เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 30 พ.ย. - 6 ธ.ค. 2555

วันที่ 01 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เวลา 10:00:30 น.
(ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 30พ.ย.-6ธ.ค.)

 

 

ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านได้รับของขวัญของฝากจากญาติมิตรที่อยู่ห่างไกล หรือได้รับวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังหายากมาก การเงินไม่ค่อยราบรื่น ยังไม่ควรลงทุนรายใหญ่ๆ แพ้เครื่องสำอางกลิ่นหอมต่างๆ ศุกร์ เสาร์ เล็งพระเกตุในราศีเมษ งานบางอย่างจะยุ่งยากเพราะมีเพศตรงข้ามมาเกี่ยวข้อง ไม่ควรหมุนเงิน ถ้ามีการเดินทางไกลท่านจะไม่ได้รับความสะดวก ความรักสำหรับหนุ่มสาวมีอุปสรรค ไม่ราบรื่นนัก จะได้เงินเป็นพิเศษก้อนหนึ่ง ดาวมฤตยูเดินหน้าเป็นปกติ เรื่องการเมืองที่มาเกี่ยวข้องกับท่านจะทุเลาเบาบางลงไป เครื่องมือสื่อสารที่ท่านใช้ประจำจะชำรุดเสียหายราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านยังไม่ได้รับความสะดวกสบายในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน มีผู้ก่อหนี้สินในนามของท่าน หรือปลอมลายมือท่านไปเบิกเงินเอาออกมาได้ ดาวพฤหัสบดียังเดินถอยหลังในราศีของท่าน ผู้ใหญ่ไม่เมตตาเอ็นดู ไม่ควรร้องขอความเป็นธรรมใดๆ ทั้งสิ้น จะได้รับบาดเจ็บที่ขา มีวันหนึ่งในรอบคำทำนายนี้ที่ท่านโชคดีเป็นพิเศษ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะได้ลาภโชคดีไปตามๆ กัน วันที่ 5 ธันวาคม ดาวพุธย้ายเข้าราศีพิจิกร่วมกับอาทิตย์และพระราหู ท่านจะได้พบเหตุการณ์แปลกประหลาดที่นำโชคมาสู่ท่านพอสมควรราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะอยู่ท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งมิตรและศัตรู ดาวอังคารเล็งราศีมิถุน ศัตรูจะท้าทายเพื่อให้ท่านเกิดโทสจริต ถ้าท่านระงับใจได้จะไม่มีเหตุร้ายใดๆ ทั้งสิ้น ท่านมักทำอะไรที่ผู้อื่นเห็นเป็นเรื่องลึกลับ ผู้ร่วมงานบางคนจะติดตามตัวท่านเพื่อดูว่าบ้านอยู่ที่ไหน วันที่ 5-6 ธันวาคม ท่านและครอบครัวจะมีโชคดี คนโสดจะพบรักอย่างกะทันหัน ซึ่งนำไปสู่การหมั้นและการสมรสต่อไป ไม่ควรทำร้ายสัตว์ใดๆ แม้แต่เพื่อกินก็ตาม ถ้ามีการเดินทางก็ปลอดโปร่งสะดวกสบาย ท่านจะใกล้ชิดกับการโต้แย้งที่คัญราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้รับความสนใจจากผู้ใหญ่ในทางการงาน และถูกแต่งตั้งโยกย้ายสับเปลี่ยนหน้าที่เพื่อให้กิจการคล่องตัวขึ้น พุธกับพระราหูมีองศาถึงกัน ท่านจะได้รับจดหมาย เอกสาร หนังสือ หรือตำราทางวิชาการต่างๆ บริวารที่สำเร็จการศึกษาแล้วได้งานทำดีมีรายได้มั่นคง แต่ถ้าท่านทำของตกน้ำในแม่น้ำลำคลอง อาจไม่ได้คืน ไม่ว่าจะจ้างใครมางมก็ตาม จะลงทุนโดยเล็งผลเลิศ ไม่ได้คิดถึงปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ซึ่งเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน ความรักก้าวหน้าไปอย่างเงียบๆ หรือคนรักเป็นชาวต่างประเทศ ดวงจันทร์นำหน้าราศีของท่าน สตรีอาวุโสให้ลาภราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านประสบความสำเร็จในการทำงานอย่างเงียบๆ ดวงจันทร์ย้ายเข้าราศีสิงห์ วันอังคารที่ 5 ธันวาคม งานจะเข้าอีกเป็นอันมาก แต่ก็ผ่านไปด้วยดี บริวารจะทะเลาะวิวาทกันเอง หรือแย่งกันทำความดีเพื่อเอาหน้าจากท่าน มีโชคดีในการเดินทางหรือการจัดท่องเที่ยวต่างๆ งานอาชีพไม่ค่อยก้าวหน้าเช่นเดียวกับการสังคม สมาคม ด้วยดาวพฤหัสบดียังเดินถอยหลังในภพการงานของท่าน ท่านเองในระยะนี้ก็ไม่สนใจการเที่ยวเตร่หรือดูหนังดูละคร ใช้เงินอย่างกระเหม็ดกระแหม่ แต่ไม่เอาเปรียบหรือกู้ยืมจากใคร ของหายได้คืน แต่อาจชำรุดเสียหายตามกาลเวลาราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างในชีวิตประจำวัน วันที่ 5 ธันวาคม ดาวพุธประจำราศีของท่านย้ายเข้าราศีพิจิกองศาเสมอพระราหู ได้ลาภเป็นอันมาก ทั้งเงินสดและทรัพย์สินอื่นๆ มีอำนาจในการทำงานสูงกว่าตำแหน่งหน้าที่ ใครคิดร้ายก็ไม่สำเร็จ มีพลังลึกลับคุ้มครองทุกเรื่อง ดาวมฤตยูเล็งราศีเกิด เรื่องราวข่าวคราวต่างๆ ที่ท่านได้รับทราบมักไม่เป็นความจริง โปรดฟังหูไว้หู คนโสดจะมีผู้แสดงไมตรีจิตมิตรภาพอย่างเปิดเผย หรือสารภาพรักต่อท่านอย่างสายฟ้าแลบ โดยปราศจากขั้นตอน ซึ่งไม่ต้องด้วยรสนิยมของท่านราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้รับความสุขสนุกสนานบันเทิงจากญาติมิตรบริวารและสิ่งแวดล้อม แม้ศุกร์ดาวประจำราศีของท่านจะอยู่ใกล้กับดาวเสาร์ก็เหมือนคนพาคู่รักไปเที่ยวแถวภูเขาไฟที่กำลังจะระเบิด ดาวศุกร์ในราศีตุลทำมุมดีกับอังคารในราศีธนู มีเงินทองใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เสน่ห์แรง เข้าไหนเข้าได้ อาจได้รับเชิญไปร้องเพลงหรือแสดงเพื่อการกุศล ถ้าเข้าประกวดความงามมีหวังชนะอย่างมาก แต่ถึงอย่างไรท่านที่สมรสแล้ว ชีวิตส่วนตัวของท่านในระยะนี้ค่อนข้างโลดโผน และไม่ค่อยระมัดระวังตัว พระเกตุเล็งราศีของท่านอยู่ คนที่อายุต่ำกว่า 10 ขวบเป็นภัยแก่ท่านราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีความคิดใหม่ในการทำงาน อาจเปลี่ยนแปลงวิธีการแต่หลักการไม่เปลี่ยน คือการบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม อังคารนำหน้าราศีท่าน จะก้าวไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง มีความหยั่งรู้ในเหตุการณ์ต่างๆ ล่วงหน้าพอสมควร เหมาะที่จะทำการค้าหรือลงทุนตามการเล็งผลเลิศของท่านโดยไม่ต้องมีผู้อื่นชี้นำ ดาวมฤตยูทำมุมกับอาทิตย์ พุธ ราหู อาจถูกขโมยของ แม้แต่รถยนต์เสียๆ ของท่านที่จอดไว้หน้าบ้านก็ถูกขโมยได้ จะมีนักปราชญ์หรือครูบาอาจารย์ที่ตกทุกข์ได้ยากมาหาท่าน ซึ่งท่านก็ต้อนรับอย่างดี คนโสดไม่ว่าหญิงหรือชายก็ตาม จะมีผู้ที่เป็นม่ายมาสนใจราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีดาวอังคารในราศีเกิดซึ่งทำมุมกับดาวศุกร์ จะได้เสื้อผ้าเครื่องประดับที่สวยงาม หรือเงินสดก้อนหนึ่ง บริวารซึ่งเป็นผู้ชำนาญในการช่างต่างๆ จะประดิษฐ์เครื่องใช้ไม้สอยต่างๆ แต่เป็นช่วงเวลาที่ไม่ควรรับคนใช้หรือผู้อาศัยใหม่ๆ เพราะจะได้คนไม่ดี ท่านที่มีเด็กเล็กๆ ควรดูแลอยางใกล้ชิด ถ้าให้คนอื่นเลี้ยงระวังว่าเด็กจะหาย หรือเป็นอันตรายเพราะความสะเพร่า ระยะนี้เด็กและคนแก่โดยทั่วๆ ไปดวงไม่ค่อยดี บ้านไหนประมาทอาจเสียใจไปอีกนาน ท่านที่มีคนรักแล้วจะใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้น อันนำไปสู่การวิวาห์ที่หรูหราราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านทำกิจการงานมากขึ้น เสาร์ดาวประจำราศีท่านเป็นมหาอุจได้พลังลึกลับจากพระเกตุ ท่านจึงทุ่มเทกับงานทุกชิ้นที่ผ่านเข้ามา เป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ มีรายจ่ายสูงเป็นพิเศษในวันใดวันหนึ่งของรอบคำทำนายนี้ แต่ก็ได้เงินสดด้วย ที่บ้านท่านจะมีสัตว์พิการแอบมาอาศัยอยู่ เช่น สุนัข และแมวขาหัก บริวารที่มีความรู้แต่ยังไม่ได้ทำงานจะมีงานดีๆ ทำในระยะนี้ ทำให้ท่านคลายวิตกกังวลไปได้ ท่านผ่านพ้นการถูกนินทาว่าร้ายตำหนิติเตียนได้อย่างขาวสะอาด ระยะนี้ท่านไปไหนจะรู้ว่ามีคนติดตาม ซึ่งเป็นคนร้ายมากกว่าคนดีราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านได้ข่าวดีที่เป็นความจริง มีการเดินทางซึ่งนำไปสู่การได้ลาภ เพื่อนร่วมงานนำข่าวดีมาบอก ท่านจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น มีโชคดีอย่างน่าพิศวงหลายครั้ง แต่มิใช่โชคทางการพนัน จันทร์เล็งราศีท่าน สตรีผู้อาวุโสหรือมียศศักดิ์จะนำลาภมาให้ การเงินค่อนข้างผันผวน ท่านอาจได้เงินสดก้อนใหญ่ในลักษณะของลาภลอย แล้วท่านดีใจเกินไปใช้จ่ายฮวบเดียวหมด ท่านที่ยังไม่มีคู่รักเลย จะพบรักอย่างนึกไม่ถึง ท่านที่มีแฟนแล้วแฟนให้ลาภเรื่องการเงิน การงาน และความรักของท่านจะดีไปอีกนานราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านรับทรัพย์แบบ "เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน" เป็นเงินสดกระจัดกระจายไม่เป็นกอบเป็นกำ ท่านที่มีทัศนคติที่เกี่ยวแก่ชีวิตประจำวันเปลี่ยนแปลงไปบ้าง จะเข้าร่วมประชุมหรือเดินทางไกลกับนักปราชญ์หรือนักวิชาการต่างๆ พฤหัสบดีดาวประจำราศีของท่านถอยหลังก็จริง แต่มีพลังจากดวงอาทิตย์สนับสนุน ท่านมีหวังที่จะมีตำแหน่งสำคัญในสังคม ศัตรูให้ลาภ ผู้ที่คิดไม่ดีต่อท่านจะผิดหวังไปตามๆ กัน เพราะทำอะไรท่านไม่ได้ ท่านได้ลาภที่มากับน้ำ เช่น ได้เรือหรือสัตว์น้ำสวยๆ งามๆ มาดูเล่น ผู้ใหญ่ของคู่รักจะเข้มงวดกวดขันในเรื่องการติดต่อกับท่านเป็นอย่างมาก(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)