"ยิ่งลักษณ์" โต้กลับ "นิวยอร์ก ไทมส์" ปัด "แม้ว" ไม่เคยสไกป์เข้าประชุม ครม. ย้ำตัดสินใจด้วยตัวเอง

วันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 14:17:11 น.


แฟ้มภาพ


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 มกราคม 2556ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทมส์ เผยแพร่บทความวิจารณ์การบริหารงานของรัฐบาลโดยระบุว่ามี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นายกรัฐมนตรีตัวจริงว่า เรื่องนี้จริงๆ ต้องเรียนว่าคำถามนี้เป็นคำถามที่ถามกันหลายครั้งแล้ว และก็ยืนยันทุกครั้งว่า ทำงานอยู่ที่เมืองไทย และในฐานะนายกรัฐมนตรีก็มี ครม.ที่จะตัดสินใจในการทำงาน

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกรัฐมนตรีจะลบภาพตรงนี้อย่างไรเพราะสื่อถามหลายครั้ง น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า "ต้องเรียนว่าสื่อที่ให้ข้อมูลอย่างนี้เราก็ไม่สามารถจะห้ามได้ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนว่า ในแง่ผลการสำรวจของผลโพลก็ได้รับการตอบรับจากประชาชนในเรื่องของความเป็นผู้นำ อย่างไรก็ตาม ผลก็คือผลงานของรัฐบาลที่จะเป็นตัวพิสูจน์ว่า วันนี้รัฐบาลทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนมาครบ 1 ปี มีผลงานอย่างต่อเนื่อง และในปีที่ 2 เป็นปีแห่งการพัฒนา ดังนั้น ความเชื่อมั่นที่จะต้องทำร่วมกัน สุดท้ายคือผลของงาน ดิฉันมองในประด็นนั้นมากกว่า"

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า นิวยอร์ก ไทมส์รายงานถึงขนาดว่า พ.ต.ท.ทักษิณสไกป์เข้ามาในที่ประชุม ครม.ตรงนี้มีจริงหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า "แล้วสื่อมวลชนเห็นไหมล่ะค่ะ ว่าใน ครม.ไม่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือ เพราะฉะนั้นการประชุมทุกอย่างก็ต้องเรียนถามกลับไป อันนี้ต้องขอความกรุณาในการพินิจพิเคราะห์ด้วย บางครั้งอาจจะเป็นการพูดลอยๆ หรือเปล่า อย่างไรก็ตาม ดิฉันก็ยืนยันอย่างนี้นะคะ"

 

เมื่อถามว่า น้อยใจหรือไม่ ที่ถูกวิจารณ์อย่างนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า "ต้องเรียนว่ามีคนเขาเชื่อว่ายังมีอีกหลายท่านที่ให้ความเป็นธรรมกับดิฉัน และวันนี้ดิฉันมีความตั้งใจที่จะทำงานตลอด 1 ปีกว่า แทบไม่ได้หยุดเลย จริงๆ ผลงานเราก็เห็นอยู่ สิ่งที่เราอยากได้คือกำลังใจ ผลงานกับความเชื่อมั่น"

 

 

คลิกอ่าน... นสพ.นิวยอร์กไทมส์ ชี้ "ทักษิณ" ปกครองประเทศโดยสไกป์




หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง