ปรากฎการณ์คนโลกออนไลน์ แห่โพสต์แนะนำ"กรณ์" สารพัดวิธีรักษา"โรคสะเก็ดเงิน"

วันที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 18:51:02 น.

กรณ์ จาติกวณิช ภายหลังจากที่ เมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา นายกรณ์ จาติกวณิช  ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ ข้อความผ่านทาง เฟซบุ๊ก Korn Chatikavanij ระบุว่า ขณะนี้กำลังเผชิญอยู่กับโรคสะเก็ดเงิน  โรคผิวหนังชนิดหนึ่ง  ซึ่งเป็นมาตั้งแต่สมัย หนุ่มๆและไม่มีวันหาย  โดยขณะนี้ต้องมานอนให้ยาเพื่อบรรเทาอาการอยู่ที่โรงพยาบาล  จนกลายเป็นข่าวฮือฮา และเป็นที่สนใจจากผู้คนทั่วไป โดยเฉพาะในสังคมออนไลน์จำนวนมาก ว่า นายกรณ์ เอาเรื่องการป่วยของตัวเอง มาโพสต์ถึง ต้องการจะสื่อถึงอะไร  บ้างก็แสดงความเห็นใจ  โดยมีคนเข้ามากดถูกใจ  ข้อความและรูปภาพที่นายกรณ์โพสต์ ซึ่งลักษณะคล้ายนอนให้น้ำเกลืออยู่ที่โรงพยาบาล ถึงเกือบ 2.6 หมื่น ไลค์ และมีคนกดแชร์เรื่องราวไปกว่า 1,500 ครั้ง รวมถึงมีคนเข้ามาแสดงความเห็นทั้งให้กำลังใจ และให้คำแนะนำวิธีการรักษา โรคสะเก็ดเงินกับนายกรณ์ ทั้งตำราแพทย์แผนไทย และสมัยใหม่ รวมกันจำนวนมาก ถึง 4,300 กว่าข้อความ  (เวลา 16.40 น. วันที่ 23 มกราคม )

 

มติชนออนไลน์ จึงได้รวบรวมข้อความจากบุคคลที่เข้ามาให้คำแนะนำนายกรณ์ นอกเหนือไปจากการให้กำลังใจ ทั่วไปได้หลายข้อความ ดังนี้

 


--Sodsri Kattiyawong โรคนี้อย่าเครียด. อย่ากังวล ผิวหนังเจริญเติบโตเร็วกว่ามนุษย์คนทั่วไป. อย่าดื่มเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล เป็นมา20 กว่าปีแล้วตรงเท้า หมอหาสาเหตุของการเป็นไม่ได้. รักษาโดยใช้ยาทา. มีอาการดีขึ้นบ้าง. ขอเป็นกำลั งใจให้. คนลำปาง

 

 

-- uma Natalang ต้องพยายามออกกำลังกายเพิ่มภูมิต้านทานค่ะ

 

--Mook Luanpairin สะเก็ดเงินเปนโรคแพ้ภูมิตัวเอง คล้ายๆที่คนเป็น เอสแอลอี และข้ออักเสบรูมาตอยเป็น หมอจะวินิจฉัยว่า เกิดเองและรักษาไม่หาย ตัวเองก็เป็นรูมาตอยมาเกือบยี่สิบปีแล้วยืนยันค่ะว่าควรคุมอาหารร่วมด้วยอย่างเคร่งครัดอาการจะทุเลาขึ้นมากค่ะ

 

--วิสิฐ อัจฉยานนท์กิจ ผมเองก็เป็น เมื่อใดที่เครียด จะเห่อขึ้นมาที่ต้นคอกับที่ติ่งหู มีอาการคันๆ ยิงเกายิ่งคันยิ่งหนา ไปพบแพทย์ที่ ศูนย์แพทพัฒนา ถนนพระราม 9 ใช้ยาทาก็บรรเทา แล้วพยายามระงับความเครียด ก้หายปกติ ตอนนี้เกษียณราชการแล้ว ไม่ค่อยมีเรื่องให้เครียด นานๆๆๆๆ จึงเกิดที ครับ


-- Kanitha Kaewpoungngam คุณ กรณ์ เคยได้ยินเรื่องการล้างพิษตับไหมคะ ถ้ามีโอกาสลองทำดูนะคะ สิ่งไม่น่าเชื่อหลายอย่างเกิดขึ้นจากการล้างพิษค่ะ


--Yuwadee Koopipat โรคสะเก็ดเงิน รักษาได้ค่ะ.....ลองเข้าดูการรักษาแพทย์ทางเลือกของหมอเขียวดูนะคะ

 

-- กฤติญาพา ทองนอ้ย อ่านแล้วเข้าใจถึงความรู้สึกของคุณเลยค่ะเมื่อกอ่นตอ้นที่อยู่กรุงเทพเคยเป็นหนักมากเคยไปหาหมอที่สถาบรรโรคผิวหนังหมอบอกว่ามียารักสาหายแต่มันเป็นยานอกบ้านเราเลิกนำเข้าแล้วเลยกลับมาอยู่บ้านนอกหลายคนบอกให้กินน้ำลูกยอแต่เราตอ้งทำเองนะย่าไปซื้อมันไม่ดีก็เลยขอสูตรเขามาทำเองกินอยู่ประมาณ 1 ปีไม่รู้ว่าหายมั้ยแต่มันก็ไม่มีอาการมา 10 กว่าปีแล้วค่ะ

 

-- ปัทมา พิณทอง ให้ไปหาแพทย์จีนที่ชื่อวิสิทธิ์เชี่ยวประสิทธิ์หรือเรียกกันว่าหมอย้งค่ะอยู่ที่ชลบุรีค่ะ038279364และ038780300มือถือ0812694719อาของเพื่อนสนิทหายแล้วค่ะจริงๆๆ


--Prisana Ngamchawee ลองทานอาหารมังสวิรัตดูซิคะ#พี่ชายของสามีก็เป็นเค้าก็รักษามาหลายวิธี#สุดท้ายเลิกทานเนื้อสัตว์หันมาทานมังสวิรัตอาการดีขึ้นมากนะคะ#ลองดูค่ะ


--Nipa Vanichanan ลองมาหาคุณหมอตรงเทเวศร์ดูไมคะ ดิฉันเคยไปหาคุณหมอแล้วเจอคุณลุงคนนึง แกเป็นโรคสะเก็ดเงินเต็มตัวเลย แต่แกได้ยาจากคุณหมอไปประมาณ 3 เดือน แกก็ดีขึ้นจนเกือบเป็นปกติผิวหนังดีขึ้นมากไม่เป็นขุย ราคายาอาจจะแพงนิดหน่อยและต้องรักษาต่อเนื่องนานพอสมควร คุณลุงบอกว่ามันได้ผลจิงๆ ร้านชื่อ คลีนิควุูฒิแพทย์ อยู่ตรงข้ามกับทางเข้าทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ตรงแยกวังแดง ถนนพิษณุโลก เกือบถึงตลาดเทเวศร์คะ ลองดูนะ เผื่อจะได้หายแบบคุณลุงบ้าง เพราะดิฉันก็ซื้อยาคุณหมอใช้อยู่เหมือนกัน ยาแก้คันทาบางๆ ดีมากคะ

 

--รพีพัฒน์ บุนนาค ขอแบ่งปันผลิตภัณฑ์ตัวนึงนะคะ มีคนที่เป็นสะเก็ดเงินทานแล้วหายค่ะ ลองศึกษาข้อมูลดูนะคะ ชื่อว่า"โกเรจินส์" ค่ะ www.168.tht.in

 

--  Pieamsuk Intachub เคยอ่านพบในหนังสือนาฬิกาชีวิตเขาเขียนว่าคนที่เป็นโรคนี้ให้ต้มเห็ด 3อย่าง แล้วทานเป็นประจำ เคยแนะนำเด็กนักเรียนที่ดิฉันเคยดูแลลองเอาไปทำทานดู โรคนี้ยามที่ปกติจะดูไม่ออกเลย แต่พอเวลาเป็นก็จะขึ้นจุดแดงตามตัว และหน้า แต่ก็ไม่ได้เป็นที่น่ารังเกียจอะไร ทานยาสักพักก็หายค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ คุณกรณ์ยังโชคดีกว่าอีกหลายคนที่เป็นโรคที่รุนแรงกว่านี้ อย่างที่พระท่านว่า ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ขอให้รักษาสุขภาพ และหายจากการเจ็บป่วย และมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ
ความลับของ "กรณ์ จาติกวณิช"..ยอมสละทรัพย์สิน 879 ล้านบาท แลกกับอะไร ?

test