คน′บัวใหญ่′ คึกคัก แห่ลงชื่่อหนุนตั้งจังหวัดใหม่ เปิดฟังความเห็น 22 พ.ค.

วันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 เวลา 21:31:07 น.
 

กรณีมีชาวบ้าน 8 อำเภอของ จ.นครราชสีมา ประกอบด้วย บัวใหญ่, คง, ประทาย, โนนแดง, บ้านเหลื่อม, แก้งสนามนาง, สีดา และ บัวลาย เรียกร้องให้รัฐบาลพิจารณาแยก 8 อำเภอดังกล่าวเป็นจังหวัดใหม่คือ จ.บัวใหญ่ ขณะที่นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ระบุว่า คงต้องรับฟังเสียงของประชาชนทุกภาคส่วนก่อนว่าเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนในพื้นที่ 8 อำเภอดังกล่าวเห็นด้วยกับการแยกตัวเป็นจังหวัดหรือไม่

 

 

วันที่ 20 พ.ค.  กลุ่มผู้สนับสนุนการจัดตั้ง จ.บัวใหญ่ ได้นำรถกระจายเสียงพร้อมถือป้ายแห่ประชาสัมพันธ์ไปทั่วเขตเทศบาลเมืองบัวใหญ่ เพื่อเชิญชวนชาวบ้านให้เข้ามาร่วมลงนามแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดตั้ง จ.บัวใหญ่ ที่ทาง อ.บัวใหญ่ จัดขึ้นภายในหอประชุมที่ว่าการอำเภอ ท่ามกลางบรรยากาศการร่วมลงนามเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะพนักงานโรงงาน และพนักงานบริษัทเอกชน ต่างทยอยเดินมาลงนามกันเป็นกลุ่มใหญ่อย่างต่อเนื่อง เพราะผู้ประกอบการบางแห่งได้สั่งหยุดงาน 1 วัน เพื่อให้พนักงานได้มาร่วมลงนามแสดงความคิดเห็นในครั้งนี้ด้วย

 

 

นายเธียรชัย อัจฉริยพันธุ์ นายอำเภอบัวใหญ่ เปิดเผยว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมามีคำสั่งให้นายอำเภอทั้ง 8 อำเภอ จัดทำประชาคมสำรวจความคิดเห็นของประชาชนและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ในพื้นที่ของแต่ละอำเภอว่าเห็นด้วยหรือไม่ และมีเหตุผลใดบ้างที่จะให้มีการจัดตั้ง จ.บัวใหญ่ โดยขอให้รวบรวมข้อมูลและความคิดเห็นของประชาชนส่งไปให้ภายในวันที่ 20 พฤษภาคม เพื่อเสนอต่อคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ หรือ ก.พ.ร.ซึ่งจะเดินทางมาร่วมประชุมเสวนารับฟังความคิดเห็นที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 22 พฤษภาคม
เรื่องเล่าจาก"บิ๊กแป๊ะ" เกิดอะไรขึ้นเมื่อ ผบ.ตร. ขับรถไปเจอด่านจราจร
ตำรวจทำดี! ร.ต.ท.ทางหลวง สละเครื่องแบบกอดเด็กชาย เบนซ์ชนจยย.พ่อเจ็บ แม่เสียชีวิต
ต้นสังกัดไล่ออกแล้ว "ดีเจฉาว" อธิการฯ มทร.ธัญบุรี เสียใจ พฤติกรรมไม่เหมาะสม
สมัยก่อน"หญิงไทย"จะ"ขายบริการ"ได้ ต้องผ่านอะไรบ้าง
ตร.เปิดคลิปแฉ นาทีซัดกันนัวกลางถนน ′ดีเจเก่งปะทะเก๋งแดง′ ภาพระบุชัดใครชนก่อน
test