"แอนดรูว์ สปูนเนอร์" นักข่าวอิสระตั้งคำถามนักข่าว "ไทม์" ประจำกรุงเทพฯ รับของกำนัลปชป.หรือไม่ ?

วันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 09:43:13 น.


โรเบิร์ต ฮอร์น


(ที่มา : ข่าวสดออนไลน์)


หมายเหตุ : นายแอนดรูว์ สปูนเนอร์ ผู้สื่อข่าวอิสระชื่อดังชาวอังกฤษ ที่ประจำอยู่ทั้งในประเทศไทยและอังกฤษ ล่าสุดเปิดบล็อกข่าวและวิพากษ์วิจารณ์ข่าวต่างๆ ใช้ชื่อว่า http://asiaprovocateur.blogspot.co.uk เขียนบทความล่าสุดตั้งคำถามต่อความสัมพันธ์ระหว่างนายโรเบิร์ต ฮอร์น ผู้สือข่าวนิตยสารไทม์ ประจำกรุงเทพฯ กับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์บางกลุ่ม มีเนื้อหาดังนี้

 

THURSDAY, 17 JANUARY 2013

พรรคประชาธิปัตย์จ่ายค่าพักในโรงแรมหรูให้นายโรเบิร์ต ฮอร์น?

เมื่อวานนี้ ผมเขียนบทความเกี่ยวกับนักข่าวนิตยสารไทม์ประจำกรุงเทพฯ นายโรเบิร์ต ฮอร์น บุคคที่มีพฤติกรรมอันน่าเคลือบแคลงอย่างมาก

วันนี้เป็นที่กระจ่างแจ้งว่านายฮอร์นไม่เพียงแต่เข้าพักโรงแรมหรูของนายจิรายุ “โจอี้” ตุลยานนท์ ที่ปรึกษาใกล้ชิดของอดีตรมต.การคลังและรองหัวหน้าพรรค นายกรณ์ จาติกวณิช เท่านั้น แต่ยังช่วยโปรโมตธุรกิจที่นายจิรายุเป็นเจ้าของด้วย ข้อเท็จจริงคือนายจิรายุคือสมาชิกคนสำคัญเบื้องหลังของทีมงานทวิตเตอร์นายกรณ์ (@TeamKorn) และเฟคบุ๊คเพจภาคภาษาอังกฤษของนายกรณ์

บล็อกข่าวท่องเที่ยวสนุก “Sanook Life” ซึ่งเป็นเวปไซต์ภาษาไทยได้ตีพิมพ์บทความของนายฮอร์นที่เล่าถึงความพอใจของเขาในการเข้าชมโรงแรมบูติคหรูราคาแพงในกรุงเทพฯชื่อ“Treehouse” ตั้งอยู่นอกชานเมืองกรุงเทพฯ

นายฮอร์นจ่ายค่าห้องพักของตนเองหรือไม่?

นักข่าวที่ใกล้ชิดกับพรรคประชาธิปัตย์อย่างมากจนถึงไปโปรโมทธุรกิจของพวกเขาเหมาะสมที่จะถูกมองว่าเป็นคนที่น่าเชื่อถือไว้ใจ และเป็นกลางในการแสดงความเห็นในการเมืองไทยหรือไม่?

นายฮอร์นรับของฟรีอย่างอื่นจากพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่?

และนี่คือวิธีการที่พรรคประชาธิปัตย์ซื้อความจงรักภักดีของนักข่าวตะวันตกในประเทศไทยหรือไม่?

โดยการให้พักในโรงแรมหรูฟรี?

และมีนักข่าวตะวันตกในกรุงเทพฯกี่คนที่ยอมรับ “ของกำนัล” จากพรรคประชาธิปัตย์?
 
 SELECT Error : Got error 'repetition-operator operand invalid' from regexp