แอมเวย์ประเทศไทยฉลองใช้สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ 1,100ล้าน

วันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เวลา 16:56:44 น.
แอมเวย์ประเทศไทยจัดพิธีฉลองการเข้าใช้อาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่บนพื้นที่ 10 ไร่  ครบครันบริการด้วยแอมเวย์ ช็อป กับสินค้ากว่า 1,400 รายการ  ห้องตรวจสุขภาพและความงาม  ห้องคอนเวนชั่น  และพิเศษ!  แอมเวย์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ หรือ “ศูนย์ประสบการณ์แอมเวย์”  เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของธุรกิจแอมเวย์ในทุกๆ มิติสำหรับการพัฒนาศักยภาพของนักธุรกิจแอมเวย์อย่างมืออาชีพ  พร้อมเน้น  “กรีน คอนเซ็ปต์”  เพื่อร่วมรักษ์โลก ภายใต้งบลงทุนรวมทั้งสิ้นกว่า 1,100 ล้านบาท

 

นายกิจธวัช ฤทธีราวี  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  แอมเวย์ประเทศไทยทุ่มงบประมาณกว่า 1,100 ล้านบาท ก่อสร้างอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่บนพื้นที่กว่า 10 ไร่  พื้นที่ใช้สอยรวม 45,432 ตารางเมตร  ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าแห่งเดิมถึง 5 เท่า  เพื่อใช้เป็นศูนย์ธุรกิจและศูนย์ประสบการณ์แอมเวย์ครบวงจร  รองรับการเติบโตทางธุรกิจและขยายโอกาสสู่เป้าหมายเรื่องการสร้างอาชีพนักธุรกิจแอมเวย์ให้เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยม 1 ใน 10 อันดับแรกของประเทศ

 

“อาคารสำนักงานใหญ่ของแอมเวย์ประเทศไทยออกแบบภายใต้แนวคิด  “กรีน คอนเซ็ปต์”  ใช้ธรรมชาติทั้งน้ำ ลม และแสงสว่าง  เพื่อลดการใช้พลังงานภายในอาคาร  เช่น  การออกแบบให้ตึกหันด้านข้างให้แสงอาทิตย์  การใช้ไอน้ำสะท้อนความเย็นสู่ตึก  การติดตั้งแผงกั้นแสง (Cladding) เพื่อลดอุณหภูมิภายในอาคาร  เป็นต้น  ขณะเดียวกันยังเป็นอาคารอัจฉริยะด้วยระบบบริหารจัดการอาคาร (Building Management System หรือ BMS) โดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการรวบรวมข้อมูล  ตรวจสอบ  และควบคุมการทำงานของส่วนต่างๆ ภายในอาคาร  อาทิ  ควบคุมสภาพอากาศและระดับแสงสว่างที่เหมาะสมแก่ผู้ที่อยู่ในอาคาร  ควบคุมระบบการบริหารจัดการภายในอาคาร เป็นต้น”


 
นอกจากนี้  แอมเวย์ได้ติดตั้งระบบสำนักงานอัตโนมัติ (Office Automation)  เพื่อบริหารจัดการงานเอกสารต่างๆ ให้รวมศูนย์เป็นที่เดียว  ทั้งการสั่งพิมพ์  การถ่ายสำเนา  การสแกนภาพ  และการส่งโทรสาร  โดยสามารถสั่งจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของพนักงานได้โดยตรงไปสู่จุดติดตั้งอุปกรณ์  ซึ่งจะอยู่รวมกันในที่เดียวและห่างจากบริเวณโต๊ะทำงาน  จึงช่วยลดมลภาวะภายในสำนักงานทั้งความร้อน  ไอหมึกพิมพ์  และเสียง  เป็นการเสริมสร้างบรรยากาศที่ดีขึ้นของการทำงาน 


แอมเวย์ประเทศไทยตั้งอยู่เลขที่ 1199/1  ถนนรามคำแหง  แขวงหัวหมาก  เขตบางกะปิ  กรุงเทพฯ 10240 ประกอบด้วยอาคาร 3 หลัง  ได้แก่  1) แอมเวย์พลาซ่า 3 ชั้น  ครบครันด้วยแอมเวย์ ช็อป ขนาดใหญ่กับสินค้ากว่า 1,400 รายการ  สามารถรองรับนักธุรกิจกิจแอมเวย์และสมาชิกได้มากกว่า 1,000,000 คนต่อปี  ริชแอนด์เจย์    บอลรูม  ห้องคอนเวนชั่นพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่สามารถรองรับได้ถึง 1,500 คน  ห้องตรวจสุขภาพและความงาม  เพื่อสร้างโปรแกรมช่วยดูแลด้านนี้ให้โดยเฉพาะ  พิเศษสุด! แอมเวย์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ (Amway Experience Center)  ศูนย์ประสบการณ์แอมเวย์เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของธุรกิจในทุกๆ มิติ  รวบรวมประวัติความเป็นมาของแอมเวย์  หลักปรัชญาทางธุรกิจ  รวมถึงข้อมูลเชิงลึกของผลิตภัณฑ์แอมเวย์ทุกกลุ่ม  ผ่านการนำเสนอด้วยมัลติมีเดียในรูปแบบหลากหลาย  เพื่อให้เป็นศูนย์สำหรับการพัฒนาศักยภาพของนักธุรกิจแอมเวย์มืออาชีพอย่างแท้จริง  2) อาคารสำนักงาน 5 ชั้น  รองรับการทำงานของพนักงานได้สูงสุด 500 คน  และ 3) อาคารจอดรถ 8 ชั้น  บริการจอดรถได้ 600 คัน  นอกจากนั้นยังสร้างความสดชื่นด้วยบริเวณเดอโวส พาร์ค สวนพักผ่อนในบรรยากาศกรีนเนอรี่วิว 180 องศา


 
“การลงทุนครั้งนี้ของแอมเวย์ก็เพื่อตอกย้ำการเป็นธุรกิจอันดับหนึ่งและมั่นใจในปรัชญาของแอมเวย์ที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนไทย  รวมทั้งเป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจของไทยให้เกิดกระแสการหมุนเวียนทางการเงินในระบบ  หรือเป็นการพัฒนาชุมชน  ซึ่งเป็นนโยบายในการทำงานของบริษัทมาโดยตลอด” นายกิจธวัช กล่าวในที่สุด


 
มร. จิม เพย์น  รองประธานบริหาร  แอมเวย์ คอร์ปอเรชั่น  และประธานบริษัทแอมเวย์ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า  ธุรกิจเครือข่ายในประเทศไทยถือว่าเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตและเป็นที่จับตามองในระดับโลก  สำหรับแอมเวย์ประเทศไทยนั้นมีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นมาตลอด 25 ปี  โดยมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของแอมเวย์ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นอันดับ 6 ของแอมเวย์ทั่วโลกที่มีสาขารวม 108 ประเทศ สำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีถึงความสำเร็จของแอมเวย์ประเทศไทย  และยังเป็นเครื่องยืนยันถึงพันธสัญญาที่แอมเวย์ คอร์ปอเรชั่น มีให้แก่สาขาประเทศไทยนี้  และมั่นใจว่าแอมเวย์ประเทศไทยจะเติบโตต่อไปได้อีกมากและอย่างมั่นคง