กลุ่มธุรกิจการเงินมอบรายได้ ให้มูลนิธิกุมาร รพ.พระมงกุฎฯ และ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น

วันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เวลา 21:24:03 น.


 

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมสิริวัฒนภักดี  ชั้น 9 กองกุมารเวชกรรม อาคารพัชรกิติยาภา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า  กลุ่มธุรกิจการเงิน ได้แก่ เมเจอร์ซินีเพล็กซ์ / พารากอนซีนีเพล็กซ์ /   เมืองไทยประกันชีวิต / อีซี่บาย / ธ.ออมสิน / เคทีซี / ธ.อาคารสงเคราะห์ / ธ.ไทยพาณิชย์ / ธ.กสิกรไทย / ธ.เกียรตินาคิน / สินทรัพย์ประกันภัย /  เอส แอนด์ พี / ร้านลิตเติ้ลแลบบิท / ธ.ธนชาต / ร้านอัญมณีจิ้งเต็กโล้ง และ ร้านพอลลาเนอร์การ์เด้น  ที่ได้ร่วมให้การสนับสนุน การประกวดซานต้าคิดส์ ทูตน้อยเพื่อเพื่อนด้อยโอกาส ปี 6 ซึ่งร่วมจัดโดย บริษัท แอ็คเซส เซ็นเตอร์ จำกัด โดย นางสาวดิศราพร  อิศรางกูร ณ อยุธยา  กรรมการผู้จัดการ และ สำนักข่าวเอซีนิวส์  โดย นางสาวอัชณา จิณณวาโส กรรมการผู้จัดการ และ บรรณาธิการบริหาร ได้นำ สองหนูน้อยผู้ชนะเลิศการประกวด คือ ด.ช,ภคิน นันทจิวากรชัย (น้องกาย) และ ด.ญ.อลิชา พรจันทรากุล (น้องแอ๊น) เป็นตัวแทนนำรายได้ จำนวน 150,000 บาท (หนึ่งแสนห้าหมื่นบาทถ้วน) ให้สองมูลนิธิคือ  มูลนิธิกุมารโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าหลานเธอ  พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา โดยทางมูลนิธิฯจะนำรายได้ดังกล่าวไปช่วย เด็กที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งและโรคเลือด ซึ่งครอบครัวของเด็กเหล่านี้ประสบกับปัญหาเรื่องค่ารักษาพยาบาลและ นอกจากนั้นยังมีอีกหนึ่งมูลนิธิที่จะได้รับมอบรายได้จากการประกวดครั้งนี้ คือ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น ซึ่งมูลนิธินี้ได้อุปการะเด็กเร่ร่อน  ครอบครัวมีปัญหา โดยมีผู้ใหญ่ใจดีที่ให้การสนับสนุน และ สื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบรายได้ครั้งนี้

          

การประกวดซานต้าคิดส์ เป็นกิจกรรมที่อยู่ภายใต้โครงการเพื่อสังคม ชื่อ “ทูตน้อยเพื่อเพื่อนด้อยโอกาส”  ซึ่ง 5 ปีที่ผ่านมาบริษัท แอ็คเซส เซ็นเตอร์ จำกัด ได้เป็นผู้ริเริ่มโครงการ และในปีที่ 6 นี้ก็ได้แนวร่วมคือ สำนักข่าวเอซีนิวส์ มาเป็นพันธมิตรในการร่วมทำโครงการ

           

นางสาวอัชณา กล่าวว่า การประกวดในปีนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก  ซึ่งมีผู้สมัครเข้ามามากกว่าปีที่ผ่านๆมาแม้กระทั่งวันปิดรับสมัครก็ยังมีผู้ที่ต้องการสมัครเพิ่มเติมจึงต้องขอฝากถึงผู้ปกครองที่น้องๆไม่ได้ประกวดในปีนี้ ปีหน้ายังมีโอกาสนะคะ สำหรับเวทีซานต้าคิดส์นี้อาจจะแตกต่างจากเวทีประกวดเด็กอื่นๆ คือ เราเน้นเรื่องการบำเพ็ญประโยชน์ ปลูกฝังให้เด็กๆได้รู้จักการให้ นี่คือวัตถุประสงค์หลักที่เราย้ำมาตลอดค่ะ ดังนั้นก่อนที่น้องๆจะเข้ามาเป็นสมาชิกของซานต้าคิดส์ อยากให้เตรียมตัวในการปฏิบัติภารกิจเพื่อสังคมนะคะเมื่อได้ตำแหน่งแล้ว น้องๆก็จะต้องเป็นตัวแทนอย่างเช่นในวันนี้ ซึ่งผลที่ได้ตามมาคือเด็กๆจะคุ้นเคยกับการให้ตั้งแต่เล็ก และ ปีนี้เรายังเพิ่ม Gimmick ของการทำความดีเข้าไปอีกวิธีหนึ่ง คือให้ผู้เข้าประกวด 4-9 ขวบ เข้าไปโหลดตารางความดีจาก เว็บไซต์เอซีนิวส์ แล้วบันทึกความดีลงตารางเป็นระยะเวลา 1 เดือน ว่าในแต่ละวันได้ทำความดีอะไรบ้าง ซึ่งก็มีเด็กๆส่งเข้ามาเยอะทีเดียว

         
ด.ญ.อลิชา พรจันทรากุล (น้องแอ๊น) ผู้ชนะเลิศทูตน้อยซานต้าคิดส์ฝ่ายหญิง  พูดถึงความประทับใจจากการประกวดว่า “ หนูดีใจค่ะที่ได้ตำแหน่งนี้ เพราะได้ทั้งประสบการณ์ ได้เจอเพื่อน และ ยังได้ทำความดีอีกด้วยค่ะ พอหนูบอกคุณพ่อ คุณแม่ ว่าอยากมาประกวด ท่านก็สนับสนุนเต็มที่เลยค่ะ”

               
ฝ่าย ด.ช,ภคิน นันทจิวากรชัย (น้องกาย) ผู้ชนะเลิศทูตน้อยซานต้าคิดส์ฝ่ายชาย  ได้พูดว่า “ ผมอยากเจอเพื่อนๆ อยากเป็นซานต้าจะได้นำขนม ของเล่นไปให้เพื่อนๆครับ “

 

รายชื่อผู้ได้รับรางวัล การประกวดซานต้าคิดส์ ทูตน้อยเพื่อเพื่อนด้อยโอกาส ปี 6

รางวัลชนะเลิศ “ทูตน้อย ซานต้าคิดส์” ฝ่ายชาย ได้แก่  ด.ช,ภคิน นันทจิวากรชัย (น้องกาย) หมายเลข 24

รางวัลชนะเลิศ “ทูตน้อย ซานต้าคิดส์” ฝ่ายหญิง  ได้แก่  ด.ญ.อลิชา พรจันทรากุล (น้องแอ๊น) หมายเลข 66

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ทูตน้อย ซานต้าคิดส์ ชาย  ได้แก่ ด.ช.ปฏิภาณ บุญเจริญสุขกุล (โอม) หมายเลข 9

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ทูตน้อย ซานต้าคิดส์ หญิง  ได้แก่ ด.ญ.เรญ่า ไทเลอร์ (น้องเรย่า) หมายเลข 11

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ทูตน้อย ซานต้าคิดส์ ชาย  ได้แก่ ด.ช.ภูกาณฑ์คริษฐ์ สายพรหม(ข้าวปั้น) หมายเลข 23รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ทูตน้อย ซานต้าคิดส์ หญิง  ได้แก่ ด.ญ. ปัญญาพร  อัครไตรเวช (จินนี่) หมายเลข 70

รางวัลชนะเลิศ “Santa Kids Team” ได้แก่ ทีม ลิตเติ้ล คิวปิด  หมายเลข T1

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 “Santa Kids Team”ได้แก่ ทีม แฮบปี้ แฟมมิลี่ หมายเลข T3

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2  “Santa Kids Team” ได้แก่ ทีม คริสมาสต์ เซเลบริตี้ หมายเลข T7

รางวัลชนะเลิศ Happy vote Santa Kids  ได้แก่ ด.ญ.ศิริรุ่ง เชี่ยงจง(น้องลูกน้ำ)  หมายเลข 63

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 Happy vote Santa Kids ได้แก่ ด.ญ.ชมภูนุช ไวขุนทด(น้องชมพู่) หมายเลข 62

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2  Happy vote Santa Kids ได้แก่  ด.ช.สุชัจจ์  ลาวัณย์วิสุทธิ์ (น้องอะชิ) หมายเลข 3

รางวัล Santa Kids Team Vote ได้แก่ ทีม แฮบปี้ แฟมมิลี่ หมายเลข T3

รางวัลทูตน้อยเด็กดี  ได้นำ ได้แก่ ด.ญ.มุกตาภา มอร์เตโร จากประเภททีม

รางวัลขวัญใจสื่อมวลชน ได้แก่ ด.ญ.ทรรศิกา นภัสนันท์ (น้องครีม) หมายเลข31

รางวัลสร้างสรรค์การแต่งกาย ได้แก่ ด.ญ.พิสชา แซ่ตั้ง (น้องย้งยี้)  หมายเลข 46

รางวัลเมืองไทยประกันชีวิต Santa Kids Vote ได้แก่ ด.ช,ภคิน นันทจิวากรชัย(น้องกาย) หมายเลข24

รางวัลเคทีซี Santa Kids Vote ได้แก่ ด.ช.วิษณุธรรม เทียนทรัพย์ (น้องบอส) หมายเลข31

รางวัลออมสิน Santa Kids Vote ได้แก่ ด.ช.จิรภัทร ชุ่มชูวัฒน์ (น้องอะนะ) หมายเลข6

รางวัล อีซี่ บาย Santa Kids Vote ได้แก่ ด.ญ.สุภัสสรา สีสุด(น้องเบอร์ลิน) หมายเลข 23