนนโหวตเป็นอันดับสอง คือ TGT 02  น้องเกล-โสพิชา อังคะไวมงคล หนูน้อยอายุ 6 ขวบ  กับการดีดอูคูเลเล่ ประกอบร้องเพลงแสนน่ารัก    และ TGT 03 ทีมคิดบวกสิปป์  กลุ่มรุ่นพี่-รุ่นน้อง เอกนาฏศิลป์ จากสถาบันพัฒนศิลป์จำนวน 12 คน กับการแสดง"โขนเงา"  ได้รับคะแนนโหวตเป็นอันดับสาม

 

 

 

ทั้งนี้ ภายหลังประกาศผล หนุ่มเล้ง ราชนิกร ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความดีใจ  พร้อมขอบคุณทุกคนที่โหวตให้ ดีใจมาก  โดยรางวัลชนะเลิศที่เล้ง ราชนิกร ได้รับนั้น   ประกอบด้วย เงินสดมูลค่า 5 ล้านบาท คอนโดมีเนียมจากโครงการแอ็บสแตร็กส์ มูลค่า 3 ล้าน 5 แสนบาท 1 ยูนิต โดยให้เลือกระหว่าง โครงการแอ็บสแตร็กส์ พหลโยธิน พาร์ค (เยื้องเซ็นทรัลลาดพร้าว) หรือโครงการแอ็บสแตร็กส์ สุขุมวิท 66/1 พร้อมบัตรรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี 10 ปี และรถยนต์มาสด้า 3 ใหม่ รุ่น 1.6 ลิตร แฮตช์แบค 5 ประตู รุ่นสปิริต สปอร์ต 1 คัน มูลค่า 869,000บาท

 

ด้านน้องเกลหนูน้อยอูคูเลเล่ ก็กล่าวขอบคุณทุกเสียงโหวตของคนไทย  สำหรับ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  ที่น้องเกลได้รับ เป็นเงินสด 500,000 บาท

 

 

 

ขณะที่ทีมคิดบวกสิปป์นั้น ต่างก็ดีใจและได้รับความชื่นชมไม่แพ้กัน พร้อมรับเงินร่างวัล 200,000 บาท

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับการแข่งขันในซีซั่น 2 นี้ มีผู้ผ่านเข้ารอบแกรนด์ไฟนอลมาทั้งหมด 12 ทีม ได้แก่

 


TGT 01 ทีม Lion Fighter อายุ 14-22 ปี ทีมเยาวชนจากเมืองเชียงใหม่ที่มาโชว์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานที่นำเอาจุดเด่นของศิลปะการต่อสู้แต่ละประเภทมารวมกันทั้งเทควันโด้ กังฟู มวยไทย และการต่อสู้ตามแบบวัฒนธรรมแบบล้านนาที่ทำให้อึ้ง ทึ่ง เสียวกันตลอดทั้งโชว์ โดยสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับพวกเขาคือความแม่นยำในเรื่องของจังหวะ ทั้งการกระโดดต่อตัวเตะไม้ไผ่ที่ต้องอาศัยทักษะความชำนาญและการฝึกซ้อมอย่างหนักและต่อเนื่อง เพราะถ้าหากพลาดเพียงแค่นิดเดียว ก็คือพลาดเลย และยังอาจได้รับบาดเจ็บอีกด้วย ความฝันของพวกเขาหากเป็นผู้ชนะในซีซั่นนี้คือการพัฒนาชมรมของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้นและจัดสอนศิลปะการต่อสู้ให้กับเด็กชาวเขาบนดอยทั้งหลายทางภาคเหนือ


 

 


TGT 02 เกล-โสพิชา อังคะไวมงคล อายุ 6 ขวบ มืออูคูเลเล่จิ๋วน่ารักที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถด้านดนตรีอย่างเหลือล้น โดยเฉพาะเพื่อนคู่ใจของเธออย่างเจ้าอูคูเลเล่ที่ฝึกฝนเรื่อยมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบจนเธอสามารถเล่น อูคูเลเล่ได้อย่างเชี่ยวชาญโดยไม่จำเป็นต้องมองคอร์ด แถมยังร้องเพลงและเล่นดนตรีควบคู่กันไปชนิดที่ว่าผู้ใหญ่หลายคนยอมแพ้เลยทีเดียว น้องเกลจะมีความสุขมากเวลาได้เล่นดนตรีและมีผู้คนชื่นชอบการแสดงของเธอ เพราะเมื่อก่อนเธอเองเป็นคนขี้อายมาก  แต่กำลังใจจากครอบครัวและเพื่อนๆ รอบตัวเธอนั้นได้ส่งต่อความกล้าให้กับเธอจนมาถึงรอบไฟนอลในซีซั่นนี้

 

 


TGT 03 ทีมคิดบวกสิปป์ อายุ 20-26 ปี กับการกลับมาอีกครั้งของกลุ่มรุ่นพี่-รุ่นน้อง เอกนาฏศิลป์ จากสถาบันพัฒนศิลป์จำนวน 12 คนที่มีพื้นฐานและใจรักในนาฏศิลป์ไทย มารวมตัวกันเพื่อนำเอาศิลปะแขนงนี้มาต่อยอดพัฒนาเข้ากับศิลปะหลากหลายรูปแบบ และนำเสนอในรูปแบบใหม่ แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยเอาไว้เช่นเดิม โดยพวกเขาต้องการประกาศก้องให้ทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชนไทยให้หันมาสนใจคุณค่าของศิลปวัฒนธรรมไทย เพราะนับวันคนไทยเองกลับให้ความสนใจกับสิ่งเหล่านี้น้อยลงไปทุกที พวกเขาจึงขอมาถ่ายทอดแรงบันดาลใจของพวกเขาผ่านการแสดง “โขนเงา” ที่จะมาเป็นตัวแทนเล่าเรื่องราวและความคิดของพวกเขาให้คนไทยขนลุกกับของเด็ดของบ้านเราให้ได้! โดยรอบสุดท้ายของพวกเขาในครั้งนี้ พวกเขาสัญญาว่าจะทำให้ทั่วโลกได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของความเป็นไทยอย่างแน่นอน

 

 

 

TGT 04 ดาวิด คิม อายุ 26 ปี หนุ่มปริศนาที่ชื่นชอบการร้องเพลงและดนตรีมาตั้งแต่เด็ก เขาคือผู้สร้างอารมณ์ร่วมให้กับผู้ชมจนใครหลายคนประทับใจกับความสามารถทางดนตรีและเสียงร้องของเขามาแล้ว ตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา เขาสั่งสมประสบการณ์ด้านดนตรีจากความกล้าและการต่อสู้ชีวิตกับการเป็น นักดนตรีกลางคืน เพื่อหาเลี้ยงชีวิต จนมาถึงวันนี้พรสวรรค์ด้านดนตรีของเขาก็พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ ทั้งด้านการร้อง การเล่น และการแต่งเพลงจนฝ่าด่านเข้ามาสู่รอบไฟนอลนี้ได้ในที่สุด โดยเขามักพูดกับตนเองเสมอว่า “เราจะมีวันที่ดีกว่านี้ได้เสมอ เพียงเรามีความกล้า และมุ่งมั่นทำความฝันของเราให้เป็นจริง”

 

 


TGT 05 UD Club หมูสะเต๊ะและไนท์ อายุ 8 และ 9 ปี สองหนุ่มน้อยที่รักและชื่นชอบในการเต้นบีบอย จนมารู้จักกันที่ชุมนุม UD Club ซึ่งเป็นชุมนุมเต้นประจำจังหวัดอุดรธานี และฝึกฝนพัฒนาทักษะการเต้นเรื่อยมาจนทำให้หนุ่มน้อยทั้งสองคนสามารถโชว์ทักษะและลีลาการเต้นแบบเหลือร้าย แถมจัดเต็มด้วยมุกฮาๆ ตลอดการโชว์ที่ผ่านมา จนทำให้แฟนๆ รายการทนไม่ไหวต้องกดโทรศัพท์เทคะแนนให้กับสองหนุ่มจนผ่านเข้ารอบเป็นอันดับ 1 ในรอบที่ผ่านมา มาคราวนี้พวกเขาฝากบอกว่าจัดเต็มอย่างแน่นอน

 

 

 


TGT 06   สุเมธ ตุลาพันธุ์ อายุ 24 ปี คุณหมออนามัย เจ้าของโชว์บีทบ็อกซ์สุดเจ๋งกว่า 7 เสียง และเครื่องดนตรีแทบทุกชนิดที่ประยุกต์เข้ากับเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้อย่างลงตัวจากไมโครโฟนเพียงตัวเดียว กว่า 5 ปีที่เขาพยายามฝึกฝนบีทบ็อกซ์อย่างหนักผ่านคลิปวิดีโอบนยูทูบท่ามกลางเสียงต่อต้านจากกระแสสังคมทั้งครอบครัว เพื่อน และคนรอบข้างที่ดูถูก ดูหมิ่นและไม่ยอมรับกับทาเลนต์ของเขา หาว่าหนวกหูบ้าง น่ารำคาญบ้าง สกปรกบ้าง จนในวันนี้เขาสามารถพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่า เขาก็สามารถทำให้ทาเลนต์ของเขาเป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศได้แล้ว ความฝันต่อไปของเขาคือ การนำบีทบ็อกซ์ไทยไปสู่ระดับสากล เพื่อให้ทั่วโลกได้เห็นถึงความสามารถของคนไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก

 

 

 

TGT 07 ทีมทีศิลป์ อายุ 25-28 ปี ทีมคนรุ่นใหม่ที่ไม้เด็ดของพวกเขาคือนาฏศิลป์ร่วมสมัยที่เล่าเรื่องราวผ่านเสื่อได้อย่างกลมกลืนและน่าสนใจ ทั้งประกอบไปด้วยความคิดสร้างสรรค์อย่างลงตัว โดยจุดมุ่งหมายสุงสุดของพวกเขาคือการได้ถ่ายทอดงานศิลปะแขนงนี้ให้คนไทยรู้ว่า นาฏศิลป์ไทยก็เป็นศิลปะที่น่าดู น่าชม ไม่แพ้กับสื่อใหม่ที่เข้ามาอย่างสื่อโทรทัศน์หรือสื่อภาพยนตร์เช่นเดียวกัน และไม่ได้ดูยากแบบที่ทุกๆ คนคิด หากเปิดใจดูสักครั้ง รับรองว่าจะสนุกสนานและติดใจอย่างแน่นอน หากใครชอบดูศิลปะไทยๆ แบบนี้ รับรองว่าจะต้องรักและชื่นชอบการแสดงของพวกเขาอย่างแน่นอน

 

 

 

TGT 08 กิ๊ก วารุณี สุวรรณนุรักษ์ อายุ 32 ปี ร้อคเกอร์สาวเสียงทรงพลังที่จบเพียงแค่ ป.6 แต่สำเนียงการร้องเพลงสากลของเธอนั้นแทบจะเหมือนต้นฉบับไม่มีผิดเพี้ยน กับยอดวิวในยูทูปกว่า 2 ล้านวิว แต่กว่าที่เธอจะร้องเพลงสากลสักเพลงหนึ่งได้นั้น เธอต้องใช้เวลาประมาณ 1-2 อาทิตย์ในการแกะเนื้อร้อง และฟังเพลงนั้นซ้ำไปซ้ำมาจนสามารถจำและร้องเป็นเพลงได้ กิ๊กบอกว่าหนึ่งในแรงบันดาลใจสำคัญของเธอคือ “พี่สมศักดิ์ เหมรัญ” จากเวทีไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่นแรกที่พี่เขายังกล้าโชว์ความสามารถของเขาและทำความฝันของเขาสำเร็จได้ เธอจึงมุ่งมั่นเต็มที่มาโชว์พลังเสียงเพื่อทำความฝันของเธอให้เป็นจริงบ้าง เพราะเวทีนี้ไม่จำเป็นว่าต้องสวย ต้องรวย หรือร่างกายสมบูรณ์พร้อม ขอเพียงคุณมีความสามารถและใจที่เต็มไปด้วยความกล้าเกินร้อย กิ๊กเชื่อว่าทุกฝันก็สามารถเป็นจริงได้ค่ะ

 

 

 

TGT 09 จ๋า ศิริรัตน์ สุพิทักษ์กุล อายุ 17 ปี กับความสามารถในการร้องเพลง 2 เสียงอันแสนไพเราะ ทั้งเสียงเท่ห์และเสียงหวานจนทำเอาคนดูติดอกติดใจในน้ำเสียงของเธอกันมาแล้ว เธอชื่นชอบและรักในเสียงดนตรีมาตั้งแต่เด็ก ทั้งยังหมั่นฝึกซ้อมร้องเพลงอยู่เป็นประจำจนสามารถร้องเพลงได้หลากหลายเสียงจนทำให้เธอสามารถร้องเพลงผู้ชายก็ร้องได้แหบอย่างมีเสน่ห์ หรือจะร้องเพลงผู้หญิงก็ดูอ่อนหวานนุ่มนวลไม่แพ้กันเลยทีเดียว

 

 

 

TGT 10 รอมฎอน หรือ อ.สุริยันต์ โกสะแหน่ อายุ 36 ปี อาจารย์สอนศิลปะจากภูเก็ตที่เข้าถึงศิลปะทั้งชีวิตและจิตใจกับผลงานศิลปะแบบเละจริง อะไรจริง ที่เขาเรียกมันว่า Happening Arts หรือศิลปะแบบฉับพลันที่เกิดจากการถ่ายทอดความคิดเกี่ยวกับความเป็นจริงทางสังคมผ่านการแสดงศิลปะตามอารมณ์ ณ ขณะนั้น เช่น การกินสี พ่นสี กระแทกสีกับกระดาน ฯลฯ แล้วจึงขมวดปมปิดฉากงานศิลปะนั้น จนทำให้ชาวไทยทั้งประเทศชื่นชอบและเทคะแนนให้เขาอย่างล้นหลามมาแล้วในรอบเซมิไฟนอลที่ผ่านมา หนุ่มติสท์ชาวใต้เผยว่าเขาอยากจะนำเสนองานศิลปะนี้ให้คนได้เข้าใจถึงความเป็นจริงของสังคมให้มากยิ่งขึ้น และอยากให้ประเทศไทยนี้มีแต่ความสงบสุขและสันติภาพในเร็ววัน

 

 

TGT 11 เล้ง-ราชนิกร แก้วดี อายุ 28 ปี จากอดีตเด็กฝึกงานที่โรงละครภัทราวดี สู่กายกรรมปีนผ้าสุดหวาดเสียวที่มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถทำได้อย่าง “Aerial Acrobat” ซึ่งเล้งเป็นหนึ่งในนั้น! ด้วยความสามารถบวกกับความมุมานะในการฝึกซ้อมกายกรรมชนิดนี้อย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ทำให้วันนี้เล้งสามารถโชว์กายกรรมนี้ได้อย่างมืออาชีพ ชนิดที่เรียกว่าคนดูต้อง อึ้ง ทึ่ง เสียวกันตลอดทั้งโชว์ แม้ว่าเขาจะต้องเจออุปสรรคจากอุบัติเหตุการซ้อมจนต้องพักรักษาตัวอยู่นานหลายเดือน แต่เขาก็ไม่ย่อท้อกับอุปสรรคเหล่านั้น เขากลับทุ่มเทและพยายามใช้ความกล้าเป็นแรงผลักดันในการฝึกซ้อมอย่างหนัก จนวันนี้ทุกคนต้องยกนิ้วให้กับโชว์ของเขา ซึ่งอนาคตต่อจากนี้เขามีความฝันว่าอยากจะเปิดโรงเรียนสอนกายกรรมประเภทนี้ในประเทศไทย และลงมือสอนลูกศิษย์ที่สนใจด้วยตัวของเขาเอง

 

 

 

TGT 12 ใหม่ อภิญญา กาญจนมณี อายุ 19 ปี สาวใต้ผู้หลงใหลในเสียงของดนตรีและการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เธอไม่เคยเรียนร้องเพลงมาก่อนในชีวิต แต่พลังเสียงของเธอนั้นทรงพลังจนสามารถสะกดคนดูจนกวาดคะแนนโหวตมาได้อย่างล้นหลามมาแล้วในรอบเซมิไฟนอล เธอก้าวขึ้นมาบนเวทีนี้ด้วยความกล้าที่จะทำตามสิ่งที่เธอฝันคือการเป็นนักร้องและโลดแล่นอยู่ในวงการเพลง โดยความฝันสูงสุดของเธอคือการทำให้ครอบครัวของเธอนั้นสุขสบาย ไม่ยากลำบากเหมือนที่ผ่านมา แม้ว่าเธอจะไม่มีเวลาว่างเหมือนกับคนอื่นๆ มากนัก แต่เธอก็ขยันซุ่มซ้อมร้องเพลงทุกเวลาที่มีโอกาส ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาทำงานหรืออาบน้ำ เธอบอกว่า การได้เข้ามาถึงรอบไฟนอลในรายการนี้ คือ รางวัลที่มีค่ามหาศาลสำหรับเธอแล้ว!

 

สำหรับบรรยากาศในรอบสุดท้ายที่เวิร์กพอยท์สตูดิโอ  เป็นไปด้วยความคึกคัก มีผู้ชมทางบ้านและบรรดาแฟนคลับทีมต่างๆ เข้ามาร่วมเชียร์ร่วมให้กำลังใจจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีทีมผู้บริหารบริษัทเวิร์คพอยท์  ได้แก่ นายปัญญา นิรันดร์กุล และนายประภาส ชลศรานนท์ เข้าร่วมชมการแสดงของทั้ง 12 ทีมอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 2 เริ่มเปิดตัวตั้งแต่เดือนตุลาคม 2554 และเริ่มการแข่งขันระดับต่างๆ ทั่วประเทศ มีผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการชุดแรกจากการออกเฟ้นหาผู้สมัครทั่วประเทศ จำนวน 400 ทีม เข้ามาแข่งขันรอบคัดเลือกระดับประเทศพร้อมบันทึกเทป  ตัดสินโดยคณะกรรมการหลักของรายการ 3  คน คือ   ภิญโญ รู้ธรรม  พรชิตา ณ สงขลา และจิรายุส วรรธนะสิน   เริ่มออกอากาศเมื่อ   3 มิ.ย. 2555 ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รวมทั้งสิ้น 6 สัปดาห์

 


รางวัลสำหรับผู้เข้าแข่งขันรวมมูลค่าร่วม 12 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินรางวัลสำหรับผู้เข้ารอบ 36 ทีมสุดท้าย มอบเงินสดทีมละ 10,000 บาท เงินรางวัลสำหรับผู้เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย มอบเงินสดทีมละ 30,000 บาท


เงินรางวัลสำหรับรองชนะเลิศอันดับ 2 มอบเงินสด 200,000 บาท เงินรางวัลสำหรับรองชนะเลิศอันดับ 1 เงินสด 500,000 บาท และรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศ ประกอบด้วย เงินสดมูลค่า 5 ล้านบาท คอนโดมีเนียมจากโครงการแอ็บสแตร็กส์ มูลค่า 3 ล้าน 5 แสนบาท 1 ยูนิต โดยให้เลือกระหว่าง โครงการแอ็บสแตร็กส์ พหลโยธิน พาร์ค (เยื้องเซ็นทรัลลาดพร้าว) หรือโครงการแอ็บสแตร็กส์ สุขุมวิท 66/1 พร้อมบัตรรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี 10 ปี และรถยนต์มาสด้า 3 ใหม่ รุ่น 1.6 ลิตร แฮตช์แบค 5 ประตู รุ่นสปิริต สปอร์ต 1 คัน มูลค่า 869,000บาท
จำกันได้ไหม? สมาชิกแก๊งหน้าปลวก ใน ภ.สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก กับภาพล่าสุดในตอนนี้!!
เรื่องเล่าจากหมอ อีกมุมหนึ่งของแพท ณปภา
สุจิตต์ วงษ์เทศ : พระเจ้าสายน้ำผึ้ง มีมเหสีเป็นมอญ อยู่บ้านคานหาม อยุธยา
เช็คดวงปี 59 กันรึยัง? ′หมอช้าง′ เผยกันย์ดวงดีสุด ส่วนสิงห์เตรียมรับราหู!!!
น่ารักสุดสุด! ′ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์′วัย48กะรัต โชว์แดนซ์กลางห้างฯ ระหว่างกลับไทยช่วงปีใหม่